Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
spot_img
HomeNhà đấtCăn hộPhong thủy nhà chung cư và 6 điều bạn phải biết

Phong thủy nhà chung cư và 6 điều bạn phải biết

Căn hộ chung cư đang ngày càng trở nên phổ biến tại nước ta, và cũng như nhà ở, phong thủy nhà chung cư đóng vai trò quan trọng không kém. Theo thuật phong thủy, có những nguyên tắc mà ở bất kỳ đâu gia chủ cũng phải chú ý và xem xét trước khi dọn vào ở.

Với căn hộ chung cư, có 8 nguyên tắc bạn phải biết để từ đó rút ra kinh nghiệm chọn chung cư hợp phong thủy, công việc phát đạt, gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc. Đây đều là những kiếm thức được trích ra từ Sách Phong Thủy nhằm mang đến bạn kiếm thức chính xác nhất.

1. Góc nhọn hủy hoại phong thủy nhà chung cư

Theo quan niệm của phong thủy từ trước đến nay, góc nhọn luôn mang đến thương tổn cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vật. Vì thế mà nếu căn hộ bị góc nhọn từ những nhà xung quanh hoặc phòng kế bên chĩa thẳng vào ban công hay chính diện sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ

Phong thủy nhà chung cư
Hạn chế tối đa góc nhọn đâm vào nhà chung cư

2. Minh đường phải rộng

Minh đường là khu vực trống trãi tại trước mặt chung cư. Nơi này càng rộng lớn thì chung cư càng thịnh. Theo quan niệm phong thủy học thì chung cư và các tòa nhà lớn khi xây dựng đầu tiên phải chú ý đến cách bố phân chia căn hộ và minh đường, tòa nhà chung cư tốt nhưng không có minh đường cũng sẽ gây hại cho chung cư.

Phong thủy nhà chung cư
Minh đường quyết định rất lớn đến phong thủy chung cư

Minh đường tốt nhất nên là khu vực trồng cây xanh hoặc hồ nước, hòn non bộ để tăng thêm sinh khí, người dân có nơi vui chơi, tập thể dục. Người ngoài xem chung cư cũng có thêm điểm lùi để quan sát toàn cảnh. Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn chung cư để sinh sống.

>>> Xem Thêm: Chọn mua nhà chung cư tại Hà Nội thế nào cho hợp lý

3. Mặt hướng Nam – Đông Nam: Phong thủy nhà chung cư cực thịnh

Hướng nhà chung cư ở đây ý nói hướng lối vào chính của chung cư chứ không phải hướng căn hộ của bạn. Điều này là vì hướng Nam và Đông nam luôn có gió mát, trái ngược với gió nóng hướng Tây. Nhà hướng nam tránh được việc nắng sớm chiếu trực tiếp vào nhà, nắng chiều mờ ảo hắt sau bếp gây hại cho gia sản của chủ nhà. Đón gió mát và ánh sáng ổn định cả ngày, cũng vì vậy mà ông bà ta có câu “nhà hướng Nam không làm cũng có ăn”.

Phong thủy nhà chung cư
Nhà hướng Nam và Đông Nam là tốt nhất cho gia chủ

4. Nắng chiếu hắt vào phòng ngủ

Nắng chiếu gay gắt vào phòng của gia chủ lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh lâu không khỏi, vợ chồng bất hòa, giấc ngủ không yên, dễ bực bội khó chịu. Sử dụng các loại rèm cửa hay bình phong chắn bớt ánh sáng là giải pháp tốt giúp điều tiết ánh sáng trong căn phòng.

Phong thủy nhà chung cư
Hạn chế tối đa nắng hắt trực tiếp vào nhà sẽ giúp gia đạo êm ấm

Sử dụng hay điều phối dòng khí mát lưu chuyển trong phòng cũng là biện pháp tốt giúp điều hòa không khí trong nhà, tạo sự thoải mái và giải tỏa bớt khí xấu trong nhà.

>>> Xem Thêm: 10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở tuyệt đối không được phạm phải

5. Sắp xếp sao cho hợp phong thủy nhà chung cư

Thông thường diện tích của các căn hộ chung cư không quá lớn, vì vậy nên  khi có nhiều phòng ngủ thì nhà vệ sinh cũng được thiết kế liền kề hoặc khép kín trong phòng ngủ. Nhà vệ sinh là nơi có thủy khí và uế khí tích tụ, theo thuật phong thủy mà nói nếu nhà vệ sinh liền kề phòng ngủ lâu ngày sẽ gây tổn hại sức khỏe, dễ bệnh, không khí thường mệt nhọc, khó chịu.

Phong thủy nhà chung cư
Các phòng trong căn hộ phải được bố trí hợp lý

Nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ đối diện với giường càng gây ảnh hưởng xấu, nếu phòng ngủ này của người mệnh hỏa thì thật đúng là đại kỵ trong phong thủy. Hỏa kỵ Thủy, lâu ngày sẽ bệnh nặng, trong lòng bất an, công việc khó thành.

6. Kỵ ban công quay về hướng Tây

Ban công hướng về phía tây sẽ bị nắng gắt chiếu vào nhà lâu ngày gây ảnh hưởng xấu cho gia chủ. Ở những nơi này không tốt, phải có biện pháp che nắng và hạn chế bớt ảnh hưởng. Vì đón nắng nên nếu không có biện pháp làm mắt căn hộ sẽ thường xuyên nóng bức khó chịu.

Phong thủy nhà chung cư
Ban công hướng Tây là đại kỵ trong phong thủy nhà chung cư

Ở những khu nhà không có gì che chắn, thường xuyên gió nóng luồng vào nhà khiến không khí nặng nề, khó chịu, lâu ngày gia đạo dễ bất hòa. Khi thuê phải những căn phòng này bạn phải yêu cầu hướng giải quyết tốt từ nhà đầu tư để không gây ảnh hưởng xấu cho gia đình và sự nghiệp.

>>> Xem Thêm: 5 không trong phong thủy nhà ở bạn phải biết

Không chỉ nhà ở nhà sống tại căn hộ chung cư cũng phải biết xem hướng, khắc phục những điều kiêng kỵ trong nhà sẽ giúp gia đạo êm ấm, phát tài phát lộc. Đây là 6 điều cơ bản nhất trong phong thủy nhà chung cư mà bạn buộc phải nắm được trước khi thuê phòng. Khi bị phạm phải những điều này tốt nhất bạn nên chuyển chỗ khác hoặc yêu cầu sự hỗ trợ khắc phục nếu có thể.

Chúc bạn tìm được căn hộ chung cư thật tốt và hợp phong thủy cho gia đình mình !

Trần Tấn Luân

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ