Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmSao Thái Tuế là gì? Cách tính, ý nghĩa và cách giải...

Sao Thái Tuế là gì? Cách tính, ý nghĩa và cách giải hạn

Sao Thái Tuế – một trong những loại sao thuộc hành hỏa chứa nhiều huyền cơ thần bí đằng sau. Giỏi giao tiếp, ăn nói linh hoạt, dễ dàng đàm phán và thương lượng thành công là những đặc điểm của người được sao này chiếu mệnh. Tuy nhiên, sao này cũng còn nhiều bộ sao tốt và xấu đi kèm. Mỗi sao sẽ có những ý nghĩa và đặc điểm riêng. Hãy cùng muaban.net tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Sao thái tuế là gì?

Là loại sao sở hữu ý nghĩa đặc biệt và có sức ảnh hưởng cực lớn đến vòng Thái Tuế. Thái Tuế chính là một sao bản mệnh của vòng Thái Tuế. Ngoài tên gọi sao Thái Tuế chúng còn được gọi với một cái tên khác là Thái Tuế Tinh Quân (một vị thần chuyên cai quản mọi sự trên trần gian). Đặc điểm của loại sao này là cứ 12 tháng quay vòng sẽ tượng trưng cho một vị thần cai quản của một năm.

Theo các bậc thầy về phong thủy có tới 60 vị Thái Tuế Tinh Quân và những ai được sao này chiếu mệnh cực kỳ tốt. Mặc dù vậy vẫn còn phải phụ thuộc vào ngày giờ và cung đi kèm được sao chiếu mệnh. Nếu cung xấu gặp phải sao tốt thì mọi việc cũng sẽ khó mà suôn sẻ.

Sao Thái Tuế

Ý nghĩa sao thái tuế

Ý nghĩa của Thái Tuế là tượng trưng cho những điều tích cực, năng động. Những niềm vui và những điều lạc quan trước mọi vấn đề. Đây cũng chính là tính cách của những người được sao này chiếu mệnh.

Ý nghĩa sao thái tuế trong tử vi

Nếu nói về tử vi, sao bản mệnh của cung Thái Tuế có khá nhiều ý nghĩa riêng biệt. Cụ thể các bạn có thể điểm qua vài nét như sau:

 • Tính cách: Người được sao này chiếu mệnh thường có tính cách sôi nổi. Luôn là tâm điểm chú ý của mọi người và có khả năng hoạt ngôn trong mọi tình huống. Đồng thời, họ luôn lạc quan, tích cực và luôn chủ động.
 • Sự nghiệp: Con đường công danh sự nghiệp của những người thuộc sao này khá rạng rỡ nhờ khả năng hoạt ngôn thiên bẩm. Họ thường có được những công việc phù hợp và nhanh chóng đạt được những thành tựu vẻ vang trong sự nghiệp.
 • Phúc lộc: Người thuộc Thái Tuế thường không có quá nhiều phúc lộc. Mặc dù vậy, nếu thường xuyên làm việc thiện sẽ tích được đức về sau.
 • Tai họa: Bởi tính cách có phần hoạt ngôn, nên người được sao này chiếu mệnh dễ dính phải những tranh chấp, kiện tụng do lời nói vô ý của bản thân. Đặc biệt, kẻ tiểu nhân, ganh ghét ở phía sau cũng rất nhiều.

>>> Xem thêm: Lục Sát Là Gì? Làm Sao Để Hóa Giải Lục Sát?

Sao Thái Tuế

Ý nghĩa tính tình Sao Thái Tuế thủ mệnh

Người có Thái Tuế ở mệnh thường có tài ăn nói lưu loát, giỏi về tranh biện, lý luận và biện chứng. Tính tình của người được Thái Tuế tọa thủ cung mệnh vô cùng hoạt bát và thân thiện với mọi người xung quanh.

Ý nghĩa sao Thái Tuế ở các cung

Trong vòng Thái Tuế khi sao bản mệnh lọt vào những cung khác nhau sẽ có tầng ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

 • Cung Nô Bộc: Người thuộc cung này thường kén chọn bạn chơi. Họ sẽ ưu tiên những ai sang giàu, đức cao trọng vọng có thể giúp đỡ họ.
 • Cung Huynh Đệ: Thường được anh em đùm bọc, yêu thương và giúp đỡ trong mọi vấn đề.
 • Cung Phụ Mẫu: Gia đình của người này thường hay cãi vã, tình cảm vợ chồng, anh em đều không thuận thảo. Sự nghi ngờ dẫn đến mất niềm tin và ngày càng rạn nứt.
 • Thái Tuế ở cung Phu Thê: Tình cảm vợ chồng của người được cung này chiếu mệnh thường hay cãi vã, giận hờn, không ai nhường ai và dễ xảy ra rạn nứt.
 • Cung Quan Lộc: Những ai chọn nghề trái ngược với tính cách khi gặp phải cung này sẽ càng gặp nhiều trắc trở, thị phi hơn.
 • Cung Tử Tức: Tình cảm gia đình, mẹ con, cha con ở cung này thường không tốt.
 • Cung Phúc Đức: Người thuộc cung này thường đơn thân độc mã lập nghiệp, không có sự giúp đỡ từ gia đình.
 • Cung Tật Ách: Thị phi, tù tội, chém giết là những gì người thuộc cung này có thể phải đối mặt.
 • Cung Tài Bạch: Gặp khá nhiều rủi ro, xui xẻo trên con đường lập nghiệp.
 • Cung Thiên Di: Người thuộc cung này hay bị kiện tụng, gặp nhiều oan trái, thị phi về phần mình.

Sao Thái Tuế

Bản chất của sao Thái Tuế là trung tính, sao lưu Thái Tuế gặp nhiều cát tinh thì càng rực rỡ và nổi trội. Tuy nhiên, lưu Thái Tuế ở cung vào thì nên chú ý đến cung đó. Mọi việc tốt, xấu trong năm đều có liên quan mật thiết đến nhau.

Theo thứ tự 12 địa chi, tiểu hạn đến năm nào an sao Lưu Thái Tuế sẽ có cung của tên năm đó. Lưu Thái Tuế còn có tác dụng kích hoạt các sao tại cung, làm ảnh hưởng đến chính chiếu và cung tam hợp.

>>> Xem thêm: Tứ hành xung (tam hợp) và 3 cách hóa giải trong phong thủy

Lưu Tuế gặp phải sát bại tinh thì sẽ như đổ thêm dầu vào lửa nhưng gặp đại vận đắc Thái Tuế thì sẽ như diều gặp gió, công thành danh toại. Thế nhưng điều này chỉ ảnh hưởng ở các cung có sao lưu Thái Tuế, cung Tam Hợp và xung chiếu.

Ví dụ: Sao Lưu Thái Tuế năm nay tại cung Sửu, cung Tài Bạch. Suy ra trong năm nay mọi sự may dở đều có liên quan đến tiền bạc, của cải. Sao Lưu Thái Tuế ở cung Dậu gặp Lưu Lộc Tồn trong tam hợp thì việc làm ăn, buôn bán sẽ thuận lợi.

Ngoài ra, sao Lưu Thái Tuế còn là hạn khẩu thiệt, thị phi, tranh cấp. Các tuổi chịu tác động mạnh nhất trong năm 2022 là Tỵ, Sửu, Dậu.

Sao Thái Tuế

Cách tính sao thái tuế

Theo chia sẻ của một số kiến trúc sư phong thủy, Thái Tuế được an theo năm sinh. Cụ thể, sao được an tại cung có ngày tháng năm sinh, người sinh năm nào thì an sao Thái Tuế tại cung đó. Ví dụ người tuổi hợi thì an sao vòng Thái Tuế tại cung Hợi.

Sau khi an sao thì an tiếp 11 sao kế của vòng Thái Tuế vào các cung tiếp theo chiều thuận kim đồng hồ. Lần lượt là các sao Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Có thể thấy cứ cách 12 năm sẽ bị sao Thái Tuế chiếu một lần.

Trong bộ môn Bát Tự Tử Bình, sao Thái Tuế không được gọi là một sao mà được xem như một trụ của tứ trụ gồm nhiều sao. Lá số tứ trụ bao gồm năm, tháng, ngày giờ sinh là 4 trụ kèm với lưu niên và đại vận thành 6 trụ. Như vậy, khi xem lá số tứ trụ nhằm luận thông tin của một năm phải luận đủ 6 trụ. Muốn xem chi tiết còn phải xem cả ngày, giờ và tháng thành 9 trụ.

Sao Thái Tuế

Cách giải hạn sao thái tuế

Bởi bản chất của sao đa phần mang đến những điều không mấy tốt đẹp nên con người ai cũng muốn kiêng dè. Không muốn bản thân cuốn vào những điều thị phi. Để làm được điều này, chúng ra cần hóa giải những hạn xấu do phạm phải Thái Tuế.

Vậy, cần phải làm như thế nào? Làm những bước gì? Nếu như bạn muốn chủ động thì cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ để cúng ngay tại nhà mình. Các bước chuẩn bị bao gồm:

 • Hoa quả, hương, nến để chuẩn bị lễ
 • Mua Thái Phù Tuế được làm bằng giấy để lên bàn thờ sau bát hương gia tiên
 • Thắp hương và nến lên sau đó thành tâm cầu khấn với bài văn tế sau:

“Con là (họ và tên), năm nay … tuổi.

Do trong năm gặp Thái tuế, nên mời Thái Tuế trực niên đến trấn trạch.

Hôm nay ngày tốt giờ đẹp, mùng…tháng…năm….

Con đã chuẩn bị đầy đủ hoa quả, kim lượng, mong Từ Đan tinh quân sớm giáng lâm!”

 • Sau khi đọc xong văn tế hãy chờ hương cháy hết và đem tấu sớ cùng quần áo Thái Tuế đi đốt
 • Mang Thái Phù Tế về dán trong nhà, tuyệt đối không được dán trước của nhà vệ sinh, phòng ngủ

Hoặc nếu bạn cảm thấy lo lắng và chưa đủ an tâm, hãy tìm đến chùa để nhờ sư thầy làm lễ hóa giải sẽ đảm bảo hơn.

Một số cách hóa giải sao thái tuế cần lưu ý

Như đã có nói ở trên, Thái Tuế thường mang đến nhiều tác động tiêu cực. Phạm phải Thái Tuế sẽ khiến tâm tính bất an. Nảy sinh biến động và công việc trắc trở, không được thuận lợi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi chúng ta vẫn có thể hóa giải phần lớn các tác động tiêu cực của sao bằng một số cách:

 • Không nên lo chuyện bao đồng để tránh rước họa vào thân.
 • Hạn chế cưới xin vào những năm này để cuộc sống sau này được an yên, ít lục đục, bất hòa.
 • Tránh những cuộc cãi cọ, tranh chấp không đáng có với người khác. Bởi đây là năm rất dễ khiến chuyện nhỏ hóa to, chuyện to hóa xung đột.
 • Sử dụng đồ trang trí trong nhà là những vật có màu sắc thuộc hành Hỏa hoặc Thủy vì Thái Tuế thuộc hành Mộc.
 • Không nên đến những nơi có quá nhiều âm khí. Bởi lúc này bản thân người bị sao chiếu đã hao tổn nguyên khí, nếu bị âm khí lấn át sẽ dễ gặp nguy hiểm, bệnh tật triền miên.
 • Nên lắp gương bát quái ở cửa chính.

>>> Tìm hiểu thêm: Gương bát quái – Bảo bối phong thủy cần có trong nhà

Sao Thái Tuế

Trên đây là những thông tin, chia sẻ về sao Thái Tuế. Mong rằng bạn đọc sẽ có được cái nhìn bao quát và rõ hơn về ý nghĩa, cách tính và giải hạn của sao. Cùng đón đọc thêm nhiều thông tin bổ ích tại Cẩm nang mua bán nhé!

– Content Writer: Lan Anh –

Sao thái tuế là gì?

Là loại sao sở hữu ý nghĩa đặc biệt và có sức ảnh hưởng cực lớn đến vòng Thái Tuế. Thái Tuế chính là một sao bản mệnh của vòng Thái Tuế. Ngoài tên gọi Thái Tuế chúng còn được gọi với một cái tên khác là Thái Tuế Tinh Quân

Ý nghĩa thái tuế là gì?

Ý nghĩa của Thái Tuế là tượng trưng cho những điều tích cực, năng động. Những niềm vui và những điều lạc quan trước mọi vấn đề. Đây cũng chính là tính cách của những người được sao này chiếu mệnh.

Làm sao để tính thái tuế?

Theo chia sẻ của một số kiến trúc sư phong thủy, Thái Tuế được an theo năm sinh. Cụ thể, sao được an tại cung có ngày tháng năm sinh, người sinh năm nào thì an Thái Tuế tại cung đó.

Giải hạn thái tuế như thế nào?

Bởi bản chất của sao đa phần mang đến những điều không mấy tốt đẹp nên con người ai cũng muốn kiêng dè, không muốn bản thân cuốn vào những điều thị phi. Để làm được điều này, chúng ra cần hóa giải những hạn xấu do phạm phải Thái Tuế.

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ