Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeViệc làmTìm Việc Làm Hải Phòng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Với 3...

Tìm Việc Làm Hải Phòng Đơn Giản Và Nhanh Chóng Với 3 Gợi Ý

Hải Phòng là thành phố trực thuộc Trung Ương của nước ta. Đây là thành phố có nền kinh tế phát triển khu vực phía Bắc. Cơ hội việc làm tại thành phố này khá lớn. Tuy nhiên để có thể tìm việc làm Hải Phòng lương cao và đúng ngành không hề đơn giản.

Một số bí quyết tìm kiếm thông tin việc làm Muaban.net gửi đến bạn để giải quyết vấn đề đó. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua các thông tin bên dưới!

Tình hình thị trường việc làm Hải Phòng

Theo thống kê đến tháng 9.2021, Hải Phòng có đến 1.026 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Trong đó có 32 doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN và 994 doanh nghiệp ngoài KCN. Nhu cầu tuyển dụng hiện nay lên đến 40.000 lao động. Trong đó lao động phổ thông hơn 32.000 người. Số lượng cần tuyển dụng còn lại cần có kinh nghiệm sơ cấp và trung cấp, cao đẳng hoặc đại học trở lên.

Các linh vực thiếu hụt trầm trọng về lao động bao gồm xây dựng, thương mại dịch vụ. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, nguồn cung lao động không đáp ứng đủ nhu cầu. Khâu tuyển dụng của nhiều công ty tại Hải Phòng đang gặp khó khăn rất lớn. Do vậy tiến độ hoạt động sản xuất và mở rộng quy mô kinh doanh của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trầm trọng.

tìm việc làm hải phòng
Thành phố Hải Phòng thiếu hụt nhân lực trầm trọng

Mặc dù thành phố đã nỗ lực tổ chức các phiên giao dịch việc làm. Tuy nhiên, số lượng lao động tham gia ứng tuyển rất ít. Các ban ngành lãnh đạo thành phố luôn chú trọng việc hỗ trợ lao động nhập cư và có chính sách rõ ràng.

Như vậy có thể nói, cơ hội việc làm Hải Phòng đối với người lao động hiện nay khá lớn. Các ngành nghề tại Hải Phòng khá đa dạng có thể đáp ứng được nhu cầu của người lao động hiện tại và tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tin tuyển dụng Hải Phòng được cập nhật mới nhất

Gợi ý tìm việc làm Hải Phòng cho từng đối tượng

Mặc dù nhu cầu tuyển dụng tại Hải Phòng cao. Tuy nhiên bạn nên xác định ngành nghề phù hợp với bản thân khi ứng tuyển. Mỗi nhóm ngành nghề sẽ có đặc điểm riêng biệt như sau:

tìm việc làm hải phòng
tìm việc làm hải phòng

Tìm việc làm cho người trung tuổi tại Hải Phòng

Ngoài thị trường việc làm Hà Nội, có thể nói nhu cầu tìm việc làm hải Phòng cho người trung tuổi hiện nay khá lớn. Những người trong độ tuổi từ 35 đến 55 tuổi vẫn mong muốn tìm công việc phù hợp với sức khỏe của mình. Những đối tượng này phù hợp với các công việc nhẹ nhàng cần tính cẩn trọng và chịu khó.

Chẳng hạn như làm nhân viên vệ sinh, trông trẻ em và người lớn tuổi, nấu ăn, tạp vụ… Nếu lựa chọn công việc này bạn có thể trực theo ca hoặc theo giờ tùy theo nhu cầu của người tuyển dụng. Đây là công việc phù hợp với đối tượng nữ giới.

Còn nam giới trong độ tuổi này có thể làm các công việc như bảo vệ công xưởng, nhà máy, chăm sóc cây cảnh, lao công… Nếu vẫn đảm bảo sức khỏe tốt vẫn có thể xin đi làm công nhân tại các phân xưởng may mặc. Mức lương trung bình của những người lao động trong độ tuổi này thường từ 5 đến 8 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra còn được hưởng thêm tiền trợ cấp, thưởng ngày lễ tết tại các cơ sở nếu hoàn thành tốt công việc.

tìm việc làm hải phòng
Tìm việc làm hải phòng cho người trung tuổi

>>> Xem thêm: Top 5 việc làm Hải Phòng được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay!

Tìm việc làm Hải Phòng cho sinh viên

Sinh viên đang theo học tại thành phố có thể tìm kiếm các ngành nghề phù hợp với điều kiện bản thân. Vì hầu hết thời gian của sinh viên là học tập, nên những đối tượng này có thể tìm kiếm các công việc part -time. Sinh viên có thể tranh thủ ngoài giờ học để làm các công việc ngắn, nhẹ nhàng.

Với một thành phố năng động, việc làm Hải Phòng part time cũng khá đa dạng. Sinh viên có thể làm thêm tại các quán ăn, nhà hàng, phục vụ tại các quán cà phê… Bạn cũng có thể lựa chọn một số ngành nghề khác tốt hơn, hỗ trợ cho việc học tập cho sinh viên.

Chẳng hạn như làm nhân viên tư vấn bán thời gian. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh đang vừa học vừa làm. Đây là cơ hội lớn để bạn trau dồi khả năng của mình trong tương lai.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm thêm cho sinh viên bằng cách đơn giản và hiệu quả nhất!

tìm việc làm hải phòng
Tìm việc làm hải phòng cho sinh viên

Ngoài ra bạn có thể làm một số công việc khác chủ động nhiều hơn về thời gian. Chẳng hạn như giao hàng, giao thức ăn, cộng tác viên viết bài hoặc biên dịch. Đây là những công việc không quá gò bó về thời gian nhưng có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập khá tốt.

Mức lương hiện tại đối với sinh viên làm bán thời gian khá đa dạng. Có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu tùy theo độ chăm chỉ và yêu cầu công việc. Bạn có thể tìm việc làm thêm tại Hải Phòng cho sinh viên qua Internet. 

Tìm việc làm phổ thông tại Hải Phòng

tìm việc làm hải phòng
Tìm việc làm hải phòng

Hải Phòng đang khan hiếm về nhân sự trong lĩnh vực này. Do đó, nếu có nhu cầu tìm việc làm Hải Phòng bạn đừng bỏ qua cơ hội này. Có khá nhiều ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn.

Chỉ cần đáp ứng đủ kiến thức chuyên môn, hiểu biết về công việc mình đang làm là có thể ứng tuyển ngay. Một số ngành nghề lao động phổ thông phổ biến hiện nay tại Hải Phòng:

Tài xế lái xe

Tìm việc làm Hải Phòng với nghề lái xe đang rất phổ biến bởi việc giao thương hàng hóa tại Hải Phòng khá lớn nên nhu cầu tuyển dụng lái xe rất cao. Lượng nhân viên cần tuyển dụng vào các vị trí lái xe đầu kéo vận chuyển hàng hóa khá lớn.

Yêu cầu đối với công việc này là có kinh nghiệm lái các loại xe tải trọng lớn và có sức khỏe tốt. Bởi việc tháo dỡ hàng hóa và điều khiển loại xe này tốn sức lực rất lớn. Nhưng mức lương đối với công việc này tương đối cao, thông thường dao động từ 15 đến 18 triệu.

Ngoài ra, với dự phát triển của dịch vụ du lịch, các công ty vận chuyển hành khách, taxi có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Mức lương của các tài xế lái xe dịch vụ được trả theo khả năng, thường dao động từ 8 đến 10 triệu mỗi tháng. Đây là mức thu nhập tương đối ổn định đối với người lao động.

>>> Xem thêm: Tuyển tài xế căn cứ vào tiêu chí nào để chọn ứng viên phù hợp?

Nhân viên hoạt động trong ngành nghề này đều có chế độ phúc lợi, khen thưởng phù hợp. Nhất là được hỗ trợ các gói bảo hiểm để tài xế có thể tự tin và an tâm hơn trong quá trình làm việc.

tìm việc làm hải phòng
Lái xe là việc làm Hải Phòng có thu nhập ổn định

Công nhân khu công nghiệp

Số lượng khu công nghiệp tại Hải Phòng hiện nay khá nhiều và cần một lượng lớn lao động phổ thông. Bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí ngành nghề khác nhau. Chẳng hạn như công nhân may mặc, công nhân xếp đỡ hàng hóa… Hầu hết các ngành nghề này không chú trọng nhiều bằng cấp nên cũng là một việc làm Hải Phòng đáng được cân nhắc.

Chỉ cần người lao động đáp ứng các tiêu chuẩn như nhanh nhẹn, trung thực, đủ sức khỏe để hoàn thành công việc. Hầu hết các công ty đều nhận đào tạo công nhân. Vì vậy bạn cũng không nên lo lắng quá về vấn đề kinh nghiệm.

tìm việc làm hải phòng
Công nhân là việc làm hải phòng có mức thu nhập khá

Mức thu nhập hiện tại đối với công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp cũng phụ thuộc vào năng suất. Trung bình dao động từ 5 đến 8 triệu. Nếu tăng ca, cộng với các chế độ khác có thể đạt từ 9 đến 10 triệu một tháng. 

>>> Tham khảo thêm: tuyển dụng việc làm TPHCM

Nhân viên bán hàng

Với lợi thế về du lịch biển đảo, Hải Phòng cũng là nơi có ngành dịch vụ khá phát triển. Rất nhiều cửa hàng cung ứng dịch vụ và sản phẩm tại địa phương ra đời. Mục đích là phục vụ nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm của du khách và dân địa phương.

Các ngành nghề liên quan đến dịch vụ như nhân viên bán đồ lưu niệm, quà tặng rất phát triển. Yêu cầu của công việc này cũng không quá cao, chỉ cần khả năng giao tiếp tốt và lưu loát. Đồng thời nếu nhân viên bán hàng biết ngoại ngữ cũng là một lợi thế khi ứng tuyển vào vị trí này.

Mức lương trung bình cho một nhân viên bán hàng được thuê dao động từ 5 đến 6 triệu. Nhiều nơi còn trích theo phần trăm hoa hồng dựa trên doanh số thì mức thu nhập cũng sẽ cao hơn.

Ngoài một số thông tin về thị trường việc làm tại Hải Phòng bạn cũng có thể tham khảo thêm bản tin tuyển dụng nhân sự ở những tỉnh thành khác như tìm việc làm tại Hà Nội hay việc làm TPHCM

Nhân viên bán hàng tại Hải Phòng
Nhân viên bán hàng tại Hải Phòng

>>> Xem thêm: 4 kỹ năng quan trọng để trở thành nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tìm việc làm Hải phòng mới nhất năm 2022. Có thể nói, cơ hội việc làm tại thành phố này đang rất lớn. Chỉ cần xác định được khả năng và nhu cầu tìm kiếm việc làm, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phù hợp. Đừng quên theo dõi thêm thông tin ứng tuyển nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Muaban.net nhé!

 

Hiền Phạm
Xin chào! Mình là Hiền Phạm. Mình bắt đầu sáng tạo nội dung từ 2018 với nhiều chủ đề khác nhau như Phong Thủy, Việc Làm, Tài Chính, chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt về chăm sóc nhà cửa, thú cưng... Hy vọng, với những chia sẻ của mình trên Muaban.net sẽ giúp bạn tìm thấy được nhưng thông tin hữu ích.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ