Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023
spot_img
HomeNhà đấtVăn phòngThuê văn phòng giá rẻ nhất định phải lưu ý 5 điều...

Thuê văn phòng giá rẻ nhất định phải lưu ý 5 điều này!

Thuê văn phòng giá rẻ là nhu cầu của hầu hết các doanh nghiêp nhỏ, không có nhiều vốn đầu tư kinh doanh hoặc mới thành lập. Các công ty khởi nghiệp đang tìm kiếm dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ hay cho thuê văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí có thể thực hiện thông qua các bước sau để nhanh chóng tìm được văn phòng giá rẻ ưng ý.

1. Rà soát tin đăng cho thuê trên các trang môi giới: 

Hiện nay chỉ cần tìm kiếm từ khóa thuê văn phòng giá rẻ, bạn rất nhanh chóng tìm thấy nhiều trang môi giới tin đăng lớn, cung cấp các thông tin thuê văn phòng giá rẻ thuộc đủ các quận, huyện và thành phố trên khắp Việt Nam. Tuy nhiên trong số những trang tin này, bạn phải tìm hiểu và loc ra những trang tin thiếu uy tín. Nếu lựa chọn nhầm những tin đăng “ảo”, bạn sẽ rất mất thời gian mà không tìm được gì. Gợi ý là bạn có thể tìm kiếm tin đăng trên các trang môi giới tin như muaban.net, mogi.vn,…khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin thuê văn phòng giá rẻ hoặc các loại bất động sản khác.

rà soát
Bạn phải tham khảo tin đăng trên các trang môi giới tin đăng đáng tin cậy.

>>> Bạn nên xem: Tìm văn phòng cho thuê quận 1 giá rẻ và những điều cần lưu ý

2. Chọn lọc, gọi điện và xác thực thông tin:

Sau khi đã rà soát được những tin đăng mà bạn cho rằng chất lượng, đầy đủ thông tin, có hình ảnh cụ thể và rõ ràng thì có thể chọn lọc ra những tin đăng tiêu biểu. Tiếp tục gọi điện thoại đến số liên lạc được ghi trong những tin đăng này và xác thực thông tin với họ. Thông tin bạn cần xác thực đó là thông tin họ đăng tải có đúng với những gì họ nói với bạn hay không, các bước thuê văn phòng tiếp theo là gì, họ là chủ hay chỉ là môi giới, hình thức thuê như thế nào? Bạn sẽ có những quyền lợi gì khi thuê văn phòng của họ mà không phải là của nơi khác? Hãy suy luận và so sánh câu trả lời của những nơi được bạn lựa chọn để gọi và tìm hiểu xem có đáng để tin cậy hay không.

văn phòng
Bạn cần chọn lọc kỹ lưỡng để không mất nhiều thời gian xem phải những văn phòng không hợp ý muốn.

3. Tham gia khảo sát thực tế văn phòng:

Sau khi đã trao đổi qua điện thoại, bạn hãy lựa chọn ít nhất 3 văn phòng phù hợp nhất để xem thực tế. Bởi quá trình xem thực tế sẽ diễn ra khá lâu để có thể tìm hiểu cặn kẽ về văn phòng nên bạn phải dành ít nhất là 1 buổi sáng hoặc 1 buổi chiều để đi xem 1 đến 2 văn phòng. Thông thường văn phòng giá rẻ sẽ nằm trong các tòa nhà hoặc nhà cao tầng xa trung tâm, trong hẻm hoặc mặt tiền đường nội bộ. Bạn có thể tham khảo thực tế và sẽ xuất hiện nhiều trường hợp. Hai trường hợp phổ biến nhất đó là khi tham khảo thực tế sản phẩm không như lời giới thiệu, bạn có thể sẽ phải quay lại bước 1 để tìm kiếm thuê văn phòng giá rẻ khác. Hoặc nếu sản phẩm hài lòng bạn sẽ đi đến bước quan trọng kế tiếp dưới đây.

văn phòng
Tham khảo thực tế để có cái nhìn khách quan nhất.

4. Thương lượng giá cả và đưa ra mức giá phù hợp:

Khi chọn được sản phẩm phù hợp, bạn sẽ tiến hành thương thảo giá cả sao cho hợp lý. Một gợi ý quan trọng đó là bạn phải chắc chắn rằng giá bạn thuê phải tương ứng với giá thị trường. Điều này có nghĩa là với chi phí thuê và diện tích, các tiện ích như văn phòng bạn đang muốn lựa chọn, các nơi khác cũng có giá thuê bằng hoặc cao hơn. Nếu cảm thấy không hài lòng về mức giá được chủ đầu tư đưa ra, bạn có thể tham khảo mức giá phổ biến thông qua các môi giới hoặc những mối quan hệ cùng ngành nghề, trang tin tức uy tín để đưa ra mức giá thấp hơn nhưng phải hợp lý. Dựa trên điều kiện đôi bên cùng có lợi, bạn phải đưa ra những yếu tố có tính thuyết phục cao để bên cho thuê chọn bạn chứ không phải là một người thuê khác. Đây là một kỹ năng khó, cần được trau dồi và thực hành nhiều lần.

văn phòng
Giá cả phải được quy định cụ thể và rõ ràng trong hợp đồng theo đúng thương lượng.

>>> Bạn cần xem thêm: Top 6 phong cách thiết kế văn phòng mới nhất 2019

5. Kiểm tra kỹ hợp đồng và tiến hành giao dịch:

Sau khi đã chọn được mức giá phù hợp, bạn có thể tiến hành xem hợp đồng và giao dịch. Cần phải thận trọng bởi hợp đồng có thể làm giả và bạn cần phải chứng minh được giấy tờ và hợp đồng bạn đang có là bản chính. Trong hợp đồng phải quy định rõ ràng và cụ thể những cột mốc thời gian, chi phí, nghĩa vụ và quyền lợi của hai bên giao dịch.

văn phòng
Hợp đồng giả, dự án văn phòng gặp trục trặc có thể khiến việc thuê văn phòng gặp rủi ro.

Trên đây là 5 bước quan trọng khi bạn cần thuê văn phòng giá rẻ. Hi vọng bạn sẽ chọn lựa kỹ lưỡng và thuê được văn phòng ưng ý.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 kinh nghiệm thuê văn phòng cho công ty khởi nghiệp!

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ