Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
spot_img
HomeNhà đấtPhải tham khảo giá nhà đất của khu vực này ngay hôm...

Phải tham khảo giá nhà đất của khu vực này ngay hôm nay

Tồn tại một khu vực có giá nhà đất đang dần “nóng lên” trong thời gian trở lại đây. Nhiều nhà đầu tư sớm nhận ra tiềm năng của khu vực này đã tìm đến đầu tư và đẩy giá nhà đất khu vực này lên một “tầm cao mới”. Chúng ta phải nhanh chóng tìm hiểu ngay hôm nay giá nhà đất khu vực này để không bị “lỡ thời”. Đó là huyện Củ Chi, khu vực điển hình của bất động sản tây bắc TPHCM.

Vậy giá nhà đất Củ Chi thời điểm này có gì đặc biệt mà bạn phải nên quan tâm? Cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé. 

1. Tổng quan về lý do nên quan tâm nhà đất Củ Chi

Củ Chi là một huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh đồng thời cũng là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của huyện, cách trung tâm Thành phố 50km về phía tây bắc theo đường xuyên Á. Củ Chi ở phía Bắc giáp huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh, phía đông giáp tỉnh Bình Dương, phía nam giáp huyện Hóc Môn và phía tây giáp tỉnh Long An. Nhìn chung, Củ Chi là một huyện tuy xa trung tâm thành phố nhưng lại thuận tiện trong việc di chuyển đi các tỉnh thành vùng ven, là một vị trí đáng quan tâm mà các nhà đầu tư đang có xu hướng tiếp cận thời gian gần đây.

Tính từ năm 2015, khu vực Củ Chi đã có sự thay đổi khá lớn về hạ tầng giao thông. Bắt đầu bằng việc mở rộng tuyến đường Trường Chinh, xây dựng hầm chui An Sương nối liền quốc lộ 22 đi từ quận Bình Tân về huyện Hóc Môn, từ Củ Chi đi tỉnh Tây Ninh và một phần nhỏ của tỉnh Long An. Ngoài ra còn có dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên bắc qua kênh Đôi và kết nối với các quận lân cận. Chính những tiện ích được nâng cấp vượt bậc đã giúp đẩy giá bất động sản khu vực này lên cao hơn so với các năm trước đây khá nhiều. Giờ đây, đất bán ở Củ Chi đang trở thành một xu hướng tìm kiếm và tiếp cận mới của các nhà đầu tư và người dân mua để ở.

củ chi
Củ Chi là một huyện tuy xa trung tâm thành phố nhưng lại thuận tiện trong việc di chuyển đi các tỉnh thành vùng ven.

Kể từ sau thông tin Tp.HCM chấp thuận cho tập đoàn Dimora của Mỹ đến khảo sát và xây đô thị thông minh tại thì giá đất tại huyện Củ Chi cũng nhờ thế mà “được giá” hơn gấp nhiều lần.

2. Giá nhà đất Củ Chi hiện nay ra sao? 

Tuy nhiên, một điều đáng quan tâm đó là giá đất Củ Chi liên tục biến động. Trong 3 tháng đầu năm, giá rao bán đất tại Củ Chi dao động trung bình ở mức 4 đến 5,5 triệu đồng/m2 tùy vị trí nhưng vào tháng 4, tháng 5 giá đất lại tăng vọt lên mức 7 đến 14 triệu đồng/m2. Sau đó lại tiếp tục giảm nhẹ cho đến tháng 9, tháng 10. Hiện nay giá đất Củ Chi đã ổn định ở ngưỡng khoảng 8 triệu đồng/m2, tăng cao so với hồi đầu năm.

Thời điểm tháng 1/2018, đất trên tuyến đường Võ Văn Bích có giá rao bán trung bình khoảng 3,5 triệu đồng/m2 tuy nhiên đến tháng 4 giá đã tăng lên khoảng 11,5 triệu đồng/m2 và đến tháng 5 là 13 triệu đồng. Tuy nhiên thời gian trở lại đây, mức giá hiện tại giữ ở mức 11 đến khoảng 12 triệu đồng/m2.

củ chi
Theo dự báo của các chuyên gia, giá đất ở khu vực này thời gian tới sẽ còn nhiều biến động khi cơ sở hạ tầng, giao thông được đầu tư mạnh.

Ngoài Võ Văn Bích còn có đường Hà Duy Phiên, giá đất tăng từ 6,3 triệu đồng/m2 lên đến 11 triệu đồng/m2. Một nền đất có diện tích khoảng 80m2, 1 mặt tiền hiện có giá khoảng 500 đến 600 triệu đồng, tương đương 6 đến 7,5 triệu đồng/m2, đối với lô 2 mặt tiền, diện tích lớn hơn thì giá từ 800 đến 900 triệu đồng, tương đương 10-11 triệu đồng/m2. So với đầu năm trước, mức giá hiện tại đã tăng khoảng 30 đến 40%. Đặc biệt, tuyến đường Trần Văn Chẩm (xã Phước An), đường Nhuận Đức (xã Nhuận Đức), ghi nhận mức tăng giá khá mạnh trong quý III/2018, lần lượt là 8,45 triệu đồng/m2, tăng 97% và 8,01 triệu đồng/m2, tăng 94% so với hồi tháng 8.

Các khu vực từng diễn ra “sốt giá” như xã Trung An, Phú Hòa Đông hiện đều đã dần giảm nhiệt cả về giá cả và lượng giao dịch. Thời điểm hiện tại, giá đất tại xã Trung An ghi nhận mức trung bình 11 đến 12 triệu đồng/m2, tại xã Phú Hòa Đông khoảng 9 đến 10 triệu đồng/m2. Đặc biệt là khi tuyến đường tỉnh lộ 8 kết nối từ tỉnh Bình Dương đến Củ Chi và tỉnh Long An với tổng mức đầu tư “khủng” là 3.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Nhìn chung, giá nhà đất Củ Chi không có sự biến động mạnh để môi giới có thể lợi dụng “hét giá” lên “tận mây xanh”. Tuy nhiên nhà đầu tư và người dùng nên cẩn thận với các mức giá “lạ” được đề xuất, rút kinh nghiệm từ những biến động trên thị trường vừa qua, hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định “xuống tiền” bạn nhé.

>>>Bạn nên quan tâm: Những điều cần chú ý trước khi thuê đất trang trại tại Củ Chi

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ