Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngTìm việc làm online hãy cảnh giác với những việc nhẹ lương...

Tìm việc làm online hãy cảnh giác với những việc nhẹ lương cao này

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ việc làm online ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, tìm việc làm online không phải lúc nào cũng dễ dàng bởi chúng cũng giống như con dao hai lưỡi. Với việc làm online bạn chẳng cần cất công đi tìm kiếm, có thể lựa chọn được công việc nhanh và tự làm tại nhà rất linh động về thời gian. Chính vì sự dễ dàng đó mà vô vàn những tay lừa đảo núp bóng những việc làm online để bóc lột, mời gọi thậm chí là đánh cắp thông tin người tìm việc…. vô cùng nguy hiểm.

>>> Top 5 việc làm bán thời gian cho dân công sở muốn kiếm thêm thu nhập

Dưới đây là 5 việc làm online được nhiều người cho là “việc nhẹ lương cao” và dễ bị lừa đảo nhất.

Đừng tin vào những việc nhẹ lương cao khi tìm việc làm online.
Đừng tin vào những việc nhẹ lương cao khi tìm việc làm online.

Những việc làm online dễ bị lừa đảo nhất

  • Lừa đảo trong vỏ bọc công ty Marketing Online

Với đặc trưng là mức lương khá hấp dẫn và thường xuyên tuyển người hiện nay nhiều đơn vị đã núp bóng các công ty marketing để mời gọi ứng viên ứng tuyển với lời chào mời ngon ngọt.

Những việc nhẹ lương cao mà đa số các ứng viên mắc lừa đó chính là: Quản trị website, đăng tin trên diễn đàn, quản trị fanpage,… Với thời gian linh động, chỉ cần từ 2 – 3h mỗi ngày là có thể kiếm được 4-5 triệu/tháng và thậm chí nhiều hơn. Do đó có không ít người tưởng đã tham gia ứng tuyển.

Nhiều đơn vị lừa đảo trong vỏ bọc công ty Marketing Online với mức lương hấp dẫn.
Nhiều đơn vị lừa đảo trong vỏ bọc công ty Marketing Online với mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, để có thể được nhận các công việc này người tìm việc phải trải qua các thủ tục như: Phí giữ chân, tiền học phí,… Tiền học phí ở đây chính là phí để đào tạo làm marketing. Sau khi đóng tiền, những đơn vị này sẽ hứa hẹn là phản hồi và trao đổi công việc qua email…Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ chờ hoài, chờ mãi mà chẳng thấy tăm hơi nhà tuyển dụng đó đâu nữa.

>>> Mẹo Hay Giúp Bạn Tìm Nhanh Việc Làm Tại Nhà Hấp Dẫn Ngay Trong Hè Này

  • Lừa đảo bằng việc kêu gọi click vào các quảng cáo

Hiện nay, hình thức kiếm tiền online nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng cách click vào quảng cáo – Pay to click đang là hình thức kiếm tiền thịnh hành. Tuy nhiên, có không ít những đơn vị đã lợi dụng hình thức kiếm tiền này lại biến thành công cụ lừa đảo những “tay mơ” khi tìm việc online.

Do đó, bạn hãy cẩn thận khi tham gia ứng tuyển vào những công việc này để tránh gặp bẫy lừa đảo bạn nhé.

Pay to click đang là hình thức kiếm tiền thịnh hành và cũng là việc làm mà nhiều người dính bẫy lừa đảo nhất.
Pay to click đang là hình thức kiếm tiền thịnh hành và cũng là việc làm mà nhiều người dính bẫy lừa đảo nhất.

>>> Bạn có quan tâm: tìm việc làm thêm uy tín tại Đà Nẵng

  • Chỉ đọc email cũng kiếm bộn tiền

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết, bất cứ việc gì cũng có cái giá của nó, do đó những việc nhẹ lương cao như đọc email kiếm tiền luôn là nơi rất nhiều đơn vị lừa đảo trá hình.

Thực tế thì hình thức kiếm tiền này không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Công sức và thời gian của bạn bỏ ra thì nhiều mà số tiền nhận lại không hề xứng đáng do đó đây cũng là một trong những công việc lừa đảo hoàn hảo nhất hiện nay mà nhiều đơn vị đang sử dụng.

Những việc nhẹ lương cao như đọc email kiếm tiền luôn là nơi rất nhiều đơn vị lừa đảo trá hình.
Những việc nhẹ lương cao như đọc email kiếm tiền luôn là nơi rất nhiều đơn vị lừa đảo trá hình.

Với những lời chào mời hết sức hấp dẫn như: “Làm việc online không cần phỏng vấn”, ” việc nhẹ lương cao làm tại nhà”, việc làm online chỉ làm 2-3h/ngày kiếm vài triệu/tháng,… những người nhẹ dạ cả tin đã mắc bẫy lừa đảo này.

>>> Thông tin tuyển dụng việc làm tại Hà Nội

  • Mời gọi tham gia các công ty đa cấp

Các công ty đa cấp có đa dạng hình thức thu hút mọi người tham gia vào đường dây của họ. Một trong số đó chính là núp danh dưới các việc làm online hào nhoáng.

Thực tế thì đã có cực kì nhiều vụ lừa đảo tham gia vào công ty đa cấp và đối tượng mắc bẫy chính là các bạn sinh viên. Với những câu cửa miệng đầy “mật ngọt” như: “Kiếm 100 triệu/tháng”, “làm giàu không khó”… những công ty đa cấp đã dụ được không ít người. Sau một thời gian tham gia bạn sẽ thấy tiền kiếm được thì không thấy đâu mà vốn ban đầu bỏ ra quá lớn. Có người mất vài triệu nhưng cũng có người mất tới vài chục triệu,… vì ham việc nhẹ lương cao. Do đó lời khuyên nên tỉnh táo trước mọi lời mời gọi hấp dẫn khi tìm việc online là không bao giờ thừa.

Các công ty đa cấp thường núp danh dưới các việc làm online hào nhoáng.
Các công ty đa cấp thường núp danh dưới các việc làm online hào nhoáng.
  • Đánh cắp thông tin người dùng

Nhiều người đi tìm việc online còn bị những tay lừa mời gọi điền thông tin cá nhân, thậm chí là thông tin số tài khoản ngân hàng vào các form đăng kí ứng tuyển.

Với những thông tin đáng giá này, những kẻ lừa đảo sẽ bán chúng cho các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức như tài chính, tín dụng, bảo hiểm,…và bạn sẽ bị làm phiền suốt từ ngày này sang ngày khác cho mà xem. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều người còn bị moi tiền từ tài khoản của mình khi nhẹ dạ điền “đầy đủ” thông tin vào các form tuyển dụng đó nhé.

Nhiều người đi tìm việc online còn bị đánh cắp thông tin cá nhân mà không hề hay biết.
Nhiều người đi tìm việc online còn bị đánh cắp thông tin cá nhân mà không hề hay biết.

>>> Có thể bạn quan tâm: tìm việc làm uy tín tại tphcm

Làm sao để tránh bẫy lừa đảo khi tìm việc làm online?

Nếu chăm đọc báo bạn có thể thấy tình trạng bị lừa khi tìm việc, đặc biệt là khi tìm việc làm online diễn ra hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Vậy làm sao để tránh bẫy lừa đảo khi tìm việc làm online?

Hãy bỏ túi một số lưu ý sau:

  • Cảnh giác cao độ với những việc làm “việc nhẹ lương cao” bởi cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn phải bỏ nhiều thời gian, công sức ra thì mới nhận được kết quả xứng đáng chứ không có chuyện dễ dàng “ngồi mát ăn bát vàng”.
  • Tìm việc tại những trang web chuyên giới thiệu về việc làm uy tín như muaban.net,…bởi những thông tin đăng tuyển đều đã được kiểm duyệt và có độ tin cậy cao.
  • Đừng đóng bất cứ khoản phí nào khi tham gia ứng tuyển.
  • Nghi ngờ là công ty đa cấp, hãy từ bỏ sớm.
Để tránh bẫy lừa đảo hãy tìm việc làm trên những trang web uy tín.
Để tránh bẫy lừa đảo hãy tìm việc làm trên những trang web uy tín.

Tóm lại: Tìm việc online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí đi lại. Tuy nhiên, việc làm online cũng không dễ dàng và tiềm ẩn nhiều bẫy lừa đảo do đó bạn nên tỉnh táo để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất, tỉnh táo trước những lời mời gọi mật ngọt từ các công việc mà chúng tôi kể trên để tránh rước họa vào thân bạn nhé.

>>> 5 khó khăn khi kiếm việc làm thêm tại TP.HCM bạn cần biết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ