Việc học một nghề không chỉ phụ thuộc vào đam mê, mà còn phụ thuộc vào thời điểm mà bạn lựa chọn. Đối với nghề thợ phụ làm tóc cũng vậy, nếu bạn chọn được thời điểm tốt để học, bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian để trở thành một thợ chính trong một salon mà bạn mơ ước.

Thợ phụ làm tóc – Bước đầu chạm đến ước mơ làm đẹp

Tìm việc thợ phụ làm tóc” luôn là cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của các bạn trẻ muốn bắt đầu theo đuổi nghề làm đẹp cho mái tóc.

Nhiều người đang làm nghề tóc hoặc chuẩn bị theo nghề đều coi nghề này chỉ là công việc tạm thời để đủ trang trải cho cuộc sống trước khi họ tìm thấy một công việc cho thu nhập tốt hơn. Nhưng trên thực tế tại các salon, thợ phụ luôn được đánh giá là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên những mái tóc tuyệt vời của bất kỳ salon tóc nào. Nếu như thợ chính là người định hình và tư vấn phương pháp làm đẹp cho mái tóc thì thợ phụ lại chính là những người trực tiếp phục vụ và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo và tận tình nhất. Hiện nay, thợ phụ sẽ có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ trên 6 cho đến 10 triệu/ tháng, thậm chí còn cao hơn tùy vào từng thời điểm.

Thợ phụ luôn là người trực tiếp phục vụ và chăm sóc bạn sau thợ chính

Thời điểm tìm việc làm thợ phụ tóc tốt nhất trong năm

Thời điểm trong năm mà chị em đi làm tóc nhiều nhất chính là thời điểm tốt nhất cho một thợ phụ phát triển nghề làm tóc của mình.

Thời điểm cuối năm là thời điểm làm đẹp của nhiều người

Vào những ngày cuối năm và đặc biệt là dịp cận Tết Nguyên đán, thu nhập của thợ cắt tóc có thể lên đến vài triệu đồng mỗi ngày. Trong thời gian này, lượng khách được ghi nhận đông gấp 3-4 lần ngày thường, mỗi ngày một thợ chính có thể phải làm cho 15-20 khách. Các thợ chính lúc này không thể “làm xuể” nếu không có sự giúp sức của các thợ phụ. Nhu cầu tìm thợ phụ làm tóc thời điểm này cũng tăng cao và đây cũng chính là thời điểm tốt nhất cho những ai có nhu cầu phát triển tay nghề với nghề làm tóc.

Tìm thợ phụ làm tóc dịp Tết luôn tăng cao

Thời điểm này, không chỉ tìm việc thợ phụ làm tóc trở nên dễ dàng, mà bạn còn học hỏi nghề nhanh hơn rất nhiều do số lượng khách tăng đột biến. Lý thuyết chính sẽ bao gồm: cắt tóc, gội đầu, tạo kiểu, hóa chất (làm xoăn, nhuộm, ép…), bạn sẽ được thực hành nhiều hơn thời điểm bình thường, kiến thức của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Thời gian học việc thợ phụ làm tóc

Như đã đề cập, nhu cầu thợ phụ tóc tìm việc ngày một tăng, đồng nghĩa sẽ có nhiều các học viện, trung tâm dạy nghề đưa ra các chương trình hấp dẫn, tạo mẫu tóc chuyên nghiệp trực tiếp giảng dạy. Tuy nhiên việc học một công việc cũng giống như việc bạn tiếp nhận một thứ mới, cần có thời gian và quá trình luyện tập. Nghề thợ phụ làm tóc cũng vậy, bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian nhất định mới có thể nhận được thành quả. Thông thường bạn sẽ mất từ 1-2 năm để có thể thành thạo nghề và tự tin làm việc.

Nhưng nếu bạn chọn đúng thời điểm và nơi dạy nghề, bạn có thể chỉ mất từ 4-6 tháng để được đào tạo trở thành một thợ phụ chuyên nghiệp và tùy vào khả năng để tiến đến vị trí thợ chính. Với các kỹ năng, thao tác làm tóc cơ bản, bạn sẽ được học trực tiếp từ lý thuyết cho đến thực hành với những trải nghiệm thực tế trên các mái tóc. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học nghề của mình, bạn có thể chọn cắt tóc nam, chỉ khoảng 2 tháng là bạn đã có thể bắt đầu “hành nghề” cắt tóc cho khách, bởi các kiểu tóc nam thường khá đơn giản và dễ thực hiện.

Thợ phụ mất thời gian học từ 2 – 4 tháng để có thể làm được việc

Tại các trung tâm dạy nghề, các bạn học viên sẽ được đào tạo bài bản với các môn học lý thuyết kết hợp thực hành. Còn tại các tiệm salon tư nhân, các bạn học viên mới vào học sẽ được làm đủ công việc từ gội đầu, dọn dẹp cửa hàng cho đến việc đi lấy thuốc hoặc các dụng cụ cho quán. Tuy nhiên càng được giao nhiều việc đó lại càng trở thành kinh nghiệm quý báu cho bạn.

Tóm lại

Thợ phụ không hẳn chỉ luôn luôn chỉ là phụ, bạn cần phải có những thời gian học tập và thu thập những kinh nghiệm quý giá trong nghề. Đã có những nỗ lực thì chắc chắn bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bản thân có thể trở thành một người thợ tạo mẫu tóc chính chuyên nghiệp.

>>> Danh sách 6 website tuyển dụng uy tín nhất Việt Nam

Cloudy

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles