Vừa ra trường bạn đi nộp CV khắp mọi nơi, hy vọng sẽ tìm được nơi trú ngụ cho mình. Nhưng bạn đã biết cách làm CV phù hợp cho từng công việc chưa, làm thế nào để ghi điểm trong mắt nhà phỏng vấn trong vài phút đầu để vượt qua vòng hồ sơ và được gọi phỏng vấn? Nếu không biết, hãy để blog.muaban.net giới thiệu một số mẫu CV giúp bạn tự tin hơn trong vòng hồ sơ nhé!

1. Mẫu CV dành cho người giản dị

Mẫu CV đầu tiên mà blog.muaban.net muốn giới thiệu đó chính là mẫu đơn giản nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Mẫu này phù hợp với những bạn đơn giản, những công việc không đòi hỏi sáng tạo. Đừng vì thế mà xem thường mẫu này, vì thật chất mẫu CV lý tưởng phải phù hợp với công việc cũng như sở thích của bạn.

Download tại đây

2. Mẫu CV dành cho từng giới

Mẫu CV theo giới tính cũng được xếp trong top 5 CV mà bạn cần có.  Mẫu này đa phần dành cho các bạn ứng tuyển vị trí đặc trưng dành cho nam hoặc nữ. Nếu bạn sử dụng CV này tốt thì ngay từ bắt đầu đã dành một phần lợi về mình. Vì các nhà tuyển dụng chỉ muốn tuyển một giới tính nhất định nên họ quan trọng màu sắc. Chính vì thế, nếu bạn là nam mà chọn màu sắc quá nữ tính thì có khả năng loại cao vì có thể nhà tuyển dụng không xem kĩ hình ảnh, giới tính mà họ chỉ lướt qua. Vì những lý do đó hãy chắc chắn rằng bạn hiểu vị trí tuyển dụng , hiểu tâm lý nhà tuyển dụng để vượt qua vòng sơ lược một cách dễ dàng.

Download tại đây

3. CV dành cho những người nhiều kinh nghiệm

Mẫu CV này dành cho những người có chuyên môn, vì đa phần nó có khung kinh nghiệm chiếm khá lớn. Những người từng đi làm đa số sẽ dành rất nhiều dòng để viết về kinh nghiệm, có lúc phần ấy chiếm cả trang giấy nếu họ là người dày dạn. Chính những điều đó mà mẫu CV cho người đã có chuyên môn rất khác hẳn với nhiều mẫu lãn nhãn trên thị trường. Tùy vào tính chất công việc họ sẽ chọn cho mình màu sắc cũng như thiết kế khác nhau. Nếu bạn là người mới chập chững bước vào nghề muốn sử dụng các mẫu CV này bạn có thể rút gọn để tránh tình trạng viết dư thừa trong CV.

Download tại đây

4. CV cho bạn thích độc đáo

Tiếp theo là những mẫu theo kiểu sơ đồ dành cho những bạn thích sự độc đáo và muốn CV rõ ràng, có định hướng tốt trong công việc. Đa phần CV này rất hợp với các bạn Marketing đòi hỏi sự sáng tạo và năng động. Nếu bạn là ứng cử viên của các phòng Marketing thì nhất quyết không nên bỏ qua, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự độc đáo trong con người bạn.

Download tại đây

5. CV dành người sáng tạo

Đa phần những người làm sáng tạo nghệ thuật họ cần cho mình bộ CV cực chất. Nếu bạn là designer chắc hẳn sẽ có 1 CV và portfolio riêng. Nhưng nếu bạn là người bình thường và muốn có CV này chắc hẳn bạn phải bỏ phí ra mua hoặc may mắn bạn sẽ kiếm một vài bản free trên mạng. Tuy nhiên, CV được public thì rất có khả năng cao sẽ đụng hàng. Nếu bạn làm công việc thường, nhà tuyển dụng không quan trọng vấn đề CV hàng loạt nhưng đối với công việc sáng tạo thì CV thị trường chắc hẳn sẽ khiến bạn liệt vào nhân tố dự bị.

Download tại đây

Mẫu CV đạt chuẩn là mẫu CV phải có đầy đủ thông tin nhưng chưa dừng lại ở đó mẫu CV phải thể hiện tính cách và gu thẩm mỹ của bạn. Nhà phỏng vấn chỉ bỏ 2, 3 phút để đọc hồ sơ nên 1 CV càng thể tính riêng biệt, càng tinh tế thì chắc hẳn sẽ càng gây ấn tượng tốt.

Tuy nhiên, các bạn thân mến, trong mọi hành trình luôn cần sự rèn giũa và tôi luyện của bản thân. Nếu một ngày nào đó bạn đang trong quá trình thất nghiệp, hãy thật bình tâm, kiên định chờ đợi. Điều chúng ta cần sau hành trình vất vả chính là bản thân đang dần trưởng thành. Hãy cố gắng hết sức, hãy thật sự nghiêm túc với công việc, hãy đứng dậy sau những vấp ngã. Hãy nhớ việc gì cũng vậy “Không thành công cũng thành nhân” và chúng ta đang trong quá trình thành nhân, vì thế đừng nghĩ việc gì là lãng phí. Chúc các bạn thành công.

Thu Hồng.

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles