Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
spot_img
HomeNhà đấtThị xã Đồng Xoài, Bình Phước "lên" thành phố, "miếng bánh béo...

Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước “lên” thành phố, “miếng bánh béo bở” cho nhà đầu tư!

Thông tin “nóng bỏng” về việc thị xã Đồng Xoài trực thuộc tỉnh Bình Phước được “nâng cấp” lên thành phố khiến không ít nhà đầu tư bất động sản khu vực này mừng như “bắt được vàng”!

1. Từ thị xã lên thành phố Đồng Xoài:

Vào cuối tháng 11 vừa qua, phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội là ông Phạm Đình Toàn đã công bố toàn văn Nghị quyết số 587/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Tân Khai thuộc huyện Hớn Quản; phường Tiến Thành thuộc thị xã Đồng Xoài và thành phố Đồng Xoài thuộc tỉnh Bình Phước. Thành phố Đồng Xoài được thành lập trên cơ sở toàn bộ 167,32km2 diện tích tự nhiên với số dân 150.052 người đang sinh sống và làm việc tại thị xã Đồng Xoài.

thị xã Đồng Xoài lên thành phố Đồng Xoài

Sau khi thành lập, thành phố Đồng Xoài sẽ có 8 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 6 phường Tân Bình, Tân Xuân, Tân Đồng, Tân Phú, Tân Thiện, Tiến Thành và 2 xã Tân Thành, Tiến Hưng. Tỉnh Bình Phước có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 8 huyện, 2 thị xã và 1 thành phố; 111 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 90 xã, 15 phường và 6 thị trấn. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1-12-2018. Tức là ở thời điểm hiện tại, Đồng Xoài chính thức đã là một thành phố trực thuộc tỉnh Bình Phước.

2. Đồng Xoài-Triển vọng phát triển lớn, giá bất động sản dự tăng trong thời gian tới

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, từ khi Đồng Xoài được công nhận là đô thị loại III đến nay, các chỉ tiêu về đánh giá đô thị đã có những thay đổi vượt bậc. Cụ thể là về mức thu nhập bình quân đầu người tăng từ 1,06 lần so với bình quân chung cả nước, tính từ năm 2014 lên 1,23 lần so với năm 2017.

Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp khu vực nội thị tăng từ 88,13% lên 93,88%; diện tích sàn nhà ở bình quân khu vực nội thị tăng từ 13,86 m2/người lên 26,9 m2/người; tỷ lệ đất giao thông so với đất xây dựng khu vực nội thị tăng từ 10,73% lên 13,4%; tiêu chuẩn cấp nước sinh hoạt tăng từ 68,68 lít/người/ngày đêm lên 121,7 lít/người/ngày đêm…Từ những con số này cho thấy Đồng Xoài đang có mức sống phát triển mạnh khá rõ rệt.

Giá nhà đất Đồng Xoài hiện nay có xu hướng tăng do tỉnh đã chú trọng đầu tư các dự án về giao thông, cấp thoát nước, cây xanh, chỉnh trang đô thị và phát triển khu các khu đô thị mới như: nâng cấp QL14, đường ĐT741 đoạn qua nội ô thị xã Đồng Xoài; đầu tư xây dựng 12 tuyến đường khu dân cư thuộc khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú.

Nâng cấp bê tông nhựa nóng các tuyến đường trung tâm hành chính phường Tân Đồng; trồng cây xanh QL14, ĐT741; lát gạch vỉa hè quảng trường tỉnh; nạo vét suối Cái Bè, suối Đồng Tiền; xây dựng kè và làm đường hai bên suối Đồng Tiền, suối Tầm Vong; nâng cấp bê tông hóa mương thoát nước hạ lưu cống ngang dốc Kỳ Đà;…

>>> Xem thêm: Bán đất huyện Chơn Thành Bình Phước

Đất thành phố Đồng Xoài

Từ năm 2005-2016, đã có khoảng 18.091 hộ, với 74.681 nhân khẩu, từ 62 tỉnh, thành đã chọn Bình Phước là quê hương thứ hai để sinh sống. Mặc dù đã có nhiều nỗ lực ổn định chỗ định cư cho người dân, nhưng vẫn còn 4.051 hộ, với 16.204 khẩu chưa có chỗ ở ổn định. Chính vì vấn đề này mà báo động trong thời gian tới giá nhà đất sẽ tăng mạnh, nhất là khu vực gần trung tâm hành chính của thành phố Đồng Xoài.

Tỉnh Bình Phước giờ đây nếu chỉ nói riêng số lượng dân di cư tự do, theo thống kê cho thấy có tới 41 dân tộc đã có mặt tại tỉnh thành này. Sự tăng vọt về dân số, sự phát triển mạnh mẽ về đô thị trên phạm vi toàn tỉnh tương ứng với các chỉ số về đô thị, dân số, xã hội khá cao. Để đạt được các chỉ tiêu đáp ứng cấp độ một thành phố, suốt thời gian qua, tỉnh Bình Phước và thành phố Đồng Xoài không ngừng quán xuyến từ thị xã xuống đến tận phường, tổ, ấp,…nhằm phấn đấu hoàn thành tốt các kế hoạch về phát triển đô thị.

Thành phố Đồng Xoài thực sự là “điểm dừng chân” vô cùng thích hợp cho các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại, nhất là khi thành phố này còn chưa được nhiều nhà đầu tư “khủng” để mắt đến.

Hi vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về thị trường nhà đất, giá nhà đất Đồng Xoài, một trong những khu vực hứa hẹn có bất động sản “làm mưa làm gió” trong thời gian tới.

Chúc bạn thành công.

>>> Bạn nên tìm hiểu: Tổng hợp các loại hình đầu tư cơ bản mà nhà đầu tư phải hiểu 

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ