Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
spot_img
HomeKiến thức xeÔ tôNhững lưu ý quan trọng khi mua xe hơi trả góp

Những lưu ý quan trọng khi mua xe hơi trả góp

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về thủ tục mua xe hơi trả góp cũng như những lưu ý quan trọng để hạn chế rủi ro và để tiết kiệm nhất.

Ô tô ở nước ta bị đánh thuế rất cao, vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn phương án vay tiền mua xe hơi trả góp để có thể thoải mái và dễ dàng để sở hữu chiếc xe mình thích hơn. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng mình đã nắm rõ được những điều kiện, thủ tục cần thiết khi mua xe trả góp cũng như làm thế nào để hạn chế rủi ro khi vay tiền ngân hàng mua xe? Đừng lo, vì ngay tiếp bài viết này đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những vấn đề trên cho bạn một cách cụ thể, rõ ràng nhất.

Lợi ích khi mua xe hơi trả góp

Mua xe hơi trả góp có nhiều ưu điểm
Mua xe hơi trả góp có nhiều ưu điểm
 • Dễ dàng sở hữu được chiếc xe mình thích mà không phải bỏ ra một lần một số tiền quá lớn.
 • Có thể sử dụng chính chiếc xe mình mua để làm tài sản đảm bảo khi đi vay.
 • Một số ngân hàng hiện nay có hỗ trợ rất lớn cho những khách hàng vay tiền để mua xe với mức lãi suất hấp dẫn.
 • Hưởng được mức lãi suất cho vay tốt, mức tiền cho vay cao và thời gian trả kéo dài.
 • Phương thức trả góp với lãi suất tính trên dư nợ thực tế.

Những lưu ý khi vay tiền mua xe hơi trả góp

Lãi suất

Một khi xác định mua xe theo hình thức trả góp, tức là bạn phải chấp nhận chuyện mình phải trả một số tiền cao hơn giá trị thực của chiếc xe do phải trả thêm phần lãi suất phát sinh hàng tháng. Mức lãi suất phải trả cũng là vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên khi vay tiền vì nó phải nằm trong khả năng tài chính của bạn, cũng như dựa vào giá trị của chiếc xe để lựa chọn mức vay và hình thức trả lãi phù hợp nhất để tránh rủi ro nhất cho mình.

Thủ tục, chi phí khi vay tiền

Hai nhóm giấy tờ chính quan trọng nhất khi làm thủ tục vay tiền mua xe là giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh tài chính. Đồng thời, khi mua xe, bên cạnh tiền xe thì người mua còn thường phải tốn thêm một khoảng phí không nhỏ như thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm,…theo quy định. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ những khoản phí, giấy tờ này để tránh bối rối khi làm thủ tục vay và mua xe, đồng thời cũng nhẩm tính được khoản chi phí chênh lệch có thể phát sinh nhé.

Điều kiện và thủ tục mua xe hơi trả góp

Cá nhân hay doanh nghiệp có thu nhập từ khá trở lên và ổn định đều có thể mua xe trả góp
Cá nhân hay doanh nghiệp có thu nhập từ khá trở lên và ổn định đều có thể mua xe trả góp

Điều kiện cần có với bên người mua

 • Những cá nhân hoặc doanh nghiệp có việc làm, thu nhập ổn định từ mức khá trở lên và có đầy đủ giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của mình đều có thể thực hiện vay tiền để mua xe hơi trả góp phục vụ cho nhu cầu cá nhân hoặc công việc.
 • Cá nhân hoặc doanh nghiệp sở hữu tài sản có giá trị như bất động sản, nhà xưởng,…cùng các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của mình.

Những giấy tờ cần thiết

Bạn cần có những giấy tờ chứng thực tài chính của mình khi làm thủ tục mua xe trả góp
Bạn cần có những giấy tờ chứng thực tài chính của mình khi làm thủ tục mua xe trả góp
 • Giấy tờ tùy thân càng chi tiết càng tốt như bảo sao CMND, hộ khẩu, giấy kết hôn,..có công chứng cùng bản chính để đối chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính, có thể là sao kê lương trong những tháng gần nhất hoặc tùy theo yêu cầu của bên bán.
 • Bảo sao giấy chứng nhận kết hôn với những người đã lập gia đình hoặc chứng nhận độc thân với những người chưa kết hôn.
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu các tài sản có giá trị như sổ đỏ, cổ phiếu, cổ phần,…
 • Đối với doanh nghiệp vay tiền để mua xe, cần có thêm những giấy tờ như giấy phép kinh doanh của công ty, mã số thuế, báo cáo thuế 1 năm gần nhất, giấy tờ báo cáo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp,…theo yêu cầu của ngân hàng hoặc bên cho vay.
 • Đơn xin vay vốn và phương án trả lời (theo mẫu có sẵn do bên cho vay cung cấp).

Quy trình mua xe hơi trả góp

 • Bên mua chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của bên ngân hàng hoặc bên cho vay.
 • Nhân viên thẩm định của ngân hàng hoặc bên cho vay sẽ tiến hành tổng hợp hồ sơ và tiến hành thẩm định, xác thực tài sản của bên mua.
 • Ngân hàng xử lý và duyệt hồ sơ xin vay tiền của khách hàng và sẽ gửi thông báo cam kết thanh toán cho bên bán xe và người mua xe.
 • Sau khi có xe và giấy tờ xe, người mua tiến hành đóng các khoản chi phí phát sinh liên quan và nhận giấy nợ của ngân hàng.

Chúc các bạn mau sở hữu được chiếc xe mình yêu thích!

Tường An

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ