Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMua sắmTháp Văn Xương - Biểu tượng mang ý nghĩa phong thủy sâu...

Tháp Văn Xương – Biểu tượng mang ý nghĩa phong thủy sâu xa

Tháp Văn Xương – biểu tượng của sự phát triển về công danh và tri thức. Đây là biểu tượng không chỉ có ý nghĩa về phong thủy mà còn mang tính ẩn dụ sâu xa về những triết lý Phật giáo.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về biểu tượng phong thủy này, hãy cùng Muaban đi vào tìm hiểu theo trình tự các phần bên dưới: 

Đôi nét về Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương 1
Tháp Văn Xương là tên một bảo tháp, có vị trí thuộc hướng Nam, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Nguồn gốc

Tháp Văn Xương là tên một bảo tháp, có vị trí thuộc hướng Nam, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. 

Ngoài ra, tại khu vực Bình Sơn, Nguyên Lăng, Hồng Kông, Tháp Văn Xương được xây dựng để cầu thi đỗ đạt. Và điều thú vị đã xảy ra khi ngôi làng này có nhiều người tài giỏi, thi cử đỗ đạc và chiếm giữ những vị trí cao trong xã hội. Vì lý do này, Tháp Văn Xương đã được xây dựng phổ biến ở nhiều vùng khác của Trung Quốc.

Đặc điểm 

Ban đầu, tòa tháp này được xây dựng với cấu trúc 7 tầng. Các phần mái được làm bằng gạch xếp chồng lên nhau và nhỏ dần khi đi dần về phía trên. Đỉnh Tháp Văn Xương 7 tầng có hình dạng giống như một tảng đá vôi, thân tháp có hình bát giác.

Các loại Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương 2
Tháp Văn Xương ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

Theo quan niệm của người xưa, trưng bày biểu tượng phong thủy này với mục đích cầu sao Văn Xương hóa giải những hạn tai. Hình tượng chùa, tháp mang pháp lực vô hạn, trí tuệ Phật giáo. Nên trưng bày Tháp Văn Xương trong nhà còn có ý nghĩa mang lại may mắn, bình an.

Tháp Văn Xương ngày nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, người dùng có thể lựa chọn tùy theo điều kiện kinh tế của mình. Các loại Tháp Văn Xương thường dùng trong trang trí nhà ở được làm từ đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, pha lê. Ý nghĩa phong thủy của các loại Tháp Văn Xương đều như nhau nên bạn có thể tùy ý lựa chọn tủy theo điều kiện lẫn nhu cầu.

Tháp Văn Xương được làm từ chất liệu đồng mạ vàng thể hiện đẳng cấp, sang trọng 

Tháp Văn Xương làm bằng chất liệu đồng mạ vàng là một mô hình thu nhỏ giống như các mô hình tháp truyền thống. Hình ảnh ngọn tháp mang tính biểu tượng và lưu giữ những dấu ấn văn hóa, lịch sử của dân tộc. Tháp Văn Xương bằng đồng mạ vàng được coi là sản phẩm mỹ nghệ có giá trị phong thủy cực cao. 

Loại tháp này được đúc bằng tiền vàng chất lượng cao. Hình ảnh giữ nguyên bản mẫu truyền thống, giúp bảo tồn và lưu giữ giá trị đặc trưng kiến ​​trúc và tâm linh lâu đời của dân tộc Việt. Tháp có 9 tầng, đỉnh tháp mang hình tượng đài sen, chân đế mang đậm phong cách kiến ​​trúc cổ thời Lý – Trần.

Mẫu Tháp Văn Xương được làm từ chất liệu pha lê trong suốt tinh tế

Mẫu Tháp Văn Xương bằng pha lê là vật trang trí phong thủy thường được sử dụng nhằm mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thuận buồm xuôi gió trên con đường công danh, sự nghiệp. Đây là một mô hình tháp tuy toát lên vẻ sang trọng và tinh tế nhưng lại có giá cả khá phải chăng. Thích hợp lựa chọn dùng làm quà tặng cấp trên, đồng nghiệp hay con em trong nhà đang chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng.

Tháp Văn Xương làm từ chất liệu gỗ – Thích hợp trang trí bàn học 

Tháp Văn Xương bằng gỗ có ưu điểm với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, giá thành tốt nên thường lựa chọn để làm vật trang trí bàn học, bàn làm việc. Nhằm cầu mong sự thuận lợi, may mắn và đỗ đạc. 

Tháp Văn Xương làm từ chất liệu thạch anh màu sắc bắt mắt

Tháp Văn Xương thạch anh được làm bằng đá thạch anh nguyên khối rất thu hút và bắt mắt với các màu xanh, hồng, đỏ, … Bạn có thể lựa chọn màu đá hợp phong thủy đối với bản thân để tăng thêm phần may mắn và hiệu quả. 

Ý nghĩa phong thủy

Tháp Văn Xương 3
Tháp Văn Xương còn được cho là có khả năng xua đuổi tà ma, hóa giải những vận hạn xấu

Ban đầu, Tháp Văn Xương đầu tiên được xây dựng ở Trung Quốc có 7 tầng. Sau này phát triển thêm loại Tháp Văn Xương 9 tầng vì số 7 và số 9 tại đất nước này mang ý nghĩa tượng trưng cho trí tuệ và sự thăng tiến. Không chỉ vậy, Tháp Văn Xương còn được cho là có khả năng xua đuổi tà ma, hóa giải những vận hạn xấu.

Ý nghĩa Tháp Văn Xương trong phong thủy là một mô hình thu nhỏ lấy từ hình ảnh ngôi tháp. Đây là một công trình kiến ​​trúc được xây dựng tại các đình, đền, chùa mang đậm dấu ấn văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam. Trong Phật giáo, tháp là nơi thờ xá lợi, pháp khí, tượng Phật nên hình tượng Tháp Văn Xương vì thế cũng mang ý nghĩa tín ngưỡng vô cùng tốt đẹp.

Sử dụng hình ảnh tòa tháp nhiều tầng được dựng lên trên nền tảng vững chắc, mang ý nghĩa việc học hành hay sự nghiệp đều cần có nền tảng kiến ​​thức vững chắc, tiến bộ từng bước đến từng cấp độ thành tựu. Đỉnh tháp nhọn như ngọn lửa, mũi tên, có ý nghĩa giảm lực cản, bay nhanh lên cao.

>>> Xem thêm: Top 5 vật phẩm phong thủy nên có trong nhà để cả năm sung túc

Cách chọn Tháp Văn Xương hợp tuổi

Tháp Văn Xương 4
Các tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Thân, tuổi Dậu và tuổi Tuất hợp với tháp chất liệu thủy tinh màu vàng hay đồng

Các tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Mùi và tuổi Tuất hợp dùng Tháp Văn Xương bằng chất liệu thủy tinh hay pha lê hồng. 

Tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu và tuổi Hợi hợp sử dụng loại tháp thủy tinh có màu trắng trong suốt. 

Tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Mùi và tuổi Tuất hợp với loại tháp làm bằng thủy tinh xanh lam. 

Các tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Thân, tuổi Dậu và tuổi Tuất hợp với tháp chất liệu thủy tinh màu vàng. 

Tuổi Dần, tuổi Mão, tuổi Tỵ và tuổi Ngọ nên chọn Tháp Văn Xương được làm từ thủy tinh màu xanh lục. 

Mô hình tháp với chất liệu thủy tinh màu hồng sẽ phù hợp với người thuộc tuổi Sửu, tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Ngọ, tuổi Mùi và tuổi Tuất. 

Cách xác định vị trí Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương 5
Một điểm cần lưu ý là không nên đặt Tháp Văn Xương trong phòng tắm và nhà bếp

Không nên đặt Tháp Văn Xương ở các vị trí nào? 

Một điểm cần lưu ý là không nên đặt Tháp Văn Xương trong phòng tắm và nhà bếp hoặc cạnh những đồ vật không sạch sẽ. Điều này nếu xảy ra sẽ khiến công việc học tập gặp nhiều bất lợi, tinh thần sa sút, khó mang lại kết quả tốt.

Nên đặt Tháp Văn Xương ở đâu thì hợp lý? 

Tháp Văn Xương nên đặt ở đâu thì mang đến hiệu quả phong thủy tốt nhất? Sao Văn Xương mang ý nghĩa thúc đẩy tài vận, tiến triển về đường công danh, sự nghiệp học hành. Vì vậy, chúng ta nên chọn vị trí tủ kệ, bàn học, phòng học để đặt tháp.

Một số lưu ý khi sử dụng Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương 6
Mua Tháp Văn Xương hay các vật phẩm phong thủy nói chung đòi hỏi phải tìm được cửa hàng đáng tin cậy

Hướng dẫn tìm chọn nơi mua Tháp Văn Xương 

Mua Tháp Văn Xương ở đâu thì an toàn và uy tín? Mua Tháp Văn Xương hay các vật phẩm phong thủy nói chung đòi hỏi phải tìm được cửa hàng đáng tin cậy, uy tín về dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm. Nên lựa chọn những nơi bán có giấy tờ rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. 

Các quy chuẩn đánh giá chất lượng sản phẩm 

Mỗi sản phẩm phong thủy cần được chế tác tỉ mỉ, tuân thủ các yêu cầu về mẫu mã, hình dáng và chất liệu. Chỉ khi đó mới có thể đảm bảo rằng sản phẩm sẽ mang đến hiệu quả phong thủy tốt đẹp đúng như mong đợi.

Chọn mua Tháp Văn Xương cần lưu ý vấn đề phong thủy

Mỗi người có một mệnh riêng xét theo ngũ hành âm dương. Vì vậy, khi chọn mua Tháp Văn Xương, bạn nên chú ý lựa chọn theo cung mệnh của bản thân để đảm bảo màu sắc và chất liệu của tháp không mang tính tương khắc với bản mệnh của chính mình. Ngoài ra cũng cần tìm hiểu về cách khai quang Tháp Văn Xương giúp vật này phát huy tối đa giá trị phong thủy. 

Mua vật phẩm phong thủy cần có người tư vấn để tránh việc hoang mang vì tiếp xúc với quá nhiều nguồn thông tin. Cần tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trước khi tìm mua các vật phẩm phong thủy đặt tại các nơi quan trọng trong nhà. 

Không trưng bày Tháp Văn Xương bị vỡ/gãy 

Nếu Tháp Văn Xương chẳng may bị vỡ, gãy hay sứt mẻ thì bạn tuyệt đối không nên trưng bày. Vì điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí của chủ nhân. Thậm chí, Tháp Văn Xương gãy là dự báo về những khó khăn, bất lợi trong học tập hoặc công việc của gia chủ.

Không trưng bày Tháp Văn Xương bị vỡ/gãy 
Không trưng bày Tháp Văn Xương bị vỡ/gãy

Chọn ngày giờ đẹp để trưng bày 

Gia chủ nên chọn trưng bày Tháp Văn Xương vào ngày giờ đẹp, hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp gia tăng ý nghĩa. Việc này còn giúp cho việc học hành, công việc cũng như sự nghiệp trong khoảng thời gian sắp tới của gia chủ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Nếu đặt tháp vào ngày giờ xấu thì tháp văn xương khó mang lại hiệu quả tối đa.

Chọn ngày giờ đẹp để trưng bày tháp văn xương
Chọn ngày giờ đẹp để trưng bày tháp văn xương

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết xoay quanh khái niệm Tháp Văn Xương, cách chọn mua và bày trí sao cho phù hợp phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn. Đón chờ những bài viết tiếp theo tại blog Muaban.net, hứa hẹn sẽ cung cấp đến bạn những thông tin vô cùng hữu ích và thú vị!

Bảo Nghi – Content Writer 

Bảo Nghi
Xin chào, mình là Bảo Nghi - một Freelance Content Writer với hơn 2 năm kinh nghiệm. Hy vọng có thể mang lại cho bạn nhiều giá trị hữu ích thông qua các bài viết của mình được đăng tải tại Muaban.net.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ