Thursday, October 5, 2023
spot_img
HomeNhà đấtThành Phố Phía Đông Sài Gòn Đã Có Gì?

Thành Phố Phía Đông Sài Gòn Đã Có Gì?

Trong thời gian gần đây, những thông tin về thành phố phía Đông đã được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ ảnh hưởng tới đời sống của cư dân thành phố, điều này còn tác động rất nhiều tới thị trường bất động sản.

Vậy thành phố phía Đông HCM đã có gì? Liệu nó có xứng đáng để kỳ vọng và trông đợi hay không? Trong bài viết này, hãy cùng với Cẩm Nang Mua Bán tìm hiểu và giải đáp nhé!

Giới thiệu chung về thành phố phía Đông

Việc quy hoạch thành phố này được tính toán rất kỹ lưỡng
Việc quy hoạch thành phố này được tính toán rất kỹ lưỡng

Đây là tên gọi khác của Đô thị sáng tạo phía Đông, thành phố Khu Đông của tphcm. Nhìn chung, đây là một trong những thành phố mới, nằm trong lãnh thổ của tphcm. Trương tương lai, nơi đây sẽ trở thành một trung tâm mới của thành phố. Đồng thời, nó cũng là trọng tâm của khu Bát giác kim cương của miền Nam.

Mô hình thành phố này đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới. Và chúng cũng được ghi nhận lại với những tác động lớn tới nền kinh tế. Nổi bật có thể kể tới những cái tên sau:

 • Thành phố mới La Défense của Paris – Pháp
 • Thành phố Gangnam của Seoul – Hàn Quốc
 • Hay gần nhất là khu phố Đông của Thượng Hải – Trung Quốc
  • Nếu phát triển tốt, thành phố này mang tới nhiều lợi íchNếu phát triển tốt, thành phố này mang tới nhiều lợi ích

Nếu phát triển tốt, chúng ta sẽ sở hữu thành phố phía Đông Sài Gòn với nhiều ưu điểm. Đây chính là động lực để thúc đẩy nền kinh tế chung của cả nước cũng như thành phố. Đồng thời, giải quyết nhu cầu việc làm cấp thiết của người dân trong khu vực.

Vị trí của TP Phía Đông ở đâu?

Hiện tại, dự án thành phố Phía Đông đã được thực thi. Đúng như tên gọi, thành phố này nằm ở phía đông của tphcm, bao gồm 3 quận:

 • Quận 2.
 • Quận 9.
 • Thủ Đức. 

Nơi đây chính là một trong những cửa ngõ quan trọng bậc nhất của tphcm. Nó cũng là trung tâm kinh tế tương lai của tp đông dân bậc nhất cả nước này.

Ưu điểm của thành phố phía đông tphcm chính là nằm ở vị trí đắc địa. Từ đây, mọi người có thể nhanh chóng di chuyển đến sân bay Long Thành, cảng CÁi Mép. Việc di chuyển tới các tỉnh thành khác cũng vì vậy mà thuận lợi hơn rất nhiều.

Thành phố phía Đông Sài Gòn đã có gì?

Tìm hiểu về quy mô của thành phố phía Đông

Thành phố mới có quy mô lớn, nhiều ưu điểm
Thành phố mới có quy mô lớn, nhiều ưu điểm

Sở nội vụ thành phố hcm hiện đã hoàn tất việc thành lập thành phố phía Đông. Hiện tại, quy mô của thành phố này như sau:

 • Quận 2: 171 nghìn người.
 • Quận 9: 310 nghìn người.
 • Thủ Đức: 532 nghìn người.

Diện tích của thành phố sẽ được cộng gộp cả 3 quận lại. Tổng diện tích khoảng gần 212km2, tương đương với 10% tổng diện tích của tphcm.

Trong khu vực này, thành phố phía Đông sẽ bao gồm nhiều phân khu khác nhau như sau:

 • Trung tâm tài chính – kinh tế Thủ Thiêm.
 • Khu công nghệ cao.
 • Khu vực Đại học Quốc gia.
 • Khu thể thao Rạch Chiếc.
 • Khu Công nghệ sinh thái công nghiệp Tam Đa.
Nơi đây được phân chia thành nhiều khu khác nhau
Nơi đây được phân chia thành nhiều khu khác nhau

Chính vì vậy, nơi đây có thể nói là đã có đầy đủ những tiện ích cần thiết. Mọi thứ cần có của đô thị đều hiện hữu tại tp phía đông đầy tiềm năng này.

Những hạ tầng đã có tại tp phía đông

Từ lâu, việc thành lập thành phố phía Đông đã được thông qua. Chính vì vậy, những hạ tầng của khu vực này cũng được đầu tư đầy đủ.

Tham gia thành lập khu vực này có sự tham vấn ý kiến của KTS Ngô Viết Nam Sơn. Ông đã từng tham gia vào giai đoạn đầu của việc quy hoạch tp phía Đông Thượng Hải. Nhờ vậy, ông đặc biệt được kỳ vọng là người thay đổi bộ mặt của khu vực.

Hạ tầng của thành phố phía Đông đã được phát triển tốt
Hạ tầng của thành phố phía Đông đã được phát triển tốt

Dưới đây là những hạ tầng quan trọng, đã hiện hữu tại khu vực này.

 • Song hành cao tốc.
 • Xa lộ Hà Nội.
 • Tuyến đường Metro Bến Thành – Suối Tiên.
 • Đường lớn Phạm Văn Đồng.
 • ĐL Mai Chí Thọ.
 • Hệ thống các cầu thuộc khu vực Thủ Thiêm.
 • Đường VĐ 2.
 • Đường VĐ 3.
 • Tuyến Metro số 2.
 • Đường song hành Xa lộ Hà Nội.

Với những hạ tầng này, việc phát triển tp phía Đông cũng nhờ vậy mà thuận tiện hơn. Việc xác lập các trọng điểm kinh tế cũng như phát triển chung sẽ trở nên thuận lợi. Cư dân khu vực cũng nhờ vậy mà được hưởng nhiều lợi ích trong cuộc sống hàng ngày.

Vai trò của thành phố phía Đông là gì?

Không phải ngẫu nhiên, việc thành lập thành phố này lại quan trọng đến như vậy. Cùng tìm hiểu vai trò của khu vực này tác động đến tình hình chung nhé.

Tại sao phải thành lập TP phía Đông

Thành phố phía Đông được thành lập với nhiều kỳ vọng
Thành phố phía Đông được thành lập với nhiều kỳ vọng

Mục tiêu của lãnh đạo là lập một khu đô thị sáng tạo, có tính tương tác cao ở phía đông thành phố. Từ đó, phát triển những lợi thế về vị trí của thành phố. Đồng thời tận dụng những hạ tầng có sẵn của khu vực.

Khu vực này khi đi vào hoạt động sẽ mang lại nhiều lợi ích. Đồng thời thiết lập những chuỗi giá trị gia tăng đặc biệt trên nền tảng công nghệ cao, tuân thủ những tiêu chuẩn quốc tế.

>> Xem thêm những bài viết liên quan:

Hai nhiệm vụ của thành phố Phía Đông

Nơi đây sẽ giúp nền kinh tế có nhiều biến chuyển tốt
Nơi đây sẽ giúp nền kinh tế có nhiều biến chuyển tốt

Nhìn chung, thành phố này thành lập và hoạt động dựa trên hai nhiệm vụ quan trọng sau đây:

 • Hợp tác phát triển kinh tế với các tỉnh lân cận trong khu vực.
 • Phát triển kinh tế sáng tạo.

Và ưu điểm của khu vực đã thực sự được phát huy khá tốt. Từ đó, mang lại nhiều kỳ vọng cho người dân khu vực cũng như toàn bộ thành phố hcm.

Ảnh hưởng của thành phố đến nền kinh tế là gì?

Giúp khu vực phía Nam thêm sức sống

Ngay từ những ngày đầu tiên đề án được thông qua, toàn bộ thị trường phía Nam đã nóng lên trông thấy. Rõ ràng, những dự án kinh tế cũng vì thế trở nên đa dạng hơn. Lượng vốn đầu tư vào khu vực cũng tăng lên nhanh chóng. Từ đó, phục hồi nền kinh tế sau một thời gian dài khá ảm đạm.

Làm thị trường bất động sản sôi nổi hơn bao giờ hết

Thị trường bất động sản cũng nhờ thành phố phía Đông thêm sôi động
Thị trường bất động sản cũng nhờ thành phố phía Đông thêm sôi động

Ảnh hưởng tiếp theo của đề án thành phố này phải kể tới sự thay đổi của thị trường bất động sản. Không chỉ khu vực 3 quận đó, các khu vực khác cũng sôi động lên trông thấy.

Những thống kê mới nhất cho kết quả lượng giao dịch bất động sản tăng mạnh trong một thời gian ngắn. Giá giao dịch không tăng nhiều nhưng chính sự sôi nổi đã mang lại nhiều kỳ vọng cho các nhà đầu tư.

Việc kết nối kinh tế khu phía Nam cũng hiệu quả hơn

Như đã nói, nhiệm vụ quan trọng của khu vực này chính là kết nối với các tỉnh lân cận. Điều này khiến việc giao thương kinh tế trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự phát triển đồng bộ của tứ giác kinh tế của khu phía Nam.

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư bất động sản tại khu tp phía Đông

Mọi người nên chú ý khi đầu tư vào thành phố phía Đông
Mọi người nên chú ý khi đầu tư vào thành phố phía Đông

Nhìn chung, khu vực này đang chứng kiến sự lên ngôi của những bất động sản khác nhau. Từ đó, thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như người lao động di cư đến từ các tỉnh khác nhau.

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào khu vực này, hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Chú ý tìm hiểu thị trường để tránh được tình trạng bong bóng bất động sản.
 • Xác định nhu cầu cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn một dự án phù hợp.
 • Nên chú ý đến tính pháp lý dự án để tránh thiệt hại cho bản thân.

Đặc biệt, bạn nên theo dõi thông tin trên Muaban.net thường xuyên. Từ đó, có được những thông tin mới nhất của thị trường và tìm cho mình những tài sản, khoản đầu tư có giá trị.

Lời kết

Hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết
Hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về thành phố phía Đông. Với nhiều ưu điểm, rõ ràng đây chính là nơi tiềm năng để phát triển kinh tế cũng như cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn gì, hãy truy cập ngay vào Cẩm Nang Mua Bán để được tư vấn nhé.

Yến Nguyễn – Content Writer

Thành phố phía Đông là thành phố nào?

Thời gian gần đây, tên này được dùng để gọi Thủ Đức – khu đô thị sáng tạo với tính tương tác cao của thành phố. Đây là một trong những dự án quy hoạch nổi bật, được thành phố Hồ Chí Minh ấp ủ trong nhiều năm qua.

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ