Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmNhững việc làm thêm từ 18h tại TPHCM hấp dẫn sinh viên...

Những việc làm thêm từ 18h tại TPHCM hấp dẫn sinh viên nhất

Đối với sinh viên, khoảng thời gian sau 18h là khoảng thời gian phù hợp nhất để tìm kiếm công việc làm thêm nhằm trang trải thu nhập. Nhưng không phải công việc nào cũng đáp ứng được vì có những công việc do tính chất nên yêu cầu mốc thời gian sớm hơn. 

Câu chuyện làm thêm của sinh viên thì chẳng mấy lạ lẫm. Ai vừa bước vào cuộc sống sinh viên, cũng “khao khát” được tự mình làm ra tiền để trang trải một phần chi phí. Và để cân bằng giữa việc học và việc đi làm, đa phần các bạn sinh viên đang săn lùng việc làm thêm từ 18h đến 22h tại TPHCM vì đây là thời điểm thích hợp nhất. Dưới đây là những việc làm thêm từ 18h (việc làm thêm từ 6h tối) phù hợp mà các bạn có thể tham khảo.

  1. Tài xế moto Uber/Grab:

Tài xế Grab/Uber
Tài xế Grab/Uber

Gần đây, sự xuất hiện của “xe ôm công nghệ” dần thay thế mô hình “xe ôm truyền thống”, số người ưa chuộng mô hình này tăng cao, kéo theo đó nhu cầu tuyển dụng tài xế của Uber và Grab –  đại diện đáng kể duy nhất trên thị trường Việt Nam cho hình thức này tăng cao. Ưu điểm của công việc này là tài xế không bị ràng buộc nhiều ngoài tuân thủ chất lượng dịch vụ cam kết, được tự mình quyết định thời điểm làm việc, không cần phải ra đứ’ng chờ ở ngã tư, vỉa hè vừa nắng vừa bụi, thu nhập thấy ngay qua điện thoại.

Bên cạnh đó, hiện nay Grab và Uber đã triển khai dịch vụ “Giao hàng”, do đó cơ hội càng rộng mở cho các bạn thông qua việc chở hàng hóa đi giao, mà không sợ bị lừa đảo như hình thức ship COD. Đây tuy là công việc còn mới nhưng được các sinh viên, đặc biệt là nam ưa chuộng trong số những việc làm thêm từ 6h tối tại TPHCM.

  1. Gia sư:

Gia sư
Gia sư

Thay vì phải làm việc nhiều giờ liền, xoay ca, chạy tất bật và làm hàng ngày thì công việc gia sư được các bạn sinh viên xem là khá an nhàn, chỉ làm tầm 2-3 buổi/tuần, 1 ngày chỉ tầm 2 tiếng. Do đó, nếu bạn muốn tìm việc làm thêm 4 tiếng 1 ngày trở xuống, an nhàn, và thiên về dùng chất xám thì gia sư chính là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Đặc biệt nếu các bạn sinh viên cần cù, thì có thể một lúc đảm đương 2 công việc một lúc, hay thành lập một nhóm học nhỏ kèm cặp dưới 5 bạn học sinh. Như thế có thể tận dụng tối đa thời gian trống mà tăng thêm thu nhập. Chưa kể nếu may mắn và làm tốt thường được các phụ huynh “bồi dưỡng” thêm.

  1. Dịch thuật:

Dịch thuật
Dịch thuật

Dịch thuật online – đây hẳn không phải là cụm từ xa lạ đối với những bạn sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ hay những bạn có khả năng dịch tốt ngôn ngữ thứ hai. Trong khi mỗi công ty, nhân viên chính thức không nhiều và cần đảm nhận hàng hà công việc nên thường các công ty sẽ thuê mướn các cộng tác viên biên dịch online, đặc biệt khi cần biên dịch số lượng tài liệu lớn. Do đó, có thể thấy, đây phù hợp với tiêu chí “việc làm thêm từ 6h tối”, giúp bạn trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình, giúp bạn tiếp cận nhiều cách thức truyền đạt mới, mà còn phù hợp vì tự do về giờ giấc.

Đặc biệt, công việc này cũng không đòi hỏi phức tạp, thông thường chỉ cần qua bài thử đầu tiên, bạn đã chính thức trở thành cộng tác viên. Các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn bên thuê uy tín để tránh lâm vào cảnh bị lừa đảo thù lao.

  1. PG/PB:

PG
PG

Khác với nhân viên bán hàng thường trực, PG hay PB (Promotion Girl/ Promotion Boy) là công việc theo thời vụ nên thời gian có thể linh hoạt cho bạn chọn, và đặc biệt các event chỉ thường diễn ra buổi tối hoặc ngày nghỉ để mời khách nên các bạn sinh viên có thể dễ dàng thu xếp. Đây là công việc của các “nam thanh nữ tú”, có ngoại hình, giọng nói, mặc trang phục bắt mắt hoạt náo viên, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, đại diện thương hiệu trong các chiến dịch Marketing hoặc xuất hiện trong các buổi quảng cáo, các event lớn nhỏ…

Một ưu điểm của công việc này đó là mức thù lao khá cao, từ vài trăm có khi lên triệu/show. Do đó đây là việc làm thêm từ 18h yêu thích của các bạn có ưu điểm ngoại hình.

  1. Cộng tác viên viết bài:

Cộng tác viên nội dung
Cộng tác viên nội dung

Không phải ai sinh ra cũng đã là có khả năng viết lách thiên bẩm, nhưng nếu bạn có khả năng đó cộng thêm đam mê nghề viết thì hãy thử sức với việc làm thêm này. Tương tự như dịch thuật online, đây là công việc mà bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh, thu nhập lại rất khá. Một bài viết dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy mức độ khó và chất lượng. Nếu chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, hàng tháng bạn có thể kiếm tới 3 triệu mỗi tháng một cách nhẹ nhàng.

Các hình thức cộng tác mà bạn có thể xin làm nghề này là cộng tác viên viết bài chuẩn SEO, cộng tác viên viết báo, cộng tác viên PR… Đây chính xác là việc làm thêm từ 18h phù hợp cho các bạn vừa dùng để rèn kỹ năng viết, vừa có thể thu xếp thời gian hiệu quả giữa việc học ở trường và công việc cá nhân.

>> Xem thêm bài viết 5 mẹo giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm thêm

Emma Vũ

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
CTKM

ĐỪNG BỎ LỠ