Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
spot_img
HomeViệc làmThông tin những bệnh viện đang tuyển dụng bác sĩ tại thành...

Thông tin những bệnh viện đang tuyển dụng bác sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh

Bác sĩ là một nghề đòi hỏi phải có được những kinh nghiệm cao. Bởi đặc thù của nghề này có liên quan đến sự sống còn, và tính mạng của con người. Nhiều bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đang tuyển dụng bác sĩ để phục vụ cho người dân, và đáp ứng được số lượng chuẩn của mỗi bệnh viện.

Số lượng các bác sĩ hiện nay ở những bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh là con số khá lớn, nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Đặc biệt, thành phố Hồ Chí Minh lại là nơi khám, chữa bệnh của nhiều người dân ở các tỉnh thành khác.

Nhưng với thực tế thì số lượng bác sĩ ứng cử vào những bệnh viện lại không đáp ứng được yêu cầu của bệnh viện cho nên số lượng tuyển dụng bác sĩ vẫn đang còn rất nhiều ở khắp các bệnh viện tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Thủ Đức

Bệnh viện Thủ Đức hiện tại đang có tới 88 vị trí bác sĩ cần tuyển dụng. Những vị trí bác sĩ này sẽ được phân bổ về những nơi khác nhau trong nhiều khoa. Vậy nên đây là nơi có thể đáp ứng được số lượng những bác sĩ cần xin việc ở mọi chuyên ngành của nghề Y. Một số khoa của bệnh viện Thủ Đức cần tuyển dụng bác sĩ khá nhiều như: Khoa Cấp cứu, Khoa Gây mê hồi sức hay Khoa Nội thần kinh. Những vị trí này hầu hết cần từ 5 đến 6 bác sĩ.

tuyển dụng bác sĩ
Bệnh viện quận Thủ Đức đang tuyển dụng bác sĩ nhiều khoa với số lượng khá lớn

Tiêu chuẩn đặt ra của bệnh viện Thủ Đức để tuyển dụng bác sĩ cũng khá chi tiết. Bao gồm: Tốt nghiệp Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ứng viên vị trí bác sĩ phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoại ngữ của ứng viên thuộc trình độ B1 trở lên. Và độ tuổi phù hợp cho vị trí này là từ 22 đến 39 tuổi.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh hiện đang mở rộng quy mô xây dựng. Chính vì vậy bệnh viện cũng cần phải có những vị trí tuyển dụng bác sĩ mới. Như đã nói ở ban đầu, hầu hết người dân khắp cả nước đều đổ vào thành phố Hồ Chí Minh để khám, chữa bệnh chứ không riêng gì mỗi người dân ở đây. Và bệnh viện Đại học Y dược là một trong những nơi có lượng bệnh nhân đông nhất.

tuyển dụng bác sĩ
Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM là một trong những bệnh viện có lượng bệnh nhân khám, chữa bệnh nhiều nhất thành phố.

Đa số những vị trí tuyển dụng bác sĩ tại bệnh viện Đại học Y dược đều là bác sĩ điều trị y khoa. Yêu cầu dành cho vị trí này đó là: Tốt nghiệp chính quy đại học y khoa tất cả các chuyên khoa. (Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Chẩn đoán hình ảnh, Tai mũi họng, Gây mê hồi sức, Răng hàm mặt…) Bệnh viện cũng ưu tiên bác sĩ tốt nghiệp sau đại học hoặc đã học sơ bộ chuyên khoa.

Tiêu chuẩn chung của bệnh viện dành cho vị trí tuyển dụng này cũng khá chi tiết và cụ thể. Đầu tiên, phải đạt được chứng chỉ ngoại ngữ giao tiếp tiếng Anh, hoặc tiếng Hoa. Ngoài ra ứng cử viên còn phải thành thạo được vi tính văn phòng. Và tất nhiên, bệnh viện vẫn dành ra sự ưu tiên dành cho những ai đã có kinh nghiệm.

Bệnh viện quận 6

Quận 6 là nơi giao thoa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An. Nơi này cũng được khá nhiều người dân đến khám bệnh. Đặc biệt là những người dân thuộc các tỉnh miền Tây. Lượng bệnh nhân khám, chữa bệnh ở đây cũng khá nhiều mỗi ngày.

tuyển dụng bác sĩ
Bệnh viện quận 6 đang tuyển dụng bác sĩ ở một số vị trí quan trọng

Bệnh viện nằm tại địa chỉ 02D chợ Lớn, phường 11, quận 6. Những vị trí mà bệnh viện cần tuyển dụng cụ thể như sau:

  • Bác sĩ đa khoa: 04 người
  • Bác sĩ hồi sức cấp cứu: 01 người
  • Bác sĩ Mắt: 01 người
  • Bác sĩ chuyên về Thận nhân tạo: 01 người
  • Bác sĩ Y học cổ truyền: 01 người
  • Bác sĩ sản phụ khoa: 01 người
  • Bác sĩ X quang: 01 người

Yêu cầu của bệnh viện dành cho những ứng viên có nhu cầu muốn tuyển dụng vào vị trí bác sĩ cũng khá giống với những bệnh viện khác. Người ứng tuyển phải có đầy đủ các bằng cấp liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ngoài ra còn có những bằng cấp về tiếng Anh giao tiếp. Vì những vị trí này cần và số lượng cũng không nhiều nên bệnh viện sẽ ưu tiên cho những người đã làm việc hoặc đã có kinh nghiệm nhiều năm trong chuyên ngành.

Ngoài những bệnh lớn và chính tuyến của thành phố Hồ Chí Minh thì những người muốn xin vào vị trí bác sĩ vẫn có thể tham khảo những thông tin về các bệnh viện tư nhân. Những bệnh viện này vẫn thường xuyên thông báo tuyển dụng bác sĩ. Vì nhu cầu khám, chữa bệnh của bệnh nhân ở những bệnh viện này cũng khá đông.

>>> Xem thêm: Định hướng nghề nghiệp việc làm y dược cho những y dược sĩ tương lai

An Hải

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ