Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
spot_img
HomeNhà đấtĐất đaiTiềm năng bất động sản liền kề khu vực Quốc lộ 13

Tiềm năng bất động sản liền kề khu vực Quốc lộ 13

Quốc lộ 13 hay còn gọi là Đại lộ Bình Dương là tuyến đường cực kỳ quan trọng. Cùng với kế hoạch phát triển quốc lộ 13 thì tiềm năng bất động sản xung quanh khu vực này cũng trở lên đắt giá. Nếu bạn đang quan tâm đến bất động sản tại Thủ Đức, Bình Dương và quận Bình Thạnh thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Một vài đặc điểm của Quốc lộ 13

Đại lộ Bình Dương là quốc lộ lớn dọc theo hướng Nam – Bắc của nước ta. Con đường này hiện đang kết nối nhiều tỉnh thành phố. Vì là con đường huyết mạch nên dự án mở rộng Quốc lộ 13 khi nào tiến hành, vấn đề quy hoạch Quốc lộ 13 ra sao là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Quốc lộ 13 là con đường huyết mạch kết nối nhiều tỉnh thành phố.
Quốc lộ 13 là con đường huyết mạch kết nối nhiều tỉnh thành phố.

Thông tin tổng quan về dự án đường Quốc lộ 13:

  • Tên dự án: Quốc lộ 13
  • Quy mô: 140,5 km
  • Bắt đầu từ TP. HCM
  • Kết thúc từ tỉnh Bình Phước
  • Tổng vốn đầu tư lên đến 1.411 tỷ đồng
  • Khởi công: 2001
  • Thời gian dự kiến hoàn thành dự án 2023

Đại lộ Bình Dương là con đường nối liền 3 tỉnh gồm TPHCM, tỉnh Bình Dương và Bình Phước. Con đường này không chỉ có tác dụng liên kết các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ mà còn giúp giao thông thuận tiện hơn và giảm bớt tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm.

>>> Click xem thêm: Bán đất Phú Yên giữa mùa dịch làm sao để được giá tốt?

Dự án Quốc lộ 13 gồm 3 giai đoạn chính. Đó là:

Giai đoạn 1

Điểm đầu của dự án là Quận Bình Thạnh, TP.HCM tại ngã 5 Đài Liệt Sĩ qua TP.Thủ Đức. Với chiều dài khoảng 10 km đi qua địa phận TP.HCM và tnhr Bình Dương.

Giai đoạn 2

Đoạn 2 đi xuyên suốt tỉnh Bình Dương với chiều dài là 68,5km. Bắt đầu từ thành phố Thuận An và kết thúc là thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng.

Giai đoạn 3

Đoạn 3 của dự án này từ các huyện Chơn Thành, Hớn Quản, TX Bình Long và huyện Lộc Ninh tiếp nối đến cửa khẩu Hoa Lư, Bình Phước với chiều dài 62km.

Dự án Quốc lộ 13 gồm 3 giai đoạn chính
Dự án Quốc lộ 13 gồm 3 giai đoạn chính.

Trước đây, Đại lộ Bình Dương chỉ rộng từ 5m đến 7m với chiều dài 99,6km đường bê tông nhựa. Còn lại là 14km đường nhựa và 28,67km đường đất.

Năm 2002, đoạn từ Bình Phước đến Bến Cát của Quốc lộ này được mở rộng từ từ 16 – 24 mét, 4 – 6 làn xe chạy.

Năm 2021, Đại lộ Bình Dương được mở rộng mặt đường từ 20 – 30 mét. Gần như đã trải nhựa 100%.

Quốc lộ 13 thi công và mở rộng đã thu hút đông đảo doanh nghiệp đến Bình Dương, Bình Phước và TPHCM đầu tư. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại vẫn không đủ sức chứa khi mà có quá nhiều phương tiện giao thông hàng ngày gây ra ùn tắc liên tục. Đặc biệt, với tần suất di chuyển quá nhiều thì mặt đường có đấu hiệu xuống cấp, ngập năng khi mưa lớn.

Do đó, trong ỳ họp thứ IX thì UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định dự án mở rộng Quốc lộ 13. Thời gian dự kiến thực hiện thi công bắt đầu từ năm 2020 đến đầu năm 2023 hoàn thành.

>>>> Xem thêm: Bán nhà nhanh, giá tốt cần lưu ý điều gì để tránh gặp rủi ro?

Dự án Quốc lộ 13 sẽ nâng cấp, mở rộng từ Cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong.
Dự án Quốc lộ 13 sẽ nâng cấp, mở rộng từ Cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong.

Dự án nâng cấp Quốc lộ 13

Dự án Quốc lộ 13 sẽ nâng cấp, mở rộng từ Cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao với đường Lê Hồng Phong. Cụ thể như sau:

  • Mở rộng về bên phải thêm 02 làn xe. Nâng tổng số làn đường lên là 8 làn. Bên cạnh đó đầu tư vỉa hè, cây xanh thoát nước đồng bộ.
  • Đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị. Quy mô 4 làn xe. Các nút giao khác nghiên cứu mở rộng để tăng khả năng thông hành.
  • Đầu tư hệ thống thoát nước dọc, kết hợp chiếu sáng hai bên đường đoạn từ thị xã Bến Cát đến Bàu Bàng.

Dự án Quốc lộ 13 mang lại những lợi ích gì?

Việc hoàn thành nâng cấp dự án Đại lộ Bình Dương rất quan trọng. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho nền kinh tế khu vực nói chung và ngành bất động sản xung quanh con đường này nói riêng.

Việc di chuyển từ TPHCM đến Bình Dương, Bình Phước thuận tiện hơn

Hiện nay, lượng phương tiện di chuyển từ TPHCM đến các tỉnh lân cận ngày càng tăng nhanh. Do đó sự xuất hiện và mở rộng Quốc lộ 13 sẽ góp phần di chuyển dễ dàng. Đặc biệt, thu hút nhièu các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vận tải dễ dàng, nhanh chóng

Đại lộ Bình Dương rộng rãi và thông thoáng giúp việc vận tải hàng hóa phát triển mạnh mẽ. Kéo theo là nhiều ngành nghề được hưởng lợi. Điều này cũng làm giá của động sản quanh khu vực Đại lộ Bình Dương cũng tăng cao.

Đại lộ Bình Dương rộng rãi và thông thoáng giúp việc vận tải hàng hóa phát triển mạnh mẽ.
Đại lộ Bình Dương rộng rãi và thông thoáng giúp việc vận tải hàng hóa phát triển mạnh mẽ.

Phát triển kinh tế vùng

Giao thông thuận lợi chính là chìa khóa để phát triển kinh tế vùng. Điều này tạo tiền đề cho sự phát triển bất động sản. Thu nhập của người dân khu vực cũng sẽ tăng cao. Từ đó, nhu cầu bất động sản của khu vực quanh Đại lộ Bình Dương cũng từ đó cũng được nâng cao.

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài

TPHCM, Bình Dương, Bình Phước hiện đang thu hút đông đảo vốn đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với việc Đại lộ Bình Dương được mở rộng sẽ giúp khu vực này thu hút được lượng lớn vốn đầu tư FDI.

Tăng tiềm năng cho thuê

Nhiều nhà máy, xí nghiệp đổ về khu vực Bình Dương, Bình Phước thì người lao động, các chuyên gia nước ngoài sẽ đổ về đông đúc. Điều này kéo theo tiềm năng bất động sản cho thuê tăng cao. Nhiều khách hàng có nhu cầu thuê nhà trọ, phòng trọ, thuê căn hộ chung cư và cả nhà phố tăng cao. Giá cho thuê cũng tăng lên.

Thu hút đầu tư các dự án lớn

Hoàn thành nâng cấp Đại lộ Bình Dương thì các nhà lãnh đạo cũng phải đầu tư và phê duyệt các hệ thống hạ tầng tiện ích phụ trợ. Do đó, kéo theo các sự án về trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi,…tăng nhanh.

Tiềm năng về giá trị bất động sản khu vực quanh quốc lộ 13

Ngoài những lợi ích về kinh tế, văn hóa đã nêu bên trên thì kéo theo đó là việc quốc lộ 13 hoàn thành sẽ thu hút đông đảo nguồn vốn về lĩnh vực bất động sản. Điều này khiến bất động sản trong khu vực sôi động hơn. Giá bán và cho thuê của các loại hình bất động sản sẽ được đẩy lên cao. Nhiều chuyên gia bất động sản đã dự đoán rằng ngay sau khi hoàn thành nâng cấp mở rộng Quốc Lộ 13, giá bán các bất động sản mặt tiền đại lộ sẽ tăng từ 10 – 20 %.

Tiềm năng về giá trị bất động sản khu vực quanh quốc lộ 13 cũng tăng mạnh.
Tiềm năng về giá trị bất động sản khu vực quanh quốc lộ 13 cũng tăng mạnh.

Đây chính là cơ hội để kinh doanh bất động sản thuận lợi. Trong đó, các dự án đất nền, nhà phố thương mại, nhà chung cư dự án giá rẻ sẽ được quan tâm hơn bao gờ hết. Đặc biệt, các sản phẩm như shophouse cũng hứa hẹn sẽ trở thành những địa điểm kinh doanh siêu lợi nhuận.

Tóm lại

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về tiềm năng bất động sản liền kề quốc lộ 13. Khi dự án mở rộng quốc lộ 13 hoàn thành chắc chắn giá trị bất động sản sẽ tăng đột biến. Nếu hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang quan tâm đến bất động sản khu vực quốc lộ 13 Thủ Đức, quốc lộ 13 phường Hiệp Bình Phước quận Thủ Đức hay bán nhà quốc lộ 13 Hiệp Bình Phước Thủ Đức. Đừng quên truy cập Muaban.net nếu bạn muốn mua bán nhà đất nhanh chóng, giá tốt.

Tại Muaban.net bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tin tức về mua bán nhà đất khắp 63 tỉnh thành toàn quốc. Ngoài ra còn có tin tức cho thuê nhà nguyên căn, cho thuê mặt bằng, cho thuê phòng trọ sinh viên,…Cực kỳ hữu ích với những ai có nhu cầu mua bán các sản phẩm bất động sản. Truy cập ngay!

Trần Thanh – Content Writer

>>> Xem thêm ngay nếu bạn đang quan tâm đến: Mua bán nhà đất An Giang giá rẻ mùa dịch có dễ không?

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ