Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022
spot_img
HomeNhà đấtBiệt thựThiết kế nhà góc 2 mặt tiền và yếu tố phong thủy...

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền và yếu tố phong thủy cần biết

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền được rất nhiều người quan tâm. Vậy nhà 2 mặt tiền có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Vậy, bạn cần lưu ý những vấn đề gì về phong thủy trong xây dựng nhà 2 mặt tiền?

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền và những ưu nhược điểm của nó

Nhà góc 2 mặt tiền tức là vị trí nhà nằm ngay ở góc đường, và nhà có 2 mặt tiếp xúc với đường. Vậy những ngôi nhà như thế này thường có những ưu và nhược điểm gì?

1. Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền có những ưu điểm nào?

Thông thường trên thị trường bất động sản, những ngôi nhà mặt tiền thường có giá trị cao. Vì thế, những ngôi nhà góc 2 mặt tiền lại rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn.

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền có lợi ích về kinh tế

Nhà 2 mặt tiền tức là ngôi nhà sẽ nằm ngay góc đường và tiếp giáp với 2 mặt đường khác nhau. Đây là vị trí khá thuận lợi về giao thông, diện tích tiếp xúc với mặt tiền khá lớn. Yếu tố này giúp bạn có được lợi thế khi kinh doanh buôn bán hoặc đầu tư.

 

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền
Nhà có vị trí này giúp bạn có được lợi thế khi kinh doanh buôn bán hoặc đầu tư.

 

Bạn có nhiều lựa chọn khác nhau để đầu tư kinh tế dễ dàng nhất. Điển hình như cho thuê nguyên căn, cho thuê mặt tiền hoặc cho thuê từng tầng… Thậm chí, bạn có thể cho thuê theo giờ để đáp ứng được nhu cầu của các khách hàng khác nhau.

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền thể hiện được nét độc đáo về kiến trúc

Vì là nhà căn góc mặt tiền nên bạn sẽ có nhiều không gian hơn trong vấn đề thiết kế. Bạn có thể thiết kế nhà kiểu Pháp 1 tầng, biệt thự 2 tầng mái Thái. Thậm chí là thiết kế theo kiểu biệt thự lâu đài Pháp… Các kiến trúc sư sẽ tìm hiểu và lựa chọn lối kiến trúc phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

 

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền
Các kiến trúc sư sẽ tìm hiểu và lựa chọn lối kiến trúc phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

 

Nhà kiến trúc Pháp, hay kiểu lâu đài cổ điển hoặc theo kiểu nhà tân cổ điển sẽ giúp ngôi nhà ấn tượng hơn. Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền sẽ giúp ngôi nhà thể hiện được hết các đường nét kiến trúc độc đáo của nó. Không những thế, với vị trí này, bạn cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong việc nâng cấp hoặc sửa chữa nhà!

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền giúp ngôi nhà đón nắng gió tự nhiên tốt hơn

Không gian tiếp xúc rộng nên nhà góc 2 mặt tiền có lợi thế đón ánh sáng và gió tự nhiên khá tốt. Bạn sẽ không phải lo việc nhà thiếu sáng hoặc thiếu gió trời. Chính vì thế, một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên và gió là một lợi thế khá nổi bật.

 

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền
Không gian tiếp xúc rộng nên ngôi nhà có lợi thế đón ánh sáng và gió tự nhiên khá tốt.

 

2. Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền có những nhược điểm nào?

Ngoài các ưu điểm trên thì nhà góc 2 mặt tiền sẽ phải chịu những nhược điểm nào? Dưới đây là một số các nhược điểm của nhà góc 2 mặt tiền thường thấy nhất

  • Nhà sẽ phải chịu nhiều hơn các tác động từ thiên nhiên như nắng, gió, mưa, bão…
  • Sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng từ sự ồn ào, ô nhiễm không khí nếu nhà ở các khu vực sầm uất
  • Bị ảnh hưởng nhiều từ các cột điện, cột đèn giao thông, dây điện
  • Vì là góc 2 mặt tiền nên nền đất xây dựng không có vuông vắn
  • Vì tiếp giáp 2 mặt tiền đường nên sẽ chịu ảnh hưởng từ các phương tiện giao thông
  • Nhà sẽ chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các yếu tố phong thủy

 

Nhà sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng từ sự ồn ào, ô nhiễm không khí nếu nhà ở các khu vực sầm uất.
Nhà sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng từ sự ồn ào, ô nhiễm không khí nếu nhà ở các khu vực sầm uất.

 

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền cần lưu ý những vấn đề gì?

Việc lên ý tưởng thiết kế nhà vừa khó lại vừa dễ. Và để thiết kế được ngôi nhà đẹp, bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây

1. Phải lên ý tưởng và kế hoạch xây dựng rõ ràng

Xây dựng bất kỳ công trình nào cũng cần phải lên kế hoạch và ý tưởng trước. Khi thiết kế nhà góc 2 mặt tiền bạn cũng vậy. Bạn cần phải xác định rõ mục đích xây dựng nhà để làm gì?

>>> Các cách xác định hướng nhà, hướng cửa đơn giản nhất

 

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền
Xây dựng bất kỳ công trình nào cũng cần phải lên kế hoạch và ý tưởng trước.

 

Mục đích xây dựng sẽ tác động rất nhiều đến kế hoạch và ý tưởng thiết kế. Như bạn cần xây nhà để ở hay để kinh doanh, hay bạn cần nhà vừa ở vừa kết hợp với việc kinh doanh? Việc thiết kế nhà cũng sẽ phải phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

 

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền
Mục đích xây dựng nhà sẽ tác động rất nhiều đến kế hoạch và ý tưởng thiết kế.

 

Vì không gian nhà thường bị ảnh hưởng nhiều bởi âm thanh, ô nhiễm nên cũng cần lưu ý khi thiết kế. Bạn phải thiết kế sao cho ngôi nhà hạn chế được sự ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài. Quan trọng nhất là bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng nhất có thể.

2. Nên thiết kế tận dụng được tối đa các không gian

Như đã kể trên, nhà góc 2 mặt tiền có ưu điểm là nhiều ánh sáng, thoáng đãng. Do đó, bạn nên tận dụng các ưu điểm này vào thiết kế nhà góc 2 mặt tiền. Điều này sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa, ấn tượng hơn.

 

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền
Nhà góc 2 mặt tiền có ưu điểm là nhiều ánh sáng, thoáng đãng, bạn nên tận dụng các ưu điểm này.

 

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền thường sử dụng cửa kính để tạo không gian mở. Đặc điểm này sẽ giúp ngôi nhà dù là dùng để kinh doanh hay ở đều rất thuận tiện. Bởi vì hệ thống các cửa kính sẽ giúp nhà sáng hơn, thoáng hơn và dễ điều chỉnh hơn.

3. Thiết kế nhà nên tìm hiểu kỹ các yếu tố phong thủy

Một ngôi nhà đẹp không chỉ về mặt kiến trúc, thẩm mỹ mà còn đáp ứng được các yếu tố phong thủy. Bạn nên xem xét kỹ các yếu tố về hướng, hình dạng đất, diện tích đất, ngày khởi công… Những yếu tố này sẽ giúp quá trình thiết kế và xây dựng nhà thuận lợi nhấ và phù hợp nhất.

 

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền
Nhà đẹp không chỉ về mặt kiến trúc, thẩm mỹ mà còn đáp ứng được các yếu tố phong thủy.

 

Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn nên nhờ các nhà phong thủy tư vấn giúp. Họ sẽ giúp bạn xem xét hướng nhà, xem tuổi gia chủ. Sau đó sẽ hướng dẫn bạn những cách giúp ngôi nhà đón tài lộc, được nhiều vượng khí nhất.

>>> Phong thủy nhà ở và 8 cách giúp bạn tự xem tại nhà

Thiết kế nhà góc 2 mặt tiền và những yếu tố phong thủy cần biết!

Để ngôi nhà hợp phong thủy, giúp bạn và gia đình gặp nhiều may mắn tài lộc hơn, bạn hãy lưu ý những vấn đề này

  • Nhà ở 2 con đường giao nhau là nơi có nhiều sát khí cao. Trong phong thủy, những ngôi nhà căn góc sẽ dễ gặp tai nạn, bệnh tật, bất lợi. Do đó, bạn nên suy nghĩ kỹ và hãy nhờ các nhà phong thủy xem xét, tư vấn trước khi quyết định xây
  • Hãy chủ động chọn những ngôi nhà nằm ở vị trí con đường cong ôm trọn ngôi nhà. Bởi vì nhà có 2 mặt tiền đường cong uốn lượn sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, hợp phong thủy hơn
  • Nếu trước nhà có đường thẳng đâm vào cửa chính, hãy hóa giải giải nó bằng những yếu tố phong thủy. Bởi đường thẳng đâm vào nhà sẽ khiến ngôi nhà gặp nhiều rủi ro, vận xấu

 

Để ngôi nhà hợp phong thủy, bạn nên tìm hiểu kỹ các yếu tố cần tránh khi thiết kế, xây dựng nhà.
Để ngôi nhà hợp phong thủy, bạn nên tìm hiểu kỹ các yếu tố cần tránh khi thiết kế, xây dựng nhà.

 

Chính vì thế, trước khi thiết kế và xây dựng, bạn cần tìm hiểu kỹ các yếu tố phong thủy. Như thế, ngôi nhà vừa tránh được những rủi ro. Đồng thời vừa có thể tận dụng được những ưu điểm để đón tài lộc, sự may mắn.

>>> Tham khảo thêm: Thiết kế nhà cấp 4 và 5 điều cần biết trước khi đầu tư

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà góc 2 mặt tiền, nên chuẩn bị kỹ các yếu tố về ý tưởng và phong thủy. Hãy tham khảo các dịch vụ thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng đẹp hoặc các kiểu kiến trúc khác nhau trên muaban.net. Muaban.net là một trong những website cung cấp nhiều thông tin về tư vấn thiết kế và xây dựng. 

Chúc bạn sẽ có một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy giúp đón nhiều tài lộc và may mắn!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ