Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022
spot_img
HomeNhà đấtPhòng trọTìm phòng trọ tại Đà Nẵng tốt nhất với 5 điều sau...

Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng tốt nhất với 5 điều sau đây!

Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng hiện nay khá sôi động trên thị trường cho thuê. Đà Nẵng được xem là một trong những thành phố “đáng sống” nhất hiện nay. Với tốc độ phát triển kinh tế, du lịch ngày càng cao. Nên cơ hội việc làm tại Đà Nẵng ngày càng được mở rộng. Nhiều cư dân từ các tỉnh thành khác đổ về đây sinh sống và làm việc ngày càng tăng.

Đồng thời, Đà Nẵng cũng là thành phố có nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Do đó, số lượng sinh viên tập trung về học tập tại Đà Nẵng cũng khá đông. Chính vì thế, quá trình tìm phòng trọ Đà Nẵng hiện nay đang rất được quan tâm. Và sau đây sẽ là 5 bí mật được bật mí giúp bạn tìm kiếm phòng trọ được tốt nhất. Bạn tham khảo ngay nhé!

1. Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng hãy dựa theo khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng

Khi bạn có mục tiêu thì quá trình tìm phòng trọ ở Đà Nẵng sẽ nhanh hơn rất nhiều. Bạn phải đặt ra các tiêu chí về phòng trọ mà bạn đang muốn thuê. Khả năng kinh tế để bạn bỏ ra một khoản chi phí thuê phòng cho mỗi tháng là bao nhiêu? Vị trí khu vực bạn đang muốn tìm phòng trọ tại Đà Nẵng là ở đâu? Bạn muốn ở phòng riêng biệt hay muốn thuê ở chung với chủ? Hay bạn muốn ở ghép? Xác định rõ các yếu tố này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức đi tìm phòng hơn.

Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng
Bạn phải đặt ra các tiêu chí về phòng trọ mà bạn đang muốn thuê để quá trình tìm kiếm được nhanh hơn.

Đặc biệt, tâm lý khi tìm phòng trọ tại Đà Nẵng là ai cũng muốn thuê phòng ở nơi gần chỗ làm, trường học. Tuy nhiên, yếu tố này lại ảnh hưởng khá nhiều đến giá cho thuê. Vì những khu vực ở trung tâm thường sẽ đắt hơn so với những vùng lân cận. Khi tìm thuê phòng, bạn cũng nên lưu ý đến những vị trí sao cho tiện với việc đi làm, đi học của mình nhất. Đặc biệt, nên chọn phòng ở những khu vực đông dân cư, gần các tiện ích như chợ… Hoặc, nếu bạn là sinh viên – hãy chọn những phòng trọ có tuyến xe buýt thích hợp. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong di chuyển và tiết kiệm được thời gian.

2. Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng bằng các thông tin cho thuê phòng ở các kênh uy tín

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, internet thì việc tìm phòng trở nên dễ hơn bao giờ hết! Hiện nay, thông tin cho thuê phòng trọ được đăng tải lên rất nhiều kênh thông tin khác nhau. Bạn chỉ cần gõ vài từ khóa, bạn sẽ dễ dàng tìm phòng trọ tại Đà Nẵng mới nhất. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn những trang thông tin bất động sản uy tín để tham khảo. Một số trang web có số lượng khách truy cập cao như muaban.net, mogi.vn… Việc lựa chọn nguồn tham khảo sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về tin ảo, lừa đảo khách hàng.

Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng
Hãy lựa chọn những trang thông tin bất động sản uy tín để tham khảo như muaban.net, mogi.vn…

Bên cạnh đó, hãy tìm những thông tin với nội dung cho thuê rõ ràng, hình ảnh thực tế. Những thông tin phải có đầy đủ diện tích, giá thuê phòng, điện thoại liên hệ với chủ thông tin. Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể đến khu vực bạn cần thuê để khảo sát. Thường có rất nhiều chủ nhà dán thông tin cho thuê ngay tại chỗ, bạn có thể xem phòng và trao đổi trực tiếp. Nhưng trước khi đi xem phòng, hãy tham khảo giá cho thuê trung bình tại khu vực. Như thế, bạn sẽ dễ thỏa thuận giá với chủ nhà hơn.

3. Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng nhớ xem và kiểm tra phòng trước khi thuê

Khi có được thông tin phòng ưng ý rồi, bạn sẽ tiến hành đi xem phòng. Bạn hãy kiểm tra chất lượng của phòng trọ như thế nào? Hệ thống điện nước còn hoạt động ổn không? Có đồng hồ điện nước riêng hay không? Nhà vệ sinh trong phòng như thế nào, có bị hư hỏng gì không? Chú ý quan sát kỹ xung quanh xem vị trí phòng cho thuê có an ninh hay không? Hàng xóm có thân thiện hay không? Đặc biệt là hãy hỏi kỹ về việc thanh toán tiền thuê phòng như thế nào? Có cần đặt cọc hay không?

Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng
Khi kiểm tra phòng, bạn nhớ kiểm tra nhà vệ sinh trong phòng như thế nào, có bị hư hỏng gì không nhé?

Bạn hãy tránh những nơi cho thuê phòng gần khu vực ồn ào như quán nhậu, quán karaoke… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sinh hoạt của bạn sau này. Hoặc những nơi có vị trí trong hẻm sâu, đường vắng cũng không nên thuê. Vì nếu công việc của bạn làm theo ca, hoặc nếu bạn có nhu cầu làm thêm mà đi về muộn khá nguy hiểm. Để đi kiểm tra phòng trọ trước khi thuê, bạn nên đi chung với bạn bè hoặc đồng nghiệp và nên đi vào buổi sáng. Điều này giúp bạn an toàn hơn trước những tình huống không an toàn.

Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng
Bạn hãy kiểm tra kỹ chất lượng của phòng trọ như hệ thống điện nước ra sao, nhà vệ sinh sử dụng có ổn không…?

4. Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng và lưu ý kỹ về hợp đồng thuê nhà

Khi tìm phòng trọ tại Đà Nẵng, bạn đừng bỏ qua vấn đề hợp đồng. Điều này khá quan trọng, vì nó mang tính chất pháp lý nhằm đảm bảo lợi ích cho chính bạn. Hợp đồng là căn cứ khi xảy ra những va chạm không đáng có nào đó khi bạn đang thuê nhà. Trước khi ký, bạn hãy đọc kỹ hết các nội dung trong hợp đồng. Những nội dung nào không rõ, còn “lờ mờ”, bạn hãy trao đổi lại ngay với chủ nhà.

Bạn hãy đọc kỹ các nội dung chi tiết trong bản hợp đồng cho thuê phòng trước khi quyết định ký nhé!
Bạn hãy đọc kỹ các nội dung chi tiết trong bản hợp đồng cho thuê phòng trước khi quyết định ký nhé!

Trong hợp đồng, các yếu tố liên quan cần phải rõ ràng. Đặc biệt là các nội dung về giá cho thuê, số tiền đã đặt cọc, thời gian thuê… Hoặc khi kết thúc hợp đồng cho thuê nhà trước thời hạn thì đền bù như thế nào? Càng cụ thể, càng chi tiết, bạn càng hạn chế được nhiều rủi ro, tranh chấp sau này. Việc đọc kỹ hợp đồng giúp bạn tránh được trường hợp “bút sa gà chết”.

5. Tìm phòng trọ tại Đà Nẵng và những lưu ý bạn cần nhớ

Để tìm phòng trọ được tốt nhất, ngoài những vấn đề kể trên, bạn cần lưu ý thêm các yếu tố khác. Điển hình là bạn nhớ “lận lưng” thêm một vài lưu ý cơ bản như

? Những chiêu trò lừa đảo cho thuê phòng trọ

  • Những thông tin cho thuê phòng với giá quá rẻ. Thậm chí có những căn phòng đẹp, đầy đủ nội thất nhưng giá lại quá hời. Điều này thường đánh vào yếu tố tâm lý người thuê của chủ phòng trọ.
  • Các thông tin cho thuê phòng từ những tờ rơi quảng cáo hoặc những trang thông tin không uy tín. Hãy tránh những thông tin quảng cáo cho thuê phòng với nội dung không rõ ràng. Thông tin giá thuê phòng không minh bạch.
  • Hãy từ chối thuê những phòng trọ không có đồng hồ điện nước riêng. Vì nó khiến bạn không kiểm tra, đối soát được khả năng sử dụng điện năng của bạn.

? Cẩn thận với những vấn đề không rõ ràng minh bạch

  • Không nên đặt cọc khi chưa có thông tin hợp đồng chính thức. Tránh trường hợp thanh toán cho những khoản phí như phí đi xem nhà…
  • Khi tìm phòng trọ Đà Nẵng, nếu chủ nhà không có hợp đồng thuê phòng thì bạn nên từ chối ngay. Vì bạn nên cần những thông tin văn bản có tính chất pháp lý rõ ràng. Hợp đồng là yếu tố đảm bảo quyền lợi của bạn trong quá trình bạn thuê phòng.
Cảnh giác với thông tin về những căn phòng đẹp, đầy đủ nội thất nhưng giá lại quá hời, tránh bị rơi vào bẫy thuê phòng.
Cảnh giác với thông tin về những căn phòng đẹp, đầy đủ nội thất nhưng giá lại quá hời, tránh bị rơi vào bẫy thuê phòng.

>>> Bạn tham khảo thêm: Thuê phòng trọ Đà Nẵng “bị lừa” trong “1 nốt nhạc” nếu chưa đọc bài này

Để tìm phòng trọ tại Đà Nẵng không đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn, nhất là trong thời buổi hiện nay. Mọi quá trình đều trở nên hiệu quả hơn khi bạn có kế hoạch tìm kiếm rõ ràng. Bạn hãy xác định trước mọi tiêu chí thuê phòng của mình trước, rồi giới hạn tìm kiếm. Và để tìm được một phòng trọ phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, bạn nên tham khảo nhiều thông tin. Bạn càng tìm hiểu kỹ, bạn sẽ càng chủ động hơn và tìm kiếm phòng hiệu quả hơn. Chúc bạn nhanh chóng tìm thuê được phòng trọ phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của bạn nhé!

Vân Anh

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ