Từ lâu Hyundai tải – thương hiệu xe tải đến từ Hàn Quốc rở thành cái tên mà bất cứ ai cũng biết đến trong thị trường xe tải. Với những ưu điểm vượt trội, Hyundai đã trở thành thương hiệu xe tải chở hàng được lựa chọn nhiều nhất ở nước ta.

Thời gian qua, mặc dù người Việt Nam đã dần có xu hướng chọn lựa những dòng xe tải Hyundai lắp ráp tại Việt Nam để giảm giá thành nhưng những head phân phối bán xe Hyundai tải nhập khẩu chia sẻ rằng dòng xe này vẫn luôn được ưa chuộng rộng rãi và có một chỗ đứng nhất định. Vậy sự khác biệt của hai dòng xe này là gì? Hãy cùng Blog Muaban.net phân tích sự khác biệt giữa Hyundai xe tải Việt Nam và Hyundai nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Hyundai tải nhập từ Hàn Quốc

Hyundai tải

Xe tải Hyundai

Ưu điểm:

  • Chất lượng: chắc chắn người dùng không thể nào phủ nhận những chiếc xe tải được lắp đặt và nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Theo các tài xế chia sẻ rằng, hầu hết các xe tải nước ngoài sản xuất (ngoại trừ xe Trung Quốc) cho cảm giác lái tốt hơn, máy đầm, khung xe chắc chắn, cách âm tốt. Và Hyundai cũng không nằm ngoại lệ danh sách đó.
  • Tải trọng: do là dòng xe ngoại nhập nên tải trọng của xe sẽ có phần khác với Hyundai tải nội địa ở Việt Nam, do mỗi thị trường có một định hướng thiết kế tải trọng cho xe khác nhau. Xe Hyundai nhập Hàn Quốc có tải trọng lớn, chở được nhiều hàng và sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian trong công việc.
  • Độ bền: dòng đời của một chiếc Hyundai tải ngoại nhập thông thường sẽ lâu hơn xe tải được lắp đặt trong nước. Do đó về phương diện này, Hyundai ngoại nhập chiếm ưu thế hơn hẳn.
  • Mức giá hợp lý: Về giá cả, trên thực tế giá xe tải Hyundai nhập khẩu nguyên chiếc và giá xe lắp ráp hoàn chỉnh trong nước chỉ chênh lệch nhau khoảng 5%. Con số đó quả thật là không quá cao. Với tâm lý sính ngoại, người ta sẵn sàng bỏ thêm số tiền nhỏ để sở hữu chiếc xe ngoại nhập, thỏa mãn tâm lý và yên tâm về chất lượng.
Hyundai tải

Xe tải Hyundai

Nhược điểm:

  • Chi phí phát sinh nhiều: xe tải ngoại nhập đều phải gánh chịu những khoản thuế từ nhà nước, và hầu hết những khoản này đều cộng vào giá bán của xe. Do đó nếu tính ra giá trị thực thì nhiều người vẫn cảm thấy khá chát cho giá một chiếc Hyundai tải.
  • Bảo hành: yếu điểm lớn nhất của xe tải nhập khẩu vẫn là bảo hành. Nếu xe nhập bị hỏng thì việc sửa chữa cũng tốn kém và rắc rối, nhiêu khê hơn. Bởi vì bạn chỉ có thể bảo hành xe tại cơ sở đã mua và phụ tùng xe nhập khẩu thì không phải lúc nào cũng có sẵn, và thông thường chính sách bảo hành của Hyundai nhập khẩu cũng không tốt như xe nội địa.

Hyundai tải lắp ráp ở Việt Nam

Xe tải Hyundai

Ưu điểm:

  • Mức giá rẻ: những chiếc Hyundai tải lắp ráp trong nước từ linh kiện nội địa, nên giá thành sẽ mềm hơn linh kiện ngoại nhập. Chưa kể khi mua dòng xe này, khách hàng sẽ không phải chịu các khoản thuế giá trị gia tăng làm giá bán bị độn cao như xe Tải Hyundai Hàn Quốc.
  • Bảo hành: Hyundai tải Việt Nam sẽ dễ bảo hành, sửa chữa vì các thiết bị, phụ tùng đều có ở trong nước và dễ tìm kiếm Bên cạnh đó, chính sách bảo hành của các dòng xe nội địa cũng tốt hơn và bạn có thể dễ dàng tìm một chi nhánh để đưa xe đến bảo hành ở toàn quốc.
  • Tải trọng nhỏ: không phải lúc nào lớn cũng là tốt. Những chiếc Hyundai tải trọng nhỏ đôi khi sẽ gọn gàng, dễ dàng di chuyển và đậu xe hơn là những chiếc xe có tải trọng lớn và kiểu dáng cồng kềnh. Chưa kể đến tình trạng đường xá nội thành Việt Nam, thì một chiếc xe tải Hyundai ngoại nhập có kích thước đồ sộ không phải là sự lựa chọn tốt lắm.

Nhược điểm:

  • Chất lượng: Theo Viện Nghiên cứu chiến lược, công nghệ sản xuất ôtô không có nhiều cải thiện, phần lớn chỉ dừng lại ở mức nhập khẩu linh kiện về rồi lắp ráp. Do đó không quá nhiều người tin tưởng chất lượng những chiếc Hyundai tải lắp ráp trong nước. Muốn xe nội địa có thể cạnh tranh với xe ngoại nhập, chúng ta vẫn còn nhiều thứ để cải thiện hơn
Hyundai tải

Xe tải Hyundai

Nên chọn mua Hyundai tải Hàn Quốc hay Hyundai tải Việt Nam?

Tùy vào nhu cầu công việc mà bạn sẽ chọn cho mình một dòng xe phù hợp nhất. Nếu bạn cần chuyên chở hàng hóa cồng kềnh, số lượng lớn… và yêu cầu cao về độ bền và động cơ vận hành mà không e ngại chi phí, xe tải Hyundai Hàn Quốc là sự lựa chọn thích hợp. Riêng những chiếc Hyundai tải Việt Nam sẽ dành cho những chủ xe có ngân sách thấp, hàng hóa có khối lượng nhẹ và số lượng không nhiều, chuyên vận chuyển ở trong đường sá đô thị.

>>> Xem thêm: Mua ngay xe tải Suzuki Super Carry Pro với chuẩn thiết kế hiện đại

Emma Vũ

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles