Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
spot_img
HomeViệc làmGóc Kỹ NăngTop 14 sách kỹ năng giao tiếp ứng xử hay nhất mà...

Top 14 sách kỹ năng giao tiếp ứng xử hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Sách kỹ năng giao tiếp ứng xử luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Giao tiếp là một trong những điều cần thiết, nhưng làm sao để có thể làm tốt đồng thời cũng cần có những kỹ năng phù hợp. Hãy cùng Mua Bán theo dõi bài viết sau đây để biết những cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay nhất nào nên được áp dụng trong cuộc sống.

Đắc Nhân Tâm – Sách kỹ năng giao tiếp

sách kỹ năng giao tiếp
Đắc Nhân Tâm – Sách kỹ năng giao tiếp

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp đỉnh cao này được xuất bản lần đầu tiên bởi tác giả Dale Carnegie vào năm 1937, nhưng không vì thế mà nội dung cuốn sách trở nên lỗi thời, cho đến nay, những bài học và triết lý trong cuốn sách về kỹ năng giao tiếp này vẫn được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống ngày nay, đơn giản vì nó được tác giả tổng hợp lại qua con người tìm tòi, khám phá về tâm lý con người.

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm không chỉ dạy chúng ta cách giao tiếp và bí quyết thành công mà còn giúp chúng ta phòng tránh và giải quyết vấn đề, rút kinh nghiệm từ việc nhỏ đến việc quan trọng trong giao tiếp và xử lý chúng một cách chuyên nghiệp cũng như tế nhị nhất trong mọi tình huống và trường hợp.

>>Xem thêm: Kỹ năng tư vấn bán hàng “đánh trúng” tâm lý khách hàng

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp này có nhiều hương vị rất đáng để đọc một lần trong đời. Là một nhà tâm lý học, tác giả đã xây dựng và viết cuốn sách kỹ năng giao tiếp này một cách thông minh. Sách được chia làm hai phần và nhiều chương, tuy nhiên nội dung vẫn rất đầy đủ, rõ ràng và có khả năng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Sức mạnh của ngôn từ – Sách kỹ năng giao tiếp

Sách kỹ năng giao tiếp
Sức mạnh của ngôn từ – Sách kỹ năng giao tiếp

Sức mạnh của Ngôn từ cung cấp hướng dẫn tám bước để cải thiện kỹ năng nói và sử dụng các ví dụ thực tế để chứng minh cách áp dụng các kỹ năng đó. Các nội dung này tương ứng với 9 chương của cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Sức mạnh của ngôn từ”.

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp này không chỉ giúp bạn ôn lại những ngôn ngữ bạn thường sử dụng mà còn tạo ra tác dụng thúc đẩy bạn rèn luyện cơ thể và kiểm soát cảm xúc của mình. Nói một cách ngắn gọn hơn, “Sức mạnh của Ngôn từ” giống như một phương pháp chữa bệnh tốt hơn là một quyển sách mang tính học thuật và hướng dẫn.

Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Hài hước một chút, thế giới sẽ khác” mang đến cho bạn một kho tàng kiến thức quý giá xoay quanh câu chuyện hài hước thế nào cho đúng cách. Đến khi hoàn thành cuốn sách hướng dẫn kỹ năng giao tiếp này, bạn đã loại bỏ được những sai sót mà bạn có trước đây.

Bạn sẽ hiểu tại sao hài hước được ví như một nghệ thuật. Và để trở thành một diễn viên hài thực thụ, bạn cần phải trao dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng. Sau đó, bạn có thể áp dụng sự hài hước trong cuộc sống gia đình, trong giao tiếp với đồng nghiệp, trong các cuộc trò chuyện với khách hàng, hoặc thậm chí trong các hoạt động hàng ngày và với tất cả những người bạn biết.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

sách kỹ năng giao tiếp
Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Đây là một cuốn sách kỹ năng giao tiếp rất thực tế, rất hấp dẫn và thuyết phục. Tác giả Leil Lowndes đã tìm được chỗ đứng cho mình trong các cuốn sách truyền thông. Nghệ Thuật Giao Tiếp để Thành Công là một trong những cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp hay nhất hiện nay.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công đề cập đến những cách hiệu quả để đạt được sự tự tin và có được các kỹ năng cần thiết để làm chủ giao tiếp, dần dần phát triển để sử dụng những kỹ năng đó để đạt được thành công trong cuộc sống.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Tác giả Robert B.Cialdini đã nỗ lực rất nhiều để đưa ra những nội dung được đánh giá cao nhất trong cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Những đòn tâm lý trong thuyết phục”. Và sau khi đọc cuốn sách nâng cao kỹ năng giao tiếp này, bạn sẽ học được 7 vũ khí được sử dụng trong thuyết phục. Đồng thời, bạn có thể đưa những lý thuyết này vào đời sống thức tiễn để thấy được hiệu quả của nó.

Lời từ chối hoàn hảo – Sách kỹ năng giao tiếp

Sách kỹ năng giao tiếp
Lời từ chối hoàn hảo – Sách kỹ năng giao tiếp

Mỗi chúng ta đều có 24 giờ trong ngày như nhau, và năng lượng sống tích cực chính là nguồn nuôi dưỡng chúng ta mỗi ngày. Tuy nhiên, vì nhiều khi chúng ta muốn làm hài lòng tất cả các mối quan hệ, và thường sử dụng năng lượng của mình một cách không hợp lý.

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Lời từ chối hoàn hảo” là chìa khóa để mở ra những bài học về cách nói không với sự không đồng thuận đây là điều cực kỳ quan trọng mà chúng ta hiếm khi được dạy trong lớp học, gia đình hoặc xã hội.

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công của Michael Maher là một trong những cuốn sách cải thiện kỹ năng giao tiếp mà giới kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp không thể bỏ qua.

Cuốn sách sẽ giúp bạn đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản mà không cần đến bất kỳ dịch vụ quảng cáo hay truyền thông nào, cách đơn giản bạn cần làm với cuốn sách là giao tiếp, giới thiệu, gửi email. Bảy cấp độ giao tiếp để thành công là một trong những cuốn sách dễ hiểu nhất và tích cực nhất. Sách cung cấp những kiến thức “then chốt” để trở thành một nhân viên bán hàng thành công.

Nói nhiều không bằng nói đúng

sách kỹ năng giao tiếp
Nói nhiều không bằng nói đúng

Cuốn sách “Nói nhiều không bằng nói đúng” này gồm có 3 phần trình bày 36 bí quyết để có thể chiếm được tình cảm của người khác. Đặc biệt, thông qua những câu chuyện nhỏ, tác giả lồng ghép những bài học quý giá để truyền tải đến người đọc.

Bên cạnh đó, sách phát triển kỹ năng giao tiếp được làm màu cho nội dung được truyền tải để người đọc dễ hiểu và dễ thưởng thức hơn. Trong đó, tác giả đi sâu vào phân tích 3 nghệ thuật trong giao tiếp: im lặng – quan sát – lắng nghe, mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích.

Văn hóa giao tiếp của người Nhật

Người Nhật luôn nổi tiếng với lối sống phát triển với những con người vô cùng văn minh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Bạn hoàn toàn có thể có được những điều đó nhờ vào cuốn sách tuyệt vời này. Khả năng giao tiếp là yếu tố không thể thiếu, là điều kiện cơ sở để chúng ta làm bất cứ việc gì. Khi bạn liên tục gặp sự cố, bạn cần phải nói lên được vấn đề của mình và tìm hướng giải quyết. Vậy bí quyết là gì? Tất cả có trong cuốn sách này.

Đừng bao giờ đi ăn một mình

sách kỹ năng giao tiếp
Đừng bao giờ đi ăn một mình

Sách kỹ năng giao tiếp  “Đừng bao giờ đi ăn một mình” được viết bởi Keith Ferrazzi và xuất bản lần đầu tiên vào năm 2005. Cuốn sách nói về những chia sẻ, những kinh nghiệm mà tác giả đã sử dụng để kết nối với hàng nghìn người, và cách tác giải dần dần mở rộng mối quan hệ có hệ thống của anh ấy, những người anh ấy sẵn sàng giúp đỡ và họ cũng sẵn sàng giúp đỡ khi anh ấy cần.

Không chỉ chia sẻ những cách mở rộng mạng lưới giao tiếp, Ferrazi còn chỉ cho độc giả cách đối phó khi họ bị thay thế và cách họ có thể vượt qua những trở ngại của chính mình để đi đến thành công.

5′ Chinh phục người đối diện

Trong gần 20 năm qua, chuyên gia giao tiếp Don Gabor đã giúp hàng triệu người từ nhiều quốc gia trên thế giới trò chuyện một cách rõ ràng, tự tin và nhiệt tình với cuốn sách kỹ năng giao tiếp Best Seller 5′ Chinh phục người đối diện. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trong cuốn sách dễ tiếp cận này, bạn có thể sẵn sàng bắt đầu cuộc trò chuyện với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu.

Tiếp theo, bạn có thể duy trì cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi, sử dụng ngôn ngữ cơ bản một cách hiệu quả và tránh mắc lỗi. Bao gồm hình ảnh minh họa, hàng trăm ví dụ thực tế, câu hỏi thường gặp, mẹo hữu ích và lời khuyên chuyên nghiệp.

Thôi miên bằng ngôn từ

sách kỹ năng giao tiếp
Thôi miên bằng ngôn từ

Cuốn sách này dành cho bạn, cho tôi, cho những ai theo con chữ. Tất cả đều dành cho tất cả những ai muốn học cách chinh phục người khác bằng “lời nói”. Đây là một trong những quyển sách hay về kỹ năng giao tiếp đáng đọc nếu bạn muốn biết cách tạo các bài báo. Những quảng cáo khiến người đọc phải gật gù. Và quan trọng hơn là giúp họ biết được lý do tại sao sản phẩm của bạn lại là thứ họ cần chi tiền.

Xuyên suốt tác phẩm thôi miên bằng ngôn từ, tác giả đã đi từ bí mật này đến bí mật khác. Về nghệ thuật, cách viết của tác phẩm này hết sức thuyết phục. Nói tóm lại, đây là một cuốn sách tăng kỹ năng giao tiếp đáng đọc cho bất cứ ai.

Nghệ thuật giải quyết các vấn đề trong giao tiếp

Cuốn sách kỹ năng giao tiếp hay và tầm quan trọng của nó, không chỉ với nhà quản lý mà với tất cả mọi người. Để người khác biết họ muốn gì, cần họ như thế nào thì cần phải biết giao tiếp tốt.

>>> Xem thêm: Phục vụ nhà hàng và 6 kỹ năng bắt buộc phải có!

Cuốn sách gồm nhiều kỹ thuật, kỹ năng và mẹo trong giao tiếp. Mang đến cho độc giả những giải pháp trong công việc giữa đối tác và nhân viên. Đó là những kinh nghiệm quý báu để duy trì mối quan hệ, trau dồi kỹ năng lắng nghe, cách đưa ra phản hồi hữu ích để khuyến khích nhân viên hợp tác…

Trên đây là một số gợi ý của Mua Bán về những cuốn sách kỹ năng giao tiếp bạn nên đọc qua một lần trong đời. Ngoài những tài liệu về kỹ năng giao tiếp, Mua Bán liên tục cập nhật những tin tức về rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy trở lại với Mua Bán để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

>>> Xem thêm:

Tác giả: Hồng Phúc.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ