Thứ Năm, Tháng Năm 26, 2022
spot_img
HomeNhà đấtThuê mặt bằng, kiếm chục triệu mỗi tháng, họ đã làm như...

Thuê mặt bằng, kiếm chục triệu mỗi tháng, họ đã làm như thế nào ?

Mục Lục

Việc thuê mặt bằng kinh doanh là yếu tố quan trọng hàng đầu, nếu có kế hoạch và lựa chọn đúng đắn, công việc kinh doanh sẽ phất lên như “diều gặp gió”

Khi bắt đầu một công việc kinh doanh nào, bạn sẽ đều gặp phải rất nhiều vấn đề phải nghiên cứu, tìm hiểu kĩ lưỡng bởi sai một li sẽ đi một dặm. Với sự phát triển đầy tiềm năng của thị trường bất động sản hiện nay thì để tìm được một mặt bằng cho thuê không khó nhưng để tìm được một mặt bằng kinh doanh hái ra tiền thì bạn cần bỏ ra nhiều công sức hơn. Cùng muaban.net tham khảo trình tự dưới đây để có một sự đầu tư sáng suốt bạn nhé.

  1. Xác định vị trí thuê mặt bằng

Thông thường mọi người đều sẽ chỉ xem xét một vài khía cạnh bề mặt khi quyết định chọn vị trí thuê nhưng cách thức đúng đắn chính là bạn phải hiểu rõ kế hoạch kinh doanh của mình và từ đó bạn sẽ dễ dàng chọn lựa được vị trí thích hợp nhất. Hãy quan tâm đến các tiêu chí sau:

  • Bạn kinh doanh sản phẩm gì?

  • Đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn có tập trung ở khu vực này không?

Ai cũng muốn thuê được mặt bằng ở những vị trí trung tâm, tấp nập, đông đúc người qua lại nhưng nếu chỉ như vậy thì việc kinh doanh vẫn cần thêm rất nhiều may mắn vì chắc gì lượng người lui tới khu vực đó là khách hàng tiềm năng của bạn. Hơn nữa, vị trí gần trung tâm đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều chi phí, gây ra lãng phí không đáng có.

Ví dụ: Nếu bạn có dự định kinh doanh quán café với đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng, những người thích làm việc trong không gian quán café thì nên lựa chọn mặt bằng gần các cao ốc, văn phòng, các tòa nhà có văn phòng cho thuê,..Kinh doanh về các sản phẩm văn phòng phẩm, sách báo,… nên chọn mặt bằng gần nơi có trường học để thu hút đối tượng học sinh/sinh viên.

Một sự lựa chọn thông minh là kết quả của việc nghiên cứu, cân đo đong đếm cẩn trọng. Bạn càng nắm rõ kế hoạch kinh doanh của bản thân thì càng dễ dàng tìm được mặt bằng lí tưởng với mức chi phí hợp lí.

mặt bằng kinh doanh
Lựa chọn vị trí phù hợp là tiêu chí đầu tiên
  1. Sàng lọc kĩ càng trong số các khu vực tiềm năng

Khi đã chọn lựa được mặt bằng tìm năng hãy tiến hành điều tra thị trường tại khu vực đó. Cụ thể có thể dựa trên các tiêu chí:

  • Khách hàng tiềm năng ở khu vực đó tầm độ tuổi bao nhiêu, giới tính, thói quen và hành vi mua sắm, tiêu dùng, họ chi bao nhiêu tiền cho các sản phẩm cùng loại như sản phẩm bạn đang kinh doanh.

  • Đối thủ cạnh tranh trong khu vực đó gồm những ai, cách thức kinh doanh sản phẩm của họ, ai là đối thủ mạnh nhất và họ làm gì để thu hút khách hàng.

Việc điều tra thị trường có thể sẽ mất thời gian và công sức ban đầu nhưng nó sẽ giúp bạn sử dụng các nguồn lực trong tay một cách hợp lí, tránh tổn thất về sau từ đó việc kinh doanh sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều.

mặt bằng kinh doanh
Nghiên cứu thị trường là cách giúp bạn chọn được khu vực thích hợp
  1. Tìm kiếm mặt bằng phù hợp nhất

Tham khảo các kênh bất động sản khác nhau như báo chí, các sàn giao dịch bất động sản, website, tự đi tìm kiếm trực tiếp trên đường,…

Quan sát và dựa trên các tiêu chí đã thành lập ở bước 1 và 2 để chọc lọc. Ngoài ra, cũng cần lưu ý thêm về diện tích, kinh phí dự trù, lưu lượng khách hàng, giao thông,… Mô tả chi tiết cho nhân viên môi giới (nếu có) những yêu cầu của bạn để việc tìm kiếm được tiến hành nhanh chóng hơn.

mặt bằng kinh doanh
Dựa trên các tiêu chí đã phân tích để tìm kiếm mặt bằng
  1. Thực hiện các thương lượng một cách thận trọng

Ở bước này, hãy tỏ ra hết sức thận trọng và bình tĩnh, đừng quá hấp tấp và vội vàng kẻo hỏng việc. Đôi co một chút cũng là một nghệ thuật trong thương lượng, nếu bạn chấp nhận quá vội người chủ cho thuê sẽ cảm thấy bị “hớ” và không tiến hành xúc tiến hợp đồng.

Bên cạnh đó, khéo léo thương lượng để cả đôi bên cùng có lợi, đặc biệt là cho người chủ thuê cảm giác họ cũng nhận được phần lợi lớn khi duy trì hợp đồng thuê với bạn. Khi công việc kinh doanh ổn định, có lượng khách quen và thương hiệu bền vững thì việc tái hợp đồng mặt bằng là điều vô cùng quan trọng.

Nếu mặt bằng tốt nhưng không thương lượng được mức chi phí phù hợp với ngân sách thì mạnh dạn bỏ qua và tìm nơi thích hợp hơn.

mặt bằng kinh doanh
Thương lượng khôn khéo và cẩn thận trong việc xúc tiến hợp đồng
  1. Xúc tiến hợp đồng cẩn thận

Hợp đồng phải rõ ràng và có đầy đủ các hạng mục cần thiết như diện tích, thời gian thuê, chi phí thuê, tiền cọc, mức tăng hằng năm,… Ngoài ra cũng cần lưu ý các chi phí để hoàn tất thủ tục pháp lí, chi phí sửa chữa phát sinh. Quan trọng nhất là nên mang hợp đồng đi công chứng để đảm bảo an toàn, tránh rắc rối sau này.

Hãy tính toán cẩn trọng từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng, công sức bạn đầu tư bao nhiêu thì bạn cũng sẽ nhận lại thành quả bấy nhiêu.

(Anh Thư)

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ