Chủ Nhật, Tháng Mười 2, 2022
spot_img
HomeĐiện tửMáy quaySửa chữa máy phát điện tại nhà như thế nào cho đúng...

Sửa chữa máy phát điện tại nhà như thế nào cho đúng cách?

Máy phát điện là vật dụng cần thiết cho mọi gia đình khi gặp tình trạng mất điện. Để sửa chữa máy phát điện tại nhà cũng cần phải thực hiện đúng cách. Máy phát điện cũng có một số lỗi hay thường gặp trong quá trình sử dụng.

Với tình trạng điện lực thường xuyên gặp trục trặc như hiện nay thì việc chuẩn bị cho chính gia đình, công ty mình một máy phát điện là vô cùng cần thiết. Máy phát điện có rất nhiều loại dành cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Trong quá trình sử dụng lâu dài, tất nhiên sẽ gặp phải những lỗi cũng như tình trạng hư hỏng. Có thể là do tuổi thọ, cũng có thể là do trong quá trình hoạt động gặp phải lỗi. Vậy để không tốn công mang máy đến cửa hàng, chỉ để ngay tại nhà để sửa chữa thì cần phải lưu ý những gì? Xem ngay bài viết để biết ngay chi tiết.

Lỗi đồng hồ hiển thị không đủ điện áp

Có một số nguyên nhân dẫn đến lỗi đồng hồ hiển thị không đủ điện mặc dù đã trữ đủ. Một số nguyên nhân chủ yếu như sử dụng không đúng nguyên liệu, hoặc máy chạy quá chậm.

Sửa chữa máy phát điện

Mỗi máy phát điện đều có những nguyên liệu sử dụng riêng biệt. Không thể sử dụng nhiên liệu này cho máy phát điện khác được. Điều này đã được nhà sản xuất chú ý ngay trên hướng dẫn sử dụng. Và ngay khi mua, người bán hàng cũng đã có nhắc cho người sử dụng. Nếu như gặp trường hợp này, bạn nên xả bọt trong máy ra ngay. Và sau đó là thay đúng loại nhiên liệu mà máy vận hành theo đúng yêu cầu nhà sản xuất.

Ngoài ra còn một lí do nữa, đó là do máy chạy quá chậm. Để khắc phục thì bạn hãy tăng ga hoạt động cho máy. Thế nhưng nếu như đã tăng ga rồi mà máy vẫn chạy chậm thì còn một nguyên nhân khác dẫn đến vấn đề này, đó chính là dây đai quá chùng. Bạn nên tắt máy và xiết đai lại chặt hơn, đảm bảo được sự hoạt động hiệu quả của máy.

Tiếng kêu của máy khác thường

Sửa chữa máy phát điện

Trường hợp này có thể là do máy phát điện của bạn đã bị sát cốt. Để máy mất đi những tiếng ồn khác lạ này, bạn phải điều chỉnh lại các bu lông. Các bu lông này nằm ở đầu máy, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và sửa lại chúng. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra lại ổ bi đỡ của máy. Nếu như đã quá mòn sau suốt quá trình sử dụng thì hãy thay ngay. Đây vừa là cách để khắc phục, cũng là vừa là cách để giữ tuổi thọ cho máy phát điện.

Những vấn đề về khởi động máy

Máy phát điện không hoạt động có thể là do nhiên liệu bạn đang sử dụng không phù hợp. Trường hợp này cũng như lỗi đồng hồ hiển thị đã nêu ở trên. Bạn phải nhanh chóng kiểm tra nhiên liệu, từ ống dẫn cho đến bơm cao áp. Sau khi đã xả hết bọt và thay nhiên liệu nhưng máy vẫn không hoạt động thì bạn nên thay bơm cao áp. Có thể bộ phận này đã bị hư hỏng.

Nếu như máy chạy tốt, đồng hồ chỉ đúng mà vẫn không có điện thì bạn phải kiểm tra lại dây nối đến phụ tải. Có thể dây nối đã bị đứt, bị tuột hay bị lỏng. Chính nó đã cản trở sự vận hành của máy phát điện.

Sửa chữa máy phát điện

Nếu như máy chạy có mùi khét thì có thể điện đã bị chập ở đâu đó. Bạn nên kiểm tra lại đường dẫn và mấu của các dây điện. Bạn có thể quấn dây lại hoặc thay đổi dây mới cho máy phát điện của mình.

Lưu ý khi sửa chữa máy phát điện tại nhà

Bạn phải chắc chắn hiểu rõ được vấn đề đang gặp phải của máy phát điện của bạn. Như thế thì bạn mới có thể sửa chữa và bảo hành được máy. Phải tìm hiểu thật kỹ những lỗi của máy, và cách sửa đúng đắn nhất. Nhằm tránh những tình trạng càng hư hỏng hơn nữa trong quá trình sửa chữa tại nhà.

Khi sửa chữa máy phát điện tại nhà, bạn không bao giờ được cung cấp nhiên liệu cho máy. Đặc biệt là trong quá trình máy đang chạy hoặc đang ở nhiệt độ nóng hơn bình thường. Cũng không nên đặt máy và sửa chữa máy ở nên ẩm ướt. Luôn phải kiểm tra toàn bộ hệ thống điện của máy trước khi bắt đầu sửa chữa.

Sửa chữa máy phát điện

Hãy lựa chọn đúng loại linh kiện cần thiết cho việc sửa chữa máy phát điện. Việc lắp đặt một phụ kiện lạ nào đó vào máy cũng đã làm cho quá trình hoạt động và vận hành của máy gặp trục trặc. Như vậy càng dễ làm cho máy hư hỏng nặng thêm nữa.

Nếu máy phát điện có dấu hiệu hư hỏng nặng thì bạn nên mang ra cửa hàng để sửa chữa. Đừng tự ý sửa chữa nếu như không biết rõ về những vấn đề đó. Ở cửa hàng, thợ sửa là những người có chuyên môn và hiểu biết cao về máy. Vậy nên họ sẽ biết cách nào là tốt nhất để bảo hành và sửa chữa máy phát điện một cách hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Máy khoan Bosch cũ- Những điều cần lưu ý khi chọn mua

An Hải

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ