Thứ Bảy, Tháng Một 22, 2022
khuyen mai muabannet
HomeChia sẻ kinh nghiệmMẹo vặtNuôi rùa phong thủy và 2 cách nuôi rùa cần biết

Nuôi rùa phong thủy và 2 cách nuôi rùa cần biết

Nuôi rùa phong thủy ở trong nhà có thực sự phong thủy hay không?

Những người mệnh gì thì có thể nuôi rùa trong nhà cho hợp phong thủy?

Cách nuôi rùa trong phong thủy cụ thể ra sao?

Chúng ta thử tham khảo ngay những thông tin này để biết thêm các yếu tố liên quan đến vấn đề phong thủy nuôi rùa nhé!

Nuôi rùa phong thủy thực hư là như thế nào?

Nuôi rùa có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Nuôi rùa trên thực tế có tốt hay không?

1. Nuôi rùa phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Trong phong thủy, biểu tượng rùa tượng trưng cho tuổi thọ và cả sự bảo vệ chắc chắn. Vậy nuôi rùa trong phong thủy có những ý nghĩa nào?

Nuôi rùa phong thủy giúp mang lại tiền tài

Trong phong thủy các vật phẩm có hình rùa giúp tăng cường và hỗ trợ bạn rất nhiều trong sự nghiệp. Việc đặt các bức tượng, tranh ảnh hoặc là nuôi rùa ở hướng Đông Nam sẽ giúp bảo vệ gia chủ. Những con rùa này sẽ giúp chủ nhà gia tăng thêm thu nhập cũng như có được nhiều hơn các khoản đầu tư.

 

Nuôi rùa phong thủy
Trong phong thủy vật phẩm có hình rùa giúp tăng cường, hỗ trợ bạn rất nhiều trong sự nghiệp.

 

Nuôi rùa phong thủy gia tăng sự may mắn

Mai rùa thường có những hình lục giác nhỏ tương tự như ô bát quái. Mà những ô bát quái này lại được xem như là nguồn gốc của phong thủy. Nó tương tự như những bản đồ tử vi, nuôi rùa còn giúp gia chủ tăng sự may mắn.

Nuôi rùa với mong muốn giúp ngủ ngon hơn

Nuôi rùa cảnh phong thủy sẽ giúp bạn dễ có giấc ngủ ngon hơn. Nhất là buổi tối, bạn đặt rùa dưới gầm giường để chúng thu hút năng lượng tốt. Sau đó sẽ giúp tái tạo lại những nguồn năng lượng đã đánh mất trong ngày.

 

Nuôi rùa phong thủy
Vào buổi tối, trước khi ngủ, bạn đặt rùa dưới gầm giường để chúng thu hút năng lượng tốt.

 

 Nuôi rùa với mong muốn có sức khỏe tốt

Rùa là loài vật tượng trưng cho tuổi thọ. Tuy chậm chạp nhưng trong cuộc đua thì thường dành chiến thắng. Rùa có tính kiên trì, do đó nuôi rùa theo phong thủy sẽ giúp bạn tăng thêm sức khỏe và sự bền bỉ trong cuộc sống. Những gia đình có người già hoặc người thường xuyên đau ốm nên nuôi rùa.

 

Nuôi rùa phong thủy
Nuôi rùa theo phong thủy sẽ giúp bạn tăng thêm sức khỏe và sự bền bỉ trong cuộc sống.

 

2. Có nên nhặt rùa ở ngoài đường hay không?

Theo các yếu tố tâm linh, nếu nhà bạn có rùa vào thì đó là điềm tốt. Điều này báo hiệu có sự may mắn về sức khỏe, tài lộc, đường công danh… Chính vì vậy, rùa bò vào nhà thì bạn hãy để nó vào tự nhiên.

 

Nuôi rùa phong thủy
Rùa vào nhà báo hiệu có sự may mắn về sức khỏe, tài lộc, đường công danh…

 

Nhưng nếu bạn thấy rùa giữa đường thì không nên nhặt, bởi vì đó là điềm xấu. Nhặt rùa giữa đường sẽ khiến các kế hoạch hoặc các dự định tương lai của bạn bị trì trệ hoặc bị cản trở. Bạn không nên cố bắt những con rùa mà bạn bắt gặp giữa đường.

3. Phong thủy nuôi rùa dành cho những mệnh nào?

Không phải người nào cũng có thể nuôi rùa cảnh phong thủy. Trước khi nuôi rùa, bạn cần phải tìm hiểu kỹ.

Những mệnh nào thích hợp nuôi rùa?

Trong ngũ hành âm dương, rùa thuộc hành hỏa. Những người đang bị âm thịnh dương suy hoặc có vận khí yếu thì nên nuôi rùa để tăng vận khí. Bởi vì người nuôi rùa chính là người dưỡng hỏa.

 

Những người đang bị âm thịnh dương suy hoặc có vận khí yếu thì nên nuôi rùa để tăng vận khí.
Những người đang bị âm thịnh dương suy hoặc có vận khí yếu thì nên nuôi rùa để tăng vận khí.

 

Người mệnh hỏa nuôi rùa sẽ giúp hưng vượng và có nhiều tài lộc. Người mệnh Thổ nuôi rùa sẽ giúp dưỡng mệnh tốt hơn. Người mệnh Thủy nuôi rùa sẽ giúp tăng tài lộc. Những người mệnh Kim không nên nuôi rùa vì Hỏa khắc Kim.

Nuôi rùa cũng nên chú ý đến hướng đặt theo phong thủy

Trong phong thủy, phương hướng ngũ hành rất quan trọng. Phong thủy nuôi rùa cũng rất chú trọng đến yếu tố này. Hướng Bắc là hướng thích hợp cho loài rùa sinh sống. Nếu bạn đặt rùa theo đúng hướng này để nuôi, nó sẽ giúp bạn hút tài lộc và sự may mắn.

 

Nuôi rùa phong thủy
Nếu bạn đặt rùa theo đúng hướng để nuôi, nó sẽ giúp bạn hút tài lộc và sự may mắn.

 

Nuôi rùa cảnh phong thủy như thế nào?

Hiện nay, nuôi rùa phổ biến nhất với 2 loại đó là rùa nước và rùa cạn. Vậy nuôi chúng như thế nào cho đúng cách?

1. Cách nuôi rùa cạn trong nhà

Rùa cạn là loài vật rất dễ nuôi nên được nhiều người lựa chọn để làm vật cảnh. Rùa cạn cũng được bán rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Một số loài rùa cạn như rùa gai, rùa đá, rùa rừng, rùa đầu to…

 

Nuôi rùa phong thủy
Rùa cạn cũng được bán khá phổ biến trên thị trường.

 

Rùa cạn có tuổi thọ cao

Rùa cạn thì thường lớn chậm hơn so với rùa nước, tuổi thọ của rùa từ 30 năm đến 70 năm. Các chi phí nuôi như mua thức ăn, rùa giống, rùa đẻ trứng, để con… lại cao hơn. Tuy nhiên, loại rùa này lại rất thích hợp để làm thú cưng trong nhà.

Rùa cạn ăn gì và nuôi như thế nào?

Rùa cạn dễ nuôi, chúng có thể chỉ ăn 1 lần trong ngày. Bạn có thể chuẩn bị thức ăn như đu đủ, dưa hấu, rau xanh… Tuy nhiên, tùy thuộc vào loài rùa cạn bạn nuôi mà chúng sẽ có một món ăn đặc trưng nào đó. Khi mua, bạn nhớ tìm hiểu và hỏi kỹ thông tin trước nhé?

 

Nuôi rùa phong thủy
Bạn có thể chuẩn bị thức ăn như đu đủ, dưa hấu, rau xanh…

 

Chỗ nuôi rùa cũng khá đơn giản, bạn có thể nuôi trong thùng xốp, bể xi măng hoặc dùng bể nuôi rùa chuyên dụng. Trong quá trình nuôi rùa, bạn sẽ phải theo dõi và đổi kích thước bể theo thời gian rùa lớn. Bạn nên chú ý đến độ ẩm, ánh sáng, nước, đất nền và cả nơi trú ẩn cho chúng trong bể.

2. Nuôi rùa nước trong nhà như thế nào?

Rùa nước thì trong quá trình nuôi cần phải kỳ công và cẩn thận hơn. Một số loài rùa nước phổ biến như rùa mai mềm, rùa tai đỏ, rùa sa nhân, rùa núi vàng…

Chi phí nuôi rùa nước thấp hơn so với rùa cạn

Thức ăn dành cho rùa nước dễ tìm và khá rẻ, các chi phi khác cũng không quá cao. Bể nuôi rùa nước phải đảm bảo thật trong và phải sạch. Trong nước tuyệt đối không được chứa clo.

 

Nuôi rùa phong thủy
Thức ăn dành cho rùa nước dễ tìm và khá rẻ, các chi phi khác cũng không quá cao.

 

Quá trình nuôi rùa nước phức tạp hơn

Rùa nước là loài ăn tạp với các món rau củ, trứng, thịt cá, tôm và những loài sinh vật nhỏ khác… Tùy vào điều kiện để bạn mua thức ăn cho rùa. Đặc trưng của chúng là chúng chỉ ăn khi ở trong nước. Ngoài ra, cũng như rùa cạn thì mỗi loài rùa nước cũng sẽ những thức ăn đặc trưng của chúng.

 

Rùa nước là loài ăn tạp với các món rau củ, trứng, thịt cá, tôm và những loài sinh vật nhỏ khác…
Rùa nước là loài ăn tạp với các món rau củ, trứng, thịt cá, tôm và những loài sinh vật nhỏ khác…

 

Rùa nước thì chủ yếu sống ở nước ngọt, bạn cần phải có hồ và bể nuôi rùa riêng. Bể nước phải lớn gấp 3 hoặc gấp 4 lần so với chiều dài của rùa. Bạn cần trang trí thêm các chi tiết như rong rêu, sỏi trong bể… Bể cũng cần phải được vệ sinh định kỳ để tránh bị hôi, bị bẩn.

3. Nuôi rùa cần chú ý đến chăm sóc và phòng bệnh

Trong quá trình nuôi rùa, sẽ có lúc rùa bị bệnh. Đa phần rùa sẽ bị triệu chứng khó thở, chảy nước mắt nước mũi hoặc bị cảm lạnh… Vì thế, bạn cần chú ý đến vấn đề vệ sinh bể nuôi rùa.

Môi trường sống sạch sẽ, thoải mái sẽ giúp rùa sống tốt hơn, đỡ bệnh tật hơn. Dù là rùa cạn hay rùa nước thì bạn nên tìm hiểu kỹ các đặc tính cũng như cách chăm sóc chúng trước khi nuôi. Tìm hiểu kỹ các yếu tố phong thủy liên quan đến rùa sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, mang vận may đến cho gia đình.

 

Nuôi rùa phong thủy
Môi trường sống sạch sẽ, thoải mái sẽ giúp rùa sống tốt hơn, đỡ bệnh tật hơn.

 

Nếu bạn tin tưởng vào các yếu tố phong thủy trong quá trình nuôi rùa, tuyệt đối không được ăn thịt rùa. Nếu rùa bị chết trong quá trình nuôi thì đây cũng không phải là điềm xui xẻo. Vì trong phong thủy, rùa nuôi chết đi có nghĩa là nó sẽ mang theo những vận hạn, xui xẻo của chủ nhà. Vì thế, khi nuôi rùa phong thủy mà bị chết, bạn hãy chôn cất nó cẩn thận.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 mẹo hay giúp bạn trồng cây phong thủy theo tuổi

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ hơn vấn đề nuôi rùa phong thủy. Đặc biệt, bạn sẽ biết cách chăm sóc cũng như cách phòng tránh bệnh tật cho chúng. Chúc bạn sẽ có một chú rùa phong thủy mang lại nhiều may mắn và tài lộc!

–  Vân Anh (Content Writer)

Nuôi rùa phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Trong phong thủy, nuôi rùa giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn, gia tăng sức khỏe…

Nuôi rùa phong thủy có cần chú ý đến hướng nuôi không?

Hướng Bắc là hướng thích hợp cho loài rùa sinh sống. Nếu bạn đặt rùa theo đúng hướng này để nuôi, nó sẽ giúp bạn hút tài lộc và sự may mắn.

Nguyen Van Anh
Vân Anh – Với kinh nghiệm 2 năm làm Content Writer của Ấn phẩm Mua&Bán. Mình thích tìm hiểu các thông tin thời sự, các khía cạnh xã hội cũng như những vấn đề kinh tế - sản phẩm mới trên thị trường.
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ