Thứ Tư, Tháng Năm 18, 2022
spot_img
HomeNhà đấtBiệt thựNhững điều bạn cần biết về luật đất đai 2013 cập nhật...

Những điều bạn cần biết về luật đất đai 2013 cập nhật mới nhất

Thủ tục giao dịch nhà đất quá phức tạp, bạn không rõ qui định về các giao dịch mua bán, cho thuê, sang nhượng nhà đất trong luật đất đai? Giao dịch phát sinh trước năm 2013, nay có tranh chấp vậy áp dụng luật đất đai 2003 hay luật đất đai 2013? Hãy cùng muaban.net tìm ra giải pháp cho vấn đề nan giải này nhé!

Luật đất đai, tư vấn miễn phí

Vấn đề về áp dụng luật khi giao dịch là rất quan trọng đối với cả bên mua lẫn bên bán. Đó là căn cứ pháp lý cũng như cơ sở để giải quyết tranh chấp phát sinh trong và sau giao dịch. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng có thể nắm bắt nhanh chóng những thay đổi, bổ sung của các bộ luật, thông tư nghị định của chính phủ. Đặc biệt trong vấn đề giao dịch đất, là một trong những điểm nhạy cảm và có những điểm khác biệt khá lớn giữa bộ luật cũ ban hành năm 2003 và luật đất đai năm 2013.

Thủ tục hành chính nhà đất
Thủ tục hành chính nhà đất

Việc áp dụng luật đòi hỏi sự hiểu biết nhất định và nắm rõ quy trình, thủ tục, trình tự thẩm định của các cấp cơ quan nhà nước, chính quyền địa phương. Vì thế, các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý đất đai cũng ra đời để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của chủ sở hữu. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm trong việc giải quyết các tranh chấp về đất đai, các công ty dịch vụ luôn cam kết đem đến cho quý khách hàng sự lựa chọn dịch vụ hoàn hảo nhất. Đặc biệt là các hoạt động tư vấn hỗ trợ được diễn ra hoàn toàn miễn phí nếu thân chủ không yêu cầu sự hỗ trợ can thiệp trong các hoạt động giao dịch phát sinh.

Hoạt động tư vấn
Hoạt động tư vấn

Hiện nay, chỉ bằng việc gọi điện thoại, các bạn đã có thể xin ý kiến Luật sư để giải quyết các vấn đề pháp lý về đất đai của mình. Luật sư sẽ tiếp nhận tư vấn tất cả các vấn đề liên quan đến các quy định của pháp luật về đất đai trên cơ sở luật đất đai 2003 và 2013. Phạm vi tư vấn không giới hạn và tổng đài phục vụ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả thứ bảy và chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

Tổng đài tư vấn miễn phí
Tổng đài tư vấn miễn phí

Một hình thức tư vấn hoàn toàn miễn phí và đương nhiên,  bạn phải tự chi trả chi phí điện thoại khi thực hiện của gọi đi đến tổng đài theo giá cước quy định của nhà mạng. Nhưng đây cũng là một dịch vụ quá tốt và hữu ích nếu bạn có những thắc mắc cơ bản và có thể tự mình hoàn thành thủ tục sau khi được hướng dẫn từ Luật sư. Đối với các công ty, văn phòng tư vấn đây là một kênh giao tiếp giữa công ty với khách hàng và mang chức năng như một hoạt động hỗ trợ pháp lý (một trong những nghĩa vụ của Luật sư), và phổ biến quy định của pháp luật…

Giải quyết tranh chấp về hợp đồng cho tặng đất
Giải quyết tranh chấp về hợp đồng cho tặng đất

Qua quá trình tư vấn, nếu vụ việc có quá nhiều vấn đề cần giải quyết mà bản thân khách hàng không thể tự làm được các công ty, văn phòng tư vấn sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua một hợp đồng dịch vụ. Hợp đồng phát sinh này có thu phí theo biểu phí dịch vụ của công ty/văn phòng tư vấn.

Dịch vụ uy tín, tìm ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty/ văn phòng tư vấn đều hoạt động với hình thức tư vấn miễn phí các vấn đề đất đai bao gồm các hoạt động chính với 3 vấn đề chủ yếu.

Một là khó khăn trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm tư vấn mua bán quyền sử dụng đất; tư vấn tặng cho quyền sử dụng đất; tư vấn thừa kế quyền sử dụng đất; tư vấn soạn thảo hợp đồng, di chúc liên quan đến đất đai; tư vấn, hướng dẫn làm chứng di chúc, công chứng hợp đồng liên quan đến đất đai.

Hai là các tranh chấp đất đai bao gồm Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai bằng con đường hòa giải thương lượng tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai bằng con đường khởi kiện; tư vấn khiếu nại các quyết định hành chính trái pháp luật liên quan đến đất đai; tư vấn soạn thảo đơn khởi kiện, đơn khiếu nại, tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến tố tụng dân sự về đất đai.

Tư vấn đất đai miễn phí
Tư vấn đất đai miễn phí

Ba là các vấn đề liên quan đến thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất: Các vấn đề liên quan đến thuế chuyển mục đích sử dụng đất, điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất; các vấn đề liên quan đến đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, bồi thường tái định cư, thu hồi đất; và các vấn đề khác trong luật đất đai…

Trang tin uy tín muaban.net
Trang tin uy tín muaban.net

Vì thế, nếu gặp tranh chấp về đất đai bạn nên tìm một văn phòng/ công ty dịch vụ uy tín nhất để được hỗ trợ miễn phí và chính xác. Tại muaban.net, bạn có thể dễ dàng tìm thấy danh sách các doanh nghiệp có hỗ trợ dịch vụ nhà đất trong ngay trên trang chủ. Đồng thời cũng có thể tùy chọn vị trí dịch vụ trong khu vực sinh sống hoặc lân cận để có được những phản hồi kịp thời nhất. Với hơn 56,000 loại hình dịch vụ thuộc khoảng 15 nhóm dịch vụ tại TP.HCM và mạng lưới rộng khắp, muaban.net sẽ mang đến cho bạn đầy đủ các dịch vụ bạn cần! Truy cập muaban.net để tìm cho mình một Luật sư nhà đất ngay hôm nay nhé!

Trang Đinh

Trúc Mai
Trúc Mai hiện là Content Specialist của báo Mua&Bán với kinh nghiệm 3 năm nghiên cứu và sản xuất nội dung tại Muaban.net
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
- Advertisment -spot_img

ĐỪNG BỎ LỠ