Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
spot_img
HomeCông nghệỨng dụngNhững kênh đăng tin cho thuê phòng miễn phí hiệu quả như...

Những kênh đăng tin cho thuê phòng miễn phí hiệu quả như kênh trả phí

Nếu như ngày xưa, việc mua bán cho thuê phải phụ thuộc vào “cò” và bạn phải tốn một khoản hoa hồng kha khá cho họ, thì giờ đây với công nghệ phát triển thì không thiếu các kênh đăng tin cho thuê phòng cho các chủ nhà muốn đăng tin.

Nhu cầu thuê phòng luôn tồn tại ở mọi phân khúc từ thu nhập cao cho đến trung bình, do đó họ luôn tìm kiếm những nguồn cung cho thuê phòng ở nhiều phương tiện khác nhau. Với sự dày đặc các phương tiện thông tin hiện nay, thì tồn tại khá nhiều kênh đăng tin cho thuê phòng trọ miễn phí mà mang lại hiệu quả tốt, thông tin cập nhật nhanh chóng, giúp người mua và người bán bất động sản tìm thấy nhau dễ dàng.

Đăng tin qua Facebook

Trong bảng xếp hạng được Facebook đăng tải, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 7 có lượng người dùng mạng xã hội này nhiều nhất thế giới với tổng số lượt 64 triệu người dùng. Do đó, Facebook luôn được mọi tín đồ tin dùng không chỉ đơn thuần là chia sẻ những gì liên quan đến cá nhân mà còn cả những công việc kinh doanh, trong đó có đăng cho thuê phòng trọ.

Hiện nay, nhiều người tận dụng việc tạo ra các group trên Facebook để giúp cho những người thuê và người cho thuê phòng trọ có thể dễ dàng trao đổi. Do đó, chỉ cần bạn muốn thuê phòng ở quận nào thì bạn đều có thể lên Facebook tìm một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần gõ như phòng trọ Thủ Đức, phòng trọ Củ Chi, phòng trọ Quận 4,… thì sẽ có rất nhiều tin đăng trong các group này để bạn lựa chọn.

đăng tin cho thuê phòng
Facebook

Facebook có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn để quảng bá, từ trang cá nhân cho đến các group cộng đồng, fanpage hay thậm chí qua từng tin nhắn trên hệ thống messenger. Chỉ cần chụp hình ảnh thực tế khu phòng bạn muốn cho thuê kèm theo caption, bạn có thể tận dụng “ông trùm mạng xã hội” này để phục vụ cho việc đăng tin cho thuê phòng. Nếu muốn hiệu quả hơn, bạn có thể bỏ ra một khoản chi phí nho nhỏ để chạy Facebook ads nhằm nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu và tăng tỷ lệ tiếp cận người dùng Facebook.

Tuy nhiên kênh này vẫn tồn tại nhiều khuyết điểm. Thứ nhất là do sự siết chặt chính sách khiến tỷ lệ tiếp cận của các bài đăng trên Facebook ngày càng bị hạn chế hơn xưa. Thứ hai là tính năng cập nhật newsfeed liên tục của Facebook sẽ khiến bài đăng của bạn sẽ dễ bị trôi, cũ và khó tiếp cận được nhiều người. Chưa kể nếu bạn chia sẻ bài viết quá nhiều trong một ngày, hay tham gia cùng lúc nhiều nhóm, bạn sẽ bị cho vào “bảng phong thần” và thậm chí là bị khóa tài khoản do bị nghi ngờ “spam”. Và bạn cũng không kiểm soát hết các bài đăng bạn chia sẻ ở các page, các group trên Facebook.

Đăng tin qua Google +

Cũng như Facebook, Twitter, Pinterest,….Googl Plus hay Google+ là một trang mạng xã hội do ông trùm Google tạo ra. Với nhiều tính năng mới như Circles, Hangouts, Sparks và Huddles, Google + có thể được sánh ngang với đối thủ là Facebook về tính năng và cũng là một kênh mà người chơi mạng xã hội lẫn giới kinh doanh không thể bỏ qua.

đăng tin cho thuê phòng
GG+

Một ưu điểm lớn nhất của Google+ là đây chính là con của Google – công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới. Nên từ đó, bạn có thể tận dụng được công cụ Google, đưa profile của bạn trên Google+ lên top công cụ tìm kiếm bằng cách SEO. Google+ rất hữu hiệu trong việc tìm kiếm mọi người có khả năng trong phạm vi kinh doanh. Ngoài ra, Google+ cũng được đánh giá là tối ưu hơn Facebook ở việc phân khúc đối tượng và liên kết dữ liệu liên lạc với nhau. Do đó, bài đăng tin cho thuê phòng của bạn sẽ đến đúng đối tượng hơn trên Google +.

Tuy nhiên kênh này vẫn tồn tại những khuyết điểm đó là khó quản trị. Ngoài ra việc không nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng Google + khiến kênh đăng tin cho thuê phòng này cũng bị hạn chế trong việc tiếp cận khách hàng.

Đăng tin bằng tờ rơi, áp phích

Cách đăng tin truyền thống xưa cũ này vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Điều này bạn có thể chứng kiến những người phát tờ rơi ở các ngã 4, hay các áp phích, poster dán trên các cột điện, tủ điện thế hoặc bảng tin treo ở đầu hẻm. Với lượt người lưu thông và qua lại đông đúc, cách thức này sẽ đảm bảo tin đăng bài của bạn sẽ phủ rộng. Chưa kể nhiều người treo bảng gần khu nhà, nếu khách có hỏi thăm, bạn có thể dẫn khách đi xem phòng ngay tại chỗ, tiết kiệm thời gian.

đăng tin cho thuê phòng
Poster dán

Kênh đăng tin cho thuê phòng này dần dần bị bỏ qua vì ưu điểm thì ít nhưng sự bất tiện có nhiều. Vì hiện nay an ninh làm rất chặt chẽ về mỹ quan đô thị, nên những hình thức dán cột điện không được cho phép. Chưa kể khi in tờ rơi, bạn phải tốn tiền in, tốn giấy, phí phạm tài nguyên mà người được phát còn vứt tờ rơi bừa bãi. Điều này gây ảnh hưởng đến vệ sinh và mỹ quan chung của thành phố.

Đăng tin trên các website mua bán hay bất động sản

Với thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển, người ta tạo nên các website để phục vụ các nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn như muốn đăng tin cho thuê phòng trọ bạn có thể chọn đăng tin trên muaban.net hoặc các website giao dịch bất động sản. Ở đây có cho phép bạn tạo tài khoản đăng tin miễn phí với những tính năng giới hạn.

Ưu điểm ở những kênh này là bạn nhắm đúng vào đối tượng mục tiêu, tăng sự uy tín của thông tin nếu website bạn chọn đăng có độ tin tưởng cao. Đặc biệt các website hiện nay tích hợp nhiều tính năng và hiển thị dưới cả giao diện mobile, cho phép người dùng truy cập dễ dàng.

Ngoài ra việc đăng tin trên website cũng khá dễ dàng. Dù cho bạn ở bất cứ khu vực nào trên toàn quốc, bạn cũng chỉ cần đăng ký tài khoản và vào các mục đăng tin cho thuê phòng trọ. Sau đó, đăng hình ảnh và thông tin liên quan về phòng mà bạn muốn cho thuê. Do vậy mà dù muốn tìm phòng trọ TPHCM, phòng trọ Bình Dương hay ở các tỉnh khác thì vẫn dễ dàng và nhanh chóng.

đăng tin cho thuê phòng
website nhà đất

Hạn chế ở kênh này là nếu đăng tin miễn phí, thông tin của bạn sẽ bị cạnh tranh với khá nhiều bài đăng khác, khiến cho người quan tâm đến bạn bị phân tán. Nếu bạn muốn mở rộng nhiều tính năng hay hiển thị nhiều hơn, bạn phải tốn phí cho tài khoản VIP.

>> Bỏ túi kinh nghiệm “vàng” giúp đăng tin bán nhà online hiệu quả

Emma Vũ

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ