Thứ Sáu, Tháng Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtThuê Nhà Nguyên Căn Trong Hẻm Tại TPHCM Có Phải Lựa Chọn...

Thuê Nhà Nguyên Căn Trong Hẻm Tại TPHCM Có Phải Lựa Chọn Tốt Nhất?

Thuê nhà nguyên căn trong hẻm tại T.P Hồ Chí Minh được đông đảo người dân lựa chọn. Tuy nhiên, hình thức thuê này còn tồn tại nhiều điểm bất lợi rất đáng lưu ý. Do đó, người thuê cần phải tìm hiểu thông tin kỹ. Dưới đây là những điều phức tạp cần tránh khi thuê nhà nguyên căn trong hẻm.

>>> Muốn thuê nhà quận 1 mà không biết 7 điều này thì ném tiền qua cửa sổ

Thuê nhà nguyên căn trong hẻm mang lại tính kinh tế khá cao. Bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa có thể kiếm thêm thu nhập nhờ việc cho thuê lại. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích trên, loại hình này vẫn tồn tại nhiều bất cập đáng quan tâm. Điều đó khiến cho việc thuê nhà nguyên căn trở nên phức tạp và khó khăn hơn nhiều. Dưới đây là những điều cần lưu ý và cân nhắc khi quyết định thuê nhà nguyên căn.

Tìm Được Vị Trí Nhà Cho Thuê Tốt Không Phải Điều Đơn Giản

T.P Hồ Chí Minh là nơi đất chật người đông với dân số lên đến 8,6 triệu người. Do đó, nhu cầu nhà ở của người dân luôn là rất lớn. Để tìm được ngôi nhà cho thuê ở vị trí tốt, người mua phải bỏ nhiều công sức tìm kiếm. Tuy nhiên, giá của các ngôi nhà này cũng khá đắt đỏ, thường dùng để kinh doanh. Do đó, hầu hết người thuê đều chọn thuê nhà trong các ngôi nhà trong hẻm ở vùng ven thành phố.

Bạn sẽ phải chấp nhận ở những nơi xa xôi khi chọn nhà nguyên căn
Các căn nhà nguyên căn trong hẻm thường có vị trí không thuận tiện cho di chuyển và công việc

Từ đây, người thuê phải tốn một khoảng thời gian lớn để di chuyển vào trong trung tâm. Đặc biệt, vào những giờ tan tầm, để di chuyển về nhà mất lên đến 1, 2 giờ là chuyện thường. Ngoài ra, khi đi làm, người thuê cũng phải mất thời gian chuẩn bị khá lâu và phải đi sớm phòng tránh nhiều trường hợp bất khả kháng. Điều này tạo ra rất nhiều bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Để giải quyết việc này, bạn nên tham khảo ý kiến người quen để tìm kiếm nhà vị trí tốt hoặc thuê chung để tiết kiệm. Thêm vào đó, hằng ngày, bạn nên xem thông tin trên các website bất động sản uy tín. Có hàng ngàn tin tức về nhà nguyên căn cho thuê tại đây. Bạn sẽ tìm được ngôi nhà vị trí tốt mà giá hợp lý để thuê nếu đủ sự kiên trì.

>>> 4 điều cần lưu ý khi thuê nhà trọ tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

Chất Lượng Các Ngôi Nhà Nguyên Căn Trong Hẻm Không Đảm Bảo

Hiện nay, các ngôi nhà nguyên căn trong hẻm cho thuê có cơ sở vật chất không được đảm bảo. Trong đó, tường vách, sàn nhà, trang thiết bị hầu như đều xuống cấp qua thời gian. Nhiều ngôi nhà nguyên căn người thuê cho thuê lại với giá cao hơn. Vì thế, không ai quan tâm đến việc bảo dưỡng ngôi nhà mà chỉ kiếm lợi từ nó.

Ngoài ra, những ngôi nhà trong hẻm gặp phải một vấn đề là thường bị ngập nước vào mùa mưa. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn đảo lộn cuộc sống của người thuê. Bạn chắc chắn phải bỏ mặt ngôi nhà dột nát của mình và đi thuê nhà nghỉ. Thêm vào đó, nếu không chịu cảnh này, bạn sẽ phải mất từ bỏ tiền đặt cọc của mình và ra đi.

Người thuê gặp nhiều bất tiện với các ngôi nhà nguyên căn trong hẻm
Thuê nhà nguyên căn trong hẻm dễ đối mặt với vấn đề ngập nước

Để tránh tình trạng này, khi xem xét ngôi nhà, bạn phải đánh giá thật kỹ. bạn không những cần tìm hiểu bên trong ngôi nhà mà còn là con đường, vị trí của nó. Qua đó, bạn chỉ nên chọn những ngôi nhà có đảm bảo cơ sở vật chất. Nhiều người vì sợ tốn thời gian nên đã nhắm mắt chọn đại và rồi nhận hậu quả lớn.

>>> Làm thế nào để thuê nhà chính chủ giá tốt, thủ tục nhanh gọn

Bạn Cần Quan Tâm Nhiều Đến Những Người Dân Xung Quanh

Những người trong khu vực bạn thuê nhà có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. ở T.P Hồ Chí Minh, nhiều người quen thuộc với câu “nhất quận 4, nhì quận 8”. Đây là nơi tập trung nhiều tệ nạn xã hội nhất trong thành phố. Nếu thuê nhà trong những nơi như vậy, sớm muộn bạn cũng phải dọn đi. Do đó, khi thuê nhà nguyên căn trong hẻm, bạn nên tìm hiểu rõ khu vực của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét các hoạt động của hàng xóm. Nếu họ thường xuyên làm ảnh hưởng đến người xung quanh thì nên cân nhắc về ngôi nhà đó. Thêm vào đó, bạn nên chọn khu vực an ninh cao, có dân phòng đi tuần tra hay gần đồn cảnh sát. Ở những nơi đó, bạn sẽ an tâm hơn vì nếu phải xa nhà một thời gian dài.

Bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề an nình khi ở nhà nguyên căn
Tình trạng an ninh của nhiều khu nhà nguyên căn thường không được ổn định

Những Sự Cố Bất Ngờ Sẽ Khó Được Giải Quyết

Khi thuê nhà nguyên căn, bạn dễ gặp phải nhiều sự cố bất ngờ. Khi trang thiết bị hư hỏng, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm gặp chủ nhà và báo cáo. Sẽ mất thêm một khoảng thời gian để giải quyết vấn đề. Trường hợp chủ nhà vắng mặt lâu ngày khiến bất tiện, khó chịu ngày càng tăng thêm. Sự cố diễn ra thường xuyên càng khiến cuộc sống và học tập của bạn bị ảnh hưởng lớn.

Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm bất ngờ khi thuê nhà nguyên căn
Nhiều nhà nguyên căn thường không có thiết bị phòng cháy, chữa cháy phù hợp

Đặc biệt, tình trạng cháy nổ những ngôi nhà ngày càng xảy ra liên tục gần đây, một phần là do chủ nhà không quản lý kỹ. Nhiều ngôi nhà trong nguyên căn trong hẻm không được trang bị thiết bị phòng cháy cơ bản. Nếu thuê những ngôi nhà đó, nguy hiểm sẽ luôn rình rập cuộc sống của bạn. Do đó, bạn không nên ham thuê nhà giá rẻ mà chất lượng không đảm bảo.

>>> Xem thêm: Những địa điểm mặt tiền đắc địa khi thuê nhà tại Thủ Đức mà bạn nên biết

Phong Trần

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ