Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmMua sắmSportbike giá rẻ cần biết những điều gì khi mua?

Sportbike giá rẻ cần biết những điều gì khi mua?

Sportbike giá rẻ là một điều rất hấp dẫn đối với những người yêu thích dòng xe này.

Xe sportbike giá rẻ có những đặc điểm nào?

Các dòng sportbike giá rẻ hiện nay có những sản phẩm nào nổi bật?

Khi mua xe, bạn cần biết những điều nào để tậu được chiếc xe ưng ý nhất?

Hãy tham khảo ngay nếu bạn muốn tìm hiểu hoặc đam mê dòng xe này nhé!

>>> Xe mô tô giá rẻ và 15 mẫu tầm 50 triệu đáng mua nhất 

Sportbike giá rẻ và một vài điểm bạn cần biết

1. Sportbike là gì?

Khái niệm này dùng để gọi chung cho những chiếc xe moto thể thao, được sử dụng khá phổ biến từ những năm 1960. Dòng xe này được thiết kế nhấn mạnh vào tốc độ để tạo sự phấn khích cho người dùng. Động cơ xe được thiết để có thể tối đa hóa nhằm tăng tốc nhanh trong quá trình di chuyển.

 

Sportbike giá rẻ
Sportbike là xe moto thể thao, được sử dụng khá phổ biến từ những năm 1960.

 

2. Đặc điểm nhận dạng của một chiếc sportbike là gì?

Để “nhận diện” được một chiếc sportbike cũng khá đơn giản. Bạn có thể dễ dàng nhìn ra từ kiểu dáng đặc trưng của dòng xe này. Người lái thường phải chúi đầu về phía trước nhằm giảm tối đa lực cản của gió. Điều này cũng giúp cho chiếc xe di chuyển tạo cảm giác chắc chắn hơn trên đường đua.

 

Sportbike giá rẻ
Người lái thường phải chúi đầu về phía trước nhằm giảm tối đa lực cản của gió.

 

Ngoài ra, cụm tay lái của xe khá thấp với góc lái hẹp có kèm theo kính chắn gió. Với thiết kế này nếu bạn đi quen tay thì không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu bạn là người mới, bạn dễ bị mỏi lưng hoặc tê tay. Hệ thống giảm xóc hoặc phanh xe của dòng sportbike này cũng khá mạnh và an toàn.

 

Sportbike giá rẻ
Cụm tay lái của xe khá thấp với góc lái hẹp có kèm theo kính chắn gió.

 

Động cơ xe của dòng sportbike cũng có dung tích lớn, đồng thời tốn nhiên liệu trong quá trình sử dụng. Nhìn chung, dòng xe này chỉ thích hợp để bạn thể hiện sự đam mê, cá tính của mình. Nếu di chuyển trong thành phố hoặc đi đường dài thì hơi bất tiện.

3. Dòng xe sportbike hiện nay trên thị trường có những phân khúc nào?

Hiện nay, dòng xe này được chia thành 3 phân khúc chính:

  • Xe sportbike cỡ nhỏ dưới 500CC
  • Xe sportbike cỡ trung bình với dung tích từ 600CC đến 750CC
  • Xe sportbike cỡ lớn với dung tích lớn hơn 1000CC

 

Xe chia thành 3 phân khúc chính dưới 500CC, 600CC đến 750CC, lớn hơn 1000CC.
Xe chia thành 3 phân khúc chính dưới 500CC, 600CC đến 750CC, lớn hơn 1000CC.

 

Vì thế, tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế của mình để bạn lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất.

Sportbike giá rẻ cần biết những điều gì khi mua?

Để mua được một chiếc xe sportbike giá rẻ thì bạn cần phải tìm hiểu và tham khảo thật kỹ các thông tin. Bạn nên thử tham khảo những vấn đề này trước khi quyết định mua nhé?

1. Sportbike giá rẻ cần có chiều cao yên xe tương ứng với chiều cao của bạn

Đối với dòng xe sportbike giá rẻ thì bạn cần quan tâm đến chiều cao của yên xe. Vì dù bạn thích nhưng nếu chiếc xe quá cao, bạn chống chân không tới thì quả là không ổn. Bạn buộc phải tìm chiếc xe có phù hợp với chiều cao và thể trạng của chính mình.

 

Sportbike giá rẻ
Bạn cần chọn xe có chiều cao yên xe tương ứng với chiều cao của bạn.

 

Bạn nên thử ngồi lên xe, xem chiều cao của yên xe có thoải mái cho bạn chống chân xuống đất hay không? Chiều cao của chiếc xe sẽ ảnh hưởng đến vị trí để chân, độ rộng và cả độ cao của tay lái. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ xem chiếc xe nào phù hợp với bạn nhất để mua.

2. Sportbike giá rẻ cần có dung tích xy-lanh phù hợp

Để lựa chọn dễ hơn thì bạn nên xác định rõ nhu cầu cần mua xe của bạn là để làm gì? Nếu để di chuyển hàng ngày thì bạn chọn xe có dung tích xy-lanh nhỏ. Nếu để phượt thì bạn có thể mua những chiếc xe có dung tích xy-lanh lớn.

 

Để lựa chọn dễ hơn thì bạn nên xác định rõ nhu cầu cần mua xe của bạn là để làm gì?
Để lựa chọn dễ hơn thì bạn nên xác định rõ nhu cầu cần mua xe của bạn là để làm gì?

 

Xe moto thể thao thường có dung tích xy-lanh cao, thiết kế hầm hố. Tuy nhiên, những chiếc xe mà dung tích xy-lanh từ 600CC trở lên thường thích hợp cho bạn nam hoặc các tay đua chuyên nghiệp. Vì dung tích xy-lanh càng cao, càng đòi hỏi kỹ thuật lái xe và xử lý tính huống tốt.

 

Sportbike giá rẻ
Xe moto thể thao thường có dung tích xy-lanh cao, thiết kế hầm hố.

 

Nếu như bạn mua xe chỉ vì thích thì nên tìm hiểu những chiếc xe sportbike giá rẻ có dung tích dưới 500CC. Sau khi làm quen, sử dụng xe có kinh nghiệm thì bạn có thể đổi qua các dòng xe có dung tích lớn hơn. Tuy nhiên, việc trải nghiệm các dòng sportbike này cũng cần phải trải qua khoảng thời gian là vài năm.

3. Lựa chọn xe có kích thước phù hợp

Sau khi kiểm tra chiều cao yên xe, dung tích xy-lanh phù hợp thì bạn cần lựa chọn kích thước xe. Thực ra, cách lựa chọn tốt nhất là hãy ngồi lên chiếc xe để trải nghiệm thực tế. Bạn sẽ nhìn nhận và cảm nhận được rằng, chiếc xe bạn muốn mua có phù hợp hay không?

 

Sportbike giá rẻ
Cách lựa chọn kích thước xe tốt nhất là hãy ngồi lên xe để trải nghiệm thực tế.

 

Như trong lúc cầm tay lái thì cổ tay có bị mỏi hay không? Tay có phải vươn quá dài để cầm tay lái không? Đầu gối khi để trên bàn đạp thì có thoải mái không? Mua xe để sử dụng nên bạn nên lựa chọn chiếc xe giúp bạn thoải mái nhất khi di chuyển.

Đặc biệt, yếu tố kích thước xe phù hợp rất quan trọng. Vì nếu chọn chiếc xe không phù hợp, bạn sẽ dễ đau nhức, mỏi cơ, nhanh mệt. Nhất là trong trường hợp, nếu bạn cần di chuyển nhiều, đi đường xe…

4. Cân nhắc giữa việc mua xe mới và xe cũ

Thực ra, nếu bạn thực sự yêu thích và có tài chính dư dả thì có thể mua ngay một chiếc xe sportbike mới. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng với các dịch vụ bảo hành riêng. Nhưng nếu chưa đủ khả năng sắm xe mới, bạn hãy thử tìm hiểu một chiếc xe cũ phù hợp.

 

Nếu chưa đủ khả năng sắm xe mới, bạn hãy thử tìm hiểu một chiếc xe cũ phù hợp.
Nếu chưa đủ khả năng sắm xe mới, bạn hãy thử tìm hiểu một chiếc xe cũ phù hợp.

 

Mua xe cũ giá sẽ rẻ hơn xe mới, vì chúng đã qua sử dụng với độ khấu hao nhiều. Nhưng nếu bạn lựa chọn kỹ thì vẫn sẽ có những chiếc xe còn mới với giá giá mềm. Mua xe cũ sẽ còn có ưu điểm là sẽ giúp bạn không bị “đau ví” khi đổi sang đời xe khác.

5. Sportbike giá rẻ nên lưu ý kỹ đến chi phí “nuôi” xe mỗi tháng

Xe trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều khoản chi phí cần chi trả. Như bạn sẽ để một khoản cho việc xăng xe, một khoản cho việc thay dầu – nhớt. Rồi chi phí dành cho bảo dưỡng các chi tiết phụ tùng, rồi chi phí sửa xe nếu xe bị hư hỏng. Nặng nề hơn, bạn còn phải trả khoản khá cao cho việc thay thế phụ tùng khi cần…

 

Sportbike giá rẻ
Trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều khoản chi phí cần chi trả để “nuôi” xe.

 

Ngoài ra, chi phí cho việc mua bảo hiểm xe cũng không thể thiếu. Và có một số bạn sẽ chi một khoản cho các phụ kiện kèm theo như quần áo bảo hộ, mũ, găng tay… Vì vậy, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua. Tránh trường hợp mua xong, không đủ chi phí “nuôi” xe mỗi tháng và phải mang xe đi…thanh lý.

Tham khảo một số chiếc xe Sportbike giá rẻ tại Việt Nam

Hiện nay, các dòng xe sportbike giá rẻ cũng rất đa dạng và phong phú với nhiều mức chi phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo sơ qua 5 chiếc xe sportbike giá rẻ dưới đây thử nhé?

  • Honda CBR 300R, giá về đến Việt Nam dao động trong khoảng từ 135 triệu đến 150 triệu đồng.
  • Yamaha R3 với giá bán trong khoảng 129 triệu đồng
  • Kawasaki Ninja 250 với giá bán khoảng 145 triệu đồng
  • KTM RC 25 với giá bán trong khoảng 139 triệu đồng
  • Suzuki GSX – R125 với mức giá khá rẻ, chỉ trong khoảng 79 triệu đồng

>>> Tham khảo thêm: Top 5 xe moto giá rẻ dưới 50 triệu và dưới 100 triệu đáng mua nhất! https://blog.muaban.net/top-5-xe-moto-gia-re-duoi-50-trieu-va-duoi-100-trieu-dang-mua-nhat

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe sportbike giá rẻ, hãy thử tham khảo ngay trên muaban.net. Vì đây là một trong những website chuyên cập nhật các tin đăng bán xe mới nhất hiện nay. Ngoài các dòng sportbike giá rẻ, bạn còn có thể tìm hiểu thêm những chiếc xe khác từ nhiều hãng khác nhau.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được cho mình một chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng và vừa với túi tiền nhất!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ