Thứ Hai, Tháng Hai 6, 2023
spot_img
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngShipper Hà Nội: Việc làm hấp dẫn nhưng cũng lắm gian nan

Shipper Hà Nội: Việc làm hấp dẫn nhưng cũng lắm gian nan

Shipper Hà Nội là công việc được nhiều người lựa chọn. Những dịch vụ mọc lên nhanh chóng đã đáp ứng được nhu cầu của người dùng ở thời điểm này. Liệu có nên trở thành Shipper hay không? Nếu bạn đang tìm việc làm Shipper Hà Nội, đọc ngay bài viết này. Mua bán sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết đấy.

Shipper là gì?

Ship trong tiếng Anh có nghĩa là con tài. Shipper thường được hiểu là người giao hàng và gọi phổ biến là người ship hàng. Đây là người trung gian, có vai trò nhận và chuyển giao hàng hóa giữa người bán và người mua.

Shipper là công việc có tính đặc thù cao
Shipper là công việc có tính đặc thù cao

Những người làm dịch vụ shipper Hà Nội thường nhận được thu nhập từ phí dịch vụ. Lương tháng do khách hàng thuê ship hàng trả theo sản phẩm, số đơn hàng thực hiện được.

Shipper Hà Nội: Công việc hấp dẫn ở thời điểm này

Thời gian vừa qua, trên thị trường tuyển dụng việc làm rất nhiều người lao động muốn trở thành shipper. Đó chính là do việc làm này không đòi hỏi bằng cấp trong khi mức thu nhập lại khá cao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công việc này với những thông tin dưới đây nhé.

Nhu cầu thuê shipper Hà Nội ở thời điểm này ra sao?

Hà Nội là một trong hai thành phố lớn nhất Việt Nam. Chính vì thế, kinh tế tại đây cũng phát triển mạnh mẽ với nhiều điều đáng chú ý. Nhu cầu việc làm Hà Nội cũng rất lớn.

Trong thời gian qua, số lượng cửa hàng kinh doanh, buôn bán của khu vực đã tăng lên nhanh chóng. Trong số đó, bán online là hình thức được nhiều người lựa chọn. Khách hàng cũng đặc biệt thích thú với cách mua hàng này.

Nhu cầu thuê shipper ở thời điểm này rất cao
Nhu cầu thuê shipper ở thời điểm này rất cao

Kéo theo đó, shipper trở thành công việc quan trọng. Nó giúp việc buôn bán online của các shop thuận tiện và luôn đảm bảo. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển shipper Hà Nội đang tăng nhanh.

Những hình thức của công việc Shipper

Shipper tự do

Đây là công việc tuyệt vời dành cho những người muốn tận dụng thời gian rảnh để có thêm thu nhập. Mọi người có thể tranh thủ khoảng thời gian trống để đi ship hàng. Thu nhập thường sẽ được trả ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng.

Làm Shipper Hà Nội tự do được xem là một trong những lựa chọn tốt. Nó mang tới cho mọi người một nguồn thu nhập khá mà không hề ảnh hưởng tới công việc chính.

Shipper Hà Nội chuyên nghiệp

Đây chính là những người sống bằng công việc ship hàng. Thông thường, họ sẽ làm việc chuyên cho một công ty hoặc doanh nghiệp nào đó trong lĩnh vực này.

Công việc shipper có khá nhiều ưu điểm
Công việc shipper có khá nhiều ưu điểm

Công việc của shipper chuyên nghiệp chính là giao hàng từ kho tới khách hàng theo một quy trình chuyên nghiệp. Tất cả được sắp xếp và hoạt động trơn tru theo một hệ thống.

Thông thường, các shipper chuyên nghiệp sẽ được chỉ đạo bởi nhân viên điều phối, quản lý. Ở vị trí này, shipper sẽ có nhiều chế độ bảo hiểm của công ty.

Shipper công nghệ

Với sự phát triển của internet cũng như hàng loạt ứng dụng di động, shipper công nghệ đã ra đời. Những dịch vụ chuyên nghiệp sẽ tiến hành liên kết người bán hàng với shipper. Từ đó, giúp mọi người có thể nhận đơn và giao hàng nhanh chóng.

Hiện tại, một phần rất lớn tin tuyển shipper Hà Nội là theo hình thức này. Nó mang tới cho các nhân viên mức thu nhập khá cao cùng nhiều chế độ ưu đãi.

Trở thành Shipper: Hấp dẫn nhưng cũng lắm gian nan

Rõ ràng, mức lương từ 8 tới 15 triệu của shipper khiến nhiều người mơ ước. Nhưng nó cũng tồn tại nhiều gian nan với những vất vả mà không nghề nào gặp phải. Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những nỗi khổ của shipper nhé.

Shipper Hà Nội luôn lao động ngoài trời

Là một nhân viên giao hàng đồng nghĩa với việc bạn phải di chuyển suốt ngày ngoài đường. Quanh năm đội nắng, đội mưa, làm đêm làm ngày chính là đặc trưng của công việc này.

Shipper luôn làm việc dưới những điều kiện khắc nghiệt nhất
Shipper luôn làm việc dưới những điều kiện khắc nghiệt nhất

Chính vì thế, đây được xem là một công việc vô cùng khổ cực. Thường xuyên đối diện với những tai nạn, điều kiện khắc nghiệt. Nếu không có sức khỏe dẻo dai, rất khó để theo đuổi công việc này. Hiện tại, hầu hết các shipper đều là nam giới.

Bị lừa ứng tiền

Đặc thù của shipper là đôi khi phải ứng tiền để nhận hàng. Nhưng nhiều khi, hàng hóa bị người bán gian manh tráo thành hàng giả. Lúc này người giao hàng sẽ mất trắng số tiền mình bỏ ra để ứng trước tiền hàng.

Các công việc cụ thể mà một shipper Hà Nội cần làm

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một vài công việc của người giao hàng. Thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc ứng tuyển vị trí này đấy.

 • Nhận hàng, ghi chú thông tin về người nhận cũng như người giao hàng.
 • Kiểm tra chất lượng, tình trạng hàng hóa trước khi tiến hành giao.
 • SẮp xếp hàng hóa chuẩn mực theo tuyến đường để tiện cho việc giao.
 • Giữ hàng hóa ở trong trạng thái an toàn cho đến khi giao hàng cho khách.
 • Thông báo cho người giao/ người nhận về những sự cố.
 • Giao hàng, nhận tiền và xử lý những sự cố trong những trường hợp bất khả kháng.
Shipper phải làm nhiều công việc khác nhau
Shipper phải làm nhiều công việc khác nhau

Tùy lựa chọn công việc bán thời gian, giao hàng công nghệ… những yêu cầu đối với công việc cũng có một số thay đổi. Bạn nên chú ý để đảm bảo mình phù hợp với công việc đó nhất nhé.

Những kinh nghiệm tuyệt vời dành cho shipper mới

Cách tiết kiệm phí điện thoại

Với mỗi đơn hàng, shipper đều phải gọi ít nhất 2 cuộc điện thoại. Số tiền này khá tốn kém và có thể ảnh hưởng tới thu nhập tổng hàng tháng.

Để tiết kiệm tiền điện thoại, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

 • Sử dụng điện thoại có 2 sim thuộc hai nhà mạng khác nhau và lựa chọn những gói cước phù hợp.
 • Nên gọi khách trước khi bạn đến đó từ 5 tới 10 phút. Việc này sẽ đảm bảo bạn có thể gặp khách ngay lập tức mà không phải gọi thêm cuộc nữa hay đứng chờ lâu.

Cách tiết kiệm tiền xăng xe cho shipper Hà Nội

Có nhiều mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền khi làm shipper Hà Nội
Có nhiều mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền khi làm shipper Hà Nội

Khi nhận đơn hàng, bạn nên sắp xếp chúng một cách cẩn thận. Cách đơn giản nhất chính là phân hàng hóa theo từng khu, từng tuyến đường.

Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng giao hàng theo một hệ thống tiện dụng. Từ đó, tiết kiệm tiền xăng xe đi lại cũng như công sức và thời gian.

Một vài kinh nghiệm khác dành cho bạn

Công việc gì cũng có những mẹo nhỏ giúp tăng năng suất. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ khác mà bạn có thể áp dụng với việc ship hàng đấy.

 • Nhớ kỹ các tuyến đường thường xuyên qua lại để giao hàng. Từ đó, bạn có thể tận dụng những lối tắt và đi nhanh hơn.
 • Chuẩn bị tiền lẻ để thuận tiện trong việc trả lại khách hàng.
 • Xem xét cẩn thận hàng hóa trước khi giao để tránh bị lừa đảo.
 • Những gói hàng có giá trị cao nên cẩn trọng, tránh phải đền bù giá trị.
 • Chỉ giao hàng cho những người uy tín, nên làm hóa đơn đầy đủ.
 • Luôn gọi cho người nhận trước khi giao để chắc chắn không mất công qua đó mà không gặp được khách.
 • Nên sử dụng các loại xe số, tiết kiệm xăng để giao hàng. Tránh lãng phí quá nhiều xăng xe.

Những lưu ý khi tìm việc Shipper

 • Nên cân nhắc kỹ khả năng của mình để tìm được một công việc phù hợp.
 • Trong trường hợp làm việc chuyên nghiệp, toàn thời gian, bạn cần làm hợp đồng đầy đủ.
 • Nên cân nhắc lựa chọn ứng tuyển tại những đơn vị uy tín, có chế độ tốt dành cho nhân viên.
 • Hãy lựa chọn công việc giao hàng quanh khu vực mình sống. Từ đó, đảm bảo thuận lợi trong việc làm cũng như cuộc sống, di chuyển hàng ngày.

Bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình đấy.

Tìm việc Shipper Hà Nội với Muaban.net

Đến với Muaban.net để tìm việc shipper Hà Nội nhé
Đến với Muaban.net để tìm việc shipper Hà Nội nhé

Muaban.net là một trong những trang rao vặt hàng đầu, sở hữu những tin đăng nổi bật trong hàng loạt lĩnh vực. Một trong số đó phải kể đến việc làm, tuyển dụng.

Hiện tại, Muaban.net có hàng nghìn tin đăng tuyển shipper Hà Nội. Nếu bạn đang tìm công việc này, hãy truy cập ngay vào Muaban.net. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm việc làm tại TPHCM trong tương lai thì hãy theo dõi trang.

Với những tin đăng xác thực, chúng tôi sẽ mang tới những thông tin cần thiết. Đồng thời, bạn cũng sẽ sớm tìm được một việc làm shipper Hà Nội phù hợp với nhu cầu của mình đấy.

Content Writer – Yến Thy

>>>>>>> Xem thêm những thông tin liên quan tới nghề shipper: Giao hàng nhanh tuyển dụng và những kỹ năng nhân viên nên có.

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ