Canada được biết đến là điểm đến hấp dẫn rất nhiều du học sinh trên khắp Thế Giới bởi nhiều ưu điểm nổi bật mà nền giáo dục tại đây mang lại. Vậy, làm thế nào để có thể “săn” được 1 suất học bổng du học Canada?

Tại sao nên du học Canada?

Đây có thể là một câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đang rất mong mỏi câu trả lời. Canada được biết đến là một đất nước sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên toàn thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác chứ không hề kém cạnh. Tại đây, tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng.

Không chỉ có thế, tuy rằng ở Canada có rất nhiều thành phố lớn và hiện đại, nhưng chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với các nước như Anh hay Mĩ. Điều này giúp bạn không quá lo lắng về chi phí cũng như có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại đây. Các trường đại học ở Canada chủ yếu được hỗ trợ từ các quỹ công lập, chính vì thế nên học phí ở đây thấp hơn so với các trường ở Mĩ và Anh. Các học bổng chính phủ Canada hay từ chương trình học bổng Canada cũng là một trong những nguồn hỗ trợ tốt dành cho các bạn du học sinh khi đến đây.

Một điểm cộng nữa cho sự lựa chọn Canada làm môi trường học tập và sinh sống đó là ở Canada, sinh viên cũng có thể xin việc làm khi còn đang học hoặc sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp ra trường có thể ở lại làm việc trong vòng 1 năm. Theo thống kê thì có khoảng 90% sinh viên ở Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là một điều kiện thuận lợi giúp các bạn sinh viên đập tan nỗi lo “thất nghiệp” khi ra trường.

Săn học bổng du học Canada đơn giản nhờ những lưu ý sau đây:

– Tự đánh giá mức độ phù hợp của bản thân

Nếu như bạn đang có ý định muốn du học Canada và đang tìm cách để “săn” học bổng, việc đầu tiên bạn cần làm đó là thu thập thông tin liên quan đến tất cả các trường, các tổ chức đang có chương trình trao tặng hoặc cấp học bổng. Sau đó bạn cần tìm hiểu về những điều kiện của từng trường và tổ chức đó một cách kỹ lưỡng.

Sau khi đã có đầy đủ tư liệu và thông tin, bạn hãy tự đánh giá một cách khách quan chính bản thân mình dựa theo những tiêu chuẩn mà các trường và các tổ chức đã đề ra. Từ đó, bạn sẽ biết mình có thể đạt được bao nhiêu phần trăm tiêu chuẩn ở từng loại học bổng để xác định rõ được loại học bổng nào là phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của bản thân.

Sau khi xác định được loại học bổng phù hợp, bạn hãy quyết tâm để “săn” thành công học bổng này bằng cách hoàn thiện hơn bản thân để phù hợp nhất có thể với những tiêu chuẩn, trở thành một trong những ứng viên sáng giá cho suất học bổng du học này.

– Bộc lộ những thế mạnh của bản thân, tự tin và mạnh dạn

Những học bổng của Canada thường không nhiều nhưng học bổng nào cũng là học bổng danh giá, có giá trị rất lớn và được trao tặng cho ứng viên xuất sắc. Bên cạnh yếu tố không thể thiếu đó là thành tích học tập thì hội đồng thẩm định còn chú ý đến các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa cùng các công tác tình nguyện. Chính vì thế hãy bộc lộ bản thân mình theo chiều hướng tích cực để chứng minh rằng bản thân mình có thể mang lại giá trị lớn cho cộng đồng. Cần cho các tổ chức, trường học nhìn thấy sự nghiêm túc và nỗ lực rất lớn của bản thân trong việc ứng tuyển học bổng.

Còn một điều quan trọng mà bạn nên nhớ đó là phải luôn tự tin từ phong thái đến cách giao tiếp, mạnh dạn bộc lộ các thế mạnh, các khả năng của bản thân. Đây là những kĩ năng vô cùng quan trọng mà bạn cần trang bị để “săn” được những suất học bổng du học Canada giá trị.

Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống giáo dục Canada được coi là một nền giáo dục hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tiêu chuẩn đào tạo khoa học, hiệu quả được áp dụng thống nhất trên toàn lãnh thổ. Với những ưu điểm nêu trên, việc đến Canada để học tập và sinh sống sẽ là một sự lựa chọn hàng đầu và cực kì thông minh dành cho các bạn trẻ trên toàn thế giới nói chung và các bạn trẻ tại Việt Nam nói riêng.

Bạn muốn du học Canada? Bạn đã có đủ cơ sở để chắc chắn về quyết định của mình chưa? Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết này, hy vọng các bạn trẻ đã có câu trả lời cho riêng mình. Chúng tôi mong các bạn đã và đang tìm kiếm cơ hội của mình bằng cách “săn” một suất học bổng du học Canada, qua bài viết này có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích và hiệu quả hơn nhé!

(Trang Đinh)

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles