Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
spot_img
HomeNhà đấtPhòng trọCho thuê nhà nguyên căn kiếm lời phải "khắc cốt ghi tâm"...

Cho thuê nhà nguyên căn kiếm lời phải “khắc cốt ghi tâm” 6 điều này

Cho thuê nhà nguyên căn đang là một trong những hình thức đầu tư được quan tâm nhất hiện nay. Đã và đang tạo ra xu hướng mới rất được thị trường quan tâm. Mức độ rủi ro thấp, cùng với hiệu quả kinh tế cao đã giúp rất nhiều người có được nguồn thu nhập ổn định.

Đây dường như là sự lựa chọn hàng đầu với những người đang có nhà không sử dụng. Thêm vào đó cũng không ít người thuê nhà nguyên căn sau đó cho thuê lại hưởng chênh lệch. Từ đó tạo nên nguồn thu hợp pháp, lâu dài và ổn định.

Nhưng chắc chắn việc cho thuê nhà nguyên căn cũng không phải dễ. Khi mà giá tiền cao người thuê thường luôn rất kì kèo trả giá, và còn nhiều vấn đề khác. Vậy nên không thể thiếu những điều sau đây của chúng tôi để bạn có thể cho thuê nhà tốt nhất. Giá cao, tranh ít phiền toái và vẫn giữ được nguồn thu ổn định hàng tháng.

1. Sửa chữa, tân trang trước khi cho thuê nhà nguyên căn

Ấn tượng đầu tiên luôn là thứ quan trọng nhất và quyết định hơn 50% sự thành bại. Bởi thế mà một căn nhà đẹp, gọn gàng sạch sẽ và ngăn nắp sẽ luôn được lòng người thuê. Nhất là đối với nữ giới, sự sạch sẽ và ngăn nắp rất quan trọng. Còn đối với nam giới họ thường quan tâm đến không gian, sự chắc chắn hơn.

Điều bạn cần đó chính là đánh vào tâm lý khách hàng. Và để làm thế thì tất nhiên sẽ phải tân trang lại ngôi nhà của mình một cách tốt nhất. Đây cũng là điều nhất định phải làm nếu bạn muốn giá bán nhà được nâng cao.

Đâu tiên hay xem lại tình trạng ngôi nhà và kiểm tra và kiểm tra có gì hư hỏng hay không. Sau đó tiến hành sửa chữa lại mọi thứ sao cho tốt nhất. Khi đã sửa chữa xong hết và đảm bảo an toàn thì đừng ngần ngại tân trang lại nó. Nếu sơn bạc màu hãy sơn lại, làm mới ngôi nhà. Từ đó mà bạn có thể biến nó trông như mới và giúp nhà cho thuê dễ hơn. Giá cho thuê nhà nguyên căn cũng cao hơn.

Lưu ý là nên sửa chữa trước khi sơn quét, làm mới nó nhé. Chẳng ai rảnh làm đẹp ngôi nhà xong lại phá ra để sửa chữa lại phải không nào.

Sửa chữa, tân trang trước khi cho thuê để có giá cao hơn
Sửa chữa, tân trang trước khi cho thuê nhà để có giá cao hơn

2. Xác định mức giá cho thuê nhà nguyên căn hợp lý

Để việc cho thuê nhà nguyên căn được dễ dàng và thuận tiện, mức giá hợp lý là điều cần thiết. Mức giá nhà bạn có thể rất cao, mọi thứ đều rất ok. Nhưng quá cao so với mặt bằng chung của toàn khu vực, thì bạn “ế” chắc.

Để xác định được giá cho thuê nhà nguyên căn. Điều tiên bạn phải xác định từ vị trí ngôi nhà. Sau đó đến diện tích nhà, tình trạng sử dụng, không gian nhà và ưu thế. Ví dụ như nhà nguyên căn chỉ có thể ở, và nhà có thể dùng làm văn phòng, kinh doanh sẽ có giá khác nhau. Sau đó hãy dò xem giá của những căn nhà nguyên căn cùng khu vực. So giá cũng như so sánh nhà để từ đó tăng giảm giá sao cho hợp lý.

Cũng không quên xem xét đến việc cho thuê nhà dài hạn. Khi ấy bạn phải giảm giá và hỗ trợ phần nào cho khách hàng để đôi bên thoải mái trong việc thuê nhà nguyên căn.

Thuê nhà nguyên căn
Xác định mức giá cho thuê hợp lý

3. Liên hệ bất động sản để cho thuê nhà nguyên căn

Các công ty môi giới bất động sản sẽ dùng những mối quan hệ của mình. Để từ đó dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn và dễ cho thuê nhà nguyên căn hơn. Ngoài ra với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của họ. Việc xây dựng hình ảnh sao cho thật đẹp, quảng cáo nhà cho thuê của bạn cũng chuyên nghiệp hơn.

Bạn có thể ủy quyền cho công ty môi giới tìm khách, cho khách xem nhà. Hướng dẫn khách ký kết hợp đồng đã soạn sẵn. Và sau khi hoàn tất mọi thứ, bạn sẽ phải trả hoa hồng cho bên môi giới. Cách này thường rất nhân và thuận tiện vì đã có người làm hết cho bạn.

Liên hệ bất động sản để cho thuê
Liên hệ bất động sản để cho thuê nhà

4. Dùng các trang đăng tin bất động sản để cho thuê nhà nguyên căn

Các trang đăng tin bất động sản là thứ vô cùng hữu hiệu khi cần tìm người thuê nhà. Nơi đây sẽ giúp bạn kết nối với những ai đang có nhu cầu cũng như có khả năng thuê. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài thông tin cần thiết. Chụp một số hình ảnh thực sao cho thật đẹp mặt và đăng lên các trang tin.

Đơn cử như MuaBan.Net là một trong những trang tin hàng đầu về rao bán bất động sản. Với lượt truy cập lớn, được giới thiệu rộng rãi và nhiều người biết đến. Website đón tới hơn hàng trang nghìn lượt truy cập mỗi tuần. Với tin đăng hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ có thể cho thuê được nhà ngay lập tức khi vừa đăng tin tại đây.

Và đây cũng là sự lựa chọn của rất nhiều người cho thuê nhà trọ hay nhà. Cũng là nơi nhiều người ghé qua để xem thông tin, tìm nhà ở. Đây từ lâu đã là nơi đăng tin vô cùng hiệu quả mà rất nhiều người sử dụng.

Thuê nhà nguyên căn
Dùng các trang đăng tin bất động sản để cho thuê nhà nguyên căn

5. Xác định đối tượng thuê nhà nguyên căn phù hợp

Bạn cần phải xác định xem đâu mới là đối tượng bạn nhắm đến. Bởi lẽ mỗi đối tượng sẽ có khả năng thuê nhà nguyên căn khác nhau. Sinh viên thường chuộng giá rẻ và có bếp núc nấu ăn. Là người văn phòng thì thích nhà thoải mái, yên tĩnh. Phụ nữ thích ngôi nhà đẹp, dễ thương, có thể nhỏ như phải có bếp. Đàn ông lại thích nhà rộng rãi và có nhiều không gian riêng. Hộ gia đình lại cần có không gian rộng và đầy đủ tiện nghi.

Chỉ cần bạn xác định được đâu là đối tượng mình hướng đến. Sửa chữa căn nhà hợp với đối tượng ấy. Khi đó dù giá có cao hơn đôi chút cũng không thành vấn dề.

6. Hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Hợp đồng cho thuê nhà là thứ quan trọng nhất bạn phải làm. Không có hợp đồng bạn sẽ rất khó để nói lý với người thuê nhà nguyên căn. Hợp đồng phải có đầy đủ mọi thông tin và mọi điều khoản giao kèo giữa hai bên:

  • Họ tên bên A, bên B: Tất nhiên rồi, làm sao có thể thiếu được.
  • Giá thuê nhà nguyên căn: Đây là mức giá cơ bản và không cộng thêm bất kỳ khoản thu nào khác. Giá thuê này sẽ cố định cho đến người khi đó chuyển đi hoặc thỏa thuận thay đổi giá.
  • Tiền đặt cọc: Tiền đặt cọc giữa hai bên từ 1 – 3 tháng tùy giao kèo.
  • Tiền điện: Số tiếng tính theo ký và phải đúng với giá điện hiện tại.
  • Tiền nước: Có thể tính theo ký hoặc quy định số tiền mỗi tháng.
  • Tiền internet: Thường sẽ là chia ra mỗi phòng.
 • Khoản thu khác (nếu có): Nhiều nơi sẽ có tiền rác, tiền bảo vệ, ….
 • Thời hạn thuê phòng (nếu có): Những nơi cho thuê nhà nguyên căn thường sẽ có thời hạn thuê 1 năm, 6 tháng tùy trường hợp.
 • Chữ ký hai bên: Nếu không có phần này xem như hợp đồng vô tác dụng.

Hợp đồng phải đảm bảo tính minh mạch và đầy đủ thông tin. Phải có tên hai bên, và làm hợp đồng phải có hai bảng, của người cho và người thuê nhà nguyên căn.

Thuê nhà nguyên căn
Phải có hợp đồng thuê nhà nguyên căn

7. Quy định về đóng thuế khi cho thuê nhà 

Có hai móc mà người cho thuê nhà ở nguyên căn phải lưu ý. Đó là mức từ cho thuê trên 100 triệu và dưới 100 triệu đồng.

Nếu như cho thuê với giá hàng năm từ 100 triệu đồng trở lên. Đồng nghĩa người cho thuê phải chịu thuế giá trị gia tăng.

Nếu cho thuê dưới 100 triệu đồng thì sẽ phải chịu các mức thuế như sau: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân.

Để có thể cho thuê nhà nguyên căn không phải là điều khó khăn. Nhưng để làm sao cho thuê nhà với giá cao, giữ được chân người thuê thì cần rất nhiều nghệ thuật. Ngoại trừ những điều trên để giúp bạn cho thuê dễ dàng và kiếm lời cao. Thì việc bạn ứng xử với người thuê nhà, những ưu đãi và khả năng hỗ trợ cũng rất quan trọng.

Có thể ngôi nhà bị hư điện, hư nước, hư thiết bị trong nhà. Hãy nhanh chóng gọi người hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Khi ấy không những họ sẽ thuê nhà lâu dài mà còn thoải mái chấp nhận mức giá mà bạn đưa ra.

Mong rằng chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết. Chúc bạn thành công !!!

Trần Tấn Luân

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm: Cho thuê nhà nguyên căn: Bạn cần lưu ý gì để khách chốt thuê ngay?

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ