Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmThiết Kế Thác Nước Phong Thủy Mang Tài Lộc Đến

Thiết Kế Thác Nước Phong Thủy Mang Tài Lộc Đến

Hiện tại, thác nước phong thủy đã trở nên quen thuộc với đời sống. Việc bài trí thác nước phong thủy trong nhà cũng rất phổ biến.

Nhưng bài trí thác nước ra sao cho đúng? Lựa chọn thác nước như thế nào? Bài viết này của Cẩm Nang Mua Bán sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Tìm hiểu chung về thác nước

Thác nước phong thủy là gì?

Đây là một tiểu cảnh có ý nghĩa trong không gian
Đây là một tiểu cảnh có ý nghĩa trong không gian

Đây là một vật phẩm trang trí hoặc một tiểu cảnh được sử dụng trong không gian. Với thiết kế khéo léo, nó cũng tuân theo luật ngũ hành. Từ đó, mang lại những sự cân bằng cho nơi bài trí.

Điểm đặc biệt của nó là gì?

Một trong những đặc điểm quan trọng của vật phẩm này chính là có nước chảy liên tục. Sự vận động không ngừng của nước sẽ tạo thành một vòng tròn, hoàn chỉnh và khép kín.

Chính vì lý do đó, thác nước được xem là vật phẩm có ý nghĩa lớn đối với không gian. Nó còn được biết đến với những tên gọi khác như thác luân lưu, thác vĩnh hằng.

>> Xem thêm: Bị bóng đè – Truy tìm nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả.

Tác dụng của thác nước luân lưu là gì?

Nó có tác dụng rất tốt trong không gian
Nó có tác dụng rất tốt trong không gian

Nước là Thủy – một trong những nguyên tố quan trọng của ngũ hành. Nó cũng là biểu tượng của sự sống giàu có và thịnh vượng.

Ngoài việc khiến không gian thêm đẹp, một thác nước còn mang nhiều tác dụng khác nhau. Nếu biết cách kích hoạt, nó sẽ trở thành vật phẩm mang tới nhiều lợi ích phong thủy.

Nhìn chung, thác nước khiến dung hòa không gian, làm cân bằng vạn vật. Chính vì vậy, nó mang lại sự cân bằng trong cuộc sống của gia chủ.

Sự luân chuyển liên tục của nước có ý nghĩa rất lớn. Nó khiến vượng khí trong không gian tăng lên cũng như mang lại nguồn may mắn, tài lộc dồi dào.

Phân loại những thác nước phổ biến trong PT

Thác nước phong thủy mini

Thác nước mini đang phổ biến và được nhiều người lựa chọn
Thác nước mini đang phổ biến và được nhiều người lựa chọn

Đây chính là những thác nước được thiết kế với kích thước nhỏ, chỉ khoảng 30 đến 50cm. Chúng được đặt trên bàn uống nước, bàn làm việc hay một chiếc bệ nhỏ. Từ đó khiến không gian trở nên tươi sáng và sống động hơn.

Thác nước tiểu cảnh

Đây chính là những thác nước phong thủy ngoài trời. Chúng thường có kích thước lớn với nhiều tiểu cảnh đa dạng. Không chỉ đặt ngoài sân, thác nước này còn được đặt ở trong nhà, sân thượng hay ban công với những căn nhà phố.

Hướng dẫn thiết kế thác nước phong thủy để mang lại tài lộc

Có thể thấy rằng, thác nước phong thủy mang lại nhiều lợi ích. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về cách thức thiết kế phù hợp nhất nhé.

Lựa chọn các loại thác nước

Bạn cần cân nhắc để lựa chọn một thác nước phù hợp với không gian
Bạn cần cân nhắc để lựa chọn một thác nước phù hợp với không gian

Nếu nhà bạn có không gian sân vườn rộng, một thác nước tiểu cảnh lớn chính là lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ mang tới lợi ích cho phong thủy, nó còn giúp khẳng định thế mạnh cũng như vị trí của gia chủ.

Còn trong trường hợp diện tích nhà ở hạn chế, bạn cũng có thể chọn thác nước phong thủy để bàn. Sản phẩm này hiện có ngoại hình đẹp với nhiều thiết kế đa dạng. Từ đó, giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Hiện tại, các công ty, trung tâm lớn cũng thường xuyên thiết kế thác nước trong không gian. Với đại sảnh hay sân chung, thác nước sân vườn là lựa chọn tốt. Còn với nhu cầu đặt trong phòng, mọi người có thể chọn thác nước mini.

Nếu diện tích quá nhỏ, lựa chọn một bức tranh thác nước phong thủy là lựa chọn tốt. Nó sẽ giúp mang yếu tố thủy vào trong không gian một cách hữu hiệu mà không làm ảnh hưởng tới diện tích sử dụng.

>> Xem thêm: Giá nhà đất ảnh hưởng bởi 11 yếu tố sau đây.

Tìm hiểu về thác nước hợp mệnh gia chủ

Việc thay đổi các tiểu cảnh, chi tiết trong thác sẽ giúp nó phù hợp với mệnh hơn
Việc thay đổi các tiểu cảnh, chi tiết trong thác sẽ giúp nó phù hợp với mệnh hơn

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng thác nước chỉ hợp với mệnh Thủy. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm. Dù thuộc mệnh nào đi chăng nữa, sự xuất hiện của nước vẫn được xem là không thể thiếu.

Nhìn chung, một thác nước phong thủy là lựa chọn tuyệt với dành cho người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Yếu tố nước sẽ giúp 2 nhân tố này phát triển tốt hơn cả trong cuộc sống lẫn đường công danh.

Trong trường hợp gia chủ thuộc 3 mệnh còn lại vẫn có thể sử dụng thác nước. Tuy nhiên, mọi người cần chú ý thay đổi các nhân tố tiểu cảnh, hình dáng thác. Như cây xanh, tháp kim loại… Từ đó, mang lại những hiệu ứng tốt nhất trong phong thủy.

Chọn vị trí đặt thác nước phong thủy

Những hướng nên đặt thác nước

Bạn nên chú ý đến những hướng tốt để đặt tiểu cảnh này nhé
Bạn nên chú ý đến những hướng tốt để đặt tiểu cảnh này nhé

Hướng Bắc, Đông Nam, Đông chính là vị trí đẹp để đặt thác nước. Nó sẽ giúp mọi người mưu cầu tài lộc, công danh một cách hữu hiệu. Đặc biệt, sức khỏe của cả gia đình cũng vì vậy mà tốt hơn rất nhiều.

Hướng đặt thác nước phong thủy cần tránh

Nam là hướng tuyệt đối không được đặt thác nước. Vì đây là hướng tối kỵ với thủy của thác nước. Không chỉ triệt tiêu tác dụng của thác, việc đặt nó ở những hướng này trong nhà của bạn sẽ gây nên nhiều rối loạn trong phong thủy.

Thiết kế thác nước với tiểu cảnh đẹp

Chú ý tới kích thước và không gian xung quanh

Khi có ý định thiết kế hình thác nước phong thủy, bạn cần chú ý đến vị trí cũng như không gian chung. Khi đó, bạn có thể dễ dàng đo đạc và xác định được đâu là một thác nước phù hợp với nhu cầu của mình.

Lựa chọn kiểu dáng thác nước

Bạn cần cân nhắc để chọn kiểu dáng thác nước phù hợp nhất
Bạn cần cân nhắc để chọn kiểu dáng thác nước phù hợp nhất

Với những tiểu cảnh thác nước mini, bạn có thể tham khảo các mẫu sản phẩm đang được bán đa dạng trên các cửa hàng, kênh thương mại điện tử. Từ đó, lựa chọn một thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhìn chung, giá thác nước phong thủy để bàn khá rẻ. Chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một thiết kế đẹp. Từ đó khiến không gian của mình trở nên tuyệt vời hơn.

Còn nếu bạn định thiết kế thác nước cỡ lớn, hãy tham khảo những ý kiến của người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn một mẫu thác nước phù hợp với không gian chung của căn nhà.

Đặc biệt, việc lựa chọn những tiểu cảnh cho thác nước cỡ lớn rất quan trọng. Mọi người nên chú ý đến quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc. Từ đó, đảm bảo nó cân bằng ngũ hành và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống.

Tiến hành thi công

Việc thi công thác nước cần được chú trọng
Việc thi công thác nước cần được chú trọng

Nếu bạn sử dụng thác nước mini, bạn chỉ cần đặt nó lên vị trí đã chọn trước. Sau đó, nối nó với nguồn nước, nguồn điện phù hợp để thác bắt đầu hoạt động.

còn với thác nước cỡ lớn, việc thi công đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Hãy làm việc cụ thể với những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn và hỗ trợ một cách hữu hiệu nhất.

Kiêng kỵ và lưu ý quan trọng bạn cần biết khi đặt thác nước phong thủy

Dưới đây, Muaban.net sẽ giúp bạn biết được những lưu ý quan trọng trong thiết kế công trình phong thủy này. Cùng xem nhé.

  • Luôn đảm bảo cho dòng nước trong thác được chảy liên tục. Đây là yếu tố quan trọng giúp năng lượng được sản sinh và luân chuyển. Nếu không, sự sống trong không gian sẽ không được tốt, ngũ hành không được tuần hoàn liên tục.
  • Nên chú ý tới tiếng ồn của máy bơm nước để tránh gây khó chịu cho mọi người.
  • Nguồn nước sử dụng cho thác phải sạch sẽ, được kiểm tra thường xuyên. Nếu không, thác nước sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng những điều xấu, tập trung tà khí.
  • Sử dụng cây cảnh phù hợp sẽ khiến không gian trở nên đẹp hơn. Hãy chú ý đến yếu tố cân bằng ngũ hành khi thiết kế tiểu cảnh.
  • Tuyệt đối không đặt thác nước phong thủy trong không gian riêng tư như phòng ngủ. Nếu không, nó có thể hủy hoại tính tuần hoàn trong phong thủy.

Thác nước phong thủy bán ở đâu?

Hy vọng bài viết này mang tới cho bạn những thông tin hữu ích
Hy vọng bài viết này mang tới cho bạn những thông tin hữu ích

Hiện tại,  nhu cầu mua bán thác nước rất cao. Nếu bạn muốn mua thác nước hay cần tư vấn thi công thác nước, hãy truy cập ngay vào Cẩm Nang Mua Bán và Muaban.net. Với thông tin đa dạng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một sản phẩm hoặc nhà thiết kế tiểu cảnh phù hợp. Từ đó, mang lại nhiều lợi ích trong phong thủy.

Mến Nguyễn

Thác nước phong thủy là gì?

Đây chính là công trình/tiểu cảnh phong thủy được thiết kế dưới dạng thác nước nhỏ. Từ đó, mang lại sự cân bằng trong không gian.

Tác dụng của thác nước phong thủy là gì?

Khi được sử dụng đúng cách, nó mang lại nhiều lợi ích trong phong thủy. Từ đó, giúp gia chủ khỏe mạnh, có nhiều tài lộc và tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ