Tìm kiếm việc làm có lẽ là vấn đề quan trọng hàng đầu mà bất cứ ai cũng quan tâm. Tại Cà Mau, nhiều đối tượng, đặc biệt là những người không có bằng cấp, khá lo lắng làm sao để xin việc với mức lương ổn định. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm tìm việc làm phổ thông tại Cà Mau mà bạn có thể tham khảo.

1. Việc làm phổ thông là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, đây là những việc làm yêu cầu trình độ tối thiểu là hoàn thành chương trình lớp 12.

Có rất nhiều công việc khác nhau được liệt vào danh sách việc làm phổ thông. Chẳng hạn như may mặc, điện tử, lắp ráp, sản xuất,… Hầu hết, đây đều là những lĩnh vực trọng điểm được các công ty tập trung tuyển dụng.

Trên phạm vi cả nước, nhu cầu tìm việc tay chân rất cao. Trong đó, không thể không kể đến xu hướng tìm việc làm phổ thông tphcm.

Bởi lẽ, đây là nơi quy tụ dân cư đông đúc từ nhiều tỉnh thành khác tới. Một bộ phận người lao động ở đây thuộc diện lao động phổ thông, tay nghề.

Tuy yêu cầu học vấn của việc làm phổ thông không cao. Người lao động vẫn phải đáp ứng trình độ tay nghề nhất định. Thích ứng tốt với môi trường làm việc áp lực. Đồng thời có tinh thần trách nhiệm cao.

tìm việc làm lao động phổ thông tại cà mau

Những công việc phổ thông tại Cà Mau rất phổ biến

2. Những việc làm phổ thông tại Cà Mau

Nếu như bạn đang băn khoăn trong vấn đề tìm việc làm phổ thông. Hãy tham khảo danh sách những ngành nghề hấp dẫn, phổ biến. Được nhiều đối tượng quan tâm hàng đầu hiện nay.

Sản xuất và lắp ghép

Các nhà máy, phân xưởng công nghiệp đang ngày càng được đầu tư, mở rộng. Khối lượng công việc lại rất nhiều, sản phẩm cần được hoàn thành nhanh chóng. Cho nên nhu cầu tuyển dụng thêm lao động phổ thông tại các cơ sở này được nâng cao đáng kể.

Những nhân viên hoạt động trong lĩnh vực này sẽ đảm nhận nhiệm vụ sản xuất, lắp ráp, lắp ghép các linh kiện điện tử, máy móc, đứng máy,…

Từng người sẽ thực hiện công việc đối với 1 công đoạn của dây chuyền. Phối hợp chặt chẽ để tạo nên quy trình chuẩn xác, khép kín.

tìm việc làm lao động phổ thông tại cà mau

May mặc là 1 trong những lĩnh vực thu hút nhiều lao động phổ thông

Bán hàng

Nhân viên bán hàng cũng là những đối tượng lao động phổ thông được tuyển dụng nhiều. Công việc này chủ yếu yêu cầu sự chuẩn xác, tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Đặc biệt trong việc tính toán cũng như kiểm kê hàng hoá.

Lao động phổ thông có thể ứng tuyển vị trí bán hàng tại các shop quần áo, phụ kiện, cửa hàng lưu niệm,… Yêu cầu của công việc này không quá khắt khe. Đồng thời mức lương lại hấp dẫn, được thưởng theo doanh số.

May và sửa chữa quần áo

Nhiều người tìm việc làm lao động phổ thông trong lĩnh vực may, sửa chữa quần áo. Đặc biệt là nữ giới vì khá nhàn. Điều kiện làm việc cũng không quá khắc nghiệt.

Nhiều công ty chuyên về lĩnh vực may mặc, thời trang,… đang tập trung vào việc nâng cao năng suất, đẩy nhanh đơn hàng. Cho nên, họ thường xuyên tuyển thêm lao động may.

Nhân viên may có thể làm việc trực tiếp tại xưởng hoặc những cửa hàng có quy mô khác nhau. Sẽ có máy móc và hệ thống phương tiện đầy đủ để nhân viên có thể làm việc trong điều kiện tốt nhất.

Xây dựng

Một trong những công việc lao động phổ thông cũng được tuyển dụng phổ biến không kém đó là xây dựng.

Những người hoạt động trong lĩnh vực này đa số là làm việc tay chân. Cho nên cần có sức khoẻ, khả năng chịu đựng tốt trước những điều kiện làm việc khắc nghiệt. Mặt khác, cũng phải có kỹ năng tốt, tinh thần làm việc trách nhiệm cao.

Những công việc dành cho thợ tay chân có thể phụ hồ, thợ xây,… với cường độ làm việc, mức lương thưởng dao động từ thấp đến cao.

Sửa chữa

Những người dùng sức lao động là chủ yếu cũng có thể cân nhắc về những công việc liên quan tới mảng sửa chữa.

Thời buổi công nghệ hiện đại đã kéo theo sự ra đời của nhiều thiết bị, phương tiện, máy móc khác nhau.

Tất nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có 1 số sự cố trục trặc xảy ra. Cho nên, cần phải có người thợ sửa chữa đảm nhận công việc thường xuyên.

Nếu trở thành thợ sửa chữa, bạn có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như sửa máy, sửa xe. Hay thậm chí là tái chế những sản phẩm đã hư hỏng thành những phương tiện, máy móc mới.

3. Tìm việc làm phổ thông tại Cà Mau có khó không?

Trên phạm vi cả nước nói chung và Cà Mau nói riêng. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông rất cao.

Những lĩnh vực xây dựng, cơ khí, công nghiệp phát triển. Cùng với đó là sự ra đời của những nhà máy, phân xưởng,… đã tạo điều kiện thuận lợi cho những người lao động chuyên về tay chân tìm được việc làm.

Trong khi đó, điều kiện yêu cầu tuyển dụng lại không quá cao. Ngay cả những người mới tốt nghiệp 12. Trình độ học vấn không quá cao, cũng có thể ứng tuyển và tìm được việc làm tốt.

Sự ra đời của khu công nghiệp khiến nhu cầu tuyển lao động phổ thông tăng lên

Sự ra đời của khu công nghiệp khiến nhu cầu tuyển lao động phổ thông tăng lên

Mức độ cạnh tranh giữa các lao động không hề thấp. Nhưng vì số lượng tuyển dụng mỗi năm rất lớn. Hầu như công ty, doanh nghiệp nào cũng bổ sung thêm nguồn lao động để tiếp tục duy trì công việc, tiến độ.

Do đó, chỉ cần nộp đơn ứng tuyển đúng thời điểm, đáp ứng các yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

So với Cà Mau, tìm việc làm lao động phổ thông tại tphcm có phần cạnh tranh hơn. Mặt khác, nhiều công ty, doanh nghiệp cũng chú trọng hơn đến việc tuyển dụng lao động trí thức, có học vấn cao.

4. Làm thể nào để cập nhật thông tin tìm việc làm phổ thông tại Cà Mau?

Tìm việc làm phổ thông tại Cà Mau dựa vào các mối quan hệ quen biết

Tìm việc làm cho người tốt nghiệp phổ thông sẽ không quá khó khăn nếu như bạn có sẵn những mối quan hệ quen biết nhất định.

Chẳng hạn, nếu như quen với người làm tuyển dụng, trưởng phòng hay lãnh đạo tại công ty, doanh nghiệp, bạn sẽ cập nhật nhanh chóng những tin tức tuyển nhân viên.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ được hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ và nộp đơn. Cơ hội đậu cũng được nâng cao hơn.

Tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông

Các phương tiện truyền thông và mạng xã hội hiện nay vô cùng phát triển. Vì thế, bạn có thể dựa vào những nguồn này để tìm thông tin tuyển dụng.

Những công ty, doanh nghiệp thường đăng bài lên website, fanpage, hội nhóm,… vì những môi trường này có số lượng người tham gia đông, chủ yếu là lao động từ 16 tuổi đến 50 tuổi.

Bạn có thể dựa vào lợi thế này để ứng tuyển, nộp đơn. Hầu như không cần phải tốn bất cứ chi phí nào, lại tiết kiệm thời gian, mà bạn có thể tìm được công việc mong muốn.

Số lượng lao động phổ thông hằng năm ngày 1 tăng cao

Số lượng lao động phổ thông hằng năm ngày 1 tăng cao

Tìm việc làm phổ thông tại Cà Mau từ các trang web việc làm

Hiện nay, có rất nhiều trang web việc làm ra đời. Đây là nơi để các doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng, cũng là nơi người lao động đăng tin tìm việc dựa trên những mong muốn, điều kiện bản thân.

Mặt khác, thông qua nền tảng website, công ty và người ứng tuyển có thể trao đổi, nói chuyện với nhau. Thậm chí, người lao động có thể nộp đơn trực tiếp từ website mà không cần tốn phí.

Ngoài ra, ứng dụng mua bán của muaban.net được xây dựng và phát triển trên đa nền tảng. Ứng dụng đã và đang giúp nhiều người sử dụng có cơ hội tìm được việc làm mong muốn mà không phải tốn bất cứ chi phí nào.

>>> Ứng dụng mua bán – Làm sao để tận dụng tối ưu tính năng tiềm ẩn!

Nhờ tới sự hỗ trợ của các trung tâm tuyển dụng

Nếu như gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm công việc phổ thông phù hợp, bạn có thể nhờ tới sự tư vấn, hỗ trợ của trung tâm tuyển dụng.

Trung tâm nắm được nguồn tuyển dụng và yêu cầu từ những đơn vị, từ đó giúp bạn lựa chọn được công việc mà mình có thể làm tốt nhất.

Một số trung tâm có thể yêu cầu phí hoặc thực hiện cung cấp dịch vụ miễn phí. Cho nên, bạn có thể tìm hiểu để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Lao động phổ thông vẫn phải đáp ứng tốt yêu cầu kỹ thuật

Lao động phổ thông vẫn phải đáp ứng tốt yêu cầu kỹ thuật

Cà Mau có thị trường việc làm phát triển không kém so với nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Cho nên, những đối tượng muốn tìm việc làm phổ thông tại Cà Mau có thể truy cập website http://muaban.net/ để cập nhật và ứng tuyển với vị trí phù hợp nhé.

Minh Khang – Content Writer

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles