Sunday, September 24, 2023
spot_img
HomeViệc làmBán thời gianTìm việc làm gia công tại nhà mẹ nội trợ không nên...

Tìm việc làm gia công tại nhà mẹ nội trợ không nên bỏ qua!

Tìm việc làm gia công tại nhà là nhu cầu của rất nhiều bà nội trợ và mẹ bỉm sữa. Đây là một trong những đối tượng có thời gian rảnh ở nhà nhiều. Tìm một việc làm thêm phù hợp không chỉ là phương pháp giúp bạn lấp đầy những khoảng thời gian trống mà còn cải thiện thu nhập cho bạn nữa đấy nhé.

Hãy cùng Mua bán lướt qua những bài viết dưới đây và cách liên hệ công việc để tìm việc làm gia công tại nhà tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác nhé.

YouTube video

Việc làm gia công tại nhà là gì?

Việc làm gia công tại nhà là những công việc người lao động được đưa về nhà để làm. Không phải đến tận cơ sở làm việc. Quỹ thời gian được sắp xếp tùy vào thời gian rảnh của mỗi người. Thời gian rảnh nhiều nhận nhiều, thời gian rảnh ít nhận ít. Và thù lao cũng được tính rất rõ ràng, làm bao nhiêu nhận bấy nhiêu. Và thường khoán theo sản phẩm. Nhận hàng gia công về nhà làm tphcm 2022 đang là xu hướng hiện nay.

>>> Bạn nên tham khảo thêm thông tin việc làm tại nhà thủ công tại đây: Nhận hàng gia công về nhà làm TPHCM 2020 cần lưu ý gì?

tìm việc làm gia công tại nhà
Đây là những công việc ai cũng có thể làm được

Tìm việc làm gia công tại nhà ở đâu?

Tìm việc làm gia công tại nhà trên các website chuyên về mua bán và việc làm

Ngày nay nhu cầu cần tìm việc làm gia công tại nhà rất lớn. Nhưng không phải ở đâu bạn cũng tìm thấy những tin đăng tuyển dạng này. Nếu thực sự có nhu cầu tìm việc bạn nên tìm kiếm ở những trang chuyên về việc làm như muaban.net. Ở đây khi đăng nhập vào bạn có cơ hội tiếp cận với hàng ngàn tin đăng tuyển. Tin đăng được cập nhật hàng ngày hàng giờ nên không lo hết việc làm hoặc tin quá hạn.

tìm việc làm gia công tại nhà
Nên tìm việc làm ở những trang web uy tín

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận lựa chọn công việc. Vì sự lựa chọn ở đây rất lớn, nhiều tin đăng miễn phí nên cũng không tránh khỏi tin của những kẻ lừa đảo trà trộn vào. Chỉ cần chú ý và cẩn thận một chút thôi thì bạn sẽ tránh được khỏi những chiếc bẩy lừa đảo này rồi.

Tìm việc làm gia công tại nhà trên mạng xã hội

Mạng xã hội cũng là một kênh tìm kiếm việc làm gia công hay cho bạn. Nhiều người tuyển dụng thường có nhu cầu đăng tuyển người làm trên mạng xã hội một số từ khóa gợi ý cho bạn như: tìm việc làm tại Hà Nội, tìm việc làm tại Bình Dương, việc làm TPHCM,…. Bạn chỉ cần tham gia vào các nhóm liên quan đến công việc mình định làm. Sau đó tìm kiếm công việc và liên hệ với người tuyển để nhận việc thôi.

Cũng như đã nhắc nhở ở trên. Mạng xã hội cũng có rất nhiều kẻ lừa đảo trả trộn. Vì thế trước khi nhận việc bạn nên tìm hiểu thật kỹ sau đấy mới đưa ra quyết định. Nhận việc thủ công về nhà làm cũng tìm tàng một số nguy hiểm cần lường trước.

Phân loại tìm việc làm gia công tại nhà

Tìm việc làm gia công tại nhà: Nhận hàng cắt chỉ về nhà làm

Công việc rất đơn giản. Bạn sẽ nhận hàng quần áo, váy vóc, khăn, tất, mũ… từ các xí nghiệp, nhà máy may. Công việc của bạn là cắt chỉ thừa từ các sản phẩm này. Đây là công đoạn cuối cùng trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường. Giá trị trên mỗi sản phẩm không cao. Tuy nhiên, nếu làm nhanh bạn cũng có thể kiếm… bội tiền từ công việc này. Giá dao động từ 500đ – 800đ/sản phẩm.

Tìm việc làm gia công tại nhà: Xâu chuỗi hạt, xâu vòng tại nhà

Đây là công việc nhận hàng về nhà làm lọt top những công việc được tìm kiếm nhiều nhất trên hệ thống muaban.net. Bạn nhận hạt về và xâu thành chuỗi hạt theo mẫu hoặc tự sáng tạo tùy theo yêu cầu.

timvieclamgiacongtainha1
Xâu chuỗi hạt là công việc nhiều người tìm kiếm

Thông thường, tiền công cho công việc xâu hạt, xâu vòng về nhà làm dao động trong khoảng 250.000đ – 400.000đ/kg hạt tùy theo loại hạt lỗ to/nhỏ và yêu cầu công việc.

Tìm việc làm gia công tại nhà: Nhận làm tranh thêu chữ thập, tranh đính đá

Nhiều bạn nội trợ cho rằng việc thêu tranh chữ thập yêu cầu phải khéo tay, có khả năng “thêu thùa may vá” mới có thể làm được. Thực sự yêu cầu của việc làm này đơn giản hơn bạn nghĩ. Chỉ cần tập trung tuyệt đối vào đường may là bạn đã thành công. Tại sao thêu tranh chữ thập không cần phải khéo tay hay có sự tỉ mỉ nhất định? Bởi tranh chữ thập là một loại tranh thêu đặc biệt với các ô nhỏ li ti đặc trưng, nhiệm vụ của người thêu là hết sức tập trung để thêu “ngay hàng thẳng lối” đúng với hướng dẫn, tuyệt đối không được để sai dù chỉ là một ô nhỏ vì như vậy sẽ khiến tổng thể bức tranh trở nên “kém giá trị” đi hẳn.

Quy trình làm tranh chữ thập, tranh đính đá

Đây là những công việc khá đơn giản những người làm cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận và một chút khéo tay. Công việc được thực hiện theo quy trình như sau:

  • Nhận phôi tranh và đá, chỉ để làm tranh đính đá hoặc thêu tranh chữ thập tại nhà
  • Đính đá, thêu vào đúng vị trí trên tranh theo mẫu và hướng dẫn sẵn có.
  • Chụp lại ảnh sản phẩm gửi lại cho người thuê. Họ sẽ kiểm tra lỗi trước khi nhận lại hàng.
  • Giao lại sản phẩm sau 1 khoảng thời gian hẹn trước và nhận tiền công.

Tiền công cho việc làm tranh đính đá, thêu tranh chữ thập tại nhà là khoảng 300.000đ – 600.000đ/tranh. Hàng gia công mang về nhà làm có mức thu nhập như vậy là phù hợp.

Gấp dán bao lì xì

Bao lì xì là điều không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Nó tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn đầu năm. Hầu như nhà nhà đều cần bao lì xì, cho đến cơ quan các sếp cũng giắt bao lì xì đầy ví để thưởng cho nhân viên. Do đó, đây là cơ hội để mọi người có thêm việc làm gia công tại nhà thời vụ đặc biệt.

timvieclamgiacongtainha1
Việc làm tại nhà giúp bạn cải thiện thu nhập

Không như các công việc trên, công việc gia công dán bao lì xì không yêu cầu khéo léo hay sáng tạo gì cả. Tất cả bạn cần chỉ là sự kiên nhẫn, đều tay để phong bao hoàn chỉnh và không bị méo. Thậm chí con cái hay anh chị em có thể phụ bạn bởi thao tác khá đơn giản và dễ làm. Thông thường dán phong bao như vậy người dán sẽ được tầm 500 – 800 đồng/cái tiền công.

Xếp túi giấy, hộp quà

Việc làm này có lẽ là một trong những việc làm thủ công cần sự khéo léo và tỉ mỉ nhất. Thật không dễ dàng để có một chiếc túi giấy, hộp quà “vừa vặn” với họa tiết gấp được lựa chọn một cách “tỉ mỉ”. Tìm việc làm gia công túi giấy, hộp quà hiện nay khá phổ biến trên các cổng thông tin việc làm, hoặc bạn cũng có thể ghé muaban.net để tìm kiếm công việc này. Tuy nhiên, do đây là việc làm đòi hỏi tính khéo léo nên sẽ tốn kém nhiều thời gian. Việc làm đi đôi với công sức, do đó nếu bạn phải mất nhiều thời gian để làm một công việc thì có thể thương lượng mức lương phù hợp.

Nhận làm đồ handmade

Ngoài những công việc trên còn có một số công việc gia công, thủ công, handmade như đan lát, thêu thùa, làm thiệp, cắt dán theo mẫu.

timvieclamgiacongtainha1
Có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn

Những công việc về nhà làm thường được ưa chuộng nhất bởi đối tượng sinh viên, các bà mẹ “bỉm sữa” và cả những bà nội trợ. Không chỉ để kiếm thêm thu nhập, những công việc này còn giúp người làm sử dụng thời gian rảnh rỗi một cách hợp lý và mang lại niềm vui cho họ.

Nhận làm đồ ăn vặt

Đây có lẽ là việc làm được khá nhiều các bạn nội trợ có con nhỏ lựa chọn. Bởi món ăn vặt luôn rất đa dạng và nhu cầu tiêu thụ lại lớn. Nếu như không muốn nhận làm đồ ăn vặt cho các xưởng, bạn cũng có thể thực hiện và bán tại nhà. Việc làm này tùy theo món ăn bạn chọn mà tiêu tốn thời gian ở các mức khác nhau. Tuy nhiên cũng sẽ khá thuận tiện nếu trong lúc nấu nướng cho gia đình, các bé, bạn có thể “kiêm” luôn làm đồ ăn vặt cho khách hàng. Nhờ việc làm này mà nhiều bạn nội trợ “rủng rỉnh” tiền để chi tiêu.

Vẽ tranh, thêu tranh 

Vẽ tranh, thêu tranh là công việc có thể giúp bạn kiếm tiền triệu. Nếu bạn rảnh rỗi, thích làm những công việc tỷ mỉ thì có thể cân nhắc công việc này.

việc làm gia công tại nhà
Với những công việc này chẳng cần đi đâu bạn cũng kiếm được tiền triệu mỗi tháng.

Trung bình với một ô, bạn sẽ được trả 3.000 VNĐ. Nếu thêu nhiều, một ngày bạn có thể kiếm 200-300 nghìn và khoảng 2-3 triệu/tháng.

Tuy nhiên, một lưu ý với công việc này đó là bạn cần phải thực sự có năng khiếu. Tinh mắt, kiên nhẫn cũng là điều cần với công việc này. Ngoài ra, khi nhận thêu tranh, bạn phải nghiêm túc và gửi tranh cho chủ đúng hạn.

Kết cườm

Ngày nay bạn dễ dàng bắt gặp các chi tiết đính cườm tỉ mỉ trên nhiều sản phẩm khác nhau. Ví dụ như túi xách, áo dài, đầm váy cho người lớn hoặc trẻ em… Và công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ rất nhiều. Dĩ nhiên các xí nghiệp sản xuất may mặc sẽ không thể nào thuê số lượng lớn nhân công chỉ để kết cườm được. Do đó họ lựa chọn phương án gia công.

Chị Hồng – sống ở Hà Nội chia sẻ:”Hiện nay có khá nhiều hiệp hội đào tạo đính cườm để chị em có thể dễ tìm kiếm việc làm ở Hà Nội. Thao tác thì đơn giản nhưng hơn thua bởi sự sáng tạo. Thù lao chỉ từ 1000 đồng/sản phẩm đơn giản như khăn, đầm trẻ em cho đến vài chục ngàn ở những sản phẩm phức tạp hơn. Sau một thời gian, tôi cùng con gái tận dụng thời gian rảnh để làm. Thông thường mang về thêm vài chục đến mấy trăm nghìn thu nhập mỗi ngày.”

Những lưu ý khi tìm việc làm gia công tại nhà

Phải nên xem xét kỹ công ty, người phân phối sản phẩm để không bị lừa, mất nhiều công sức mà thù lao đem lại không xứng đáng.

Nên chọn việc làm vừa sức để đảm bảo hoàn thành sản phẩm đúng thời hạn, bởi theo quy định của một số nơi, nếu không đúng hạn, bạn có thể sẽ bị trừ tiền thù lao hoặc không nhận được mức thù lao như mong muốn.

Nếu lỡ nhận quá nhiều sản phẩm mà chưa hoàn thành, bạn nên nhờ sự hỗ trợ từ các thành viên khác trong gia đình để đảm bảo giao hàng đúng hạn, giữ gìn uy tín. Bởi nếu bạn trễ hẹn, có nhiều nơi sẽ không giao hàng đợt tiếp theo để bạn thực hiện nữa, do đó giữ uy tín là việc quan trọng. Để tìm việc làm tại TPHCM hay Hà Nội nhanh chóng bạn hãy truy cập ngay muaban.net.

nHồ Vân

>>> Xem thêm: Tuyển nhân viên phục vụ nhà hàng giỏi trong một nốt nhạc!

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ