Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtTìm căn hộ cho thuê quận Tân Bình cực dễ dàng với...

Tìm căn hộ cho thuê quận Tân Bình cực dễ dàng với kinh nghiệm sau

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm căn hộ cho thuê quận Tân Bình thì hãy đọc những kinh nghiệm sau từ Muaban.net nhé.

Xác định nhu cầu và khả năng tài chính khi tìm căn hộ cho thuê quận Tân Bình

Việc xác định những mong muốn của bạn là điều quan trọng và giúp tiết kiệm thời gian cho các bước sau. Thông thường chúng ta đều đưa ra một mức có thể chi trả cho căn hộ trước nhất. Những tiêu chí tốt nhất theo sau sẽ phù hợp với mức giá thuê đó.

Ai cũng muốn với một mức giá rẻ có thể ở trong điều kiện tốt nhất nhưng điều này khó mà có thể xảy ra. Các bạn đi thuê căn hộ sẽ tốn thời gian nếu cứ đi xem mãi mà không ưng được căn hộ nào. Tối ưu nhất là hãy liệt kê những tiêu chí bạn muốn theo số thứ tự ưu tiên. Ví dụ như bạn ưu tiên vị trí căn hộ cần gần chỗ làm nhất, sau đó mới là diện tích, cơ sở vật chất. Và bạn có thể chấp nhận được hàng xóm xung quanh có chút ồn ào. Hoặc có nhiều bạn lại không cần giao thông thuận tiện mà cần một căn hộ mới và đầy đủ tiện ích và không muốn có quá nhiều chi phí phụ thu. Nên biết đâu là thứ mình cần nhất để tránh việc phân vân giữa nhiều lựa chọn.

căn hộ cho thuê quận Tân Bình
Xác định nhu cầu của bạn để tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Trong quận Tân Bình bạn hãy cố gắng chọn trong khoảng 2-4 vị trí chung cư bạn muốn ở. Sau đó tìm hiểu các căn hộ dựa trên những tiêu chí bạn đưa ra.

Tìm căn hộ cho thuê quận Tân Bình từ các nguồn tin cậy

Bạn vẫn có ba nguồn tìm căn hộ cho thuê từ: bạn bè – người thân, trực tiếp từ tòa nhà và các kênh online.

Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân để lấy được những thông tin đáng tin cậy nhất. Đặc biệt là những người sống trong các chung cư quận Tân Bình. Những thông tin như cách quản lý toàn nhà, hàng xóm xung quanh, các chi phí phụ thu,… hay những thông tin bất lợi khác chắc chắn sẽ không được chủ nhà đưa ra. Sự trợ giúp của người thân quen cũng có thể giúp bạn tìm được căn hộ một cách nhanh chóng. Nhiều người tìm tấ nhiên nhanh hơn một người tìm rất nhiều.

Xác định những chung cư bạn muốn tìm căn hộ và đến hỏi trực tiếp quản lý tòa nhà. Thường họ sẽ nắm rất rõ những căn hộ nào đang trống và tình trạng căn hộ đó. Bạn chỉ cần lấy thông tin từ họ và liên lạc với người chủ nhà.

căn hộ cho thuê quận Tân Bình
Lên muaban.net và dễ dàng tìm được căn hộ chung cư ưng ý

Sử dụng cách kênh online như website, mạng xã hội là cách tất cả mọi người đều làm hiện nay. Chỉ cần tham gia các group hoặc tìm kiếm trên google bạn sẽ nhận rất nhiều kết quả. Để đảm bảo nhanh chóng và an toàn, hãy sử dụng những kênh thông tin uy tín như Muaban.net. Chúng tôi luôn mang đến các bạn những thông tin hữu ích, minh bạch và chính xác. Với thao tác truy cập và tìm kiếm đơn giản, bạn sẽ tìm được những căn hộ cho thuê quận Tân Bình tốt nhất.

Tìm hiểu về căn hộ cho thuê quận Tân Bình

Hệ thống giao thông phát triển là thế mạnh lớn nhất của Quận Tân Bình

Những năm gần đây, quận Tân Bình có nhiều thay đổi. Cùng với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, các công trình ngày càng bài bản và đem lại diện mạo mới cho khu vực. Nằm ở vị trí Tây Bắc Hồ Chí Minh, Quận Tân Bình là cầu nối của nhiều khu vực. Từ đây có thể di chuyển thuận tiện đến Gò Vấp, quận 12, Phú Nhuận, quận 2, Quận 10, Tân Phú. Các đầu mối giao thông lớn như tuyến Hoàng Văn Thụ, Phạm Văn Đồng, sân bay Tân Sơn Nhất cũng nằm tại đây.

căn hộ cho thuê quận Tân Bình
Quận Tân Bình có hạ tầng giao thông phát triển

Lựa chọn các căn hộ chung cư tại quận Tân Bình sẽ giảm thiểu vấn đề tắc đường giờ cao điểm. Nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức của cả gia đình.

Hãy liên lạc với chủ nhà trước khi đến xem căn hộ cho thuê quận Tân Bình

Bạn cần liên hệ để biết bạn sẽ xem căn hộ trực tiếp với chủ nhà hay người môi giới. Trong khi liên hệ hãy cố gắng hỏi nhiều thông tin nhất có thể. Như vị trí cụ thể, giá thuê căn hộ, tiền điện nước trung bình mỗi tháng, các loại phí,…để xác định xem căn hộ này có đáp ứng nhu cầu của bạn không. Nếu không hài lòng có thể không đến xem để tiết kiệm thời gian.

Nếu làm việc qua trung gian hãy thẳng thắn hỏi phí xem nhà trước. Bạn cũng có thể thỏa thuận phí môi giới nêu quyết định thuê căn hộ. Thường bạn có thể nhận được hợp đồng dịch vụ tìm nhà trong khoảng 10 ngày. Nếu không tìm được nhà ưng ý trong thời gian sẽ phải hoàn trả tiền.

Xem xét kỹ căn hộ mà bạn muốn thuê

Xem xét kỹ căn hộ chung cư bạn muốn thuê

Khi đến xem căn hộ hãy để ý tất cả những yếu tố xung quanh. Khi bước chân đến chung cư bạn có thể xác định được vị trí, môi trường có trong lành, yên tĩnh, có khu vui chơi an toàn cho trẻ hay không. Khi bước vào căn hộ hãy để ý hướng nhà, số lượng và vị trí của các cửa số trong căn hộ. Để đảm bảo không gian thoải mái và phù hợp, điều này là cần thiết. Nếu có thể hãy tham khảo thật kỹ vấn đề này trước khi xem căn hộ.

Kiểm tra hệ thống điện nước xem có thuận tiện cho sinh hoạt của gia đinh bạn hay không. Bạn có thể thuê người chuyên nghiệp đến kiểm tra.

  1. Những lưu ý quan trọng trước khi ký hợp đồng căn hộ cho thuê quận Tân Bình

Cần xác minh người mà bạn sẽ kí hợp đồng

Bạn nên yêu cầu chủ nhà cho xem CMND và giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Có thể xem thêm các giấy tờ liên quan như phiếu thu thuế, bản sao đăng ký. Xác nhận người bạn ký hợp đồng thực sự là chủ nhà chứ không phải là ai khác. Nếu trong trường hợp đây là chủ nhà thứ hai thì cần yêu cầu trình bản hợp đồng với chủ nhà chính, tìm hiểu xem có thỏa thuận gì đặc biệt không. Đây thường là điều mà mọi người quên. Chỉ những thông tin trên bản hợp đồng chưa đủ xác thực đâu bạn nhé. Đảm bảo không có rắc rối trong tương lai bằng cách cẩn thận từ bước đầu tiên.

Chú ý đến thời gian thuê căn hộ và tiền đặt cọc

Thường thì các căn hộ sẽ có cam kết thuê khá dài, ít nhất khoảng 1 năm và có tiền đặt cọc từ 1-2 tháng. Chính vì vậy hãy xác định thời gian bạn sẽ gắn bó với căn hộ. Xác định xem lúc không thuê căn hộ nữa thì tiền cọc sẽ được xử lý như thế nào. Cần báo trước bao nhiêu lâu nếu muốn chấm dứt hợ đồng. Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng (chấm dứt thuê trước thời hạn) hay không? Mặt khác, khi chủ nhà lấy lại nhà thì sẽ phải báo trước cho người thuê trong khoảng thời gian nhất định, bên cạnh đó phải có quy định rõ khoản bồi thường khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi đặt bút kí

Trong hợp đồng sẽ có các thông tin trên kèm theo: Tiền thuê nhà là bao nhiêu? Đóng vào thời gian nào? Thời hạn hợp đồng, Phương thức chi trả tiền thuê căn hộ, thỏa thuận giảm nếu thuê lâu dài,… Hãy đọc kỹ trước khi đặt bút kí hợp đồng.

Các chi phí khác của tòa nhà

Tiền điện nước, chi phí internet, truyền hình cáp được tính như thế nào? Bạn cũng cần hỏi rõ các phí dịch vụ – vận hành – bảo trì tòa nhà ai sẽ là bên chi trả. Thêm vào đó cần kiểm tra số điện, số nước trước khi chuyển vào để đảm bảo mình không đóng thêm.

Xem xét cả những yếu tố phụ thu mỗi tháng tránh các chi phí phát sinh

Các thiết bị, nội thất trong căn hộ được chủ nhà cung cấp hiện đang trong tình trạng nào? Hãy kiểm tra trước khi thuê nếu không sẽ gặp nhiều rắc rối về sau.

Nếu trong nội dung hợp đồng cho thuê căn hộ có chỗ sửa, hai bên cần đóng dấu hoặc cùng ký tên, tránh xảy ra tranh chấp trong tương lai.

Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn tìm được căn hộ cho thuê quận Tân Bình tiết kiệm thời gian và công sức nhất.

Vũ Hoài

>>> Xem Thêm: Phòng trọ Nha Trang và điều bạn cần biết

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ