Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmĂn chơiQuận Tân Phú và 5 điều nổi bật nhất!

Quận Tân Phú và 5 điều nổi bật nhất!

Quận Tân Phú là một trong những quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, đây là quận đang có quá trình phát triển kinh tế – xã hội khá mạnh.

Vậy, khu vực quận này có gì chơi? Quận có những điều thú vị nào mà bạn chưa biết? Hãy thử khám phá 5 điều nổi bật nhất có thể bạn chưa biết về quận này nhé!

🌎 Một số thông tin cơ bản nhất

Để tìm hiểu được những điều thú vị về quận Tân Phú, bạn hãy tham khảo qua một số thông tin cơ bản sau:

Quận được thành lập năm 2003

Quận Tân Phú là địa danh được thành lập cách đây hơn 50 năm. Khi đó, Tân Phú là một xã trực thuộc quận Tân Bình, tỉnh Gia Định. Sau nhiều quá trình thay đổi, sát nhập thì vào năm 2003, quận được thành lập đời. Tân Phú có 1.606,98 ha diện tích tự nhiên và 310.876 nhân khẩu.

Vị trí địa lý của quận

Quận có vị trí khá thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội.

  • Phía Đông có tuyến đường lớn Âu Cơ và Trường Chinh giáp ranh với quận Tân Bình.
  • Phía Tây có tuyến đường Kênh 19 tháng 5 và Bình Long giáp ranh với quận Tân Bình.
  • Phía Nam có tuyến Tân Hòa Đông, đường Phan Anh giáp ranh quận 6, và giáp quận 11
  • Phía Bắc có kênh Tham Lương giáp ranh quận 12.
Quận Tân Phú
Sau nhiều quá trình thay đổi, sát nhập thì vào năm 2003, quận được thành lập đời.

Quận được chia thành 11 phường khác nhau, trong đó phường Hòa Thạnh được xem là trung tâm quận.

🌎 5 điều nổi bật nhất về quận Tân Phú

Vậy quận có những điều nổi bật nào? Bạn hãy thử tìm hiểu xem nhé!

1. Quận Tân Phú có hệ thống giao thông hoàn thiện

Trong những năm gần đây, quạn có tốc độ đô thị hóa rất cao. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư và hoàn thiện hơn. Nhờ đó mà quá trình di chuyển thuận lợi, dễ dàng hơn.

Quận Tân Phú
Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng được chính quyền đầu tư và hoàn thiện hơn.

Quận có những tuyến đường then chốt có giá trị cao trong liên kết với các vùng, khu vực khác. Đặc biệt, tuyến Lũy Bán Bích được xây dựng hệ thống lưới điện ngầm, tạo cảnh quan đẹp cho khu vực. Xung quanh là Tân Kỳ Tân Quý, Thoại Ngọc Hầu… được cải tạo và nâng cao, mở rộng.

Quận Tân Phú
Quận có những tuyến đường then chốt có giá trị cao trong liên kết với các khu vực khác.

Trên địa bàn quận có tuyến Metro 6 kéo dài đến vòng xoay Phú Lâm, quận 6. Tuyến đường Metro này chạy dọc Lũy Bán Bích, phần nào giúp hạn chế được tình trạng giao thông ùn tắc… Hệ thống giao thông hoàn thiện giúp cho khu vực quận không có tình trạng ngập nước vào mùa mưa.

2. Quận phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng

Cùng với hạ tầng giao thông hoàn thiện, cơ sở hạ tầng quận cũng được chính quyền quận đầu tư phát triển mạnh. Nhìn chung, cơ sở hạ tầng tại đây rất khang trang và mạnh mẽ và hiện đại. Các trung tâm thương mại và dịch vụ quy mô lớn nhỏ được đầu tư với quy mô lớn, dày đặc.

Các trung tâm thương mại và dịch vụ quy mô lớn nhỏ được đầu tư với quy mô lớn.
Các trung tâm thương mại và dịch vụ quy mô lớn nhỏ được đầu tư với quy mô lớn.

Điển hình là các siêu thị Co.op Mart, Big C, trung tâm thương mại Aeon Mall thu hút khá nhiều khách hàng. Đặc biệt nhất, Aeon Mall là chuỗi siêu thị bán lẻ đầu tiên được hình thành tại quận Tân Phú. Hệ thống hạ tầng này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lưu thông hàng hóa của người dân.

Đặc biệt nhất, Aeon Mall là chuỗi siêu thị bán lẻ đầu tiên được hình thành tại quận này.
Đặc biệt nhất, Aeon Mall là chuỗi siêu thị bán lẻ đầu tiên được hình thành tại quận này.

Hệ thống trường học các cấp được đầu tư đầy đủ trên địa bàn quận. Hệ thống chăm sóc sức khỏe với bệnh viện quận và các phòng khám dịch vụ… Các chuyên gia nhận định rằng, Tân Phú là khu vực có tiềm năng phát triển rất mạnh. Trong tương lai, quận có thể bắt kịp tốc độ phát triển của các quận khác.

3. Quận Tân Phú có nền kinh tế khá phát triển

Hơn 15 năm hình thành và phát triển, quận Tân Phú đã trở thành một quận đô thị khang trang và hiện đại. Kinh tế quận phát triển với tốc độ phát triển mạnh về sản xuất công nghiệp. Mỗi năm, giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng đều có mức tăng trưởng từ 12 đến 14%. Các khối ngành thương mại – dịch vụ cũng tăng từ 25%/năm.

Quận Tân Phú
Hơn 15 năm hình thành và phát triển, Tân Phú đã trở thành quận đô thị hiện đại.

Trên địa bàn quận có khu công nghiệp Tân Bình, trực thuộc phường Tây Thạnh. Ngoài ra, quận còn đầu tư, xây dựng và hình thành khá nhiều trung tâm thương mại và các siêu thị. Chính quyền quận thúc đẩy giao thông và hạ tầng phát triển, giúp nền kinh tế – xã hội cũng phát triển nhanh.

4. Quận Tân Phú có tiềm năng phát triển bất động sản mạnh

Giao thông hoàn thiện, cơ sở hạ tầng phát triển mạnh kéo theo thị trường bất động sản cũng phát triển mạnh. Quỹ đất rộng, giá nhà đất hợp lý phần nào kích hoạt cho sự phát trển của thị trường. Vì vậy, nhu cầu mua bán nhà quận Tân Phú của người dân cũng khá lớn.

Giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển kéo theo thị trường bất động sản cũng phát triển.
Giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển kéo theo thị trường bất động sản cũng phát triển.

Bên cạnh đó, kinh tế phát triển và có khu công nghiệp Tân Bình nên thị trường nhà trọ Tân Phú cũng trở nên rất sôi động và thu hút được nhiều người dân chuyển đến sinh sống và làm việc. Chính vì thế, nhu cầu thuê phòng trọ quận Tân Phú của các công nhân, người lao động cao.

5. Quận có nhiều địa điểm vui chơi thú vị

Đến với quận, bạn sẽ tự hỏi quận Tân Phú có gì chơi? Đừng lo, vì quận Tân Phú có nhiều địa điểm vui chơi cho những bạn quan tâm. Điển hình là 3 địa điểm vui chơi nổi bật như:

  • Aeon Mall Tân Phú:

Đây là một trong những điểm đến được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích. Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú cho bạn có những trải nghiệm thực sự thú vị. Bạn có thể dạo chơi mua sắm với nhiều sản phẩm của nhiều thương hiệu khác nhau.

Quận Tân Phú
Bạn có thể dạo chơi mua sắm với nhiều sản phẩm của nhiều thương hiệu khác nhau.

Ngoài ra, bạn còn có thể thư giãn bằng những bộ phim mới nhất với bạn bè. Hoặc có thể tụ tập ăn uống tại các cửa hàng có trong Aeon Mall. Đặc biệt, Aeon Mall Tân Phú còn đầu tư mở rộng diện tích để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

  • Quận Tân Phú có “thiên đường” ẩm thực khá đặc sắc

Bạn sẽ được thưởng thức những món ngon tại đây một cách dễ dàng nhất. Một số món ăn đặc sắc bạn nên thưởng thức như bánh tráng nướng, ốc, kem cuộn… Hoặc nếu bạn thích các món cuốn thì hãy thử thưởng thức món gỏi cuốn nhé!

Bạn được thưởng thức những món ngon tại đây một cách dễ dàng nhất.
Bạn được thưởng thức những món ngon tại đây một cách dễ dàng nhất.
  • Quận Tân Phú có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng

Bạn có thể ghé thăm địa đảo Phú Thọ Hòa, miếu Quan Âm, đình Tân Thới…  Ngoài ra, nếu bạn có thời gian, hãy ghé thăm những di tích lịch sử trên địa bàn quận. Như đình Tân Sơn Nhì, Bia tưởng miễn trận đánh Cầu sắt Mậu Thân, Đài tưởng niệm 82 liệt sĩ hy sinh Mậu Thân 1968…

🌎  Vậy tham khảo tình hình mua bán bất động sản khu vực này ở đâu?

Nếu bạn quan tâm đến địa bàn Tân Phú và muốn đầu tư bất động sản thì bạn có thể tham khảo website muaban.net.

Muaban.net được cập nhật thông tin mới nhất về nhà bán quận Tân Phú, phòng trọ giá rẻ quận Tân Phú… mỗi ngày.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu thuê nhà nguyên căn quận Tân Phú, bạn cũng có thể tìm kiếm trên muaban.net. Chỉ cần tìm kiếm dựa theo từ khóa, hệ thống sẽ đưa ra các kết quả gần bạn nhất. Chắc chắn, bạn sẽ dễ dàng tìm thuê nhà nguyên căn giá rẻ quận Tân Phú nhất.

Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản thì bạn có thể tham khảo website muaban.net.
Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản thì bạn có thể tham khảo website muaban.net.

Bên cạnh đó, muaban.net sẽ giúp bạn tìm hiểu được tình hình chung trên thị trường bất động sản. Các yếu tố đó sẽ giúp bạn nắm được xu hướng và có được quyết định đầu tư đúng đắn.

>>> Bạn nên đọc thêm: Tìm việc làm quận Tân Phú hãy cảnh giác với 5 điều này! 

Với những thông tin chia sẻ trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn về quận này. Nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn nếu có ý định sinh sống và làm việc tại đây. Chúc bạn luôn tìm kiếm được cơ hội phù hợp cho mình!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ