Ngôi nhà là người bạn thân thiết của mỗi con người. Một không gian nhà cửa tươm tất, sạch sẽ và gọn gàng sẽ giúp bạn rất nhiều. Nó tạo cho bạn một tinh thần thoải mái để học tập và làm việc suốt một ngày dài. Mỗi ngày, có một vấn đề luôn khiến bạn đau đầu suy nghĩ. Đó là công việc khiến bạn không có đủ thời gian lo cho ngôi nhà của mình. Bạn nên làm thế nào để thoát khỏi vấn đề nan giải ấy? Hãy tìm người giúp việc nhà ngay.

Vì sao bạn cần tìm người giúp việc sớm? 

Vô vàn áp lực trong đời sống

Sau buổi làm việc, bạn đều cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Và khi về đến nhà lại có hàng tá công việc nhà đang chờ đợi bạn xử lý. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, đi làm với tinh thần chán nản. Bạn chẳng thể nào tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn. Nhưng bạn chớ phải lo lắng về điều đó nữa, người giúp việc sẽ giúp bạn giải quyết tất cả.

Người giúp việc sẽ giúp bạn có một ngôi nhà hoàn hảo, tinh tươm.

Hiện nay, phụ nữ không chỉ lo việc nhà mà họ trở nên linh động hơn. Họ có thể vừa nội trợ, vừa tham gia vào mọi lĩnh vực trong đời sống. Bạn thường vất vả với hàng tá công việc chất chồng trên công ty. Ngay tại nhà, bạn lại càng bận rộn hơn với việc lau chùi, dọn dẹp. Một người không thể nào thực hiện được một lúc nhiều công việc. Nếu bạn quá tập trung công việc thì bạn không thể chăm sóc chu đáo cho mái ấm của mình.

Gặp khó khăn trong việc phân bổ thời gian?

Liệu bạn có chu toàn được mọi thứ nếu chỉ có bạn ở trong ngôi nhà thân thương của mình? Điều tất nhiên ai cũng có một vị trí, vai trò nhất định trong xã hội. Bạn có thể vẫn làm tốt công việc trên công ty và những việc dọn dẹp cơ bản ở nhà. Khi vừa trở về nhà, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là “Mình phải làm việc nhà thôi”. Vậy đâu sẽ là thời gian cho bạn giành tâm trí để thư giãn, giải trí?

Công việc, chăm sóc con cái, lo việc bếp núc, nhà cửa khiến bạn chật vật với cuộc sống? Hãy để người giúp việc giúp bạn.

Việc tìm cho mình một người giúp việc đáng tin cậy thực sự quan trọng. Trong đời sống “trăm công nghìn việc”, điều đó lại vô cùng cần thiết. Tại sao bạn nên tìm cho mình người giúp việc? Và cách thức tìm như thế nào sao cho hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Lợi ích khi tìm người giúp việc

Giải quyết được “Bài toán về thời gian”

Bạn đau đầu vì luôn phải vừa lo nghĩ về công việc và cả việc nhà. Tại sao không giảm bớt áp lực bằng cách thuê cho mình một người giúp việc tin cậy?

Bạn đau đầu vì luôn phải vừa lo nghĩ về công việc và cả việc nhà. Tại sao không giảm bớt áp lực bằng cách thuê cho mình một người giúp việc tin cậy?

Dọn dẹp nhà cửa là công việc tiêu tốn khá nhiều năng lượng và thời gian. Mà bạn lại bận rộn suốt cả ngày với công việc ở công ty, cửa hàng,…? Vì thế, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian để chu toàn mọi thứ. Một người giúp việc nhà đáng tin cậy sẽ giúp bạn dễ dàng phân bố được thời gian biểu của mình. Lượng công việc của bạn sẽ được giảm thiểu đi nhiều. Bạn không còn phải lo lắng về việc dọn dẹp nhà cửa nữa. Cuộc sống sẽ thoải mái hơn khi biết rằng bạn không phải làm gì khi bạn đi làm về. Khi đó, bạn có thể ngồi thư giãn, nghỉ ngơi, làm mới đầu óc. Bạn cũng có thể giành thời gian cho gia đình hoặc điều mình thích.

Có thời gian làm điều mình thích và đam mê

Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để làm những việc bạn yêu thích. Cuộc sống bận rộn khiến bạn không thể thực hiện hay theo đuổi sở thích của mình? Đôi khi nó chỉ đơn giản bạn thích đọc một cuốn sách bạn yêu thích. Đi du lịch cũng là một cách hay giúp bạn thư giãn đầu óc. Bạn có thể không cần dọn dẹp nhà mỗi ngày mà để dành việc đấy cho cuối tuần. Cuối tuần là thời gian bạn có thể “xả stress” sau một tuần làm việc đầy căng thẳng. Vậy đâu là thời gian mà bạn có thể dành cho việc bạn yêu thích?

Trong cuộc sống hiện nay, người giúp việc nhà có thể ứng biến thời gian làm việc linh hoạt, phù hợp với nhu cầu phong phú của mỗi gia đình. Vậy tại sao không tìm thuê người giúp  làm việc nhà vào mỗi cuối tuần hoặc ít nhất một hoặc hai lần trong một tháng? Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc mà bạn yêu thích hoặc cần phải hoàn thành.

Bạn sẽ giành thêm được nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Người giúp việc – Chuyên gia “thạo việc nhà”

Bạn có thể là một người ưa sạch sẽ, luôn giữ cho căn bếp, nhà cửa của mình ngăn nắp, tươm tất. Thế nhưng sẽ rất khó để bạn có thể chăm chút ngôi nhà từng chút một, đảm bảo mọi ngóc ngách được dọn dẹp. Người giúp việc là người sẽ chu toàn mọi thứ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bởi lẽ, họ là “những chuyên gia” thành thạo về việc nhà. Họ có thể thực hiện nhiệm vụ gọn gàng, mang lại cho ngôi nhà của bạn một diện mạo hoàn hảo.

Người giúp việc đa năng có thể giúp bạn làm mọi thứ nhanh chóng và hiệu quả.

Trợ thủ đắc lực trong những “tình huống khẩn cấp”

Khi nhà bạn có khách đến vào những dịp đặc biệt, lượng công việc nhà của bạn tăng lên đáng kể. Bên cạnh việc thường ngày như làm thức ăn, lau chùi, giặt ủi,… có rất nhiều thứ bạn phải chuẩn bị. Điều đó khiến cho bạn vô cùng mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí buồn phiền vì không thể thực hiện mọi thứ một cách toàn diện nhất. Bằng cách thuê một người giúp việc, gánh nặng của bạn sẽ được giảm đi. Vừa đảm bảo mọi công việc được thực hiện gọn gàng, bạn vừa tận hưởng thời gian khách đến nhà hơn.

Việc thay đổi không khí bằng một chuyến du ngoạn là cơ hội tốt để bạn thoát khỏi mọi áp lực công việc thường ngày. Bạn lo lắng ngôi nhà của bạn không có người chăm sóc? Người giúp việc sẽ là người thay thế chu toàn mọi công việc ở nhà.Khi đó, bạn sẽ yên tâm tận hưởng những cuộc chơi đầy thú vị và phấn khởi.

Bạn không còn phải lo lắng về con nhỏ nữa khi đã có người giúp việc hỗ trợ bạn tại nhà.

Nếu bạn là người có gia đình, có con nhỏ ở nhà thì chắc hẳn bạn khó thể nào có nhiều thời gian chăm lo cho con cái và khó có thể giải quyết được vấn đề giữ gìn ngôi nhà luôn sạch sẽ. Người giúp việc có đầy đủ những tố chất không những giúp bạn thực hiện việc lau chùi, dọn dẹp mà họ còn có thể chăm sóc cho con cái của bạn khi bạn vắng nhà.

Giúp bạn tránh làm những việc bạn không thích

Bạn là người vụng về, thường gặp khó khăn trong việc giữ cho ngôi nhà ngăn nắp và sạch sẽ? Hay bạn là người không thích việc lau chùi, dọn dẹp? Sau mọi cố gắng làm những việc mình không thích, kết quả nhận được lại là một mớ hỗn độn và sự lãng phí sức lực và thời gian. Việc không làm công việc nhà không khiến cho bạn trở thành kẻ lười biếng hay người không có năng lực. Và hơn hết, thành công của một công việc không chỉ dựa vào năng lực mà nó còn phụ thuộc vào đam mê, sự hứng thú mà người làm tìm được cho bản thân từ công việc đó.

Nếu việc nhà không phải là sở trường của bạn và bạn cảm thấy mình đang lãng phí thời gian làm nó một cách hời hợt thì hãy nghĩ ngay đến việc tìm cho mình người giúp việc – người thật sự giỏi về việc nhà. Khi đó, bạn có thể quản lý được thời gian của bạn một cách hợp lý và sử dụng vào những việc bạn giỏi hoặc hứng thú để đạt được hiệu quả cao.

2. Làm thế nào để tìm được “người giúp việc giành cho ngôi nhà của mình”?

Có rất nhiều phương tiện và cách thức để bạn có thể tìm cho mình một người giúp việc ưng ý và phù hợp nhất với mình. Bạn có thể liên hệ với các công ty việc làm, đăng tin tìm người giúp việc trên các bảng tin, mặt báo hay thông qua quan hệ. Để tiết kiệm được thời gian và công sức, bạn có thể tìm kiếm bằng cách đăng các bài đăng tìm người với những thông tin cơ bản, nhu cầu, điều kiện của bạn về người giúp việc trên các trang báo online uy tín như muaban.net, dichvugiupviecnha.net,…

tìm người giúp việc

Truy cập các trang web thông dụng sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian, công sức tìm kiếm, đăng tin theo nhu cầu của bản thân.

Như vậy, người tìm việc vừa dễ dàng tìm kiếm những nơi phù hợp với điều kiện của bản thân. Người cần thuê cũng sẽ được đảm bảo hơn trong việc tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả.

3. Tìm người giúp việc là điều bạn nên làm!

Cách quản lý ngôi nhà thông minh hiện nay là tìm kiếm cho mình một trợ thủ đắc lực thạo việc nhà. Việc tìm kiếm người giúp việc hiện nay vô cùng dễ dàng và cần thiết. Nếu bạn có nhu cầu thuê một người có thể giúp bạn chăm sóc ngôi nhà và gia đình thì đừng ngần ngại tìm kiếm. Quan trọng nhất là quyết định của bạn. Hãy đưa ra lựa chọn người thích hợp nhất cho công việc và yêu cầu của mình. Mong những điều trên sẽ mang lại cho bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn tìm được cho mình người giúp việc phù hợp, lý tưởng nhất nhé.

-Thụy Vi-

>>> Bạn nên xem thêm: Người tìm việc ơi, ở đây có bí kíp giúp bạn tìm việc nhanh nhất!

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles