Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
spot_img
HomeNhà đấtNhững điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Trà Vinh

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Trà Vinh

Mua bán nhà đất Trà Vinh ngày càng nhộn nhịp. Có rất nhiều lý do để Trà Vinh trở thành nơi “đất lành chim đậu”. Giống như trong những câu hát:

“Đường về Trà Vinh chim hót mừng lúa chín vàng đồng 

hàng dừa ven sông mưa nắng bao kỷ niệm nhớ mong. 

Đây đó vang vọng khúc Mù âm, tiếng trống xa văng đến bập bùng 

và điệu lâm thôn dịu dàng đôi tay múa theo nhịp nhàng…”

Những câu hát về một vùng đất Trà Vinh hiền hòa càng khiến chúng ta thêm hứng thú. Cùng đa dạng bản sắc dân tộc, góp phần tạo nên một vùng đất vừa nên thơ, vừa trữ tình. Ngày nay, Trà Vinh đã thay da đổi thịt. Vùng đất này đã vươn mình trở thành một vùng kinh tế đầy tiềm năng. Các nhà đầu tư luôn coi Trà Vinh là một vùng đất “vàng”. Với cường đội mua bán đất Trà Vinh đang ngày càng tăng. Bạn chắc chắn sẽ thấy được cơ hội tìm kiếm lợi nhuận thông qua các giao dịch mua bán nhà đất ở đây.

mau bán đất Trà Vinh
Trà Vinh đang ngày càng vươn mình phát triển

Những thông tin cần biết về tỉnh Trà Vinh

Tỉnh Trà Vinh nằm ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Con sông hiền hòa đã bồi đắp cái hồn của những tỉnh Tây Nam Bộ thêm phần trù phú. Tuy có lịch sử lâu đời, nhưng Trà Vinh vẫn là một vùng đất trẻ. Trẻ bởi vì Trà Vinh có xuất phát kinh tế muộn hơn so với các tỉnh thành khác như Cần Thơ, Vĩnh Long. Thế nhưng những gì thuộc về tiềm năng thì không bao giờ mai một đi. Và bộ mặt của tỉnh Trà Vinh hiện tại thực sự khiến bạn phải ấn tượng. Một thành phố đang phát triển lên từng ngày. Trà Vinh thực sự như đang thay da đổi thịt. Và tất nhiên, thị trường bất động sản tại tỉnh miền Tây này cũng tăng lên từng ngày.

mua bán đất Trà Vinh
Trà Vinh đang vươn mình phát triển từng ngày

Hoạt động mua bán nhà đất Trà Vinh hiện nay cũng đang cực kỳ sôi nổi. Xuất phát từ thành phổ đang ngày càng phát triển về kinh tế. Đồng thời Trà Vinh cũng đang dần được quy hoạch thành một thành phố hiện đại. Do đó khi các nhà đầu tư bắt đầu đổ xô vào Trà Vinh để mua đất thì vô tình đã tạo nên một thị trường sôi động.

Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Trà Vinh

Để có được những thương vụ mua bán nhà đất Trà Vinh thành công, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

Thông tin quy hoạch & tranh chấp

Điều đầu tiên bạn cần biết được rằng căn nhà đất bạn sắp mua có nằm trong diện quy hoạch hay không? Thông thường sẽ không dễ gì người bán nhà đất lại hé lộ cho người mua thông tin này. Bởi vì vấn đề quy hoạch có khi được công bố rộng rãi, hoặc có khi chỉ nằm trên bản kế hoạch. Thế nhưng khi người mua sớm biết được điều này, họ sẽ nhanh chóng bán đi. Và nếu người mua không kịp thời hỏi thăm, hay trang bị thông tin cần thiết thì sẽ dễ mua phải nhà đất vướng quy hoạch. 

Xét theo nguyên tắc thì bạn sẽ không được chuyển nhượng, mua bán nhà đất nếu đang nằm trong quy hoạch. Nếu không có trang bị đầy đủ thông tin thì bạn sẽ phát hiện ra sau khi làm hợp đồng công chứng, trả tiền xong rồi thì không thể làm thủ tục sang tên được nữa. Đến lúc này, bạn sẽ cần phải nhờ đến UBND ở tỉnh Trà Vinh để có thể giải quyết được cho bạn khi rơi vào những tình huống đó.

Cần chú ý đến thông tin quy hoạch khi mua bán đất Trà Vinh

Lưu ý về thông tin tranh chấp

Một điều cần lưu ý nữa đó chính là thông tin về tranh chấp. Đứng vai trò là người mua, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng liệu khu nhà đất mà bạn có dự định mua  có rơi vào trường hợp tranh chấp hay không. Bởi vì khi nói đến tranh chấp thì không hẳn cứ phải nhờ vào pháp lý mới gọi là tranh chấp. Mà thậm chí còn có những tranh chấp ngầm rất khó thấy. Cách để bạn có thể giải quyết được điều này chính là hỏi những người hàng xóm xung quanh khu nhà đất.

Thông tin về vay thế chấp mua bán nhà đất Trà Vinh

Một số nhà đầu tư khi mua nhà đất Trà Vinh thường sẽ dùng đòn bẩy tài chính (tức là vay nợ) để mua. Phần lớn khi chúng ta vay nợ thế chấp để mua thì cần phải xem thử liệu ngân hàng định giá khu đất (hoặc căn nhà) đó là bao nhiêu. Hoặc nếu mà bạn đang định mua lô đất trong quá trình vay thế chấp ngân hàng thì cũng rất dễ nhận biết. Bạn chỉ cần xem ở bìa 4 hoặc bìa 3 của sổ đỏ sẽ thấy được thông tin thế chấp. Hoặc đính kèm một tờ giấy riêng ghi thông tin thế chấp.

Thực sự khi mua nhà đất đang trong tình trạng được thế chấp cũng tồn tại khá nhiều rủi ro. Vì thế người mua cũng nên lưu ý điều này. Về phần người mua, nếu họ có nhu cầu mua nhà đất Trà Vinh bằng việc vay thế chấp. Thì đầu tiên cần phải biết được ngân hàng hiện tại định giá tài sản này là bao nhiêu. Bởi vì quy tắc ngân hàng chỉ cho vay khoảng 70% đến 80% trên giá trị thực của ngôi nhà hoặc miếng đất. Người mua nên cân nhắc điều này để có thể chuẩn bị một nguồn tài chính phù hợp.

mua bán nhà đất Trà Vinh
Cần tìm hiểu thông tin về vay thế chấp khi mua bán nhà đất Trà Vinh

Tìm hiểu kỹ thông tin của người bán và người mua

Trường hợp người bán là chính chủ, bạn nên tiếp xúc trực tiếp với người bán. Mục đích là để có thể dễ dàng trao đổi hơn về mong muốn và dự định của người mua Thực sự trong một mối quan hệ mua bán thì gặp gỡ cũng là cách để chúng ta có thể biết được tính cách lẫn nhau. Qua đó có thể dễ dàng đàm phán hơn. Nếu trường hợp người bán là môi giới, người mua hãy cố gắng tìm cách để giảm số tiền mua lại. Còn nếu người mua là môi giới, người bán hãy nói thẳng thắng mức giá bán mà mình mong muốn. Phần còn lại môi giới sẽ tự biết cách thương lượng với người có nhu cầu mua thực sự.

Lai lịch của đối phương có quan trọng không?

Một yếu tố khác mà người bán hoặc người mua cũng nên quan tâm đó là lai lịch của đối phương. Thực sự điều này không quan trọng lắm. Nhưng nếu bạn có dịp hỏi thăm thì cứ nên chủ động. Người bán chắc chắn sẽ không bao giờ hé lộ nguyên nhân vì sao mình lại bán nhà. Nhưng có thể có ai đó sẽ biết. Cách này chỉ để củng cố thêm những thông tin có thể giúp ích được cho người mua.

Trường hợp khi bạn tìm hiểu thông tin mua bán nhà đất Trà Vinh trên internet. Đặc biệt là ở những sàn bất động sản như muaban.net. Người mua chỉ có thể liên lạc với người bán thông qua số điện thoại. Và tất nhiên, khi bước vào giai đoạn đàm phán thương lượng thực tế thì hai bên phải gặp mặt nhau để hiểu nhau hơn.

Chuẩn bị giấy tờ có liên quan để công chứng mua bán nhà đất Trà Vinh

Dù là mua bán nhà đất Trà Vinh hay ở bất kỳ nơi nào thì cũng đều phải có giấy tờ rõ ràng. Cả người bán lẫn người mua đều phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Cụ thể đó là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ), thông báo nộp lệ phí trước bạ, CMND và hộ khẩu của bên bán và bên mua. Và cuối cùng là các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục sang tên. Bạn yên tâm là tất cả những giấy tờ này đều được văn phòng công chứng kiểm tra rất kỹ càng. Mục đích là để đảm bảo tính hợp pháp của nó.

Chú ý đến các vấn đề giấy tờ khi mua bán nhà đất

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ rồi thì hai bên đi đến văn phòng công chứng để ký hợp đồng mua bán chuyển nhượng. Trên lý thuyết, sau khi ký xong thì giao dịch có hiệu lực. Nhưng trong mua bán nhà đất, một giao dịch thực sự thành công khi người mua đã nắm được sổ đỏ (đã sang tên) và người bán đã cầm được tiền (kèm với chứng nhận giao tiền) của người mua. Trên thực tế, việc ký kết, giao tiền và bàn giao các giấy tờ cần thiết sẽ diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán nhà đất Trà Vinh

Bước cuối cùng của một giao dịch mua bán nhà đất Trà Vinh đó là sang tên sổ đỏ. Thông thường người mua và người bán sẽ quyết định sang tên ngay tại văn phòng công chứng. Sang tên ở đây sẽ khiến cho thủ tục trở nên đơn giản hơn và đỡ rườm rà hơn trong những khâu bổ sung giấy tờ. Các văn phòng công chứng sẽ giải quyết cho bạn việc này một cách vô cùng nhanh gọn.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Trà Vinh. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ biết cách để có được những giao dịch sao cho phù hợp nhất có thể. Cùng tham khảo ngay thông tin mua bán nhà đất tại Muaban.net!

Vĩnh Kha

Hương Martinie
Hello! Mình là Xuân Hương, hiện đang đảm nhận vị trí Content Specialist tại Muaban.net. Mong rằng những bài viết của mình có thể cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Enjoy your time with Muaban.net!
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ