Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtTìm việc làm bán thời gian và những kinh nghiệm đáng giá

Tìm việc làm bán thời gian và những kinh nghiệm đáng giá

Tìm việc làm bán thời gian dường như đang là điều mà mọi bạn trẻ hiện nay đang nghĩ đến mỗi khi muốn có thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi sau giờ học trên lớp. Thế nhưng ít ai hiểu được những lợi ích mà loại công việc này mang đến cho họ. Nó giúp người làm việc vừa có thể thu nhập, vừa có được không ít kinh nghiệm. Vừa là mảnh đất vô cùng màu mỡ để biết môi trường làm việc là như thế nào. Và cũng học được không ít bài học trước khi tốt nghiệp và tham gia vào một công ty nào đó.

Và bài viết dưới đây biết đâu sẽ giúp các bạn hiểu được những lợi ích ấy. Khiến những ai đang đi làm bán thời gian trân trọng hơn công việc của mình. Khiến những bạn trẻ còn đang ngồi nhà đứng dậy và thử sức mình khi đi làm. Để từ đó giúp bạn “vào đời” dễ dàng hơn và không gặp quá nhiều bỡ ngỡ.

1. Tìm việc làm bán thời gian mang đến nguồn thu nhập

Có một điều không thể chối cãi đó là việc làm bán thời gian mang đến nguồn thu nhập khá đáng kể. Khi mà mức lương có thể lên đến từ 2 – 5 triệu mỗi tháng nếu bạn chăm chỉ đi làm trong thời gian rảnh. Một số nơi sẽ ra mức lương cố định, nhưng đa phần sẽ làm lương theo giờ. Mỗi giờ sẽ từ 12 – 25 000 tùy vào tình chất công việc và nơi làm việc. Bạn có thể tìm một số việc làm bán thời gian tại nhà nếu không có điều kiện đi làm.

Ngoài ra vì là việc làm bán thời gian, nên các nơi tuyển dụng khá thoải mái trong vấn đề thời gian. Chính thời gian linh động là thứ khiến cho nó vô cùng phù hợp với các sinh viên. Một số trường thường sếp sinh viên đi học cả tuần vào buổi sáng, hoặc buổi tối, vì thế mà việc xếp lịch đi học vô cùng dễ dàng.

Với mức lương từ 2 – 5 triệu mỗi tháng không lớn với người đi làm. Nhưng với những sinh viên thì đây là số tiền không hề nhỏ. Chúng giúp đỡ đần phần nào đó kinh phí cho gia đình. Giúp các bạn mua những thứ mà mình yêu thích mà không cần đến tiền của bố mẹ. Có thể thoải mái đi chơi, du lịch, đi phượt, … hay đơn giản là đi ăn uống với bạn bè. Đáng quý hơn đó là số tiền mà mình tự làm ra.

Tìm việc làm bán thời gian
Tìm việc làm bán thời gian mang đến nguồn thu nhập

2. Xây dựng kỹ năng từ công việc làm bán thời gian

Kỹ năng là một trong những thứ mà sinh viên mới hiếm khi nào có được sau khi rời khỏi ghế nhà trường. Không chỉ kỹ năng trong công việc mà còn là kỹ năng ứng xử, giao tiếp, làm việc nhóm. Những điều này lý giải cho việc vì sao mà hiện nay cử nhân khó kiếm việc.

Hàng năm có đến hơn hàng chục ngàn cử nhân ra trường. Và quá ⅕ trong số đó bị loại ngay lần phỏng vấn đầu tiên là do thiếu kỹ năng trong môi trường làm việc. Bởi vậy cũng đủ hiểu được những lợi ích khi tìm việc làm bán thời gian mang lại.

Nó cho bạn sự trải nghiệm, sự tự tin trong môi trường làm công việc bán thời gian sẽ giúp bạn làm quen dần. Ngoài ra khả năng làm việc nhóm, hòa đồng và cộng tác cùng đồng nghiệp là nhân tố rất quan trọng. đảm bảo khả năng phát triển và hòa nhập vào môi trường mới. Ngoài ra bạn còn có được kỹ năng gì nào? Đó là kỹ năng sắp xếp thời gian và công việc, kỹ năng vô cùng quan trọng mà nếu không đi làm khó có thể nào có được.

Vậy nên nếu như bạn muốn sau khi ra trường dễ dàng tìm được việc. Phỏng vấn tốt hơn, khi vào công ty có thể hòa nhập hơn với đồng nghiệp và môi trường làm việc. Thì nên tìm ngay cho mình một việc làm bán thời gian.

Tìm việc làm bán thời gian
Xây dựng kỹ năng từ công việc làm bán thời gian

3. Vận dụng kỹ năng vào đơn xin việc

Bạn có biết những nhà tuyển dụng ghét gì nhất không. Đó là những bạn trẻ rụt rè, nhút nhát và những cv trắng toát. Việc này đồng nghĩa với việc bạn không có bất kỳ kỹ năng gì để nhà tuyển dụng sử dụng. Cũng đồng nghĩa với việc họ không có lý do gì để tuyển bạn. Đó là vì sao sau khi học xong các cử nhân trường sẽ phải xin thực tập, học việc thay vì thử việc.

Mọi kỹ năng bạn có được đều giúp nhà tuyển dụng phần nào đó yên tâm và có cảm tình hơn. Từ kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm đầu bếp, kỹ năng làm việc tại shop tiện lợi, hay kỹ năng giao tiếp. Mọi thứ đều sẽ góp phần làm bạn trở nên tốt trong mắt của nhà tuyển dụng.

Có một kỷ niệm mình nhớ mãi đó là khi vừa ra trường và nộp hồ sơ vào công ty. Nhà tuyển dụng đã hỏi mình rằng “em có kỹ năng gì nổi trội”. Và mình phải đứng hình đến 30s để tự nghĩ xem mình có kỹ năng gì. Và kết quả là rớt ngay từ vòng gửi xe. Đến sau này khi trải qua rất nhiều công việc từ thấp đến cao, từ vị trí thực tập, học việc, thử việc cho đến leader một team. Hiện tại mình luôn vô cùng tự tin với những gì mà mình có được. Và mọi cuộc phỏng vấn đều trở nên vô cùng dễ dàng.

Tìm việc làm bán thời gian
Vận dụng kỹ năng vào đơn xin việc

4. Biết cách sắp xếp thời gian khi làm việc làm bán thời gian

Vì là việc làm bán thời gian nên cũng đồng nghĩa với việc thời gian làm việc của bạn sẽ phải khá linh động. Có thể vì vừa học vừa làm, chỉ làm được vào những thời gian rảnh rỗi. Cũng có thể vì tính chất chất công việc và sự sắp xếp của nơi làm việc. Nhưng dù là thế nào đi nữa, thì các bạn trẻ sau khi tìm việc làm bán thời gian và gắn bó được lâu dài. Đều là những chuyên gia sắp xếp thời gian.

Và đây là kinh nghiệm vô cùng đáng quý mà chỉ có những bạn trẻ mới có được. Bởi lẽ khi bạn lớn hơn và có công việc ổn định, bạn sẽ thấy được sự khó khăn khi không thể sắp xếp thời gian. Không thể cân bằng được thời gian dành cho mình và thời gian dành cho công việc, gia đình.

Tìm việc làm bán thời gian
Biết cách sắp xếp thời gian khi làm việc làm bán thời gian

5. Tìm việc làm bán thời gian giúp bạn tìm việc tốt hơn sau này

Nếu tìm việc làm bán thời gian khó 1 thì tìm việc làm sau khi ra trường khó 10. Bởi vì khi ấy không phải bạn tìm việc để kiếm thêm thu nhập. Mà đó là bạn tìm việc để vừa đáp ứng cuộc sống, vừa phải đáp ứng đam mê cùng chuyên ngành của mình. Rất nhiều bạn sẽ bị lúng túng trong việc này. Bởi vì không dễ gì để tìm được công việc vừa đúng chuyên ngành vừa đúng với đam mê. Lại còn là nơi làm việc tốt và ổn định, đó thật sự là vấn đề không hề dễ giải quyết.

Và nếu đã từng một lần tìm việc, từng thử lên các trang tìm việc như MuaBan.Net. Từng thử đi đến công ty để phỏng vấn, thì việc vấn đề này sẽ dễ hơn rất rất nhiều. Đó chính là lý do mà vì sao những bạn sinh viên từng “lăn lộn” ngoài đời trước khi rời khỏi ghế nhà trường thường dễ tìm được việc hơn.

Tìm việc làm bán thời gian
Tìm việc làm bán thời gian giúp bạn tìm việc tốt hơn sau này

6. Tìm việc làm bán thời gian xóa nỗi ám ảnh “cv trắng”2

Như đã nói ở trên hồ sơ xin việc “trắng” là một trong những điều mà nhà tuyển dụng chán nản nhất khi nhìn thấy. Và việc làm bán thời gian sẽ giúp bạn phần nào xóa đi điều ấy. Nhiều bạn thường nghĩ rằng, “việc làm bán thời gian chẳng có gì liên quan đến công việc mới. Vậy ghi vào để làm gì, nó chẳng có tác dụng gì cả”.

Nhưng không, bạn nên nghỉ lại đi là vừa. Vì với một cv từng làm việc ở đâu đó. Nhà tuyển dụng tuy biết bạn vừa ra trường nhưng cũng phần nào cảm nhận được sự siêng năng, chăm chỉ, chịu khó của bạn. Đây là đức tính vô cùng đáng quý mà bạn nên có. Họ cũng biết được rằng bạn đã từng đi làm, đã từng hiểu cảm giác khi đi làm. Hiểu được làm việc nhóm là như thế nào, cũng như tinh thần trách nhiệm của bản thân. Như thế thì cv xin việc của bạn sẽ dễ dàng được nhận hơn rất nhiều.

Và ngoài ra thì dù gì nếu so với một cv chẳng có gì, thì việc đã từng đi làm dù là việc làm bán thời gian sẽ được đánh giá cao hơn.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn vì sao nên tìm cho mình việc làm bán thời gian. Và những lợi ích mà công việc này mang đến, từ đó đảm bảo tương lai sau này của bạn tốt hơn.

– Trần Tấn Luân –

>>> Xem Thêm: 11 việc làm Hà Nội lúc nào cũng “tuyển mãi mà vẫn không đủ”!

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ