8/3 không chỉ là một ngày kỉ niệm dành cho tất cả những người phụ nữ. Đây cũng là dịp để những người con có thể bày tỏ được tình cảm của mình dành cho mẹ. Những món quà tặng mẹ nhân ngày này được bày bán rất nhiều. Để chọn được một món quà dành tặng mẹ cũng không mấy khó khăn.

Công ơn cả một đời lo lắng, nuôi dưỡng của mẹ không có gì có thể sánh bằng. Nhân dịp ngày 8/3 sắp tới đây, tại sao bạn không chuẩn bị cho mẹ của mình một món quà bất ngờ nhưng đầy ý nghĩa. Đó có thể là bất cứ thứ gì. Những món quà đó sẽ thể hiện được tình cảm của bạn dành tặng đến mẹ. Đây cũng chính là dịp mà bạn có thể bày tỏ được tình cảm của mình dành cho mẹ.

Tặng thiệp mừng

Một tấm thiệp mừng đơn giản nhưng sẽ vô cùng ý nghĩa. Ý nghĩa của tấm thiệp nằm ở những dòng chữ mà bạn viết ở bên trong tấm thiệp. Những tâm tư, tình cảm của bạn sẽ được cất giữ mãi bên trong tấm thiệp ấy. Và đây là món quà được người chọn kèm theo vì có thể lưu giữ được lâu dài với thời gian.

quà tặng mẹ ý nghĩa

Tặng mẹ thiệp mừng ngày 8/3

Đây cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho những bạn trẻ còn đi học hoặc chưa có đủ tài chính để chuẩn bị một món quà lớn. Chỉ đơn giản với dòng chữ Cảm ơn mẹ, hay Con yêu mẹ thôi cũng đủ thể hiện được tình cảm của bạn rồi.

Tặng hoa

Hoa được mệnh danh là món quà được lựa chọn nhiều nhất trong những ngày lễ. Những đóa hoa tươi ngát thể hiện được sự tươi trẻ và đầy sắc hương của mẹ. Những đóa hoa này được tặng sẽ ví qua mẹ của bạn trẻ mãi cùng với thời gian.

quà tặng mẹ ý nghĩa

Những đóa hoa thơm ngát dành tặng mẹ nhân ngày 8/3

Bạn có thể lựa chọn những loại hoa phổ biến như hoa ly, hoa hồng hay hoa đồng tiền. Nếu như bạn biết được sở thích của mẹ về loài hoa nào thì hãy chọn loại hoa đó. Vừa thể hiện được sự quý trọng của mình đối với mẹ, lại vừa thể hiện được sự thấu hiểu sở thích của mẹ. Chắc chắn những người mẹ nhận được món quà này sẽ rất cảm động.

Nếu như tặng hoa, bạn cũng có thể kết hợp với một tấm thiệp mừng như đã nói ở trên. Chỉ là những món quà đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa nhân ngày 8/3 này.

Vải may quần áo

Cả cuộc đời của những người mẹ đã vô cùng vất vả chăm lo cho những đứa con của mình. Những sa hoa của cuộc sống dường như mẹ không còn bận tâm nhiều. Vì vậy, nhân dịp ngày 8/3 này, bạn hãy tặng cho mẹ mình một tấm vải may quần áo. Đây cũng là một món quà có thể lưu giữ được mãi với thời gian.

quà tặng mẹ ý nghĩa

Những tấm vải mới sẽ tạo cho mẹ bất ngờ trong ngày 8/3

Hãy chọn một loại vải thật phù hợp với sở thích của mẹ. Nếu như chọn tặng vải may quần áo thì hãy tặng mẹ những tấm vải may áo dài. Vải may áo dài là lựa chọn vô cùng thích hợp cho mẹ của bạn nhân dịp này. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những loại vải nhung hay vải ren để tặng mẹ. Và hãy chú ý đến những màu sắc mà mẹ thích.

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể tặng mẹ những chiếc áo, quần mua về. Và tuyệt vời hơn nữa nếu như bạn có thể dành thời gian để đưa mẹ mình đi chọn những tấm vải mẹ thích cùng mình. Và sau đó là cùng mẹ đi ngay đến tiệm may để đặt may những bộ quần áo mới.

Bánh tự làm

Hãy thử vào bếp và làm ngay một chiếc bánh cực kì đẹp mắt tặng mẹ nhân ngày này. Những món quà mua sẵn tuy đẹp mắt và tiện nhưng vẫn chưa thể hiện được sự ấm áp của bạn dành cho mẹ. Nếu như nhận được một món quà là chiếc bánh mà bạn tự làm thì chắc hẳn rằng mẹ bạn sẽ vô cùng bất ngờ và cảm động.

quà tặng mẹ ý nghĩa

Những chiếc bánh tự làm sẽ chứa đựng nhiều tình cảm hơn

Đó có thể là một chiếc bánh tự làm của bạn. Hoặc bạn có thể mời gọi bố cùng làm chung. Tuyệt vời hơn nữa nếu như vào ngày này, những người đàn ông trong gia đình cùng nhau xoắn tay áo vào bếp thực hiện một bữa cơm thật ngon dành tặng cho mẹ, cũng như dành tặng cho những người phụ nữ trong nhà.

Voucher du lịch, làm đẹp

Sau những thời gian dài làm việc chăm lo cho gia đình thì mẹ bạn cũng cần có những giây phút thư giãn cho mình. Vào ngày 8/3 này, hãy tặng cho mẹ bạn những voucher đi du lịch hoặc những voucher làm đẹp. Những món quà này sẽ giúp cho mẹ bạn có những khoảng thời gian thư giãn thoải mái.

quà tặng mẹ ý nghĩa

Những voucher du lịch, làm đẹp sẽ giúp mẹ thư giãn sau thời gian dài chăm sóc gia đình

Hãy cân nhắc về nơi du lịch mà mẹ bạn thích. Hoặc những nơi nào mà mẹ bạn chưa từng đi qua. Những kỉ niệm mới ở những nơi xa lạ sẽ là những kỉ niệm thú vị nhất. Và quan trọng hơn nữa là hãy chọn những nơi nào mẹ bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn, tránh chọn những nơi náo nhiệt và ồn ào.

>>> 3 cách lựa chọn trang sức dành cho phụ nữ trung niên

An Hải

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles