Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img
HomeViệc làmỞ nhà vẫn kiếm tiền đều đều nhờ những việc làm thêm...

Ở nhà vẫn kiếm tiền đều đều nhờ những việc làm thêm tại nhà ở Hà Nội này

Hà Nội là thành phố cũng có nhịp độ sống cao nhất nhì Việt Nam sau TPHCM. Chính vì đó các bạn sinh viên hay kể cả các bà mẹ bỉm sữa đều muốn tìm việc làm thêm tại nhà ở Hà Nội để có thêm thu nhập nhằm trang trải cho chi phí đắt đỏ ở thủ đô.

Dù Hà Nội không phải là thiên đường việc làm như Sài Gòn, nhưng việc làm thêm tại nhà Hà Nội đang là xu hướng được các người dân thủ đô tìm đến, nhất là đối tượng các bà mẹ đang chăm con hay các bạn sinh viên. Ngoài ra, dân văn phòng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, kiếm khoản chi phí bù đắp cho phần lương tháng hơi gầy gộc của mình cũng rất ưa chuộng. Dưới đây là một số việc làm thêm tại nhà ở Hà Nội đáng để tham khảo:

Gia sư

Gia sư
Gia sư

Với thời gian ít ỏi trên lớp nên hầu hết các phụ huynh đều cho con em mình đi học thêm. Thay vì phải làm việc nhiều giờ liền, xoay ca, chạy tất bật ở ngoài và làm hàng ngày thì công việc gia sư được các bạn sinh viên hoặc các công chức sư phạm ưu ái vì có thể làm tại nhà, một ngày chỉ bỏ ra tầm 2-4 tiếng.

Chỉ cần đầu tư bộ bàn ghế ở nhà, một cái bảng và ít tài liệu học tập cho học sinh, thì bạn đã có thể có thêm một khoản thu nhập kha khá. Đặc biệt nếu các những ai “chịu khó”, thì có thể dạy nhiều ca. Sau này khi uy tín tăng lên, học sinh tìm kiếm càng nhiều thì càng “hốt bạc”. Chưa kể nếu may mắn và làm tốt thường được các phụ huynh “bồi dưỡng” thêm. Thậm chí nhiều giáo viên “kiếm cơm chính” bởi công việc làm thêm tại nhà này.

Vẽ tranh/thêu thùa

Thêu thùa
Thêu thùa

Đối với các bạn nữ, các chị em khéo léo trong may vá và kiên nhẫn thì có thể chọn làm gia công, thủ công tại nhà liên quan đến các sản phẩm thêu thùa. Vì là các sản phẩm thêu tay, làm handmade nên rất đáng giá. Thông thường sẽ bắt đầu bằng mẫu thêu đơn giản nhất là mẫu thêu chữ thập, rồi mới đến may vá, thêu phức tạp… tùy vào tay nghề. Mỗi một sản phẩm hoàn thiện tùy vào độ tinh xảo, đường chỉ may thêu sống động ra sao mà có thể được trả tới vài trăm đến cả triệu đồng.

Công việc này cũng là công việc làm thêm tại nhà ở Hà Nội được các chị em yêu thích, vì rảnh lúc nào làm lúc ấy. Tuy nhiên, chi phí mua vải, kim chỉ, bút màu, mẫu do mình chịu. Điểm cần nhất cho công việc làm thêm tại nhà này là người thêu phải tinh mắt và kiên trì.

Kinh doanh online

KInh doanh online
Kinh doanh online

Nếu bạn yêu thích buôn bán mà lại có ít vốn, bạn hãy thử hình thức kinh doanh online.  Có rất nhiều loại sản phẩm để kinh doanh chẳng hạn quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Một số bà mẹ còn theo cả trào lưu trào thực phẩm sạch, đồ ăn home-made  để tận dụng cả tài nấu nướng của mình để nấu dư ra, buôn bán kiếm lời.

Mô hình kinh doanh này đã khiến nhiều bạn thành công, một tháng có thể kiếm được cả chục triệu nếu siêng năng và mở rộng quy mô. Trước đây đã từng có cô gái kiếm tiền từ làm bánh Trung thu handmade hay bán kim chi thu nhập 20 triệu/tháng.

Dịch thuật

Dịch thuật
Dịch thuật

Dịch thuật online – đây hẳn không phải là cụm từ xa lạ đối với những ai đang học hay làm về chuyên ngành ngôn ngữ. Trong khi mỗi công ty, nhân viên chính thức không nhiều và cần đảm nhận hàng hà công việc nên thường các công ty sẽ thuê mướn các cộng tác viên biên dịch online, đặc biệt khi cần biên dịch số lượng tài liệu lớn. Do đó, có thể thấy, đây là công việc làm thêm tại nhà ở Hà Nội được ưa chuộng vì không tốn quá nhiều sức, phù hợp vì tự do về giờ giấc và địa điểm.

Đặc biệt, công việc này cũng không đòi hỏi phức tạp, thông thường chỉ cần qua bài thử đầu tiên, bạn đã chính thức trở thành cộng tác viên. Để nộp bài viết cũng chỉ cần trao đổi qua email hoặc các ứng dụng trò chuyện khác là ổn. Các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn bên thuê cộng tác viên uy tín để tránh lâm vào cảnh bị lừa đảo thù lao.

Cộng tác viên viết bài

Cộng tác viên viết bài
Cộng tác viên viết bài

Không phải ai sinh ra cũng đã là có khả năng viết lách thiên bẩm, nhưng nếu bạn có khả năng đó cộng thêm đam mê nghề viết thì hãy thử sức với việc làm thêm này. Tương tự như dịch thuật online, đây là công việc mà bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh, được tự do địa điểm mà thu nhập lại rất khá. Một bài viết dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy mức độ khó và chất lượng. Nếu chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, hàng tháng bạn có thể kiếm tới vài triệu mỗi tháng một cách nhẹ nhàng.

Đây chính xác là việc làm thêm tại nhà lý tưởng kiếm thêm thu nhập đối với những ai thực sự yêu thích văn, mê viết lách. Và bởi tính chất công việc “sáng tác” này yêu cầu sự yên tĩnh, độc lập và tập trung cao độ nên những người có tính hướng nội thường phù hợp hơn.

>>Xem thêm bài viết Kiếm thêm thu nhập bằng những công việc làm thêm ngoài giờ vào cuối tuần dưới đây

Emma Vũ

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ