Thứ Tư, Tháng Năm 25, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmThanh lí hàng cũ thế nào để không bị lỗ nhiều?

Thanh lí hàng cũ thế nào để không bị lỗ nhiều?

Bạn có những món đồ vẫn sử dụng tốt nhưng bạn lại không có nhu cầu sử dụng nữa? Bạn muốn thanh lí hàng cũ nhưng không biết làm thế nào để không bị lỗ nhiều? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất nhé.

Thanh lí hàng cũ – Cũ người mới ta:

Thanh lí hàng cũ đã trở thành một trào lưu rất “hot” hiện nay. Nếu lướt một lượt trên facebook và các trang mạng xã hội khác, bạn sẽ rất dễ bắt gặp những lời rao bán những món đồ đã qua sử dụng cùng những hình ảnh thật của sản phẩm. Những mặt hàng được thanh lí cũng rất đa dạng: quần áo, giày dép phụ kiện; sách, tạp chí; đồ nội thất; xe cộ;… cùng rất nhiều các mặt hàng khác. Thanh lí hàng cũ giúp tiết kiệm tiền bạc cho mình cũng như cho người mua, đôi bên cùng có lợi. Người bán sẽ lấy lại được một phần tiền đã bỏ ra để mua những món đồ đó, còn người mua lại được sở hữu những món đồ mình yêu thích với giá rẻ hơn rất nhiều. Chính vì thế, khi những đồ vật bạn không dùng đến nữa thì đừng vội vứt đi nhé. Có thể món đồ này không còn giá trị sử dụng đối với bạn. Nhưng đối với người khác, nó lại rất hữu ích thì sao?

Thanh lí hàng cũ thế nào để không bị lỗ nhiều?
Thanh lí hàng cũ trở thành trào lưu rất “hot” hiện nay  

Nói là thanh lí hàng cũ nhưng có rất nhiều món hàng mới đến trên 90%. Chỉ là người bán không có nhu cầu sử dụng đến nữa chứ chẳng phải hư hao gì.

>>> Xem thêm: Những quan niệm sai lệch về thanh lí bàn ghế cũ

Một số bí quyết thanh lí hàng cũ để không bị lỗ nhiều:

  • Xác định được giá trị thật của món hàng cũ:

Dịch vụ thanh lí hàng cũ ngày nay đã được rất nhiều người biết đến. Chính vì thế, những món đồ mà bạn không có nhu cầu sử dụng nữa cũng đi vứt đi mà phí nhé. Nhưng quan trọng hơn hết là món đồ cũ đó phải còn giá trị sử dụng và bạn phải xác định được giá trị thật của món hàng đó.

Thanh lí hàng cũ thế nào để không bị lỗ nhiều?
Cần xác định được giá trị thực của món đồ cũ cần thanh lí

Khi đã xác định được giá trị thật của món đồ cũ bạn định thanh lí thì bạn sẽ bán được món hàng đó với mức giá phù hợp. Bạn không nên đưa ra giá quá cao cũng không nên hạ mức giá xuống quá thấp. Bạn cũng cần tham khảo xem giá cả hàng thanh lí trên thị trường nói chung nằm ở mức nào để có được quyết định phù hợp nhất.

  • Đăng tin thanh lí hàng cũ lên các kênh rao vặt uy tín:

Khi đã xác đinh được giá trị thật của những món hàng cũ bạn đang có nhu cầu thanh lí, thì bước tiếp theo bạn cần làm là nghiên cứu các kênh rao vặt uy tín. Như bạn cũng biết, hiện nay có rất nhiều website cho phép bạn đăng tin thanh lí hàng cũ miễn phí mà rất uy tín. Điểu hình là website rao vặt Muaban.net với rất nhiều tin đăng và lượt truy cập mỗi ngày. Lượng khách hàng tiềm năng tại những website này rất nhiều và ổn định.

Ngoài ra, bạn còn có thể đăng các tin bán hàng thanh lí trên các kênh facebook, zalo,… thì cũng thu hút được những khách hàng tiềm năng đấy.

  • Cung cấp chi tiết thông tin về món hàng cũ:

Đương nhiên rồi, bạn phải cung cấp chi tiết thông tin về sản phẩm của mình thì khả năng bán được món hàng đó mới cao được. Dù là bất cứ mặt hàng nào thì khi thanh lí, bạn cũng cần cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về sản phẩm.

Thanh lí hàng cũ thế nào để không bị lỗ nhiều?
Mặt hàng thời trang thanh lí rất dễ dàng

Đối với các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, phụ kiện,.. bạn hãy chụp hình thật, nếu có mẫu chụp cùng thì càng tốt. Làm thế nào để khách hàng thấy được những nét đặc biệt của món đồ thời trang đó.

Còn đối với các món đồ có giá trị lớn hơn như đồ nội thất, xe máy, máy tính,… thì bạn lại cần phải cung cấp thông tin chi tiết hơn nữa. Bạn hãy nhớ rằng, thông tin bạn cung cấp càng chi tiết càng cụ thể thì sẽ không làm mất nhiều thời gian của cả hai bên mua – bán.

Thanh lí hàng cũ thế nào để không bị lỗ nhiều?
Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết của món hàng cũ thanh lí

Như bạn thấy đấy, trào lưu thanh lí hàng cũ không những giúp bạn tìm được những món đồ rẻ, chất lượng mà còn giúp bạn mở rộng được thêm các mối quan hệ nữa. Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để tránh việc bị lõ nhiều khi thanh lí hàng cũ. Bạn hãy lưu lại ngay những kinh nghiệm này để làm bí quyết kinh doanh cho mình nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những ý tưởng kinh doanh từ kinh nghiệm bán đồ cũ bạn cần quan tâm

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ