Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021
khuyen mai muabannet
HomeNhà đấtPhẩm chất của nhà môi giới bất động sản mà cò đất...

Phẩm chất của nhà môi giới bất động sản mà cò đất không bao giờ có được

Là một khách hàng thông minh, hãy biết đặt niềm tin của mình vào những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp hơn là một tay “cò đất”.

Nghề môi giới bất động sản-  có thật là nghề “Tiền cứ từ miệng mà ra”?

Một đặc thù của nghề môi giới bất động sản đó là mức lương cứng thường rất thấp còn thu nhập chính của họ là đến từ tiền hoa hồng từ những căn nhà/dự án bán được. Tùy vào mỗi công ty bất động sản mà mức tiền môi giới trung bình một người nhân viên nhận được thường dao động trong khoảng từ 2-5% trên giá trị căn nhà bán được. Thử làm một phép tính nhỏ thì giả sử một nhân viên môi giới lành nghề nếu một tháng bán được một căn nhà 1 tỷ thì số tiền họ hưởng được có thể lên tới 20-50 triệu đồng. Một con số không hề nhỏ với mức thu nhập hiện nay ở nước ta.

Môi giới bất động sản có thực là nghề "chỉ cần biết cách nói là ra tiền"?
Môi giới bất động sản có thực là nghề “chỉ cần biết cách nói là ra tiền”?

Tuy nhiên, nói nghe thì dễ nhưng để có thể bám trụ lâu dài được với nghề này thì không phải ai cũng làm được. Bởi vì bản chất bất động sản không phải là một mặt hàng có giá trị nhỏ và dễ bán. Khách hàng cũng sẽ thường không chủ động tìm đến những chuyên viên môi giới mà ngược lại, chính họ sẽ phải là người tìm đến những khách hàng có nhu cầu, vận dụng hết những khả năng ăn nói, thuyết phục và đàm phán để có thể thực hiện được những giao dịch thành công. Chuyện một nhân viên kinh doanh bất động sản phải dang nắng phát tờ rơi, thực hiện hàng chục, hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày và bị từ chối là chuyện vô cùng bình thường, họ thậm chí còn phải đối mặt với những ánh nhìn thiếu thiện cảm của nhiều người, bị hủy hẹn vào phút chót, chỉ tiêu, doanh số..chỉ là một trong rất nhiều những áp lực mà người làm nghề này phải trải qua. Bên cạnh đó, một điều hơi đáng buồn là nghành nghề này thật sự chưa được xem trọng ở nước ta khi rất nhiều người hiện nay vẫn đánh đồng những người làm môi giới bất động sản là những “cò đất” với những định kiến không tốt lắm như đây là những người chỉ biết “dụ dỗ” khách hàng mua nhà, kiếm tiền bằng mọi giá và hay “vẽ chuyện”, thậm chí là lừa đảo. Đây thật sự là một điều “oan ức” với những người nhân viên môi giới, kinh doanh bất động sản chân chính dù công bằng mà nói, đây là một nghề có vai trò rất quan trọng góp phần gia tăng sự phát triển của thị trường bất động sản cũng như kinh tế của đất nước nói chung.

Những điều lớn nhất làm nên sự khác biệt giữa một nhân viên môi giới bất động sản và một tay “cò đất” là gì?

Sự khiêm tốn và cầu thị

Khi nhắc về nghề môi giới nhà đất, rất nhiều người nghĩ rằng đây là nghề đâu cần có chứng chỉ hay học hành gì mà chỉ cần có chút tài ăn nói, khả năng “chèo kéo”, đeo bám khách hàng “lì lợm” một chút là đã hành nghề được rồi. Quan niệm sai lầm này vô tình đã khiến nghề nghiệp này trở nên xấu trong mắt khách hàng, khiến họ đánh đồng những người làm nghề môi giới đàng hoàng ngang hàng như những “cò đất”. Vì vậy, một người chuyên viên môi giới nhà đất chân chính và thật sự yêu nghề sẽ ý thức được những thứ giúp họ có thể thành công và bám trụ thật lâu với nghề không chỉ nằm kỹ năng ăn nói, ngoại giao hay bằng cấp mà còn là ở cái tâm, sự khiêm tốn, tính cầu thị, ham học hỏi và thường xuyên cập nhật cho bản thân mình những kiến thức về thị thị trường liên tục để ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Sự khiêm tốn, cầu thị và ham học hỏi là điều mà những "chú cò" không bao giờ có được
Sự khiêm tốn, cầu thị và ham học hỏi là điều mà những “chú cò” không bao giờ có được

Trung thực

Trung thực là  điều quan trọng mà bất kỳ người môi giới bất động sản nào cũng phải ghi nhớ. Vì họ hiểu rằng, thứ giúp khách hàng tin tưởng và giúp họ có thể bám trụ lâu dài với nghề không chỉ nằm ở khả năng ăn nói, thuyết phục mà là còn ở sự uy tín và tin tưởng họ tạo dựng được với khách hàng trong mỗi cuộc giao dịch, mua bán.

Trách nhiệm

Một phẩm chất mà thật khó để các “chú cò đất” có được đó chính là trách nhiệm về những thông tin được cung cấp cho khách hàng. Một người làm môi giới chân chính biết rằng, công việc của họ không phải là “vẽ chuyện” để bán cho xong một căn nhà hay miếng đất mà là họ còn phải chịu trách nhiệm về những thông tin, chất lượng quanh tài sản họ giới thiệu với khách hàng.

Trung thực và trách nhiệm mà người làm môi giới bất động sản luôn phải thuộc nằm lòng
Trung thực và trách nhiệm mà người làm môi giới bất động sản luôn phải thuộc nằm lòng

Căn nhà, miếng đất không phải là mặt hàng có giá trị nhỏ. Là một người khách hàng thông minh, hãy biết “chọn mặt gửi niềm tin” của mình vào những nhân viên bất động sản đúng nghĩa, giàu kinh nghiệm để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tường An

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ