Thứ Ba, Tháng Tám 9, 2022
spot_img
HomeNhà đấtTìm nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp và những kinh nghiệm...

Tìm nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp và những kinh nghiệm “xương máu”

Ở thành phố Hồ Chí Minh thì tìm được nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp luôn là điều vô cùng tốt để mở cửa hàng kinh doanh, dịch vụ các loại. Thế nhưng vì đặc thù và tính chất địa lý mà việc thuê mặt bằng nơi đây thường khá khó khăn. Đôi khi gặp rất nhiều vấn đề mà nếu người thuê mặt bằng không đủ kinh nghiệm sẽ gặp rắc rối lớn.

Gò Vấp là nơi có đông dân cư, có nền kinh tế phát triển và cơ sở hạ tầng tốt. Vì thế mà đây là nơi rất được các nhà đầu tư quan tâm. Vì đặc tính đông dân cư và cơ sở hạ tầng phát triển. Gò Vấp có thể phát triển gần như là hầu hết các loại hình kinh doanh.

Bạn có thể tìm nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp để buôn bán. Mở công ty, mở văn phòng đại diện, hay cho thuê lại hoặc kinh doanh nhà trọ. Thật tiện lợi phải không nào. Và với một nơi có dịch vụ cho thuê mặt bằng phát triển như thế. Tất nhiên cũng sẽ mang đến nhiều khó khăn cho người có nhu cầu thuê. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những kinh nghiệm để có thể thuê mặt bằng tốt nhất.

1. Vì sao nhu cầu tìm nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp luôn rất cao ?

Gò Vấp là quận có diện tích lớn và những tuyến đường rất lớn. Như Quang Trung, Nguyễn Oanh, Lê Đức Thọ, Phạm Văn Đồng, … Đây đều là những tuyến đường lớn với cơ sở hạ tầng phát triển. Giáp ranh các quận lớn như Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Tân, Quận 12. Từ đó có thể thấy được vị trí địa lý của Gò Vấp quan trọng đến mức nào. Việc giao thương và di chuyển dễ dàng là điều rất quan trọng giúp quận này phát triển đến vậy.

Ngoài ra không thể kể đến mật độ dân cư cao gần như bật nhất cả nước nếu xét ở quy mô quận. Vì thế mà những loại hình kinh doanh phục vụ người dân luôn có sự phát triển rất tốt. Người dân Gò Vấp thường là những người ngoại thành hay các tỉnh đến sinh sống. Dân số trẻ và năng động, đa số nằm trong diện đang đi làm và có thu nhập. Thế nên việc chi tiêu ở đây cũng thoải mái hơn rất nhiều so với các quận khác.

Vậy giờ bạn đã hiểu được vì sao nhu cầu tìm nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp lại cao chưa nào. Và những tiềm năng mà nơi này mang lại. Bây giờ chúng ta hãy đến với những lưu ý khi thuê mặt bằng nhé !

cho thuê mặt bằng Gò Vấp
Cứ sau mỗi năm nhu cầu thuê mặt bằng Gò Vấp lại tăng lên

2. Lưu ý khi tìm nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp

Việc đi tìm nơi cho thuê mặt bằng để kinh doanh từ trước đến nay chưa bao giờ dễ dàng. Dù nó là loại hình kinh doanh gì thì cũng không thể nào tránh khỏi những vấn đề thường gặp. Thường là do nguyên nhân chủ quan và một phần khách quan.

Bởi lẽ ai cũng hiểu được tầm quan trọng của vị trí kinh doanh, hoạt động. Thế nên có vô số lưu ý và yêu cầu mà người thuê mặt bằng Gò Vấp phải tuân thủ từ đó giúp cho việc kinh doanh tốt hơn. Với một nơi đông đúc và tấp nập như Gò Vấp thì tìm mặt bằng không khó. Nhưng để tìm được nơi tốt thì bạn hãy lưu ý những điều dưới đây nhé.

cho thuê mặt bằng Gò Vấp
Để thuê mặt bằng Gò Vấp cần phải lưu ý về giá và vị trí

3. Xác định rõ quy mô và mặt hàng để tìm nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp

Quy mô mặt bằng là yếu tố đầu tiên bạn phải để ý đến. Bởi lẽ những nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp rất đa dạng. Và quy mô mặt bằng cũng đa dạng không kém. Về quy mô nó sẽ ảnh hưởng đến 2 vấn đề đối với doanh ngoại hay cửa hàng của bạn. Thứ nhất chính là giá cả của nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp. Thứ hai là nhu cầu của bạn và khả năng phát triển.

Về điểm thứ nhất thì khá dễ hiểu. Bởi lẽ quy mô mặt bằng lớn thì mức giá sẽ cao hơn là điều chắc chắn. Về phần này bạn cần phải xem xét lại khả năng tài chính của mình. Cân đối kỹ lưỡng vì với doanh nghiệp, cửa hàng mới mở thì chi phí cho mặt bằng khá lớn.

Điều thứ hai lại có phần khó hơn và đòi hỏi người đi thuê phải có tư duy và tầm nhìn hơn. Quy mô thế nào là phù hợp với nhu cầu của bạn thì khá đơn giả. Nhưng là sao nhìn ra khả năng phát triển doanh nghiệp, cửa hàng của bạn, từ đó dự trù được quy mô mặt bằng cần có là điều vô cùng khó. Bởi lẽ trong 1, 2 năm đầu tiên mặt bằng khiêm tốn đã quá đủ với bạn. Nhưng nếu lượng khách phát triển quá nhanh chóng. Hay nếu công ty phát triển quá nhanh và cân quá nhiều nhân lực. Thì khi ấy quy mô mặt bằng sẽ là vấn đề vô cùng nan giải.

cho thuê mặt bằng Gò Vấp
Quy mô của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến việc thuê mặt bằng Gò Vấp

4. Đòi hỏi bên cho thuê mặt bằng Gò Vấp phải xác định rõ giá

Sau khi đã tính toán được hết quy mô, giá và những điều liên quan. Thì yêu cầu về sự chính xác của giá cho thuê mặt bằng Gò Vấp là điều không kém phần quan trọng. Tôi đã gặp rất nhiều tình trạng không có hợp đồng rõ ràng. Một thời gian sau khi thuê chủ mặt bằng lại tăng giá đột ngột. Hay thấy được sự phát triển của bên thuê mặt bằng. Sau khi hết hợp động đợt một và ký hợp đồng đợt hai mặt bằng tăng giá chóng mặt để lấy thêm lợi nhuận hay muốn giành lại mặt bằng để kinh doanh.

Đây là điều không còn lạ đối với dân kinh doanh lâu năm. Và để đối phó với điều này bạn cần phải thống nhất giá ngay từ đầu. Cùng với đó là những điều khoản về giá sau khi hết hợp đồng và thuê lại lần hai. Tuy rằng điều này nằm ở “thì tương lai” và không dễ để thỏa thuận. Nhưng để tránh rủi ro bạn không nên bỏ qua điều này.

5. Chọn địa điểm thuê mặt bằng phù hợp cho bạn

Và một trong những yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển, tồn vinh của bạn chắc chắn là vị trí. Vị trí đóng vai trò mấu chốt cho sự tăng trưởng và ảnh hưởng hầu hết các yếu tố khác. Và đây cũng là điều mang đến cho người thuê mặt bằng nhiều sự khó khăn nhất.

Bạn sẽ phải hiểu rõ về doanh nghiệp và loại hình kinh doanh của mình. Đi kèm với đó là hiểu về thị hiếu, nhu cầu của người dùng ở các nơi. Tìm được nơi người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bản thân mình cao sẽ nắm chắc phần thắng. Một vị trí đẹp sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên đẳng cấp hơn. Tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng và cũng tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.Và nếu bạn làm Marketing thì một vị trí đẹp sẽ giúp việc này hiệu quả hơn nhiều.

Và nếu bạn đã tìm được một vị trí đẹp, phù hợp, có khả năng phát triển tốt. Thì giá cả chính là yếu tố sẽ khiến bản phải cân nhắc xem có nên thuê tại vị trí đó hay không. VÌ một vị trí đẹp luôn đi chung mức giá cao. Bạn biết điều này và chắn hẳn người cho thuê mặt bằng Gò Vấp cũng biết. Và mới một doanh nghiệp còn đang đi tìm mặt bằng thì cân đối chi phí là điều rất quan trọng.

cho thuê mặt bằng Gò Vấp
Những “khu đất vàng” luôn là địa điểm lý tưởng để thuê mặt bằng Gò Vấp

6. Thời gian thuê mặt bằng Gò Vấp

Thời gian thuê thường sẽ được quyết định bởi loại hình kinh doanh của bạn. Nhưng luôn phải đảm bảo được thời gian thuê dài nhất có thể. Vì thời gian thuê càng dài thì khả năng thu lại lợi nhuận càng cao. Khi thuê ít nhất phải có được thời gian gấp đôi thời gian hoàn vốn của bạn.

Về vấn đề này thì bên cho thuê mặt bằng thường khá dễ dãi. Bởi vẻ họ luôn muốn mặt bằng của mình được thuê. Và thời gian thuê dài sẽ giúp họ không phải bận tâm nhiều. Người cho thuê cũng có thiện cảm hơn với những ai muốn thuê mặt bằng dài hạn. Vì thế đừng quên đặt ra những đòi hỏi về giá hay yêu cầu chất lượng cho họ. Biết đâu sẽ được đáp ứng thì còn gì tuyệt hơn.

cho thuê mặt bằng Gò Vấp
Thời gian thuê mặt bằng ít nhất phải gấp đôi thời gian hoàn vốn

Thời gian thuê mặt bằng thường khá linh động, 6 tháng, 1 năm, 2 năm hay nhiều hơn nữa tùy nhu cầu và loại hình kinh doanh. Những ngoài việc thỏa thuận thời hạn thuê mặt bằng. Thì vấn đề sau khi hết hạn và muốn tái thiết lập hợp đồng cũng không kém phần quan trọng.

Mong rằng bài viết này sẽ cho bạn những kiến thức bổ ích từ đó tìm được nơi cho thuê mặt bằng Gò Vấp tốt nhất nhé !

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên xem thêm: 6 Lưu ý khi đi thuê mặt bằng mở quán cafe tại TpHCM

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ