Bạn đang có ý định mua đất nền Cà Mau để xây nhà sinh sống nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn sợ bị lừa hoặc mua phải đất không tốt, đất tranh chấp,… Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số kinh nghiệm mua đất Cà Mau giá rẻ và các bước khi làm thủ tục mua bán đất Cà Mau. Các bạn hãy cùng tham khảo để phòng tránh rủi ro cho bản thân mình khi mua đất nền để xây nhà nhé!

Xem xét vị thế khu đất Cà Mau mà bạn muốn mua.

Khi xem xét vị thế bạn nên ưu tiên chọn những mảnh đất có vị trí địa lý thuận lợi cho việc lưu thông và gần với các khu trung tâm dịch vụ, các công trình tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị, chợ,… Đây là kinh nghiệm mua đất nền mà ai cũng nên nhớ để tránh những khó khăn cho cuộc sống sau này.

đất nền Cà Mau bạn muốn mua phải có sổ đỏ

Sổ đó là giấy tờ liên quan đến pháp lý và được coi là giấy tờ quan trọng nhất. Người mua phải yêu cầu chủ đất cho xem sổ đỏ gốc và nhớ so sánh với những thông tin từ thực tế. Nếu mảnh đất Cà Mau bạn mua chỉ thuộc một diện tích nhỏ trong một mảnh đất lớn thì nên chờ đến khi có sổ đỏ riêng mới đặt cọc tiền.

Đất đai là một tài sản lớn, giá đất Cà Mau hiện tại cũng đang trên đà tăng nhanh. Chính vì giá trị của nó nên bạn phải cân nhắc thật kỹ. Tuyệt đối không nên thực hiện mua bán nhà đất bằng hình thức giấy viết tay để tránh rủi ro hay tranh chấp sau này. Trường hợp, nếu mua mảnh đất đang thuộc quyền thừa kế của nhiều người thì trong văn bản ký kết mua bán đất cần có chữ ký của tất cả mọi người được thừa kế và người mua bán đất.

Các bước khi làm hợp đồng mua bán đất Cà Mau

Kinh nghiệm mua đất nền Cà Mau bạn cần phải ghi nhớ là phải làm hợp đồng mua bán rõ rang, minh bạch. Bạn không cần quá lo lắng mà chỉ cần nhớ ba bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đặt cọc tiền mua đất.

Số tiền đặt cọc tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa bên bán nhà đất và bên mua dựa trên giá trị của lô đất đó.

Bước 2: Công chứng hợp đồng mua bán đất ở cơ quan có thẩm quyền.

Khi đi công chứng hợp đồng cả bên mua và bên bán cùng đi và hồ sơ thủ tục mua bán nên nộp tại phòng phòng thu nhận thủ tục nhà đất tại quận huyện có mảnh đất.

Bước 3: Làm thủ tục nộp thuế đất nền

Đến phòng thuế nộp thuế. Hồ sơ mua đất sẽ được bên cơ quan nhà đất chuyển qua cơ quant hu thuế. Sau khi bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ tại cơ quan thuế thì sẽ được hẹn lấy sổ đỏ.

Lưu ý thuế được chia rõ ràng thành hai loại: Thuế trước bạ do người mua nộp (0.5% giá trị của mảnh đất), thuế thu nhập cá nhân người bán chịu với mức thuế suất 2% tổng giá trị mảnh đất.

Mong rằng với một số chia sẻ kinh nghiệm mua đất Cà Mau giá rẻ ở trên, bạn có thể chọn cho mình một mảnh đất thật tốt để xây nhà. Chúc các bạn thành công!

(Trang Đinh)

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles