Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
spot_img
HomeChia sẻ kinh nghiệmTop 5 phần mềm xem ảnh tốt nhất dành cho máy tính

Top 5 phần mềm xem ảnh tốt nhất dành cho máy tính

Với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thì hiện nay có rất nhiều phần mềm xem ảnh xuất hiện. Tùy vào nhu cầu sử dụng win của PC mà bạn có thể lựa chọn một phần mềm xem ảnh phù hợp nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn top 5 phần mềm xem ảnh tốt nhất cho win 10. Nào hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn một phần mềm tốt nhất để sử dụng nhé.

1/ Phần mềm xem ảnh Happy Photo Viewer

Đúng như tên gọi với Happy Photo Viewer người dùng có thể nhanh chóng mở, trình chiếu những tấm ảnh đẹp nhất của mình.

Điểm nổi bật của ứng dụng này đó là người dùng có thể xem tất cả các bức ảnh trong một trình chiếu. Chúng ta có thể lựa chọn 256 hiệu ứng chuyển động.

Happy Photo Viewer giúp người dùng có thể nhanh chóng mở, trình chiếu những tấm ảnh đẹp nhất của mình.
Happy Photo Viewer giúp người dùng có thể nhanh chóng mở, trình chiếu những tấm ảnh đẹp nhất của mình.
Một số tính năng của phần mềm Happy Photo Viewer:
 • Happy Photo Viewer hỗ trợ các định dạng ảnh JPEG, JPG, PNG.
 • Phần mềm này có dung lượng nhẹ, dễ cài đặt và gỡ bỏ.
 • Happy Photo Viewer cho phép người dùng tùy chọn trình chiếu chuyển tiếp với hơn 256 hiệu ứng khác nhau.
 • Hiển thị rõ ràng mọi thông tin về ảnh. Ví dụ như vị trí, thời gian chụp, tên ảnh…ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh và các thư mục lớn nhanh chóng, thuận tiện với Happy Photo Viewer.
 • Cho phép thêm và phát kèm bản nhạc ưa thích của mình khi hiển thị hình ảnh. Happy Photo Viewer hỗ trợ định dạng âm nhạc MP3, WAV, MIDI.
 • Phần mềm này giúp ghi nhớ hình ảnh cuối cùng được hiển thị và tiếp tục trình chiếu từ lúc bị gián đoạn ở lần xem trước
 • Thao tác phát lại hình ảnh và chuyển tiếp với các phím mũi tên nhanh chóng.

Tóm lại: Happy Photo Viewer là một phần mềm xem và edit hình ảnh thú vị, hữu ích. Nó giúp người dùng có thể xem hay trình chiếu hình ảnh theo nhiều cách. Happy Photo Viewer hỗ trợ phát âm thanh cùng với các hiệu ứng trình chiếu thú vị đi kèm. Do đó, người dùng có những phút giây xem ảnh hấp dẫn và trải nghiệm tuyệt vời nhất.

2/ Phần mềm xem ảnh Image Glass

Image Glass giúp người dùng duyệt được ảnh với nhiều định dạng phổ biến được hỗ trợ. Kể cả ảnh động GIF, ảnh trong suốt PNG. Ứng dụng này có dung lượng nhỏ, tốc độ duyệt ảnh nhanh. Đặc biệt với Image Glass người dùng còn có thể chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng ảnh. Hoặc tải ảnh lên mạng xã hội,… và nhiều tính năng độc đáo khác.

Image Glass không chỉ có ngôn ngữ chính là tiếng Anh mà còn hỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam nên rất tiện thao tác và sử dụng.

Image Glass giúp người dùng duyệt được ảnh với nhiều định dạng phổ biến được hỗ trợ.
Image Glass giúp người dùng duyệt được ảnh với nhiều định dạng phổ biến được hỗ trợ.
Các tính năng chính của phần mềm Image Glass:
 • Image Glass giúp người dùng xem ảnh trực tiếp trên máy tính với không gian duyệt ảnh rộng rãi cùng với màu nền bắt mắt. Phần mềm này còn hỗ trợ chuyển đổi các đuôi ảnh để sử dụng cho các mục đích khác nhau, hỗ trợ xem ảnh hàng loạt. So với nhiều phần mềm xem ảnh hiện nay thì Image Glass nổi trội hơn hẳn về cả giao diện lẫn tốc độ.
 • Image Glass được người dùng đánh giá cao nhờ khả năng thu phóng hình ở 3 chế độ: Auto, Smooth pixels, Clear pixels.
 • Ngoài ra, Image Glass cũng cho phép chỉnh sửa ảnh với Paint. Hoặc trích xuất khung hình từ ảnh động GIF, cài đặt ảnh đang xem làm hình nền. Thậm chí bạn muốn di chuyển ảnh vào thư mục khác, xóa ảnh, mở thư mục chứa ảnh, hiển thị chi tiết các thông tin ảnh và có thể ẩn thanh công cụ để tiết kiệm không gian xem ảnh đều dễ dàng nếu dùng Image Glass.
 • Image Glass cho phép tính năng in ảnh trực tiếp thông qua hộp thoại của hệ thống. Ngoài ra, người dùng có thể tải ảnh lên Facebook với thao tác nhanh chóng, thay đổi màu nền của vùng xem ảnh…

3/ Phần mềm xem ảnh Irfan View

Irfan View là phần mềm miễn phí giúp người dùng xem và xử lý ảnh nhanh gọn, thuận tiện. Ngoài ra, IrfanView còn hỗ trợ một số tính năng hữu ích khác. Ví dụ như: loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, tinh chỉnh màu sắc, chuyển đổi kích thước ảnh, và đổi đuôi ảnh. Đặc biệt, IrfanView hỗ trợ người dùng xem trực tiếp ảnh động GIF trên PC.

Irfan View là phần mềm miễn phí giúp người dùng xem và xử lý ảnh nhanh gọn, thuận tiện.
Irfan View là phần mềm miễn phí giúp người dùng xem và xử lý ảnh nhanh gọn, thuận tiện.
Các tính năng chính của phần mềm:
 • Phần mềm xem ảnh Irfan View hỗ trợ hầu hết các định dạng file ảnh và video trong máy tính. Irfan View tích hợp với phần Plug-in giúp xem phim, ảnh, nghe nhạc. Mặc dù giao diện đơn giản nhưng mang đến chất lượng tốt nhất.
 • Giao diện Irfan View khá trực quan cùng các công cụ chỉnh sửa ảnh dễ dàng truy cập và thao tác.
 • Hỗ trợ TWAIN, khung ảnh, đường viền nên IrfanView giúp người dùng biên tập hình ảnh một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức.
 • Irfan View còn tích hợp tính năng chỉnh sửa ảnh nhanh mà không cần đến phần mềm PhotoShop. Ví dụ như loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, điều chỉnh các chế độ màu sắc trong hình ảnh. Ngoài ra, Irfan View còn có nhiều tính năng khác. Ví dụ như: Thay đổi kích cỡ ảnh, cắt ảnh, thu phóng hình ảnh để có cái nhìn bao quát hơn…
 • Irfan View còn có tính năng chỉnh độ phơi sáng. Giúp người dùng hạn chế được những bức ảnh bị nhiễu khi chụp vào ban đêm, thiếu ánh sáng.
 • Với Irfan View bạn có thể xem trình chiếu Slide Show nhanh chóng.
 • Thậm chí là phát kèm file âm thanh, video dễ dàng với Irfan View.
 • Irfan View cũng hỗ trợ chèn văn bản, điều chỉnh kích cỡ hình ảnh.
 • Với Irfan View người dùng có thể xem các thư mục chứa hình ảnh dưới dạng thumbnail.

4/ Phần mềm xem ảnh Apowersoft Photo Viewer

Apowersoft Photo Viewer là phần mềm xem ảnh win 10 tuyệt vời. Nó cung cấp các tính năng chỉnh sửa ảnh, chụp ảnh màn hình và trình diễn slideshow, sắp xếp ảnh một cách thuận tiện. Ngoài ra, phần mềm xem ảnh miễn phí này còn đi kèm theo công cụ chỉnh sửa ảnh và thêm nhiều hiệu ứng khác nhau.

Apowersoft Photo Viewer là phần mềm xem ảnh win 10 tuyệt vời.
Apowersoft Photo Viewer là phần mềm xem ảnh win 10 tuyệt vời.
Một số tính năng đáng chú ý của phần mềm Apowersoft Photo Viewer:
 • Apowersoft Photo Viewer hỗ trợ lưu ảnh nhiều định dạng: PNG, JPG, BMP, GIF, TIFF hay PDF.
 • Tự động phát hiện tất cả hình ảnh trong thư mục gốc chứa hình ảnh đã nhập.
 • Tính năng chụp ảnh màn hình nhanh với tổ hợp phím Ctrl + Q của Apowersoft Photo Viewer được nhiều người dùng đánh giá cao.
 • Apowersoft Photo Viewer còn có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh và hiệu ứng đẹp mắt.

5/ Phần mềm xem ảnh Fly Free Photo Editing and Viewer

Phần mềm xem ảnh Fly Free Photo Editing and Viewer giúp người dùng xem và chỉnh sửa các hình ảnh một cách dễ dàng, đơn giản. Nó cho phép người dùng thay đổi chất lượng, chèn vào hình ảnh các hiệu ứng. Thậm chí là làm mờ, thay đổi độ sáng hình ảnh,…

Phần mềm xem ảnh Fly Free Photo Editing and Viewer người dùng có thể xem và chỉnh sửa các hình ảnh một cách dễ dàng, đơn giản
Phần mềm xem ảnh Fly Free Photo Editing and Viewer người dùng có thể xem và chỉnh sửa các hình ảnh một cách dễ dàng, đơn giản.
Một số tính năng của phần mềm Fly Free Photo Editing and Viewer:
 • Phần mềm này có giao diện tối giản. Nên người dùng dễ dàng thêm, xóa trong thư mục và quản lý hình ảnh của bạn.
 • Fly Free Photo Editing and Viewer có nhiều tab để tiện cho việc xem hình ảnh và chỉnh sửa. Người dùng có thể xem hình ảnh toàn màn hình và hình ảnh được lưu vào bộ nhớ đệm Clipboard.
 • Fly Free Photo Editing and Viewer có tính năng thay đổi kích thước, độ sáng, độ tương phản. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ về văn bản, cắt, xoay, chỉnh sửa mắt đỏ cho hình ảnh.
 • Fly Free Photo Editing and Viewer giúp thay đổi kích thước và trình chiếu PowerPoint nhiều hình ảnh cùng lúc.
 • Hỗ trợ chuyển đổi toàn bộ trang web dạng HTML sang JPG.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 5 phần mềm xem nguồn gốc ảnh phổ biến nhất. Nếu bạn đang tìm những phần mềm xem ảnh trên win 10 hay phần mềm xem ảnh trên máy tính nói chung thì hãy tải ngay những phần mềm này về để sử dụng nhé.

Nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm công nghệ nói chung, máy tính cũ, điện thoại cũ nói riêng thì đừng chần chờ gì nữa hãy truy cập ngay Muaban.net nhé.

Trần Thanh – Content Writer

>>>> Xem thêm ngay nếu bạn quan tâm đến: Cách bật định vị iPhone và làm sao tìm điện thoại khi bị mất

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ