Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmKinh doanhPhòng trọ Thủ Đức và 5 lợi thế đầu tư hấp dẫn...

Phòng trọ Thủ Đức và 5 lợi thế đầu tư hấp dẫn nhất!

Phòng trọ Thủ Đức đang là một loại hình đầu tư kinh doanh khá hấp dẫn.

Vậy, thị trường phòng trọ quận Thủ Đức đang có những ưu thế hấp dẫn nào?

Trong quá trình đầu tư cho thuê phòng trọ quận Thủ Đức, bạn cần lưu ý những vấn đề nào?

Hãy cũng nhau tham khảo ngay để tìm cho mình một cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất!

🏘 Phòng trọ Thủ Đức và những lợi thế đầu tư hấp dẫn

Kênh đầu tư phòng trọ cho thuê vốn dĩ rất hấp dẫn. Nhưng ở khu vực Thủ Đức thì thị trường này càng… “béo bở” hơn. Chúng ta hãy tham khảo 5 lợi thế hấp dẫn ở Thủ Đức khi đầu tư phòng trọ là gì nhé!

1. Phòng trọ Thủ Đức có nhu cầu tìm thuê nhiều vì có vị trí địa lý đặc biệt

Thủ Đức được lên Thành phố từ khoảng cuối năm 2020 từ việc sát nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũ.

👉 Thủ Đức có vị trí với tiềm năng kết nối cao

Thủ Đức có vị trí rất quan trọng trong việc phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì đây được đánh giá là cửa ngõ khu vực phía đông của thành phố Hồ Chí Minh.

 

Phòng trọ Thủ Đức
Thủ Đức có vị trí rất quan trọng trong việc phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thủ Đức có vai trò trong việc liên kết các quận trung tâm với khu vực xung quanh. Hệ thống giao thông có nhiều tuyến đường trọng điểm mang yếu tố huyết mạch trong quá trình di chuyển, thông thương. Một số các tuyến đường chính như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 13, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1K,…

2. Phòng trọ Thủ Đức có tiềm năng hơn khi được phát triển theo hướng đô thị thông minh

Đô thị thông minh sáng tạo được dựa trên các nền tảng vốn có của Thủ Đức. Hệ thống giao thông đang được đầu tư phát triển đồng bộ, Thủ Đức tập hợp đầy đủ các yếu tố kết nối cần thiết. Do đó, quá trình hợp tác phát triển kinh tế với các khu vực lân cận được đánh giá cao.

👉 Phòng trọ Thủ Đức có các nền tảng để phát triển rất tốt

  • Có yếu tố thuận lợi đển phát triển hạ tầng đô thị mới.
  • Có đầy đủ điều kiện để đẩy mạnh hạ tầng dịch vụ.
  • Hệ sinh thái khởi nghiệp được đánh giá cao bởi các trung tâm khởi nghiệp và các quỹ đầu tư.
  • Có khu công nghệ cao với nhiều công ty và tập đoàn lớn thu hút nhiều lao động trình độ cao, lao động kỹ thuật.
  • Có khu Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đào tạo nhân sự với nhiều chuyên ngành khác nhau.
Phòng trọ Thủ Đức
Bất động sản Thủ Đức có tiềm năng hơn khi được phát triển theo hướng đô thị thông minh.

Các yếu tố về hạ tầng đều đã rất sẵn sàng để phát triển thành trung tâm thương mại – tài chính – dịch vụ hiện đại.

3. Hạ tầng giao thông khu vực Thủ Đức hoàn thiện và phát triển

Trong tương lai, giao thông của Thủ Đức sẽ hình thành hệ thống giao thông hiện đại. Trong đó sẽ được đầu tư vào hệ thống camera giao thông, hệ thống đèn tín hiệu, hệ thống thu thập và phân tích dữ liệu,… Các tuyến đường đều được nâng cấp và mở rộng để thuận lợi hơn trong quá trình di chuyển.

👉 Phòng trọ Thủ Đức hấp dẫn nhà đầu tư nhờ giao thông thuận lợi

Thành phố Thủ Đức có nhiều tuyến đường mang tính chất liên kết vùng như Vành đai 2 và 3. Các tuyến đường giúp kết nối khu vực như Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, đường Liên Cảng… Những cụm đường giao thông chính cũng được cải tạo như An Phú, Mỹ Thủy.

Phòng trọ Thủ Đức
Các tuyến đường đều được nâng cấp và mở rộng để thuận lợi hơn trong quá trình di chuyển.

Giao thông được quy hoạch và đầu tư mạnh sẽ giúp thị trường bất động sản Thủ Đức tăng trưởng nhanh. Bởi Thủ Đức là khu vực sở hữu rất nhiều yếu tố kích cầu thị trường nhà đất. Những ưu thế này sẽ giúp các nhà đầu tư lớn nhỏ rót vốn vào khai thác thế mạnh theo nhiều hình thức khác nhau.

4. Phòng trọ Thủ Đức hấp dẫn hơn nhờ các tiện ích khu vực

Đầu tư bất kỳ hình thức bất động sản nào thì tiện ích khu vực vẫn là yếu tố quan trọng. Các tiện ích khu vực xung quanh luôn là một điểm thu hút của thành phố Thủ Đức.

👉 Thủ Đức là khu vực tập trung nhiều công ty – trường học

Ngoài Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh với nhiều trường thành viên thì Thủ Đức còn rất nhiều trường Đại học khác. Điển hình có Đại học Nông Lâm, Ngân Hàng, Sư Phạm Kỹ Thuật,… và các trường Cao đẳng, trung cấp khác. Bên cạnh đó, khu vực Thủ Đức còn tập trung nhiều công ty, khu chế xuất lớn nhỏ.

Phòng trọ Thủ Đức
Khu vực Thủ Đức còn tập trung nhiều công ty, khu chế xuất lớn nhỏ.

Trong khu Công nghệ cao có nhiều công ty và tập đoàn khác nhau. Kèm thêm đó có một số khu công nghiệp, khu chế xuất dọc Quốc lộ 1. Điều này sẽ kéo theo số lượng lao động đổ về đây làm việc và sinh sống rất nhiều.

👉 Phòng trọ Thủ Đức được tìm kiếm nhiều nhờ tiện ích đầy đủ

Hệ thống các siêu thị, trung tâm thương mại cũng như cửa hàng tiện lợi xuất hiện khá nhiều. Bên cạnh đó, hệ thống trường học các cấp lớn nhỏ đều đáp ứng được nhu cầu giáo dục. Hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng được chủ trương đẩy mạnh với các bệnh viện, phòng khám quốc tế…

Các tiện ích khu vực xung quanh luôn là một điểm thu hút của thành phố Thủ Đức.
Các tiện ích khu vực xung quanh luôn là một điểm thu hút của thành phố Thủ Đức.

Nếu bạn có nhu cầu đầu tư kinh doanh phòng trọ Thủ Đức thì các tiện ích này chắc chắn sẽ hấp dẫn khách hàng. Điều này cũng sẽ giúp quá trình kinh doanh của bạn sẽ có nhiều tiềm năng phát triển hơn.

5. Nhu cầu tìm phòng trọ Thủ Đức ngày càng cao

Với các lợi thế kể trên thì nhu cầu về nhà ở và tìm thuê phòng trọ Thủ Đức rất cao. Do đó, việc bạn đầu tư kinh doanh phòng trọ Thủ Đức rất khả thi. Nếu bạn tìm hiểu kỹ và đầu tư vào nó thì khả năng sinh lời hấp dẫn.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ và đầu tư vào phòng trọ thì khả năng sinh lời hấp dẫn.
Nếu bạn tìm hiểu kỹ và đầu tư vào phòng trọ thì khả năng sinh lời hấp dẫn.

Thành phố Thủ Đức có rất nhiều tầng lớp lao động khác nhau, từ lao động phổ thông đến lao động kỹ thuật cao. Do đó, việc tìm kiếm phòng trọ cũng rất đa dạng, tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của họ. Để kinh doanh cho thuê phòng trọ Thủ Đức hiệu quả, bạn hãy lên kế hoạch đầu tư và chuẩn bị tài chính thật kỹ.

🏘 Cần lưu ý những vấn đề gì trong quá trình kinh doanh phòng trọ?

Việc kinh doanh chưa bao giờ là vấn đề đơn giản, kể cả khi khu vực bạn muốn kinh doanh có nhiều lợi thế. Để kinh doanh phòng trọ hiệu quả hơn, bạn hãy tham khảo những vấn đề cần lưu ý sau:

👉 Phòng trọ Thủ Đức nên chia nhỏ giai đoạn đầu tư

Bạn đừng nên tập trung nguồn lực và tài chính đầu tư số lượng lớn ngay từ đầu. Hãy thử sức với số lượng phòng trọ trong khoảng từ 5 đến 20 phòng. Sau đó, bạn nên quan sát cũng như tìm hiểu tình hình thực tế để điều chỉnh tăng thêm phòng hoặc giảm bớt.

 

Phòng trọ Thủ Đức
Hãy thử sức với số lượng phòng trọ trong khoảng từ 5 đến 20 phòng.

Chia nhỏ giai đoạn kinh doanh phòng trọ sẽ giúp bạn dễ làm quen hơn. Bạn sẽ nắm bắt được nhu cầu thuê phòng của khách hàng tại khu vực bạn cho thuê. Như họ có nhu cầu tìm phòng trọ 1 người ở Thủ Đức hay ở ghép… Yếu tố này sẽ giúp bạn dễ kiểm soát và dễ tính toán được mức độ hiệu quả trong kinh doanh.

👉 Phòng trọ Thủ Đức nên luôn chú trọng vào chất lượng

Chất lượng phòng trọ là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng rất hiệu quả. Chất lượng của phòng trọ được đánh giá thông qua nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình nhất như vật tư, quá trình xây dựng, thiết kế hợp lý…

Chất lượng phòng trọ là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng rất hiệu quả.
Chất lượng phòng trọ là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng rất hiệu quả.

👉 Cần đảm bảo được yếu tố an toàn, vệ sinh

Khu vực Thủ Đức đa phần là các phòng trọ cho thuê từ giá rẻ đến bình dân. Do đó, tùy vào khu vực đầu tư kinh doanh để bạn đảm bảo được các yếu tố về an ninh. Đồng thời, yếu tố vệ sinh xung quanh khu vực trọ cũng cần phải đảm bảo để thu hút khách hàng hơn.

>>> Tham khảo thêm: Nhà trọ Thủ Đức với 5 bí kíp tìm phòng nhanh nhất! 

Và cuối cùng, nếu bạn đang có phòng trọ Thủ Đức cần cho thuê – Hãy đăng ngay trên website muaban.net. Bởi các thông tin về phòng trọ, nhà trọ trên website luôn được nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm. Chúc bạn nhanh chóng cho thuê được phòng và kinh doanh lâu dài!

–  Vân Anh (Content Writer) –

 

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 4 năm làm Content Writer chuyên chia sẻ kinh nghiệm tại Muaban.net - Trang rao vặt uy tín tại Việt Nam. Hy vọng các bài viết của mình sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ