Thứ Năm, Tháng Ba 30, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhRao vặt – Tận dụng sức mạnh như thế nào để tạo...

Rao vặt – Tận dụng sức mạnh như thế nào để tạo nên giá trị?

Rao vặt được xem là hình thức quảng cáo “rất bình dân”, không có gì quá mới mẻ hay xa lạ. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng sử dụng quảng cáo rao vặt rất khó thu hút được người đọc nên dần có xu hướng bỏ qua nó. Nhưng có lẽ, việc tồn tại của quan niệm này trong suy nghĩ một số người là do họ chưa hiểu hết về quảng cáo rao vặt. Cũng như không có sự chuẩn bị đầy đủ, thỏa đáng cho loại hình quảng cáo này.

Cùng Muaban.net xem ngay những chia sẻ dưới đây để có cái nhìn rõ ràng hơn về sức mạnh của loại hình quảng cáo đang được xem là “hết thời” này nhé!

Rao vặt trong mắt của các chuyên gia quảng cáo

Theo các chuyên gia về tiếp thị, thực tế, quảng cáo rao vặt có những sức mạnh đặc biệt nếu biết khai thác. Liệu bạn có nằm trong số những người ít ỏi đó hay không?

Khi mà, hiện nay, khi nói về quảng cáo rao vặt, nhiều doanh nghiệp đều nghĩ ngay đến những mặt khuyết điểm của nó. Từ kích cỡ quá nhỏ, nội dung bị hạn chế không thể nói hết các lợi ích của sản phẩm. Hay việc không cho phép chèn hình ảnh vào, không thích hợp với nhu cầu quảng cáo chi tiết. Thậm chí là bị chìm ngập trong “một mớ” quảng cáo đầy chữ khác, không có chỗ để trích lời nói của các nhân chứng…

Khuyết điểm là thế, nhưng bạn đã thật sự công tâm với loại hình quảng cáo này chưa? Thực tế, rao vặt là loại hình quảng cáo mang lại nhiều lợi ích thiết thực lắm đấy.

rao vặt 0002
Rao vặt là loại hình quảng cáo mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Những lợi ích to lớn mà quảng cáo rao vặt tạo ra

Chi phí quảng cáo không quá nhiều

Đây được xem là lợi thể lớn nhất của loại hình quảng cáo rao vặt. Thường thì chi phí quảng cáo sẽ được dựa trên số hàng của mẫu quảng cáo. Với chi phí thấp, doanh nghiệp có thể đăng quảng cáo tại nhiều kỳ của các số báo ra hàng tháng. Từ đó, tiếp cận được thường xuyên với các khách hàng tiềm năng, điều mà các quảng cáo lớn nguyên trang không làm được.

Thích hợp để làm quảng cáo thử nghiệm với chi phí thấp

Đối với các quảng cáo lớn chiếm diện tích nguyên trang, doanh nghiệp không thể làm quảng cáo thử nghiệm nhiều lần vì chi phí quảng cáo khá lớn. Nhưng với quảng cáo rao vặt thì doanh nghiệp hoàn toàn có khả năng làm được điều này. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng quảng cáo rao vặt để thử nghiệm các ý tưởng mới. Chẳng hạn, bạn có thể thử tác dụng của các câu tiêu đề khác nhau. Từ đó chọn ra câu tiêu đề có tác dụng lớn nhất.

rao vặt 0004
Rao vặt thích hợp để làm quảng cáo thử nghiệm với chi phí thấp

Rất tốt trong việc tạo ra các quan hệ, giao dịch mua bán cho doanh nghiệp

Dễ nhận thấy nhất, thường thì những khách hàng đi tìm thông tin từ các mẫu quảng cáo rao vặt là những người có nhu cầu thật sự. Vì vậy, khi những đối tượng khách hàng này đọc được quảng cáo của bạn, họ sẽ liên lạc để hỏi thông tin ngay. Sau đó sẽ tiến tới việc đặt vần đề mua hàng. Nhất là khi doanh nghiệp bạn quảng cáo tặng cho khách hàng quà như sách, đĩa CD, tư vấn miễn phí, catalog…

Có thể tiếp cận với khách hàng trên một phạm vi địa lý rộng lớn

Các tờ báo đăng quảng cáo rao vặt thường được phát hành trên phạm vi địa phương, khu vực hoặc toàn quốc. Theo các chuyên gia tiếp thị, quảng cáo rao vặt là một công cụ giúp các doanh nghiệp nhỏ nâng cao khả năng cạnh tranh.

Để quảng cáo rao vật đem lại những kết quả tốt nhất, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định mới có thể tạo nên thành công.

rao vặt 0003
Có thể tiếp cận với khách hàng trên một phạm vi địa lý rộng lớn

Các nguyên tắc cần phải tuân thủ chặt chẽ khi sử dụng hình thức quảng cáo rao vặt

Chọn các tờ báo, tạp chí phù hợp

Đây là bước cực kỳ quan trọng mà doanh nghiệp bạn không thể bỏ qua. Việc lựa chọn được một tờ báo phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và công sức. Một tờ báo phù hợp cho việc làm quảng cáo rao vặt cần có những điều kiện:

  • Phải là tờ báo được đa số khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đọc.
  • Các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp cũng sử dụng tờ báo này để làm quảng cáo, rao vặt.
  • Phải là tờ báo có cách phân loại rõ ràng, hợp lý để người đọc có thể dễ dàng tìm thấy những mục mà họ cần.

Yêu cầu các tờ báo cung cấp những thông tin chi tiết về hoạt động quảng cáo (media kit) của họ

Bên cạnh các thông tin về chi phí, các bộ “media kit” sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin cần thiết. Từ các số liệu về số phát hành, hạn chót nhận bài quảng cáo đến các cổng thông tin về nhân khẩu học của địa phương.

Xem xét mục quảng cáo rao vặt của các tờ báo đã chọn

Bạn cần xem xét kỹ các thông tin như:

  • Diện tích (số chữ, số hàng) tối đa cho một mẩu quảng cáo.
  • Chi phí (cách tính phí theo số chữ hay theo số dòng).
  • Các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp xuất hiện trên mục quảng cáo đó.
  • Những đề mục mà doanh nghiệp có thể đặt mẫu quảng cáo của mình.

Ngoài ra, cũng nên biết rõ mục quảng cáo có cho phép chèn hình ảnh hay không? Tiêu đề có được in đậm hay phóng to, sử dụng nhiều màu sắc khác nhau, sử dụng khung văn bản hay đường viền không?

rao vặt 0005
Cần phải xem xét mục quảng cáo rao vặt của các tờ báo đã chọn

Chọn ra một mục quảng cáo phù hợp

Bạn hãy chọn một mục quảng cáo được các đổi thủ cạnh tranh sử dụng khá thường xuyên. Và sau đó nghiên cứu xem nó có phù hợp cho mẫu quảng cáo của doanh nghiệp không?

Tìm kiếm một tiêu đề thật sự có sức thu hút trên tin quảng cáo rao vặt

Tiêu đề là phần quan trọng nhất của bất kỳ một mẩu tin quảng cáo nào. Vì thế, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian để có được câu tiêu đề hay nhất. Gây được sự chú ý và để lại ấn tượng cho người đọc nhiều nhất.

Bạn nên bắt đầu bằng việc liệt kê ra tất cả những lợi ích của sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Sau đó chọn ra lợi ích nổi bật nhất, được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất để làm chủ đề cho chính tiêu đề. Nếu gặp khó khăn với câu tiêu đề theo cách này, có thể gợi ra một nhu cầu bức thiết. Hay một mối quan tâm nào đó của khách hàng. Có khi, tiêu đề chỉ bao gồm một chữ cũng gây được sự chú ý từ khách hàng.

Viết thông điệp tiếp thị hoàn chỉnh về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp

Hãy viết một đoạn văn nói về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó cắt lược bớt cho đến khi phù hợp với giới hạn về diện tích, số chữ của mẫu quảng áo. Những yếu tố cơ bản mà một đoạn văn của sản phẩm, những đề xuất của doanh nghiệp (lời mời chào, khuyến mãi…), lời kêu gọi khách hàng hành động, những thông tin để khách hàng liên lạc (địa chỉ thư thường, thư điện tử, số điện thoại liên lạc, địa chỉ trang web…). Ngoài ra, bạn có thể tập trung lợi ích chính của sản phẩm bằng một đoạn văn chi tiết. Hãy nhấn mạnh rằng việc sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ đem lại cho khách hàng lợi ích cụ thể nào.

Xác định độ dài cần thiết của mẩu quảng cáo rao vặt

Bạn phải kiểm tra số chữ, số hàng cần thiết của mẫu quảng cáo cắt bỏ những câu, chữ không cần thiết không liên quan trực tiếp đến chủ đề chính của thông điệp.

Sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn và dùng các từ viết tắt nếu cho phép

Ngắn gọn, xúc tích là điều cần có khi viết các mẩu quảng cáo. Không nên dài dòng, lan man sẽ khiến người đọc không chắt lọc được thông tin cần thiết.

Ngoài báo giấy thì hiện nay, dưới thời đại công nghệ thông tin phát triển thì báo mạng cũng đã bước sang tầm cao mới. Bạn có thể lựa chọn đăng tin quảng cáo rao vặt song song.

Các website rao vặt nhà đất uy tín hiện nay

Muaban.net

Là website rao vặt nhà đất trực tuyến uy tín tại Việt Nam được quản lý với Công ty Cổ phần Mua Bán. Trang web chính thức được hoạt động từ ngày 16/04/2006. Được độc quyền bảo trợ thông tin bởi Ấn phẩm Mua&bán.

rao vặt 0006
Muaban.net chính thức được hoạt động từ ngày 16/04/2006

Đối với người bán

Trang Muaban.net cho phép người bán đăng tin bán nhà miễn phí.

Có chính sách đăng tin VIP/ tin nổi bật giá tốt nhất hiện nay.

Quy định đăng tin rao vặt nhà đất khá khắt khe nhằm đảm bảo tin được hiển thị phải chuyên nghiệp – theo chuẩn chung – chính xác. Mục đích là hướng đến mục tiêu xây dựng kênh mua bán nhà đất uy tín hàng đầu Việt Nam.

Tin đăng được duyệt kỹ trước khi hiển thị, được hỗ trợ mẹo đăng tin giúp tin đăng thu hút khách hàng tiềm năng.

Chính sách ưu tiên cho thành viên VIP, giúp tin hiển thị vị trí đẹp và thu hút nhất.

Đối với người mua

Khách hàng có thể an tâm với thông tin sản phẩm bất động sản được rao bán trên Muaban.net.

Tối ưu hóa nội dung hiển thị giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bất động sản khi xem trên máy tính và điện thoại.

Có công cụ lọc tin cao cấp giúp bạn chọn được sản phẩm bất động sản đang quan tâm.

Muaban.net còn xây dựng hệ thống bài viết chất lượng với nội dung phong phú. Mang đến cho người đọc cái nhìn tổng quan về thị trường mua bán nhà đất.  

>>> Mời bạn tìm hiểu thêm tại đây: Rao vặt hiệu quả và nhanh nhất với 5 bí kíp này 

Mogi.vn

Tương tự như Muaban.net, Mogi.vn cũng là cổng thông tin bất động sản chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Tại Mogi.vn, bạn có thể:

  • Đăng tin rao vặt nhà đất, mua bán hoặc cho thuê bất động sản.
  • Tham khảo kinh nghiệm rao bán hoặc cho thuê hiệu quả.
  • Cập nhật tin tức mới nhất của thị trường và luật bất động sản.

Ngay cả các nhân viên môi giới muốn đăng tin rao vặt trên kênh cũng được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ và đào tạo. Qua đó, việc tạo tin đăng của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, chất lượng và uy tín hơn rất nhiều so với việc đăng tin trên các website khác.

Với các gói tin đăng thường và VIP, nội dung rao bán của bạn được ưu tiên khi khách hàng tìm kiếm. Nhờ vậy, việc tìm khách hàng và chốt sale sẽ diễn ra cực nhanh và hiệu quả.

rao vặt 0007
Mogi.vn có rất nhiều gói tin đăng hỗ trợ khách hàng

Diaoconline.vn

Diaoconline.vn thực hiện cung cấp và truyền tải các thông tin về bất động sản và tư vấn. Giúp đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn trong việc mua bán, tìm kiếm nhà đất, căn hộ, trang trí nhà cửa. Hay chia sẻ bí quyết bố trị nội thất sao cho hợp phong thủy … để khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Diaoconline.vn cũng có chức năng cung cấp tin tức bất động sản thường xuyên qua email nếu khách hàng có nhu cầu và thực hiện đăng ký.

rao vặt 0008
Diaoconline.vn thực hiện cung cấp và truyền tải các thông tin về bất động sản và tư vấn

123nhadat.vn

123nhadat.vn cùng là một trong những trang thông tin trực tuyến về thị trường bất động sản đáng tin cậy. 123nhadat.vn giúp người dùng tìm thấy những căn nhà, địa ốc mà họ thích. Đồng thời cung cấp đầy đủ mọi thông tin tham khảo về sản phẩm.

Thành viên của 123nhadat.vn phải là các tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp. Có đầy đủ các đăng ký kê khai thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được ban quản trị website chính thức công nhận. Mọi tổ chức, cá nhân khi tiến hành giao dịch trên website đều được tự do thỏa thuận. Trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi bên.

rao vặt 0009
Thành viên của 123nhadat.vn phải là các tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp

Dothi.net

Dothi.net cũng là một trong số các website rao vặt bất động sản khá nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay. Dothi.net cam kết mang đến cho khách hàng các thông tin nhanh nhất. Đồng thời đảm bảo độ chính xác nhất về thị trường bất động sản trong nước lẫn quốc tế.

Ngoài ra, website còn có hệ thống tìm kiếm hiện đại, dễ sử dụng. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hay tham khảo. Bạn có thể chọn tìm kiếm theo tỉnh thành, quận/huyện, hướng nhà hay dự án rất tiện lợi.

rao vặt 00010
Dothi.net cung cấp thông tin thị trường bất động sản trong và ngoài nước

Trên đây là những chia sẻ thú vị về quảng cáo rao vặt. Hy vọng, với lượng thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về sức mạnh của loại hình quảng cáo này. Từ đó biết cách chọn lọc để tạo ra giá trị tốt nhất cho các sản phẩm khi sử dụng hình thức rao vặt. Chúc bạn thành công.

Phương Dung – Content Writer

Xem thêm

Nguyễn Xuân Hương
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ