Vũng Tàu là một địa điểm du lịch chỉ cách TPHCM khoảng 2 giờ lái xe, với  bãi biển đẹp, hải sản ngon cùng những địa điểm thú vị. Có thể nói nơi đây là một trong các địa điểm được các bạn trẻ lựa chọn làm địa điểm đi phượt vào cuối tuần nhằm đổi gió. Từ đó nhu cầu tìm nơi cho thuê xe máy ở Vũng Tàu để vu vi xung quanh thành phố cũng tăng cao.

Vũng Tàu là một thành phố biển nhỏ, với các địa điểm nổi tiếng như tượng chúa Giêsu khổng lồ, Bạch Dinh, ngọn Hải Đăng. Đa phần các bạn trẻ sẽ chọn xe máy làm phương tiện để tham quan thành phố vì tiết kiệm chi phí và thuận lợi duy chuyển. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho các bạn muốn tìm nơi cho thuê xe máy tại Vũng Tàu.

1. Tiền nào của nấy:

Dịch vụ cho thuê xe máy Vũng Tàu hiện nay không hề thiếu, và mức giá cho thuê dao động cũng khá lớn từ 80,000 – 200,000. Chỗ cho thuê xe ở Vũng Tàu cũng rất đa dạng, từ khách sạn cho đến các nơi cho thuê lề đường, đâu cũng có đủ cả. Tuy nhiên điều mà các bạn trẻ vẫn thắc mắc là lý do vì sao lại có sự chênh lệch giá cho thuê lớn đến như vậy.

cho thuê xe máy ở Vũng Tàu

Phượt Vũng Tàu bằng xe máy

Quả thật tuy có rất nhiều điểm cho thuê xe với giá rẻ bèo, nhưng tiền nào thì của nấy, chất lượng xe thuê phải khiến người đi xe giật mình. Họ sử dụng xe cũ, xe có chất lượng kém, động cơ đã rã nát nhưng thay vỏ ngoài để tân trang. Hoặc chỉ đơn giản là vỏ xe, ruột xe kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến hành trình của bạn rất nhiều. Đặc biệt các bạn nữ đi xe tay ga nếu thuê nhầm xe “dỏm” thì sẽ rất gay go nếu xe giữa đường bị chết máy. Do đó hãy xem xét kỹ lưỡng, có thể tham khảo những đánh giá hoặc kinh nghiệm trên những website du lịch hoặc từ người có kinh nghiệm.

2. Kiểm tra xe kỹ lưỡng

Trước hết, bạn phải đảo một vòng xe xem hình dáng xe ra sao, có quá cũ hay trầy xước quá nhiều hay không. Dù không nói lên được gì nhưng hãy từ chối khi xe quá cũ, vì chứng tỏ nó đã bị “chạy mòn”. Sau đó, bạn phải ghi nhớ thật kỹ phải kiểm tra những bộ phận sau: kính chiếu hậu (phải đủ 2 cái), thắng tay và thắng chân, đề xe, đèn, còi xe, xi-nhan và máy xe.

cho thuê xe máy ở Vũng Tàu

cho thuê xe máy ở Vũng Tàu

Yếu tố để kiểm tra cuối cùng chính là động cơ. Cách tốt nhất là trươc khi nhận xe, bạn hãy yêu cầu mượn xe chạy vòng quanh khu vực đó khoảng vài phút, để cảm nhận xem xe mình chạy có vấn đề gì không, động cơ có tốt hay không tránh trường hợp xe dễ tắt máy giữa đường. Một mẹo vặt cho các phượt thủ là, hãy giao kèo với cửa hàng thuê xe, rằng nếu bạn phát hiện xe có lỗi gì, bạn được quyền đổi xe khác, và nếu không có chiếc xe nào vừa ý, điểm cho thuê xe phải trả tiền lại cho bạn. Đừng ngần ngại khi đàm phán, vì đơn giản bạn chỉ đang bảo vệ chính đáng quyền lợi người thuê.

>>> Chi tiết: giá thuê xe máy Vũng tàu

3. Luôn yêu cầu biên nhận

Đa phần các bạn phượt thủ thường hay giao dịch với các điểm cho thuê xe ở Vũng Tàu “bằng niềm tin”. Tức là chỉ đơn giản họ giao xe cho bạn, bạn đưa tiền và giấy tờ tùy thân để họ giữ làm tin.

Điều này là hết sức rủi ro, vì đôi lúc xảy ra phát sinh họ có thể gây khó dễ giữ giấy tờ tùy thân của bạn lại. Dù không cần thủ tục rườm rà, nhưng bạn phải yêu cầu bên cho thuê xe ghi một biên nhận rõ ràng với các thông tin: biển số xe bạn thuê, ngày thuê và trả xe, loại giấy tờ họ giữ của bạn. Nhớ nhé, cẩn trọng vẫn là trên hết.

4. Giấy tờ thuê xe

Thông thường các điểm cho thuê xe sẽ yêu cầu chứng minh/bằng lái xe máy. Nếu bạn đi hai người, hãy đi giấy tờ của người được chở ngồi sau, bởi bạn cần giấy tờ xe của mình, trong trường hợp có vấn đề với cảnh sát giao thông khi đi trên đường.

cho thuê xe máy ở Vũng Tàu

cho thuê xe máy ở Vũng Tàu

Nếu bạn đi du lịch một mình, bạn nên chuẩn bị ít nhất 3 giấy tờ quan trọng là bằng lái xe, chứng minh nhân dân và hộ chiếu. Chiến thuật an toàn nhất là bạn chuẩn bị trước từ 2 đến 3 bản photo để khi thuê xe, bạn giao một bản cho điểm thuê xe, hãy cho họ xem bản gốc để đối chiếu. Điều đó nhằm phục vụ cho quá trình bạn lưu thông trên đường, lúc nào cũng phải mang theo giấy tờ tùy thân.

5. Một số điểm cho thuê xe máy ở Vũng Tàu uy tín

Công ty Tấn Phát – chuyên cho thuê xe gắn máy tại Vũng Tàu

  • Số điện thoại: 01212 323 023
  • Địa chỉ: 119 Hoàng Hoa Thám, thành phố Vũng Tàu
  • Giá: 80.000đ cho xe số và 130.000đ xe tay ga.
cho thuê xe máy ở Vũng Tàu

cho thuê xe máy ở Vũng Tàu

Mr Lê Nở

  • Số điện thoại: 0643.832.912
  • Địa chỉ: 24 Lê Ngọc Hân, phường 1, thành phố Vũng Tàu
  • Giá: dao động 100.000 – 150.000/ngày

Mr Hùng

  • Số điện thoại: 0925 412 293
  • Địa chỉ: 512/1A Trương Công Định, phường 8, thành phố Vũng Tàu
  • Giá: dao động 100.000 – 150.000/ngày

>> 5 kinh nghiệm vàng giúp thuê xe máy cho những chuyến đi phượt

Emma Vũ

Tagged in:

About the Author

Minh Hương Pynie

Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...

View All Articles