Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022
spot_img
HomeNhà đấtThời điểm nào bán bất động sản thích hợp nhất năm 2019

Thời điểm nào bán bất động sản thích hợp nhất năm 2019

Lựa chọn thời điểm bán bất động sản hợp lý là yếu tố quyết định khả năng lời lỗ của dự án. Chọn đúng thời điểm giúp bất động sản thu về lợi nhuận gấp rưỡi hay đôi khi là gấp 2 gấp 3 giá khi mua.

Chọn sai khả năng cao bạn sẽ bán hớ hoặc tốn thời gian đợi đến khi bất động sản được giá.

Những yếu tố như: chọn đúng mùa giá lên, đúng thời điểm chênh lệch cung cầu, thị trường biến động mạnh tại khu vực. Lý thuyết đơn giản là vậy, nhưng làm thế nào để chọn được thời điểm giá gần đạt đỉnh? Hoặc chọn điểm có giá cao nhất mới là điều khó khăn.

1. Chỉ bán vào mùa bất động sản

Tháng được xem là thời điểm bất động sản cao giá nhất thường rơi vào những tháng mùa hè. Vào mùa này lượng cầu lớn hơn cung khiến giá đất tăng cao đột biến. Có 3 điều khiến mùa hè thu hút nhiều khách hàng mua bán nhà đất hơn bình thường:

-Tháng mùa hè là thời gian rảnh nhất trong năm của các bậc phụ huynh:

Thời gian này là thời điểm học sinh được nghỉ hè. Thế là các bậc làm cha mẹ có thêm thời gian để suy nghĩ về việc tìm một mảnh đất tốt để xây nhà hoặc kinh doanh.

Mùa hè là thời điểm đẹp để xem nhà đất:

Người bán hay tranh thủ thời gian này để đẩy mạnh bán bất động sản. Vì khi này là thời gian tốt môi giới viên dắt khách đi xem đất, đất đai khô ráo đẹp, cảnh quang đặc sắc, tránh được những khuyết điểm vào mùa mưa. Khách hàng cũng vô cùng thích thời điểm này để ra đường và tâm lý sẽ dễ chịu hơn.

Bán bất động sản
Chọn đúng thời điểm là chìa khóa thành công khi bán bất động sản

Thói quen xây nhà của người Việt Nam:

Đa phần người Việt có thói quen xây nhà cho kịp tết, mùa hè khô ráo là thời gian xây nhà đẹp nhất trong năm. Mùa xuân mới ra mọi người còn khá bộn bề khi bắt đầu một năm làm việc mới.

Mùa thu mưa nhiều gây khó khăn cho việc xây dựng. Mùa đông lại quá cận tết không thể thi công kịp và đây cũng là điều không người Việt nào mong muốn. Vậy nên mùa hè là thời gian thích hợp nhất để mua bán nhà đất và tiến hành xây dựng.

Và thực tế cũng đã chứng minh, những thời điểm sốt đất tại nước ta đều đa phần rơi vào mùa hè là chủ yếu. Và thông thường sẽ dịu lại vào mùa thu và dần về cuối năm cũng là khi giá bất động sản xuống thấp nhất.

>>> Xem Thêm: Kinh nghiệm giúp bạn đầu tư kinh doanh bất động sản thành công

2. Xu hướng quyết định giá bán bất động sản

Thường giá bất động sản sẽ tăng nhanh tại các địa điểm thị trường diễn ra sôi nổi. Tốc độ tiêu thụ và nhu cầu của người mua rất cao. Điều này rất dễ thấy ở những đợt lướt sóng của người sành bất động sản. Đoán biến động thị trường và đợi đến khi giá đất tăng nhanh sẽ bán ra và thu lợi.

Bán bất động sản
Xu hướng thị trường bất động sản quyết định giá bán

Để nắm được xu hướng phát triển sau này đòi hỏi người làm bất động sản phải có tầm nhìn xa, chiến lược và nắm bắt thông tin phát triển thị trường nhanh chóng. Có quan hệ rộng nhằm nắm được những nguồn thông tin chính xác.

3. Thị trường bất động sản trong khu vực

Ở những trung tâm hay vị trí đắc địa đều sẽ thu hút nhiều khách mua đất, giá bán bất động sản ở những địa điểm này rất cao và việc chào bán cũng khá dễ dàng vì thông tin thật, tìm lực phát triển thật mà người mua đã thấy từ trước.

Bán bất động sản
Giá bất động sản tăng rất nhanh tại những nơi có công trình và dự án lớn

Đơn cử như tại Quận 2 và Quận 7. Đây là 2 quận có tốc độ phát triển rất nhanh và hứa hẹn sẽ có nhiều dự án lớn và công trình trọng điểm quốc gia được xây dựng tại đây. Do đó tạo ra vị thế mà khó có nơi nào sở hữu được.

Như “Khu Đông – Quận 2 là trọng điểm phát triển hàng đầu”. “Trục đường Nguyễn Văn Linh và Huỳnh Tấn Phát – Quận 7 hứa hẹn sẽ biết quận 7 thành một trung tâm không thể thiếu của Hồ Chí Minh”. Thị trường bất động sản sẽ luôn đi theo những dự án lớn mà tăng giá bán lên từng năm, từng tháng hoặc từng ngày.

>>> Xem Thêm: 6 điều khiến bất động sản quận 7 cực hot năm 2019

4. Cán cân cung cầu quyết định giá bán bất động sản

Nhưng dù thế nào đi nữa thì vấn đề quyết định giá bán bất động sản không gì khác chính là cán cân cung – cầu. Cung thấp cầu cao sẽ khiến độ cạnh tranh giảm đáng kể. Nhu cầu người mua tăng giúp chào bán bất động sản dễ dàng.

Cầu thấp hơn cung tạo áp lực cạnh tranh cao. Lúc này người mua có nhiều sự lựa chọn dẫn đến khó quyết định mua bất động sản hơn khiến cơ hội chào bán giảm đi rất đáng kể.

Bán bất động sản
Một buổi tư vấn bất động sản cho dự án vừa được mở bán

Cán cân cung cầu năm 2019 được dự đoán sẽ có nguồn cung cao hơn cầu nhưng không quá nhiều. Người bán có thể thoải mái deal giá và người mua cũng thoải mái lựa chọn. Tình trạng này sẽ kéo dài đến giữ quý 2 năm 2019. Và đây cũng được xem như thời điểm chuẩn bị để ngành bất động sản bước vào một con sóng mới.

>>> Xem Thêm: Giá bất động sản HCM: Khu vực nào đang được giới đầu tư quan tâm

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng bán bất động sản, và để làm sao chọn được thời điểm bán giúp bạn thu lại nguồn lợi nhanh và nhiều nhất tùy thuộc vào cảm nhận và độ sáng suốt của bạn. Chúc bạn có một mùa bán bất động sản thành công !

Trần Tấn Luân

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ