Mua bán nhà đất Sóc Trăng những năm gần đây đang có bước chuyển mình mạnh mẽ. Với lợi thế về giao thông hạ tầng cả đường bộ lẫn đường thủy. Sóc Trăng nhanh chóng được các ông lớn để ý. Trước cơn sốt nhà đất tại các khu vực vùng ven như hiện nay. Hãy cùng muaban.net xem qua bài viết này để biết và mua hoặc bán nhà đất Sóc Trăng một cách nhanh và được giá nhất.

Thị trường mua bán nhà đất Sóc Trăng

Với  thị hiếu chuyển dịch đầu tư đất tại các tỉnh vùng ven. Sóc Trăng đã và đang trở thành điểm đến đầu tư mới tại khu vực phía Nam.

Sóc Trăng chỉ cách “đầu tàu” Cần Thơ khoảng 60km, cách TP.HCM trên 200 km, và cảng Trần Đề là trung tâm tiếp chuyển khối lượng lớn hàng hóa từ Campuchia. Bên cạnh đó, tỉnh có thế mạnh nổi trội kinh tế biển với các ngành như: năng lượng sạch, cảng biển, dịch vụ vận tải biển…; và tiềm năng du lịch với các địa danh nổi tiếng như chùa Dơi, chùa Đất Sét, hồ Nước Ngọt, cùng với các lễ hội “đặc sản” như lễ hội Óc Om Bóc, lễ hội Nghinh Ông…

mua bán nhà đất Sóc Trăng

Sóc Trăng là miếng đất màu mỡ nhiều người dòm ngó

Được mệnh danh là con rồng thứ 9 của Đồng bằng Sông Cửu Long. Trước cơ hội dự án quy hoạch Trần Đề thành cảng biển loại IA trong tương lai; cầu Đại Ngãi 1 và Đại Ngãi 2 sớm được đưa vào sử dụng sẽ mang đến triển vọng cho Sóc Trăng nhiều bước tiến lớn không chỉ ở kinh tế biển, nông nghiệp, công nghiệp mà còn ở hạ tầng BĐS.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất Sóc Trăng

Kinh nghiệm dành cho người bán nhà đất Sóc Trăng

Ngày nay, có rất nhiều kênh để các bạn lựa chọn đăng tin nhà bán đất Sóc Trăng. Như các trang web chuyên về bất động sản, các hội nhóm trên mạng xã hội, các diễn đàn mua bán… Tuy nhiên không phải kênh nào đăng tin cũng hiệu quả. Bạn nên lựa chọn những trang web hay diễn đàn phù hợp với bất động sản để đưa tin. Bởi chợ nào hàng đấy, người ta không ai vào shopee hay Lazada để mua đất. Cũng như không vào những mục chuyên đăng tin về bất động sản để tìm mua áo quần. Một số gợi ý cho bạn khi đăng tin mua bán nhà đất như sau:

Đăng tin mua bán nhà đất Sóc Trăng lên các trang web chuyên về bất động sản

Các trang web chuyên về mua bán đất động sản là nơi mà những người có nhu cầu về nhà đất thường xuyên ghé vào để tìm thông tin. Đây sẽ là “miếng đất màu mỡ” để bạn rao bán bất động sản của mình.

Công việc của bạn chỉ cần bây giờ là lựa chọn những trang uy tín, có lượt truy cập hàng ngày lớn như muaban.net hay mogi.vn để đăng tin rao vặt nhà đất Sóc Trăng

mua bán nhà đất Sóc Trăng

Nên lựa chọn những trang web uy tín

Tin đăng ở những trang web này thường miễn phí vì thế mỗi ngày có rất nhiều tin được cập nhật. Trong trường hợp bạn đang muốn bán gấp bất động sản của mình. Bạn nên bỏ một khoản chi phí nhỏ hàng ngày để ghim tin của mình vào những vị trí đẹp để bất kỳ ai truy cập vào trang cũng có thể thấy. Từ đó tin đăng của mình tiếp cận được với nhiều người cần hơn.

Mẹo nhỏ khi đăng tin mua bán nhà đất Cần Thơ

Tiêu đề nội dung và hình ảnh là những yếu tố đầu tiên khách hàng tiếp cận đến bất động sản của bạn. Vì thế bạn nên đầu tư kỹ lưỡng những nội dung này trước khi đăng bài

Tiêu đề cần hấp dẫn với mục đích kích thích người đọc bấm vào. Bạn nên lựa chọn những dạng tiêu đề như: Chính chủ bán đất…, bán nhanh lô đất… Thường những tin đăng có nội dung chính chủ sẽ tạo tâm lý tin tưởng hơn cho người mua.

mua bán nhà đất Sóc Trăng

Khi đăng tin cần có hình ảnh của căn nhà hoặc thửa đất

Nội dung của bạn càng rõ ràng càng tốt. Như vậy mới tạo được độ tin tưởng cho người đọc. Người mua nhà hiện nay sẽ rất chú ý đến những yếu tố là giá cả, tình trạng xây dựng, giấy tờ pháp lý, vị trí và môi trường sống xung quanh. Vì thế trong nội dung bạn cung nên đề cập đến những vấn đề này.

Hình ảnh minh họa là thứ cần thiết trong bài đăng của bạn. Hình ảnh sẽ giúp người mua hình dung ra được vị trí, hình giáng thửa đất bạn rao bán. Hình ảnh càng chân thực càng tốt. Trước khi chụp ảnh đăng bán bạn nên trau chuốt một chút cho nhà đất của mình. Gọn gàng sạch sẽ sẽ gây được thiện cảm cho người xem hơn.

Đăng tin mua bán nhà đất Sóc Trăng lên mạng xã hội

Mạng xã hội cũng là một địa điểm lý tưởng để bạn rao bán nhà đất. Cũng như đăng tin ở các trang web. Đăng tin ở đây bạn cũng cần đầu tư nội dung và hình ảnh. Nội dung hình ảnh càng rõ ràng chi tiết càng tốt.

Để tin đăng được hiệu quả và tiếp cận đúng với người cần. Bạn nên gia nhập vào các nhóm mua bán bất động sản, đặc biệt là các nhóm bất động sản địa phương.

Để tin đăng của bạn được tiếp cận với nhiều người hơn. Bạn có thể bỏ ra một ít chi phí để ghim top bài viết hoặc chạy quảng cáo cho bài viết của bạn (chạy quảng cáo đối với những tin đăng trên page)

Đưa ra một mức giá hợp lý

Giá cả là mấu chốt quyết định việc mua bán. Vì thế đưa ra một mức giá không quá cao cũng không quá thấp là điều lý tưởng trong mua bán bất động sản.

Không chỉ người mua nhà. Trước khi có ý định bán nhà đất Sóc Trăng, người bán cũng nên tìm hiểu giá cả những mảnh đất tương nhà đất của mình. Sau đó đưa ra một mức giá hợp lý. Không quá thấp để thiệt hại cho mình. Không quá cao để thửa đất sớm được bán.

mua bán nhà đất Sóc Trăng

Bán nhà đất không nên đưa ra giá quá cao

Tâm lý chung của người mua nhà đất. Họ thường tìm hiểu nhiều thửa đất và tham khảo giá cả ở nhiều nơi khác nhau. Vì thế đưa ra  một mức giá hợp lý bất động sản của bạn sẽ sớm được chốt bán hơn.

Kinh nghiệm cho người mua nhà đất Sóc Trăng

Cân đối tài chính trước khi quyết định mua nhà đất

Bạn cần xác định túi tiền mình hiện có là bao nhiêu để từ đó quyết định mua nhà với mức giá phù hợp. Đừng chọn những căn nhà giá quá cao so với tầm tài chính của mình. Nếu không bạn sẽ mang tâm lý gánh nợ trọng thời gian dài đấy nhé.

Xác định mục đích mua nhà đất Sóc Trăng và quan sát kỹ khu vực xung quanh

Bỏ ra một khoản tiền lớn để mua nhà đất bạn nên lưu ý kỹ bước này. Việc xác định mục đích mua nhà đất của mình rất quan trọng vì có nhiều yếu tố quyết định việc bạn có nên mua hay không.

Nếu mục đích mua nhà để ở bạn nên để ý đến những tiện ích của cuộc sống như chợ, siêu thị, bệnh viện… Vì những thứ này rất cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn.

Bạn cũng nên tìm hiểu an ninh khu vực xung quanh. Nếu ở đó hay xảy ra cướp giật, trộm cắp hay các tệ nạn khác thì bạn nên cân nhắc quyết định của mình.

mua bán nhà đất Sóc Trăng

Nên tìm hiểu thật kỹ những vấn đề xung quanh căn nhà trước khi quyết định mua

Nếu muốn mua nhà đất để đấy đầu tư thì bạn còn phải xem xét nhiều yếu tố. Như trong thời gian tới sẽ phát triển ra sao? có những công trình hay dự án gì gần đó sắp được khởi công?… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến giá đất bán ra của bạn sau này.

Xem xét giấy tờ pháp lý liên quan đến nhà đất

Nếu bạn có ý định mua đất ở thổ cư thì bạn nên mua những miếng đất có sổ đỏ riêng biệt rõ ràng. Không nên mua những miếng đất chung sổ. Hoặc nghe những lời đường mật kiểu mua xong sẽ tách sổ cho. Những giấy tờ pháp lý tốt nhất nên rõ ràng rành mạch từ đầu. Ngoài ra cũng nên nắm rõ miếng đất đó có thuộc diện quy hoạch hay giải tỏa của nhà nước hay không vì nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá đất và việc xây dựng nhà ở của bạn sau này.

Tìm hiểu giá cả nhà đất tương tự ở những khu vực khác

Tuy có thích miếng đất bạn đang xem bao nhiêu thì cũng nên tìm hiểu giá cả những miếng đất tương tự ở những địa điểm khác. Khi đã nắm được giá đất rồi mọi giao dịch sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ không phải mua đất với giá trên trời. Hoặc có thể ngả giá để chủ nhà xuống giá cho bạn.

Với những kinh nghiệm mua bán nhà đất Sóc Trăng trên, hi vọng bạn sẽ sớm tìm được cho mình thửa đất ưng ý.

Hồ Vân

>>> Xe thêm: Căn hộ quận 8: Những dự án đáng mua nhất 2019!

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles