Thứ Ba, Tháng Mười Hai 7, 2021
khuyen mai muabannet
HomeViệc làmViệc làm phổ thôngNhững điều người ta hay “bé cái lầm” khi học đầu bếp

Những điều người ta hay “bé cái lầm” khi học đầu bếp

Nghề đầu bếp ngày nay đang dần khẳng định vị trí của mình hơn, là một nghề phù hợp cả nam lẫn nữ và mang lại nhiều cơ hội cho những ai muốn học đầu bếp. Đó là lý do ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết tâm theo học nghề đầu bếp.

Ngày 16/1, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đặt ra những mục tiêu to lớn và nặng nề cho ngành du lịch: đến năm 2020 đón 17- 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 lượt khách du lịch nội địa, đóng góp khoảng 10% GDP cho kinh tế đất nước. Nắm được tương lai phát triển của ngành Du lịch, nhiều bạn đã nắm bắt cơ hội để phát triển ước mơ của mình bằng cách đăng ký học làm đầu bếp – một phân nhánh trong ngành Du lịch. Tuy nhiên vẫn còn nhiều “hiểu lầm” dành cho nghề này mà những ai đang có ý định tìm hiểu nên biết.

Học đầu bếp thì sau này không có thu nhập cao

Nếu bạn đang băn khoăn về nghề nghiệp tương lai của mình vì lo lắng không biết học gì để ra trường dễ kiếm việc làm? Nếu bạn có đam mê nấu nướng và chút khéo tay? Hãy thử sức học Đầu bếp vì thông thường tỷ lệ cạnh tranh của nghề này khá thấp và dễ thở hơn nhiều so với khối ngành khác. Chỉ cần bạn học 1 khóa đào tạo nghiệp vụ từ 3-6 tháng, bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề mà tiết kiệm khối học phí so với 4-7 năm Đại học.

Học đầu bếp
Bạn có thể tự mở nhà hàng kinh doanh

Chưa kể đến với việc nở rộ các nhà hàng, khách sạn, quán ăn… do ngành Du lịch, Ẩm thực phát triển, nghề đầu bếp càng mở ra nhiều cơ hội hơn. Đãi ngộ trong các nhà hàng, khách sạn quốc tế dành cho vị trí bếp không hề thấp vì họ biết chính món ăn là yếu tố cốt lõi giữ chân khách hàng. Chưa kể bạn có thể tự kinh doanh đứng trên 2 chân của mình khi có điều kiện. Do đó, ai bảo nghề đầu bếp kiếm được ít tiền?

Học đầu bếp chỉ dành cho con gái

Nếu bạn có suy nghĩ như thế thì quả thật là sai lầm, bởi bản thân nghề này không hề phân biệt giới tính nam hay nữ. Với xã hội hiện đại ngày nay, việc đàn ông đứng bếp không còn là chuyện quá lạ lẫm, việc nam giới học đầu bếp không có gì quá ngạc nhiên. Huống chi hình ảnh một anh chàng đứng bếp nấu ăn càng hấp dẫn các cô gái hơn cả.

Học đầu bếp
Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay

Rất nhiều đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đều là nam, chẳng hạn Gordon James Ramsay, Marco Pierre White, Anthony Bourdain… ở Việt Nam không thể kể đến đầu bếp Jack Lee, Luke Nguyễn, Phạm Tuấn Hải, Alain Nguyễn… Họ là những người góp phần đưa ẩm thực Việt Nam vươn ra thế giới và phá bỏ định kiến “học đầu bếp” chỉ dành cho nữ!

Tìm kiếm nơi đào tạo học đầu bếp khá khó

Tỷ lệ thuận với sự phát triển của ngành Du lịch, Ẩm thực thì ngày càng có nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ mạnh dạn theo đuổi niềm đam mê nấu nướng của mình. Vậy nên hiện giờ không chỉ riêng ở trong trường lớp mà có rất nhiều trung tâm mở ra đào tạo các khóa ngắn hạn – trung hạn – dài hạn về nấu ăn cho các bạn trẻ đam mê nghề bếp.

Học đầu bếp
Hướng nghiệp Á Âu

Những trường lớp, trung tâm đào tạo nấu ăn uy tín có thể kế đến “Trường hướng nghiệp Á Âu”, “Trường dạy nghề ẩm thực NetSpace”, “Trường Trung Cấp Việt Giao”, “Trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn”, “Trường Trung cấp nghề du lịch Khôi Việt”, các lớp dạy nấu ăn của nhiều đầu bếp nổi tiếng như đầu bếp Dzoãn Cẩm Vân, đầu bếp Diệu Thảo… Ngoài ra, Internet hiện nay cũng chỉ dạy rất nhiều phương pháp nấu ăn học nghề đầu bếp từ đơn giản đến phức tạp cho bạn tham khảo và thực hành.

Học đầu bếp không cần biết tiếng Anh

Không chỉ riêng nghề đầu bếp, tất cả mọi người, thuộc mọi ngành nghề cũng cần nên biết tiếng Anh. Nguyên nhân bởi vì thời đại ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và trở thành ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam đưa vào chương trình giáo dục. Khi có ngoại ngữ, bạn sẽ dễ dàng có cơ hội được làm việc tại các khách sạn, tập đoàn quốc tế với mức thu nhập hấp dẫn và đãi ngộ tuyệt vời.

Học đầu bếp
Biết tiếng Anh mang lại nhiều cơ hội

Đặc biệt, về tương lai lâu dài và tiền đồ phát triển, việc giỏi tiếng Anh mang lại cho những người học nghề đầu bếp nhiều lợi thế: giao tiếp dễ dàng, cập nhật xu hướng và công thức ẩm thực quốc tế nhanh chóng và được tạo điều kiện để tu nghiệp tại nước ngoài – nơi có nghề đầu bếp phát triển và được xem trọng. Hơn nữa, việc biết ngoại ngữ giúp bạn có nhiều cơ hội tham gia vào các cuộc thi ẩm thực tầm cỡ khu vực và thế giới. Đây chính là cơ hội tốt để bạn nâng cao tay nghề, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu tài năng; tạo điều kiện thuận lợi giúp tạo bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của bạn.

>>> Xem thêm: Những yếu tố cần có của nhân viên phụ bếp nhà hàng.

Emma Vũ

Minh Hương Pynie
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam. Minh Hương Pynie có 3 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và sản xuất nội dung cho đa dạng các nền tảng website, mạng xã hội,...
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -
Google search engine

ĐỪNG BỎ LỠ